Count
|
Entry
|
Sources
|
39
|
-வு (-vu)
|
அறிவு, அழிவு, ஆய்வு, இசைவு, இரவு, இழிவு, உணர்வு, உயர்வு, உறழ்வு, ஓய்வு, கறவு, கழிவு, கவர்வு, குழிவு, குழைவு, சமைவு, சரிவு, சார்வு, சிதைவு, தளர்வு, தெரிவு, நடவு, நடுவு, நிகழ்வு, நுகைவு, நேர்வு, பதிவு, பரவு, பரிவு, பிரிவு, புகல்வு, புரவு, புரிவு, பொலிவு, மயர்வு, மலைவு, முடிவு, வாழ்வு, வைவு
|
31
|
-க்- (-k-)
|
அடைக்கலம், அரைக்கச்சு, ஆனைக்கொம்பு, உரிமைக்கடன், கரிக்குருவி, காட்டுக்காய்ச்சுரை, காட்டுக்கோழி, கிணற்றுக்கட்டு, கிழக்குக்கணவாய், குருட்டுக்கொக்கு, சீமைக்கொய்யா, சுண்ணாம்புக்கல், சுண்ணாம்புக்காளவாய், துக்கக்காரன், துணைக்கருவி, தோசிக்கொக்கு, நம்பிக்கை, நிலக்கடலை, படுக்கை, பயிர்க்குடி, பயிர்க்குழி, பருவக்காற்று, பள்ளக்குடி, பூட்டைக்கிணறு, மலக்கழிவு, மலைக்கொய்யா, வாக்காட்டு, வாலாட்டிக்குருவி, வாழ்க்கை, வெள்ளக்காடு, வெள்ளக்கால்
|
28
|
-மை (-mai)
|
அருமை, ஆண்மை, உண்மை, ஒப்புமை, ஒற்றுமை, குளிர்மை, கொடுமை, கொடைமை, கோலுமை, தலைமை, தீமை, துணைமை, நீண்மை, நெறிமை, பத்திமை, புதுமை, பெருமை, பெற்றிமை, பொதுமை, பொறுமை, முறைமை, முழுமை, மேட்டிமை, மேன்மை, வறுமை, வல்லாமை, வாய்மை, வெறுமை
|
19
|
-ப்- (-p-)
|
அகப்படு, ஆறுமணிப்பூ, இயற்கைப்பொருள், உயிர்ப்புனல், ஏதப்பாடு, கட்டுப்படு, காட்டுப்பூனை, குணிப்பெயர், கொடுந்தலைப்பொருவா, கோட்டைப்போர், திருப்பதி, தோத்திரப்பாட்டு, பிரியப்படுத்து, போதிகைப்பலகை, மனப்பதைப்பு, மலைப்பாம்பு, மலைப்புன்கு, வரப்பண்ணு, வாரப்படு
|
15
|
-த்- (-t-)
|
அட்டவண்ணைத்திருக்கை, இரட்டகத்துத்தி, ஊர்த்தலைமை, ஊற்றுத்துலை, எத்தனை, எத்துணை, எத்துணையும், குருட்டுத்தனம், தாலித்துக்கம், தொட்டுத்தொட்டு, தோணித்துறை, நெய்த்தோலி, பயிர்த்தொழில், பள்ளத்தாக்கு, மிளகுத்தண்ணீர்
|
12
|
அரியானா (ariyāṉā)
|
Haryana, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
அருணாசலப் பிரதேசம் (aruṇācalap piratēcam)
|
Arunachal Pradesh, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
ஆங்கில மாதங்கள் (āṅkila mātaṅkaḷ)
|
அக்டோபர், ஆகஸ்டு, ஏப்ரல், செப்டம்பர், ஜனவரி, ஜூன், ஜூலை, டிசம்பர், நவம்பர், பிப்ரவரி, மார்ச், மே
|
12
|
இமாசலப் பிரதேசம் (imācalap piratēcam)
|
Himachal Pradesh, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
உத்தராகண்டம் (uttarākaṇṭam)
|
Uttarakhand, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
ஒடிசா (oṭicā)
|
Odisha, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
ஒரிஸ்சா (oriscā)
|
Odisha, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
கோவா (kōvā)
|
Goa, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
சத்தீசுகர் (cattīcukar)
|
Chhattisgarh, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
சம்மு காசுமீர் (cammu kācumīr)
|
Jammu and Kashmir, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
சார்க்கண்ட் (cārkkaṇṭ)
|
Jharkhand, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
சிக்கிம் (cikkim)
|
Sikkim, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
சூலை (cūlai)
|
அக்டோபர், ஆகஸ்டு, ஏப்ரல், செப்டம்பர், ஜனவரி, ஜூன், ஜூலை, டிசம்பர், நவம்பர், பிப்ரவரி, மார்ச், மே
|
12
|
திரிபுரா (tiripurā)
|
Tripura, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
நாகாலாந்து (nākālāntu)
|
Nagaland, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
பீகார் (pīkār)
|
Bihar, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
மகாராட்டிரம் (makārāṭṭiram)
|
Maharashtra, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
மணிப்பூர் (maṇippūr)
|
Manipur, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
மத்தியப் பிரதேசம் (mattiyap piratēcam)
|
Madhya Pradesh, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
மிசோரம் (micōram)
|
Mizoram, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
மேகாலயா (mēkālayā)
|
Meghalaya, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
11
|
-பு (-pu)
|
அழிபு, இயல்பு, இயைபு, உயர்பு, கிற்பு, சுண்ணாம்பு, சொற்பு, தொடர்பு, நன்பு, மாண்பு, முன்பு
|
11
|
பதி (pati)
|
पति, உறுத்து, கிழி, திருப்பதி, நகரப்பதி, நீதிபதி, பதிப்பு, பதியம், பதிவு, மருவு, வெட்டு
|
11
|
வரி (vari)
|
excise tax, income tax, inheritance tax, line, poll tax, property tax, tax, value added tax, நொடி, வரிச்சல், అరి
|
9
|
-அர் (-ar)
|
ஈரர், என்னர், கடையர், கலைஞர், தரியலர், நல்லவர், பயனர், புதுமர், வல்லுநர்
|
9
|
அகில் (akil)
|
Aquilaria, agalloch, agarwood, aloe, aloe, अगर, अगरबत्ती, अगरु, அகரு
|
9
|
அண்டம் (aṇṭam)
|
testicle, universe, अण्ड, அண்டசராசரம், சூரியன், ஜகம், ஞாலம், நிலம், பூமி
|
9
|
உறு (uṟu)
|
இடையூறு, உறல், உறவு, உறுகண், உறுகோள், உறுதி, உறுத்து, ஏமுறு, முன்னுற
|
9
|
எதிர் (etir)
|
anti-, oppose, எதிராளி, எதிர்க்க, எதிர்ச்சி, எதிர்பார், எதிர்வெட்டு, தாங்கு, ఎదురు
|
9
|
பீங்கான் (pīṅkāṉ)
|
pangkae, pinggan, pinggan, pinggan, pinggan, pinggan, pinggan, pinggan, پنگان
|
9
|
மிகு (miku)
|
அருள்மிகு, உறுத்து, எழு, நிரம்பு, மிக, மிகுந்த, மிகை, மெத்து, விளங்கு
|
8
|
நேர் (nēr)
|
learn, கிழி, நேர்ச்சி, நேர்த்தி, நேர்பாடு, நேர்மை, நேர்விடை, நேர்வு
|
8
|
பறையன் (paṟaiyaṉ)
|
drummer, paria, pariah, parias, pária, pária, untouchable, பறை
|
8
|
புட்டு (puṭṭu)
|
puto, puto, puto, puto, puto, puto, puto seko, putu
|
8
|
மரவகை (maravakai)
|
இரேவற்சின்னி, சாரம், தமரத்தை, நெடுநாரை, நெட்டைநாரத்தை, பச்சிலை, பனை, புளிச்செவ்வந்தி
|
7
|
-கை (-kai)
|
இயற்கை, உய்கை, கொள்கை, செயற்கை, நம்பிக்கை, படுக்கை, வாழ்க்கை
|
7
|
-ய்- (-y-)
|
எத்துணையும், கடையர், குளறியடி, குளியாள், தெரியல், போதியார், மறுபடியும்
|
7
|
கூட்டு (kūṭṭu)
|
kutu, kutu, கூட்டுக்கணக்கு, கூட்டுறவு, துணை, பொருத்து, முறை
|
7
|
பறையர் (paṟaiyar)
|
paria, paria, pariah, parias, pária, pária, ပါရရာ
|
7
|
வேந்தன் (vēntaṉ)
|
அரசன், ஆதி, குரு, கொற்றவை, செய்யோன், மன்னன், வெய்யோன்
|
6
|
-அல் (-al)
|
எக்கர், குளியல், தரியலர், தலையல், தெரியல், மேயல்
|
6
|
-ன் (-ṉ)
|
அச்சன், அண்ணன், அப்பன், நாயகன், பண்ணவன், பிரியன்
|
6
|
ஆகாயம் (ākāyam)
|
sky/translations, ஆகாசம், இடம், நெற்றி, பாழ், மீ
|
6
|
ஆபகூக் (āpakūk)
|
எசேக்கியல், ஏசாயா, சிம்சோன், மல்கியா, மோசே, ரூத்
|
6
|
ஒழுங்கு (oḻuṅku)
|
ஒழுக்கம், ஒழுங்கை, கிரமம், கை, கொடி, பத்ததி
|
6
|
காயம் (kāyam)
|
wound, புண், மறு, வெங்காயம், வெட்டு, గాయము
|
6
|
கிடங்கு (kiṭaṅku)
|
godown, gudang, gudang, गोदाम, গুদাম, 𑂏𑂷𑂠𑂰𑂧
|
6
|
செயல் (ceyal)
|
act, அருள், செயற்கை, செயலிழ, செய், நடுவடிக்கை
|
6
|
நார்த்தங்காய் (nārttaṅkāy)
|
aranciu, citron, orange, órans, नारङ्ग, நரந்தம்
|
6
|
பொழுது (poḻutu)
|
அப்பொழுது, இடம், எப்பொழுது, வழங்காப்பொழுது, ప్రొద్దు, ಪೊೞ್ತು
|
6
|
வாழ்நாள் (vāḻnāḷ)
|
ஆயுட்காலம், ஆயுள், பிறவி, வயசு, வாணாள், வாழ்வு
|
5
|
-அன் (-aṉ)
|
-காரன், ஆயன், தொண்டன், புனிதன், மன்னன்
|
5
|
-ச்- (-c-)
|
ஒட்டுச்சுண்ணாம்பு, காட்டுக்காய்ச்சுரை, காட்டுச்சந்தனம், காம்புச்சல்லடை, பயிர்ச்செலவு
|
5
|
-த்தி (-tti)
|
அடர்த்தி, அலர்த்தி, உணர்த்தி, சேர்த்தி, நேர்த்தி
|
5
|
-வி (-vi)
|
அறிவி, கல்வி, தெரிவி, பிறவி, விடுவி
|
5
|
-வ்- (-v-)
|
செவ்வாம்பல், திருவருட்சாதனம், தெரியவுணர், பருவுழவு, முகவுரை
|
5
|
ஆசீர்வாதம் (ācīrvātam)
|
آشیرواد, आशीर्वाद, ஆசீர்வசனம், ஆசீர்வதி, வாழ்த்துரை
|
5
|
இடை (iṭai)
|
அரை, இடையாட்டம், இடையினம், இடையூறு, மருங்கு
|
5
|
இயல்பூதி (iyalpūti)
|
bael, அலுவீகம், கருவிளா, கூவிளம், வில்வம்
|
5
|
உணர் (uṇar)
|
உணர்ச்சி, உணர்த்தி, உணர்ப்பு, உணர்வு, தெரியவுணர்
|
5
|
கண்டம் (kaṇṭam)
|
continent, खड्ग, பிரதேசம், பூகண்டம், కంఠము
|
5
|
கராம்பு (karāmpu)
|
قرنفل, கிராம்பு, กานพลู, ກ້ານພູ, ក្លាំពូ
|
5
|
குருவி (kuruvi)
|
அடைக்கலக்குருவி, கரிக்குருவி, தூக்கணாங்குருவி, பன்றிக்குருவி, வாலாட்டிக்குருவி
|
5
|
குலிசம் (kulicam)
|
mahua, அவித்துருமம், இருப்பை, இலுப்பை, குலிகம்
|
5
|
கோடு (kōṭu)
|
கொடுமை, கோடி, கோட்டம், கோட்டை, 𑀓𑁄𑀝𑀼
|
5
|
சாந்து (cāntu)
|
candu, candu, candu, चन्दन, ꦕꦤ꧀ꦢꦸ
|
5
|
சிறு (ciṟu)
|
சிறுகதை, சிறுகுறிஞ்சா, சிறுநீர், சிறுவன், சிற்றரத்தை
|
5
|
செடிவகை (ceṭivakai)
|
காட்டுவெண்டை, சிறுசெண்பகம், செந்துருக்கம், துலுக்கச்செவ்வந்தி, பச்சுளி
|
5
|
செலவு (celavu)
|
expense, பயிர்ச்செலவு, மீச்செலவு, மேற்செலவு, வழிச்செலவு
|
5
|
தொப்பி (toppi)
|
hat, topi, topi, tupi, توڤي
|
5
|
பகலவன் (pakalavaṉ)
|
ஆதி, சூரியன், தரணி, பகர், పగలు
|
5
|
பகுதி (pakuti)
|
quarter, அங்கம், அடிப்பகுதி, பால், பிரிவு
|
5
|
பாதை (pātai)
|
path, पथ, இருப்புப்பாதை, துவாரம், நடைமேடை
|
5
|
வருந்து (varuntu)
|
அகை, அலை, அழு, தாங்கு, வருத்தம்
|
5
|
வினாடி (viṉāṭi)
|
second, நிமிஷம், நொடி, மணித்துளி, விநாடி
|
5
|
வெடில் (veṭil)
|
badil, badil, badil, baril, bedil
|
4
|
-ஆர் (-ār)
|
கற்றார், பிள்ளையார், போதியார், மண்ணீட்டாளர்
|
4
|
-சி (-ci)
|
அகற்சி, கவற்சி, குழிசி, முயற்சி
|
4
|
அல்லி (alli)
|
ஆம்பல், சம்பங்கி, மல்லிகை, అల్లి
|
4
|
ஆண்டவர் (āṇṭavar)
|
இறை, தெய்வம், நம்பி, பகவான்
|
4
|
ஆர் (ār)
|
ஆத்தி, ஆரம், ஆர்மதி, திருவாத்தி
|
4
|
ஆற்றல் (āṟṟal)
|
கை, சாரம், சுவடு, துணைமை
|
4
|
இமைப்பொழுது (imaippoḻutu)
|
நிமிஷம், நொடி, மணித்துளி, மாத்திரை
|
4
|
இழு (iḻu)
|
drag, hale, pull, உன்னு
|
4
|
உடுப்பு (uṭuppu)
|
clothes, கோவணம், சீலை, பனியன்
|
4
|
உணராமை (uṇarāmai)
|
உணர்ச்சி, உணர்த்தி, உணர்ப்பு, உணர்வு
|
4
|
உணரார் (uṇarār)
|
உணர்ச்சி, உணர்த்தி, உணர்ப்பு, உணர்வு
|
4
|
கண்டி (kaṇṭi)
|
Kandy, candy, கண்டிப்பு, キャンディ
|
4
|
கருடன் (karuṭaṉ)
|
garuda, गरुड, கழுகு, பருந்து
|
4
|
கேடு (kēṭu)
|
சாபம், சிதைவு, தீமொழி, வைவு
|
4
|
கொட்டை (koṭṭai)
|
cotton, nut, இலுப்பை, கொட்டையிலந்தை
|
4
|
சாலக்கு (cālakku)
|
चलाक, चलाख, चलाख, ಚಾಲಾಕು
|
4
|
சீர் (cīr)
|
शिर्डी, சமுதாயச்சீர்திருத்தம், துலாம், நிறுப்பான்
|
4
|
செலுத்து (celuttu)
|
அகை, அயர், நடத்து, நடவு
|
4
|
செழி (ceḻi)
|
அகை, செழித்தகல், செழிப்பு, நீடு
|
4
|
சொல்லு (collu)
|
நிகழ்த்து, பரவு, புகல், வழங்கு
|
4
|
தடை (taṭai)
|
ban, அணை, கொள்ளை, தடுப்பு
|
4
|
தரம் (taram)
|
quality, இலக்கணம், தடவை, தர்ஜா
|
4
|
தரித்திரம் (tarittiram)
|
எளிமை, தாரித்திரம், வறுமை, வெறுமை
|
4
|
தவறு (tavaṟu)
|
தடுமாற்றம், தள்ளு, பிழை, வழுக்கு
|
4
|
தானி (tāṉi)
|
tani, स्थान, ᬣᬦᬶ, ṭhāna
|
4
|
தாமதி (tāmati)
|
அகை, இழுகு, தாங்கு, நீடு
|
4
|
தீபம் (tīpam)
|
lamp, दीप, தீ, தீபஸ்தம்பம்
|
4
|
தீவினை (tīviṉai)
|
சாபம், தீ, தீமொழி, வினை
|
4
|
தோன்று (tōṉṟu)
|
எழு, தெரிபடு, பிற, மருவு
|
4
|
தோற்றம் (tōṟṟam)
|
ஆதி, காட்சி, தெரிவு, ரூபம்
|
4
|
நன்னெறி (naṉṉeṟi)
|
நல், நெறி, நெறிமை, பத்தி
|
4
|
நலம் (nalam)
|
health, நல், விருச்சிகம், 𑀦𑀮𑀫𑁆
|
4
|
நிலைமை (nilaimai)
|
இயற்கை, செய்தி, நடுவுநிலைமை, நிகழ்ச்சி
|
4
|
நீங்கு (nīṅku)
|
அகல், உயர், நீக்கம், பிழை
|
4
|
பத்திரம் (pattiram)
|
document, petaram, पत्त्र, இலை
|
4
|
பந்தம் (pantam)
|
पणती, உறவினர், சொந்தம், ಪಣತಿ
|
4
|
புகு (puku)
|
புகல், புகவு, புக்கில், மூழ்கு
|
4
|
புவி (puvi)
|
Earth, world, சூரியன், புவியிடங்காட்டி
|
4
|
பெரு (peru)
|
பெருஞ்சீரகம், பெருந்துத்தி, பெருமை, பெரும்பாழ்
|
4
|
மஸ்ஜித் (masjit)
|
mosque, مسجد, மசூதி, 𐡌𐡎𐡂𐡃𐡀
|
4
|
முறி (muṟi)
|
mori, அகை, இலை, தீமுறி
|
4
|
மூலை (mūlai)
|
corner, مل, ஓரம், முடுக்கு
|
4
|
யாங்கு (yāṅku)
|
அங்கு, ஆங்கு, இங்கு, எங்கு
|
4
|
வங்காள மொழி (vaṅkāḷa moḻi)
|
Bengali, மேற்கு வங்காளம், வங்காளதேசம், வங்காளம்
|
4
|
வர்ணம் (varṇam)
|
वर्ण, ரங்கு, வண்ணத்துப்பூச்சி, வண்ணம்
|
4
|
விநாயகர் (vināyakar)
|
Ganapati, Ganesha, கணேசன், பிள்ளையார்
|
4
|
விளை (viḷai)
|
விளைஞர், விளைநிலம், விளைபொருள், விளைவு
|
3
|
-ஆன் (-āṉ)
|
அம்மான், உழவன், நிடூதனன்
|
3
|
-ஆள் (-āḷ)
|
உழைப்பாளி, குளியாள், வேலையாள்
|
3
|
-இடு (-iṭu)
|
ஆணையிடு, பயிரிடு, மேலிடு
|
3
|
-ஐ (-ai)
|
நடை, பஞ்சை, புலமை
|
3
|
-ங்- (-ṅ-)
|
இஞ்சிமாங்காய், குழிங்கை, பசுங்கோலா
|
3
|
-தல் (-tal)
|
அடக்குதல், அடங்குதல், தேர்தல்
|
3
|
அ- (a-)
|
அப்பால், அப்புறம், ஆங்கனம்
|
3
|
அகம்பாவம் (akampāvam)
|
அகம், பெருநெஞ்சு, முடுக்கு
|
3
|
அண்ணு (aṇṇu)
|
அணி, அணிமை, அணுகு
|
3
|
அதிகமா (atikamā)
|
மீக்கூர், மேற்படு, மேலிடு
|
3
|
அரவாணி (aravāṇi)
|
திருநங்கை, திருநம்பி, திருனர்
|
3
|
அருகன் (arukaṉ)
|
சதுர்முகன், பண்ணவன், புனிதன்
|
3
|
அறிக்கை (aṟikkai)
|
அறிக்கைபண்ணு, அறிக்கைப்பத்திரம், அறிவி
|
3
|
ஆகமம் (ākamam)
|
ஆதியாகமம், காட்சி, விவிலியம்
|
3
|
ஆதவன் (ātavaṉ)
|
ஆதி, சூரியன், தரணி
|
3
|
ஆனை (āṉai)
|
एनी, ஆனைக்கொம்பு, ఏనుగు
|
3
|
ஆபத்து (āpattu)
|
danger, அபாயம், ആപത്ത്
|
3
|
ஆப்பம் (āppam)
|
apam, apang, apem
|
3
|
ஆல் (āl)
|
banyan, ஆலமரம், இத்தால்
|
3
|
ஆழி (āḻi)
|
ஆழிப்பேரலை, சிந்து, வேலை
|
3
|
இயந்திரம் (iyantiram)
|
यंत्र, यन्त्र, எந்திரம்
|
3
|
இராணி (irāṇi)
|
राज्ञी, ராணி, 𑘨𑘰𑘜𑘲
|
3
|
இல்வாழ்க்கை (ilvāḻkkai)
|
இல், தொழு, வாழ்க்கை
|
3
|
இளமை (iḷamai)
|
இள, குருத்து, வயசு
|
3
|
இளம் (iḷam)
|
young/translations, இளம்பிறை, இளவேனில்
|
3
|
இழி (iḻi)
|
இழிதகவு, இழிப்பு, இழிவு
|
3
|
உடன்படு (uṭaṉpaṭu)
|
ஏற்படு, கொடு, பொருந்து
|
3
|
உடைமை (uṭaimai)
|
உடையவன், சொத்து, 𑀉𑀝𑁃𑀫𑁃
|
3
|
உண்டு (uṇṭu)
|
உண்டுபடு, உண்டுபண்ணு, ఉండు
|
3
|
உரம் (uram)
|
manure, உரங்காட்டு, உரங்குத்து
|
3
|
உருவா (uruvā)
|
உண்டா, உருவம், உருவாக்கு
|
3
|
உறுதிமொழி (uṟutimoḻi)
|
உறுதி, நம்பிக்கை, மொழி
|
3
|
உற்றார் (uṟṟār)
|
உறவினர், சாதி, சொந்தம்
|
3
|
ஊதுகொம்பு (ūtukompu)
|
trumpet, ஆம்பல், ஊது
|
3
|
எங்ஙனம் (eṅṅaṉam)
|
அங்ஙனம், ஆங்ஙனம், இங்ஙனம்
|
3
|
எம்பரும் (emparum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
எல்லவரும் (ellavarum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
எவரும் (evarum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
எவ்வரும் (evvarum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
ஐக்கியம் (aikkiyam)
|
ஒற்றுமை, விருந்து, ఐక్యము
|
3
|
ஐயங்கார் தமிழ் (aiyaṅkār tamiḻ)
|
நெல்லை தமிழ், மெட்ராஸ் பாஷை, யாழ்ப்பாண தமிழ்
|
3
|
ஐயர் பாஷை (aiyar pāṣai)
|
நெல்லை தமிழ், மெட்ராஸ் பாஷை, யாழ்ப்பாண தமிழ்
|
3
|
ஓலம் (ōlam)
|
சத்தம், நொடி, வாசிதம்
|
3
|
கக்கலாத்து (kakkalāttu)
|
cockroach, kankrela, kankrela
|
3
|
கஞ்சி (kañci)
|
congee, kanji, గంజి
|
3
|
கடலோன் (kaṭalōṉ)
|
கொற்றவை, செய்யோன், வெய்யோன்
|
3
|
கயப்பு (kayappu)
|
Quiapo, Quiapo, kiyapo
|
3
|
கருவாப்பட்டை (karuvāppaṭṭai)
|
cinnamon, കറുവ, കറുവപ്പട്ട
|
3
|
காந்தி (kānti)
|
Gandhi, சூரியகாந்தி, కాంతి
|
3
|
காற்றாடி (kāṟṟāṭi)
|
wind farm, காற்று, கொடி
|
3
|
கிட்டு (kiṭṭu)
|
அணாவு, அணுகு, மருவு
|
3
|
கிரகம் (kirakam)
|
planet, ग्रह, நட்சத்திரம்
|
3
|
கீதம் (kītam)
|
गीत, சங்கீதம், பாட்டு
|
3
|
குடுமி (kuṭumi)
|
சாபம், முடி, ಗುಡಿ
|
3
|
குட்டை (kuṭṭai)
|
pond, pool, puddle
|
3
|
குருட்டு (kuruṭṭu)
|
कुरडो, குருட்டுக்கொக்கு, குருட்டுத்தனம்
|
3
|
குறைவு (kuṟaivu)
|
சுருக்கம், பிழை, ஹ்ரஸ்வம்
|
3
|
குழை (kuḻai)
|
gulai, குழந்தை, குழைவு
|
3
|
கூந்தற்பனைவகை (kūntaṟpaṉaivakai)
|
கேதகை, தாளிப்பனை, தாழை
|
3
|
கூர்மை (kūrmai)
|
அள்ளு, கருக்கு, முள்
|
3
|
கைதை (kaitai)
|
केतक, கேதகை, தாழை
|
3
|
கொங்கு தமிழ் (koṅku tamiḻ)
|
நெல்லை தமிழ், மெட்ராஸ் பாஷை, யாழ்ப்பாண தமிழ்
|
3
|
கொடிவகை (koṭivakai)
|
செங்கழுநீர், மயிற்கொன்றை, முட்கொன்றை
|
3
|
கொன்றை (koṉṟai)
|
சொரிகொன்றை, மயிற்கொன்றை, முட்கொன்றை
|
3
|
கொம்மட்டி (kommaṭṭi)
|
mendikai, tembikai, tembikai
|
3
|
கொம்மட்டிக்காய் (kommaṭṭikkāy)
|
mendikai, tembikai, tembikai
|
3
|
கோலா (kōlā)
|
கரிவாளன்கோலா, பசுங்கோலா, பீசுகோலா
|
3
|
ஙனம் (ṅaṉam)
|
அங்ஙனம், ஆங்ஙனம், இங்ஙனம்
|
3
|
சர்வத்திரரும் (carvattirarum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
சாணை (cāṇai)
|
canai, hone, சாணைக்கல்
|
3
|
சாராயம் (cārāyam)
|
arrack, மட்டு, ചാരായം
|
3
|
சால் (cāl)
|
உழவுசால், குடங்கர், கும்பம்
|
3
|
சிதப்ப (citappa)
|
maternal uncle, paternal uncle, uncle
|
3
|
சிப்பாய் (cippāy)
|
سپاهی, शिपाई, படை
|
3
|
சிறிய (ciṟiya)
|
little, small, சிற்றூர்
|
3
|
சீமை (cīmai)
|
சீமைக்கொய்யா, சீமைச்சீரகம், சீமையழவனம்
|
3
|
சுத்தம் (cuttam)
|
clean, கருக்கு, வாய்ச்சுத்தம்
|
3
|
சும்மா (cummā)
|
cuma, cuma, cuma
|
3
|
சூரியக் குடும்பம் (cūriyak kuṭumpam)
|
Solar System, solar system, குடும்பம்
|
3
|
சூள் (cūḷ)
|
சாபம், தீமொழி, வைவு
|
3
|
செட்டி (ceṭṭi)
|
ceti, செட்டிநாகம், ஜட்டி
|
3
|
செய (ceya)
|
செயசூறை, செயப்படுபொருள்குன்றாதவினை, செயப்படுபொருள்குன்றியவினை
|
3
|
ஞமலி (ñamali)
|
peacock, நாய், నెమలి
|
3
|
தகப்பன் (takappaṉ)
|
அப்பன், அம்மான், குரு
|
3
|
தடுமாறு (taṭumāṟu)
|
தடுமாற்றம், தள்ளு, மற்று
|
3
|
தண்டு (taṇṭu)
|
tandu, அரை, 𑀢𑀡𑁆𑀝𑀼
|
3
|
தனம் (taṉam)
|
குருட்டுத்தனம், பிச்சைத்தனம், 𑀢𑀷𑀫𑁆
|
3
|
தனை (taṉai)
|
அத்தனை, இத்தனை, எத்தனை
|
3
|
தயை (tayai)
|
அன்பு, இரக்கம், கிருபை
|
3
|
தலம் (talam)
|
இலை, மண்டலம், ஸ்தலம்
|
3
|
தழுவு (taḻuvu)
|
அணை, தழும்பு, மருவு
|
3
|
தாக்கு (tākku)
|
ஊடுதாக்கு, தாக்கம், பள்ளத்தாக்கு
|
3
|
தாள் (tāḷ)
|
அடி, செய்தித்தாள், தாட்கோல்
|
3
|
தாழ்வு (tāḻvu)
|
எளிமை, தஞ்சம், பள்ளம்
|
3
|
திப்பிலி (tippili)
|
long pepper, पिप्पलि, திப்பலி
|
3
|
தீபாவளி (tīpāvaḷi)
|
Deepavali, Diwali, दीपावलि
|
3
|
துதி (tuti)
|
பரவு, பிரார்த்தனை, வாழ்த்து
|
3
|
துலை (tulai)
|
ஊற்றுத்துலை, துலாம், தொலை
|
3
|
துவாலை (tuvālai)
|
toalha, toallia, towel
|
3
|
தெரிவை (terivai)
|
ஆயிழை, கன்னி, தெரி
|
3
|
தெளிவு (teḷivu)
|
அச்சம், தேற்றம், விளக்கம்
|
3
|
தெள்கு (teḷku)
|
flea, செள்ளு, தெள்ளு
|
3
|
தொகு (toku)
|
தொகுதி, தொகுப்பு, தொகை
|
3
|
தோசை (tōcai)
|
dosa, pancake, တိုရှေ
|
3
|
தோஷம் (tōṣam)
|
तोष, दोष, தோசம்
|
3
|
நன் (naṉ)
|
நன்கு, நன்பு, நல்லவர்
|
3
|
நன்று (naṉṟu)
|
good, நன்றாக, நல்
|
3
|
நான்காவது (nāṉkāvatu)
|
நான்கு, நால், நால்கு
|
3
|
நாரத்தை (nārattai)
|
naartjie, nartjie, நரந்தம்
|
3
|
நில (nila)
|
நிலக்கடலை, நிலப்பனை, நிலவேம்பு
|
3
|
நீர்கொழும்பு தமிழ் (nīrkoḻumpu tamiḻ)
|
நெல்லை தமிழ், மெட்ராஸ் பாஷை, யாழ்ப்பாண தமிழ்
|
3
|
நீர்நிலை (nīrnilai)
|
ஊற்றுத்துலை, தொழு, படுகை
|
3
|
நூலாசிரியர் (nūlāciriyar)
|
author, ஆசிரியர், நூல்
|
3
|
பகந்த் (pakant)
|
பகர், పగటు, పగలు
|
3
|
பகவ் (pakav)
|
பகர், పగటు, పగలు
|
3
|
பசார் (pacār)
|
pasar, pasar, بازار
|
3
|
பசி (paci)
|
hunger, hungry, ಅಸಿ
|
3
|
பஞ்சம் (pañcam)
|
पञ्चम, பஞ்சை, வறம்
|
3
|
பரிமாறு (parimāṟu)
|
பரிமாற்றம், மற்று, விளம்பு
|
3
|
பரு (paru)
|
big, பருப்பொருள், பருவுழவு
|
3
|
பலா (palā)
|
jackfruit, பலாப்பழம், 波那娑
|
3
|
பாரத் (pārat)
|
Bharat, India, இந்தியா
|
3
|
பாலை (pālai)
|
बाला, ஏழிலைப்பாலை, குடசப்பாலை
|
3
|
பிரமன் (piramaṉ)
|
ब्रह्मन्, சதுர்முகன், நாராயணன்
|
3
|
பிரேதம் (pirētam)
|
प्रेत, தேகம், பிணம்
|
3
|
புணர் (puṇar)
|
அணை, புணர்ச்சி, மருவு
|
3
|
பூங்கா (pūṅkā)
|
garden, parc, park
|
3
|
பூசை (pūcai)
|
cat/translations, பூஜை, பூனை
|
3
|
பெங்களூர் தமிழ் (peṅkaḷūr tamiḻ)
|
நெல்லை தமிழ், மெட்ராஸ் பாஷை, யாழ்ப்பாண தமிழ்
|
3
|
பெயர்ச்சொல் (peyarccol)
|
noun, pronoun, பெயர்
|
3
|
பெரியப்ப (periyappa)
|
maternal uncle, paternal uncle, uncle
|
3
|
பெரும் (perum)
|
ஆழிப்பேரலை, பேராசை, பேருந்து
|
3
|
பேன் (pēṉ)
|
louse, పేను, ಹೇನು
|
3
|
பேஷ்வா (pēṣvā)
|
peshwa, پیشوا, पेशवा
|
3
|
பொது (potu)
|
பொது முடக்கம், பொதுமக்கள், பொதுமை
|
3
|
போக்கு (pōkku)
|
இறப்பு, சாக்கு, புகல்
|
3
|
போதனை (pōtaṉai)
|
படிப்பு, பாடணம், புத்தி
|
3
|
போலி (pōli)
|
pseudo-, ஒளிநகல், ஜிராக்ஸ்
|
3
|
மகுடம் (makuṭam)
|
crown, मुकुट, முகடு
|
3
|
மடங்கு (maṭaṅku)
|
maund, மடக்கம், மடங்கல்
|
3
|
மட்டக்களப்பு தமிழ் (maṭṭakkaḷappu tamiḻ)
|
நெல்லை தமிழ், மெட்ராஸ் பாஷை, யாழ்ப்பாண தமிழ்
|
3
|
மண்போடு (maṇpōṭu)
|
சாபம், தீமொழி, வைவு
|
3
|
மதுரை தமிழ் (maturai tamiḻ)
|
நெல்லை தமிழ், மெட்ராஸ் பாஷை, யாழ்ப்பாண தமிழ்
|
3
|
மத்திய தமிழ் (mattiya tamiḻ)
|
நெல்லை தமிழ், மெட்ராஸ் பாஷை, யாழ்ப்பாண தமிழ்
|
3
|
மந்திரம் (mantiram)
|
mantra, मन्त्र, மந்திரர்
|
3
|
மறி (maṟi)
|
உதள், செம்மறி, மேஷம்
|
3
|
மாமா (māmā)
|
mamak, maternal uncle, മാമൻ
|
3
|
மாயோன் (māyōṉ)
|
கொற்றவை, செய்யோன், வெய்யோன்
|
3
|
மாரி (māri)
|
rain/translations, மழை, வருடம்
|
3
|
மாறு (māṟu)
|
ஓய், தலைமாறு, மற்று
|
3
|
மிருது (mirutu)
|
मृदु, நுகைவு, மெது
|
3
|
முத்தி (mutti)
|
salvation, मुक्ति, முத்தம்
|
3
|
முனை (muṉai)
|
corner, nozzle, ஶல்யம்
|
3
|
முள்ளி (muḷḷi)
|
கண்டங்கத்தரி, செம்முள்ளி, மணித்தக்காளி
|
3
|
மூன்றாம் பாலினத்தவர் (mūṉṟām pāliṉattavar)
|
திருநங்கை, திருநம்பி, திருனர்
|
3
|
மூலியம் (mūliyam)
|
مل, मूल्य, ਮੁੱਲ
|
3
|
மைதானம் (maitāṉam)
|
Medan, pitch, میدان
|
3
|
யாங்கண் (yāṅkaṇ)
|
அங்கண், ஆங்கண், எங்கண்
|
3
|
யாங்ஙனம் (yāṅṅaṉam)
|
அங்ஙனம், ஆங்ஙனம், இங்ஙனம்
|
3
|
யாரும் (yārum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
யாழ் பறவை (yāḻ paṟavai)
|
lyrebird, பறவை, யாழ்
|
3
|
ரோசா (rōcā)
|
சம்பங்கி, மல்லிகை, ரோஜா
|
3
|
வக்கீல் (vakkīl)
|
advocate, وكيل, وکیل
|
3
|
வடிவு (vaṭivu)
|
பிழம்பு, மருங்கு, வடிவம்
|
3
|
வடு (vaṭu)
|
தழும்பு, புண், வண்டு
|
3
|
வணிகன் (vaṇikaṉ)
|
துலாம், நிறுப்பான், பனியன்
|
3
|
வரிசை (varicai)
|
queue, அணி, பத்தி
|
3
|
வற்று (vaṟṟu)
|
வறட்சி, வற்றம், வற்றல்
|
3
|
வள்ளல் (vaḷḷal)
|
charitable, philanthropist, கிருபை
|
3
|
வழிகாட்டி (vaḻikāṭṭi)
|
-இ, புவியிடங்காட்டி, வழிகாட்டு
|
3
|
வாழ (vāḻa)
|
ಬದುಕು, ಬರ್ದುಂಕು, ಬೞ್ದುಂಕು
|
3
|
விரை (virai)
|
testicle, காசினிவிரை, விரைவு
|
3
|
விவாகம் (vivākam)
|
கல்யாணம், திருமணம், மணமகன்
|
3
|
வீட்டிறப்பு (vīṭṭiṟappu)
|
eaves, இறப்பு, பத்தி
|
3
|
ஹயக்ரீவர் (hayakrīvar)
|
Hayagriva, हयग्रीव, ஹயக்ரீவன்
|
2
|
-ஆய் (-āy)
|
சாங்கமாய், வழக்கமாய்
|
2
|
-இனர் (-iṉar)
|
இறைவாக்கினர், உறவினர்
|
2
|
-இல் (-il)
|
அன்றியில், பசுமைக்குடில்
|
2
|
-க்கை (-kkai)
|
சேர்க்கை, நடக்கை
|
2
|
-தி (-ti)
|
அமைதி, செய்தி
|
2
|
-வன் (-vaṉ)
|
கொண்டவன், தொழுவன்
|
2
|
ஃபிளாபல் (fiḷāpal)
|
falafel, فلافل
|
2
|
அக்கரோட்டு (akkarōṭṭu)
|
akrot, walnut
|
2
|
அங்குலம் (aṅkulam)
|
inch, அங்குலி
|
2
|
அஞ்ஜிலி (añjili)
|
angelim, angely wood
|
2
|
அடியார் (aṭiyār)
|
அடி, பத்தர்
|
2
|
அடைக்கலப்பொருள் (aṭaikkalapporuḷ)
|
அடைக்கலம், தஞ்சம்
|
2
|
அடைவு (aṭaivu)
|
ஆம்பல், முறை
|
2
|
அட்டவணை (aṭṭavaṇai)
|
index, பொருளட்டவணை
|
2
|
அத்தம் (attam)
|
अद्दोम, हस्त
|
2
|
அன்னை (aṉṉai)
|
mother/translations, தாய்
|
2
|
அன்றி (aṉṟi)
|
அன்றியில், அன்றியும்
|
2
|
அமிர்து (amirtu)
|
அமிர்தம், காட்டகத்தமிர்து
|
2
|
அம்மை (ammai)
|
அப்பன், அம்மா
|
2
|
அயர்தி (ayarti)
|
அயர், அயர்ச்சி
|
2
|
அயர்ப்பு (ayarppu)
|
அயர், அயர்ச்சி
|
2
|
அயர்வு (ayarvu)
|
அயர், அயர்ச்சி
|
2
|
அரங்கம் (araṅkam)
|
रङ्ग, சதுரங்கம்
|
2
|
அரங்கு (araṅku)
|
theater, रङ्ग
|
2
|
அரண் (araṇ)
|
forest, அரண்மனை
|
2
|
அரா (arā)
|
அரவம், பாம்பு
|
2
|
அருச்சுனன் (aruccuṉaṉ)
|
Arjuna, அர்ஜுனன்
|
2
|
அறிஞன் (aṟiñaṉ)
|
அறி, அறிஞர்
|
2
|
அறிநன் (aṟinaṉ)
|
அறி, அறிஞர்
|
2
|
அறியாமை (aṟiyāmai)
|
ignorance, அறி
|
2
|
அறிவுரை (aṟivurai)
|
advice, புத்தி
|
2
|
அற்பம் (aṟpam)
|
இட்டிடை, தஞ்சம்
|
2
|
அலவன் (alavaṉ)
|
கடகம், நள்ளி
|
2
|
அல்லா (allā)
|
Allah, الله
|
2
|
அழற்றி (aḻaṟṟi)
|
அகங்காரம், கோபம்
|
2
|
அழுக்காறு (aḻukkāṟu)
|
அகங்காரம், கோபம்
|
2
|
அழுத்து (aḻuttu)
|
உறுத்து, தாங்கு
|
2
|
அவ்வப்பொழுது (avvappoḻutu)
|
often, அடிக்கடி
|
2
|
அஸ்ஸலாமு அலைக்கும் (assalāmu alaikkum)
|
salaam alaikum, السلام عليكم
|
2
|
ஆங்கிலேய (āṅkilēya)
|
English, anglais
|
2
|
ஆசனம் (ācaṉam)
|
அணை, இருப்பிடம்
|
2
|
ஆடவன் (āṭavaṉ)
|
ஆடவை, மனிதன்
|
2
|
ஆனும் (āṉum)
|
இன்னும், என்னும்
|
2
|
ஆனைமுகன் (āṉaimukaṉ)
|
கணேசன், பிள்ளையார்
|
2
|
ஆனையூர்தி (āṉaiyūrti)
|
அன்னவூர்தி, ஊர்தி
|
2
|
ஆரஞ்சு (ārañcu)
|
orange, நரந்தம்
|
2
|
இ- (i-)
|
இங்கு, இங்கே
|
2
|
இங்ஙன் (iṅṅaṉ)
|
இங்கண், இங்கு
|
2
|
இசைக்குழல் (icaikkuḻal)
|
இசை, குழல்
|
2
|
இடையீடு (iṭaiyīṭu)
|
தவிர்ச்சி, பிரிவு
|
2
|
இந்திரன் (intiraṉ)
|
Indra, புனிதன்
|
2
|
இந்துளம் (intuḷam)
|
kadam, கடம்பு
|
2
|
இனிமேல் (iṉimēl)
|
மேற்கொண்டு, ಇನಿಮೇ
|
2
|
இனிமை (iṉimai)
|
அணி, சாரம்
|
2
|
இரகசியம் (irakaciyam)
|
ஆயம், உளவு
|
2
|
இரட்டையர் (iraṭṭaiyar)
|
ஆடவை, மிதுனம்
|
2
|
இரயில் (irayil)
|
வானூர்தி, விமானம்
|
2
|
இரா (irā)
|
Ra, இரவு
|
2
|
இராஜஸ்தான் (irājastāṉ)
|
Rajasthan, ராஜஸ்தான்
|
2
|
இராவணன் (irāvaṇaṉ)
|
Ravana, रावण
|
2
|
இருபது (irupatu)
|
twenty, ಇಪ್ಪತ್ತು
|
2
|
இறந்தகாலம் (iṟantakālam)
|
இறப்பு, கழிவு
|
2
|
இறுதி (iṟuti)
|
இறுதித்தேர்வு, முடிவு
|
2
|
இறையியல் (iṟaiyiyal)
|
-இயல், இறை
|
2
|
இலட்சணம் (ilaṭcaṇam)
|
लक्षण, லக்ஷணம்
|
2
|
இலவு (ilavu)
|
kapok tree, முள்ளிலவு
|
2
|
இலைக்கறி (ilaikkaṟi)
|
இலை, கறி
|
2
|
இல்லறம் (illaṟam)
|
அறம், இல்
|
2
|
இல்லவள் (illavaḷ)
|
இல், ఇల్లు
|
2
|
இல்லாளன் (illāḷaṉ)
|
இல், ఇల్లు
|
2
|
இல்லாளி (illāḷi)
|
இல், ఇల్లు
|
2
|
இல்லிடம் (illiṭam)
|
இல், கிராமம்
|
2
|
இளைய (iḷaiya)
|
small, young/translations
|
2
|
இழவு (iḻavu)
|
இழவுகொண்டாடு, மயிரிழவு
|
2
|
ஈயம் (īyam)
|
ஐம்பொன், பழீயம்
|
2
|
ஈலியம் (īliyam)
|
ஐதரசன், நீரியம்
|
2
|
உகம் (ukam)
|
युग, பாம்பு
|
2
|
உடலுறவு (uṭaluṟavu)
|
கலவி, பாலுறவு
|
2
|
உடு (uṭu)
|
ओढ़ना, উৰ
|
2
|
உதாரணம் (utāraṇam)
|
example, காட்டு
|
2
|
உந்து (untu)
|
பேருந்து, மகிழுந்து
|
2
|
உந்துதல் (untutal)
|
plod, trudge
|
2
|
உன்னுடைய (uṉṉuṭaiya)
|
உன், நீ
|
2
|
உபசாரம் (upacāram)
|
उपचार, விசாரணை
|
2
|
உப்சாலா (upcālā)
|
Uppsala, Uppsala
|
2
|
உப்பமைப்போர் (uppamaippōr)
|
அளவர், உப்பு
|
2
|
உயிர் வேதியியல் (uyir vētiyiyal)
|
-இயல், உயிர்
|
2
|
உயிர்த்தெழுகை (uyirtteḻukai)
|
உயிர், உயிர்ப்பு
|
2
|
உரிச்சொல் (uriccol)
|
adjectival, adjective
|
2
|
உரைநூல் (urainūl)
|
உரை, நூல்
|
2
|
உறழ் (uṟaḻ)
|
உறழ்ச்சி, உறழ்வு
|
2
|
உறவுமுறை (uṟavumuṟai)
|
உறவு, முறை
|
2
|
உறுதிப்படு (uṟutippaṭu)
|
உறுதி, உறுதிப்பாடு
|
2
|
உலறல் (ulaṟal)
|
அகங்காரம், கோபம்
|
2
|
உளவியல் (uḷaviyal)
|
-இயல், psychology
|
2
|
எ- (e-)
|
எனைவர், எப்பேர்ப்பட்ட
|
2
|
எண்கு (eṇku)
|
அச்சம், ఎలుగు
|
2
|
எபிரேய விவிலியம் (epirēya viviliyam)
|
Tanakh, தனாக்
|
2
|
எபிரேய வேதாகமம் (epirēya vētākamam)
|
Tanakh, தனாக்
|
2
|
எப்படி இருக்கீங்க (eppaṭi irukkīṅka)
|
how are you, சௌக்கியமா
|
2
|
எரிச்சல் (ericcal)
|
அகங்காரம், கோபம்
|
2
|
எலும்பியல் (elumpiyal)
|
-இயல், osteology
|
2
|
எல் (el)
|
என்று, எல்லை
|
2
|
எளிது (eḷitu)
|
simple, தஞ்சம்
|
2
|
எழிலி (eḻili)
|
முகில், மேகம்
|
2
|
ஏமம் (ēmam)
|
ஏமுறு, 𑀏𑀫𑀫𑁆
|
2
|
ஏமாற்றம் (ēmāṟṟam)
|
disappointed, disappointment
|
2
|
ஏற்றம் (ēṟṟam)
|
உயர்வு, ஏற்றக்கால்
|
2
|
ஏல் (ēl)
|
ஏற்கவே, ஏற்படு
|
2
|
ஐக்கிய (aikkiya)
|
அமெரிக்க ஐக்கிய நாடு, ஐக்கிய நாடுகள்
|
2
|
ஐயர் (aiyar)
|
Iyer, குரு
|
2
|
ஐயோ (aiyō)
|
aiyo, ouch
|
2
|
ஒப்பனை (oppaṉai)
|
அணி, கை
|
2
|
ஒலியியல் (oliyiyal)
|
-இயல், phonetics
|
2
|
ஒழிவு (oḻivu)
|
இலயம், ஓய்வு
|
2
|
ஒவ்வொரு (ovvoru)
|
each, every
|
2
|
ஓசை (ōcai)
|
சத்தம், நொடி
|
2
|
ஓம் (ōm)
|
om, ௐ
|
2
|
ஓலை (ōlai)
|
olay, குருத்தோலை
|
2
|
கங்கை (kaṅkai)
|
Ganges, गङ्गा
|
2
|
கச்சேரி (kaccēri)
|
कचहरी, कचेरी
|
2
|
கட (kaṭa)
|
அகல், கடல்
|
2
|
கடமை (kaṭamai)
|
ஆயம், கடன்
|
2
|
கடற்படை (kaṭaṟpaṭai)
|
fleet, navy
|
2
|
கடலை (kaṭalai)
|
kedelai, நிலக்கடலை
|
2
|
கடவு (kaṭavu)
|
கடவுச்சொல், திசை
|
2
|
கடுப்பு (kaṭuppu)
|
அகங்காரம், கோபம்
|
2
|
கட்டிடம் (kaṭṭiṭam)
|
building, கட்டிடக்கலை
|
2
|
கணவாய் (kaṇavāy)
|
squid, கிழக்குக்கணவாய்
|
2
|
கண்ணிமை (kaṇṇimai)
|
இதழ், மடல்
|
2
|
கதறல் (kataṟal)
|
சத்தம், வாசிதம்
|
2
|
கதிரை (katirai)
|
cadeira, chair
|
2
|
கத்தரை (kattarai)
|
गोत्र, ಗೋತ್ರ
|
2
|
கனல்வு (kaṉalvu)
|
அகங்காரம், கோபம்
|
2
|
கபடி (kapaṭi)
|
kabaddi, कबड्डी
|
2
|
கப்பற் (kappaṟ)
|
கப்பற்சண்டை, கப்பற்சேதம்
|
2
|
கர்மா (karmā)
|
karma, कर्मन्
|
2
|
கறிவேம்பு (kaṟivēmpu)
|
curry tree, கறிவேப்பிலை
|
2
|
கறுவு (kaṟuvu)
|
அகங்காரம், கோபம்
|
2
|
கறை (kaṟai)
|
கரை, மறு
|
2
|
கறையான் (kaṟaiyāṉ)
|
termite, கரை
|
2
|
கற்கண்டு (kaṟkaṇṭu)
|
கன்னல், மிட்டாய்
|
2
|
கற்பி (kaṟpi)
|
teach, நடத்து
|
2
|
கல (kala)
|
கலவை, பொருந்து
|
2
|
கல்நார் (kalnār)
|
asbestos, நார்
|
2
|
களி (kaḷi)
|
clay, களிமண்
|
2
|
களிப்பு (kaḷippu)
|
சந்தோஷம், ஸ்ரீ
|
2
|
கள் (kaḷ)
|
ஆம்பல், நறை
|
2
|
கள்ளி (kaḷḷi)
|
cactus, kali
|
2
|
கவர் (kavar)
|
கவர்வு, விழுங்கு
|
2
|
கா (kā)
|
forest, guard
|
2
|
காசினி (kāciṉi)
|
کاسنی, காசினிவிரை
|
2
|
காட்டாத்தி (kāṭṭātti)
|
ஆத்தி, திருவாத்தி
|
2
|
காட்டில் (kāṭṭil)
|
jungle, என்னுங்காட்டில்
|
2
|
காணு (kāṇu)
|
காட்சி, காண்
|
2
|
காதொலிப்பான் (kātolippāṉ)
|
earphone, headphone
|
2
|
கானம் (kāṉam)
|
கானங்கோழி, பாட்டு
|
2
|
காப்பு (kāppu)
|
bangle, துணை
|
2
|
காருண்யம் (kāruṇyam)
|
அருள், கிருபை
|
2
|
காலி (kāli)
|
கருங்காலி, பலாசம்
|
2
|
கால்பந்து (kālpantu)
|
football, soccer
|
2
|
காளானியல் (kāḷāṉiyal)
|
-இயல், mycology
|
2
|
கிட்டிரம் (kiṭṭiram)
|
caltrop, நெருஞ்சி
|
2
|
கிரக (kiraka)
|
கிரககதி, கிரகபரிவிருத்தி
|
2
|
கிரீடம் (kirīṭam)
|
crown, முடி
|
2
|
கிளையடுப்பு (kiḷaiyaṭuppu)
|
அடுப்பு, கிளை
|
2
|
குச்சி (kucci)
|
कुञ्चिका, தடி
|
2
|
குஞ்சு (kuñcu)
|
chick, குஞ்சி
|
2
|
குடிமகன் (kuṭimakaṉ)
|
citizen, குடி
|
2
|
குடிமக்கள் (kuṭimakkaḷ)
|
citizen, குடி
|
2
|
குடியிருப்பு (kuṭiyiruppu)
|
கிராமம், குடி
|
2
|
குடியிறை (kuṭiyiṟai)
|
ஆயம், குடி
|
2
|
குணி (kuṇi)
|
குணிப்பு, குணிப்பெயர்
|
2
|
குண்டலகேசி (kuṇṭalakēci)
|
சிலப்பதிகாரம், மணிமேகலை
|
2
|
குண்டு (kuṇṭu)
|
bomb, goondu
|
2
|
குண்டை (kuṇṭai)
|
ஏற்றியல், ரிஷபம்
|
2
|
குருந்தம் (kuruntam)
|
corindone, corundum
|
2
|
குறிக்கோள் (kuṟikkōḷ)
|
குறி, மனசு
|
2
|
குளிர்காற்று (kuḷirkāṟṟu)
|
காற்று, குளிர்
|
2
|
குளிர்காலம் (kuḷirkālam)
|
குளிர், பின்பனி
|
2
|
குழம்புப்பால் (kuḻampuppāl)
|
குழம்பு, முப்பால்
|
2
|
கூட்டுக்குடும்பம் (kūṭṭukkuṭumpam)
|
குடும்பம், கூடு
|
2
|
கூத்தாடு (kūttāṭu)
|
dance, வழங்கு
|
2
|
கூர்மம் (kūrmam)
|
कूर्म, ஆமை
|
2
|
கூளிப்பட்சி (kūḷippaṭci)
|
கழுகு, பருந்து
|
2
|
கூழ் (kūḻ)
|
gold/translations, கூழ்முன்னை
|
2
|
கெளி (keḷi)
|
nāḷikera, नारिकेल
|
2
|
கேது (kētu)
|
केतु, கொடி
|
2
|
கேமரா (kēmarā)
|
camera, camera
|
2
|
கேளிர் (kēḷir)
|
kin, ಗೆಳೆಯ
|
2
|
கொடியடுப்பு (koṭiyaṭuppu)
|
அடுப்பு, கொடி
|
2
|
கொடுந்தமிழ் (koṭuntamiḻ)
|
செந்தமிழ், தமிழ்
|
2
|
கொட்டகம் (koṭṭakam)
|
गोष्ठ, ಕೊಟ್ಟಿಗೆ
|
2
|
கொண்மூ (koṇmū)
|
முகில், மேகம்
|
2
|
கோக்கு (kōkku)
|
குருட்டுக்கொக்கு, தோசிக்கொக்கு
|
2
|
கோசரம் (kōcaram)
|
गोत्र, ಗೋತ್ರ
|
2
|
கோட்டே (kōṭṭē)
|
Kotte, Sri Jayawardenepura Kotte
|
2
|
கோத்திரம் (kōttiram)
|
गोत्र, ಗೋತ್ರ
|
2
|
கோரைப்பாசி (kōraippāci)
|
கோரை, பாசி
|
2
|
கோள் (kōḷ)
|
நட்சத்திரம், பணிகோள்
|
2
|
கோவம் (kōvam)
|
कोप, கோபம்
|
2
|
கோவை (kōvai)
|
Coimbatore, கோவைக்காய்
|
2
|
க் (k)
|
சேற்றுக்கால், பல்கலைக்கழகம்
|
2
|
சக்கை (cakkai)
|
sa kê, สาเก
|
2
|
சக்தி (cakti)
|
शक्ति, शक्ती
|
2
|
சணப்பு (caṇappu)
|
cannabis, hemp
|
2
|
சணப்பை (caṇappai)
|
cannabis, hemp
|
2
|
சண்முகம் (caṇmukam)
|
Shanmugam, முருகன்
|
2
|
சத்தி (catti)
|
छत्त्र, शक्ति
|
2
|
சத்திரியர் (cattiriyar)
|
kshatriya, क्षत्रिय
|
2
|
சந்தி (canti)
|
संधि, संध्या
|
2
|
சந்திர (cantira)
|
சந்திரப்பிரபை, சந்திராதபம்
|
2
|
சன்னல் (caṉṉal)
|
window, ஜன்னல்
|
2
|
சபதம் (capatam)
|
शपथ, நம்பிக்கை
|
2
|
சமுத்திரம் (camuttiram)
|
கடல், வேலை
|
2
|
சமூகவியல் (camūkaviyal)
|
-இயல், sociology
|
2
|
சம்பாத்தியம் (campāttiyam)
|
உழைப்பு, சொத்து
|
2
|