உறு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]உறு • (uṟu)
Conjugation
[edit]Conjugation of உறு (uṟu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | உறுகிறேன் uṟukiṟēṉ |
உறுகிறாய் uṟukiṟāy |
உறுகிறான் uṟukiṟāṉ |
உறுகிறாள் uṟukiṟāḷ |
உறுகிறார் uṟukiṟār |
உறுகிறது uṟukiṟatu | |
past | உற்றேன் uṟṟēṉ |
உற்றாய் uṟṟāy |
உற்றான் uṟṟāṉ |
உற்றாள் uṟṟāḷ |
உற்றார் uṟṟār |
உற்றது uṟṟatu | |
future | உறுவேன் uṟuvēṉ |
உறுவாய் uṟuvāy |
உறுவான் uṟuvāṉ |
உறுவாள் uṟuvāḷ |
உறுவார் uṟuvār |
உறும் uṟum | |
future negative | உறமாட்டேன் uṟamāṭṭēṉ |
உறமாட்டாய் uṟamāṭṭāy |
உறமாட்டான் uṟamāṭṭāṉ |
உறமாட்டாள் uṟamāṭṭāḷ |
உறமாட்டார் uṟamāṭṭār |
உறாது uṟātu | |
negative | உறவில்லை uṟavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | உறுகிறோம் uṟukiṟōm |
உறுகிறீர்கள் uṟukiṟīrkaḷ |
உறுகிறார்கள் uṟukiṟārkaḷ |
உறுகின்றன uṟukiṉṟaṉa | |||
past | உற்றோம் uṟṟōm |
உற்றீர்கள் uṟṟīrkaḷ |
உற்றார்கள் uṟṟārkaḷ |
உற்றன uṟṟaṉa | |||
future | உறுவோம் uṟuvōm |
உறுவீர்கள் uṟuvīrkaḷ |
உறுவார்கள் uṟuvārkaḷ |
உறுவன uṟuvaṉa | |||
future negative | உறமாட்டோம் uṟamāṭṭōm |
உறமாட்டீர்கள் uṟamāṭṭīrkaḷ |
உறமாட்டார்கள் uṟamāṭṭārkaḷ |
உறா uṟā | |||
negative | உறவில்லை uṟavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உறு uṟu |
உறுங்கள் uṟuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உறாதே uṟātē |
உறாதீர்கள் uṟātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of உற்றுவிடு (uṟṟuviṭu) | past of உற்றுவிட்டிரு (uṟṟuviṭṭiru) | future of உற்றுவிடு (uṟṟuviṭu) | |||||
progressive | உற்றுக்கொண்டிரு uṟṟukkoṇṭiru | ||||||
effective | உறப்படு uṟappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | உற uṟa |
உறாமல் இருக்க uṟāmal irukka | |||||
potential | உறலாம் uṟalām |
உறாமல் இருக்கலாம் uṟāmal irukkalām | |||||
cohortative | உறட்டும் uṟaṭṭum |
உறாமல் இருக்கட்டும் uṟāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | உறுவதால் uṟuvatāl |
உறாத்தால் uṟāttāl | |||||
conditional | உற்றால் uṟṟāl |
உறாவிட்டால் uṟāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | உற்று uṟṟu |
உறாமல் uṟāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
உறுகிற uṟukiṟa |
உற்ற uṟṟa |
உறும் uṟum |
உறாத uṟāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | உறுகிறவன் uṟukiṟavaṉ |
உறுகிறவள் uṟukiṟavaḷ |
உறுகிறவர் uṟukiṟavar |
உறுகிறது uṟukiṟatu |
உறுகிறவர்கள் uṟukiṟavarkaḷ |
உறுகிறவை uṟukiṟavai | |
past | உற்றவன் uṟṟavaṉ |
உற்றவள் uṟṟavaḷ |
உற்றவர் uṟṟavar |
உற்றது uṟṟatu |
உற்றவர்கள் uṟṟavarkaḷ |
உற்றவை uṟṟavai | |
future | உறுபவன் uṟupavaṉ |
உறுபவள் uṟupavaḷ |
உறுபவர் uṟupavar |
உறுவது uṟuvatu |
உறுபவர்கள் uṟupavarkaḷ |
உறுபவை uṟupavai | |
negative | உறாதவன் uṟātavaṉ |
உறாதவள் uṟātavaḷ |
உறாதவர் uṟātavar |
உறாதது uṟātatu |
உறாதவர்கள் uṟātavarkaḷ |
உறாதவை uṟātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
உறுவது uṟuvatu |
உறுதல் uṟutal |
உறல் uṟal |
Derived terms
[edit]Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=உறு&oldid=78719705"