singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
செலுத்துகிறேன் celuttukiṟēṉ
|
செலுத்துகிறாய் celuttukiṟāy
|
செலுத்துகிறான் celuttukiṟāṉ
|
செலுத்துகிறாள் celuttukiṟāḷ
|
செலுத்துகிறார் celuttukiṟār
|
செலுத்துகிறது celuttukiṟatu
|
past
|
செலுத்தினேன் celuttiṉēṉ
|
செலுத்தினாய் celuttiṉāy
|
செலுத்தினான் celuttiṉāṉ
|
செலுத்தினாள் celuttiṉāḷ
|
செலுத்தினார் celuttiṉār
|
செலுத்தினது celuttiṉatu
|
future
|
செலுத்துவேன் celuttuvēṉ
|
செலுத்துவாய் celuttuvāy
|
செலுத்துவான் celuttuvāṉ
|
செலுத்துவாள் celuttuvāḷ
|
செலுத்துவார் celuttuvār
|
செலுத்தும் celuttum
|
future negative
|
செலுத்தமாட்டேன் celuttamāṭṭēṉ
|
செலுத்தமாட்டாய் celuttamāṭṭāy
|
செலுத்தமாட்டான் celuttamāṭṭāṉ
|
செலுத்தமாட்டாள் celuttamāṭṭāḷ
|
செலுத்தமாட்டார் celuttamāṭṭār
|
செலுத்தாது celuttātu
|
negative
|
செலுத்தவில்லை celuttavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
செலுத்துகிறோம் celuttukiṟōm
|
செலுத்துகிறீர்கள் celuttukiṟīrkaḷ
|
செலுத்துகிறார்கள் celuttukiṟārkaḷ
|
செலுத்துகின்றன celuttukiṉṟaṉa
|
past
|
செலுத்தினோம் celuttiṉōm
|
செலுத்தினீர்கள் celuttiṉīrkaḷ
|
செலுத்தினார்கள் celuttiṉārkaḷ
|
செலுத்தினன celuttiṉaṉa
|
future
|
செலுத்துவோம் celuttuvōm
|
செலுத்துவீர்கள் celuttuvīrkaḷ
|
செலுத்துவார்கள் celuttuvārkaḷ
|
செலுத்துவன celuttuvaṉa
|
future negative
|
செலுத்தமாட்டோம் celuttamāṭṭōm
|
செலுத்தமாட்டீர்கள் celuttamāṭṭīrkaḷ
|
செலுத்தமாட்டார்கள் celuttamāṭṭārkaḷ
|
செலுத்தா celuttā
|
negative
|
செலுத்தவில்லை celuttavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
செலுத்து celuttu
|
செலுத்துங்கள் celuttuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
செலுத்தாதே celuttātē
|
செலுத்தாதீர்கள் celuttātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of செலுத்திவிடு (celuttiviṭu)
|
past of செலுத்திவிட்டிரு (celuttiviṭṭiru)
|
future of செலுத்திவிடு (celuttiviṭu)
|
progressive
|
செலுத்திக்கொண்டிரு celuttikkoṇṭiru
|
effective
|
செலுத்தப்படு celuttappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
செலுத்த celutta
|
செலுத்தாமல் இருக்க celuttāmal irukka
|
potential
|
செலுத்தலாம் celuttalām
|
செலுத்தாமல் இருக்கலாம் celuttāmal irukkalām
|
cohortative
|
செலுத்தட்டும் celuttaṭṭum
|
செலுத்தாமல் இருக்கட்டும் celuttāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
செலுத்துவதால் celuttuvatāl
|
செலுத்தாத்தால் celuttāttāl
|
conditional
|
செலுத்தினால் celuttiṉāl
|
செலுத்தாவிட்டால் celuttāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
செலுத்தி celutti
|
செலுத்தாமல் celuttāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
செலுத்துகிற celuttukiṟa
|
செலுத்தின celuttiṉa
|
செலுத்தும் celuttum
|
செலுத்தாத celuttāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
செலுத்துகிறவன் celuttukiṟavaṉ
|
செலுத்துகிறவள் celuttukiṟavaḷ
|
செலுத்துகிறவர் celuttukiṟavar
|
செலுத்துகிறது celuttukiṟatu
|
செலுத்துகிறவர்கள் celuttukiṟavarkaḷ
|
செலுத்துகிறவை celuttukiṟavai
|
past
|
செலுத்தினவன் celuttiṉavaṉ
|
செலுத்தினவள் celuttiṉavaḷ
|
செலுத்தினவர் celuttiṉavar
|
செலுத்தினது celuttiṉatu
|
செலுத்தினவர்கள் celuttiṉavarkaḷ
|
செலுத்தினவை celuttiṉavai
|
future
|
செலுத்துபவன் celuttupavaṉ
|
செலுத்துபவள் celuttupavaḷ
|
செலுத்துபவர் celuttupavar
|
செலுத்துவது celuttuvatu
|
செலுத்துபவர்கள் celuttupavarkaḷ
|
செலுத்துபவை celuttupavai
|
negative
|
செலுத்தாதவன் celuttātavaṉ
|
செலுத்தாதவள் celuttātavaḷ
|
செலுத்தாதவர் celuttātavar
|
செலுத்தாதது celuttātatu
|
செலுத்தாதவர்கள் celuttātavarkaḷ
|
செலுத்தாதவை celuttātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
செலுத்துவது celuttuvatu
|
செலுத்துதல் celuttutal
|
செலுத்தல் celuttal
|