ஓட்டு
Appearance
ஓட்டு • (ōṭṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ஓட்டுகிறேன் ōṭṭukiṟēṉ |
ஓட்டுகிறாய் ōṭṭukiṟāy |
ஓட்டுகிறான் ōṭṭukiṟāṉ |
ஓட்டுகிறாள் ōṭṭukiṟāḷ |
ஓட்டுகிறார் ōṭṭukiṟār |
ஓட்டுகிறது ōṭṭukiṟatu | |
past | ஓட்டினேன் ōṭṭiṉēṉ |
ஓட்டினாய் ōṭṭiṉāy |
ஓட்டினான் ōṭṭiṉāṉ |
ஓட்டினாள் ōṭṭiṉāḷ |
ஓட்டினார் ōṭṭiṉār |
ஓட்டினது ōṭṭiṉatu | |
future | ஓட்டுவேன் ōṭṭuvēṉ |
ஓட்டுவாய் ōṭṭuvāy |
ஓட்டுவான் ōṭṭuvāṉ |
ஓட்டுவாள் ōṭṭuvāḷ |
ஓட்டுவார் ōṭṭuvār |
ஓட்டும் ōṭṭum | |
future negative | ஓட்டமாட்டேன் ōṭṭamāṭṭēṉ |
ஓட்டமாட்டாய் ōṭṭamāṭṭāy |
ஓட்டமாட்டான் ōṭṭamāṭṭāṉ |
ஓட்டமாட்டாள் ōṭṭamāṭṭāḷ |
ஓட்டமாட்டார் ōṭṭamāṭṭār |
ஓட்டாது ōṭṭātu | |
negative | ஓட்டவில்லை ōṭṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ஓட்டுகிறோம் ōṭṭukiṟōm |
ஓட்டுகிறீர்கள் ōṭṭukiṟīrkaḷ |
ஓட்டுகிறார்கள் ōṭṭukiṟārkaḷ |
ஓட்டுகின்றன ōṭṭukiṉṟaṉa | |||
past | ஓட்டினோம் ōṭṭiṉōm |
ஓட்டினீர்கள் ōṭṭiṉīrkaḷ |
ஓட்டினார்கள் ōṭṭiṉārkaḷ |
ஓட்டினன ōṭṭiṉaṉa | |||
future | ஓட்டுவோம் ōṭṭuvōm |
ஓட்டுவீர்கள் ōṭṭuvīrkaḷ |
ஓட்டுவார்கள் ōṭṭuvārkaḷ |
ஓட்டுவன ōṭṭuvaṉa | |||
future negative | ஓட்டமாட்டோம் ōṭṭamāṭṭōm |
ஓட்டமாட்டீர்கள் ōṭṭamāṭṭīrkaḷ |
ஓட்டமாட்டார்கள் ōṭṭamāṭṭārkaḷ |
ஓட்டா ōṭṭā | |||
negative | ஓட்டவில்லை ōṭṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஓட்டு ōṭṭu |
ஓட்டுங்கள் ōṭṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஓட்டாதே ōṭṭātē |
ஓட்டாதீர்கள் ōṭṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ஓட்டிவிடு (ōṭṭiviṭu) | past of ஓட்டிவிட்டிரு (ōṭṭiviṭṭiru) | future of ஓட்டிவிடு (ōṭṭiviṭu) | |||||
progressive | ஓட்டிக்கொண்டிரு ōṭṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | ஓட்டப்படு ōṭṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ஓட்ட ōṭṭa |
ஓட்டாமல் இருக்க ōṭṭāmal irukka | |||||
potential | ஓட்டலாம் ōṭṭalām |
ஓட்டாமல் இருக்கலாம் ōṭṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | ஓட்டட்டும் ōṭṭaṭṭum |
ஓட்டாமல் இருக்கட்டும் ōṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ஓட்டுவதால் ōṭṭuvatāl |
ஓட்டாத்தால் ōṭṭāttāl | |||||
conditional | ஓட்டினால் ōṭṭiṉāl |
ஓட்டாவிட்டால் ōṭṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ஓட்டி ōṭṭi |
ஓட்டாமல் ōṭṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ஓட்டுகிற ōṭṭukiṟa |
ஓட்டின ōṭṭiṉa |
ஓட்டும் ōṭṭum |
ஓட்டாத ōṭṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ஓட்டுகிறவன் ōṭṭukiṟavaṉ |
ஓட்டுகிறவள் ōṭṭukiṟavaḷ |
ஓட்டுகிறவர் ōṭṭukiṟavar |
ஓட்டுகிறது ōṭṭukiṟatu |
ஓட்டுகிறவர்கள் ōṭṭukiṟavarkaḷ |
ஓட்டுகிறவை ōṭṭukiṟavai | |
past | ஓட்டினவன் ōṭṭiṉavaṉ |
ஓட்டினவள் ōṭṭiṉavaḷ |
ஓட்டினவர் ōṭṭiṉavar |
ஓட்டினது ōṭṭiṉatu |
ஓட்டினவர்கள் ōṭṭiṉavarkaḷ |
ஓட்டினவை ōṭṭiṉavai | |
future | ஓட்டுபவன் ōṭṭupavaṉ |
ஓட்டுபவள் ōṭṭupavaḷ |
ஓட்டுபவர் ōṭṭupavar |
ஓட்டுவது ōṭṭuvatu |
ஓட்டுபவர்கள் ōṭṭupavarkaḷ |
ஓட்டுபவை ōṭṭupavai | |
negative | ஓட்டாதவன் ōṭṭātavaṉ |
ஓட்டாதவள் ōṭṭātavaḷ |
ஓட்டாதவர் ōṭṭātavar |
ஓட்டாதது ōṭṭātatu |
ஓட்டாதவர்கள் ōṭṭātavarkaḷ |
ஓட்டாதவை ōṭṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ஓட்டுவது ōṭṭuvatu |
ஓட்டுதல் ōṭṭutal |
ஓட்டல் ōṭṭal |