வினை
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit](This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
[edit]Noun
[edit]வினை • (viṉai)
Declension
[edit]ai-stem declension of வினை (viṉai) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | வினை viṉai |
வினைகள் viṉaikaḷ |
Vocative | வினையே viṉaiyē |
வினைகளே viṉaikaḷē |
Accusative | வினையை viṉaiyai |
வினைகளை viṉaikaḷai |
Dative | வினைக்கு viṉaikku |
வினைகளுக்கு viṉaikaḷukku |
Genitive | வினையுடைய viṉaiyuṭaiya |
வினைகளுடைய viṉaikaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | வினை viṉai |
வினைகள் viṉaikaḷ |
Vocative | வினையே viṉaiyē |
வினைகளே viṉaikaḷē |
Accusative | வினையை viṉaiyai |
வினைகளை viṉaikaḷai |
Dative | வினைக்கு viṉaikku |
வினைகளுக்கு viṉaikaḷukku |
Benefactive | வினைக்காக viṉaikkāka |
வினைகளுக்காக viṉaikaḷukkāka |
Genitive 1 | வினையுடைய viṉaiyuṭaiya |
வினைகளுடைய viṉaikaḷuṭaiya |
Genitive 2 | வினையின் viṉaiyiṉ |
வினைகளின் viṉaikaḷiṉ |
Locative 1 | வினையில் viṉaiyil |
வினைகளில் viṉaikaḷil |
Locative 2 | வினையிடம் viṉaiyiṭam |
வினைகளிடம் viṉaikaḷiṭam |
Sociative 1 | வினையோடு viṉaiyōṭu |
வினைகளோடு viṉaikaḷōṭu |
Sociative 2 | வினையுடன் viṉaiyuṭaṉ |
வினைகளுடன் viṉaikaḷuṭaṉ |
Instrumental | வினையால் viṉaiyāl |
வினைகளால் viṉaikaḷāl |
Ablative | வினையிலிருந்து viṉaiyiliruntu |
வினைகளிலிருந்து viṉaikaḷiliruntu |
Derived terms
[edit]- இருவினை (iruviṉai)
- உடன்பாட்டுவினை (uṭaṉpāṭṭuviṉai)
- எதிர்மறைவினை (etirmaṟaiviṉai)
- கூட்டுவினை (kūṭṭuviṉai)
- செயப்பாட்டுவினை (ceyappāṭṭuviṉai)
- செய்வினை (ceyviṉai)
- தனிவினை (taṉiviṉai)
- தன்வினை (taṉviṉai)
- தீவினை (tīviṉai)
- நல்வினை (nalviṉai)
- பிறவினை (piṟaviṉai)
- வினா (viṉā)
- வினைச்சொல் (viṉaiccol)
- வினைஞர் (viṉaiñar)
- வினைத்தொகை (viṉaittokai)
- வினைமுற்று (viṉaimuṟṟu)
- வினையாட்டி (viṉaiyāṭṭi)
- வினையாலணையும் பெயர் (viṉaiyālaṇaiyum peyar)
- வினையாளன் (viṉaiyāḷaṉ)
- வினையெச்சம் (viṉaiyeccam)
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “வினை”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press