singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
பிரியப்படுத்துகிறேன் piriyappaṭuttukiṟēṉ
|
பிரியப்படுத்துகிறாய் piriyappaṭuttukiṟāy
|
பிரியப்படுத்துகிறான் piriyappaṭuttukiṟāṉ
|
பிரியப்படுத்துகிறாள் piriyappaṭuttukiṟāḷ
|
பிரியப்படுத்துகிறார் piriyappaṭuttukiṟār
|
பிரியப்படுத்துகிறது piriyappaṭuttukiṟatu
|
past
|
பிரியப்படுத்தினேன் piriyappaṭuttiṉēṉ
|
பிரியப்படுத்தினாய் piriyappaṭuttiṉāy
|
பிரியப்படுத்தினான் piriyappaṭuttiṉāṉ
|
பிரியப்படுத்தினாள் piriyappaṭuttiṉāḷ
|
பிரியப்படுத்தினார் piriyappaṭuttiṉār
|
பிரியப்படுத்தினது piriyappaṭuttiṉatu
|
future
|
பிரியப்படுத்துவேன் piriyappaṭuttuvēṉ
|
பிரியப்படுத்துவாய் piriyappaṭuttuvāy
|
பிரியப்படுத்துவான் piriyappaṭuttuvāṉ
|
பிரியப்படுத்துவாள் piriyappaṭuttuvāḷ
|
பிரியப்படுத்துவார் piriyappaṭuttuvār
|
பிரியப்படுத்தும் piriyappaṭuttum
|
future negative
|
பிரியப்படுத்தமாட்டேன் piriyappaṭuttamāṭṭēṉ
|
பிரியப்படுத்தமாட்டாய் piriyappaṭuttamāṭṭāy
|
பிரியப்படுத்தமாட்டான் piriyappaṭuttamāṭṭāṉ
|
பிரியப்படுத்தமாட்டாள் piriyappaṭuttamāṭṭāḷ
|
பிரியப்படுத்தமாட்டார் piriyappaṭuttamāṭṭār
|
பிரியப்படுத்தாது piriyappaṭuttātu
|
negative
|
பிரியப்படுத்தவில்லை piriyappaṭuttavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
பிரியப்படுத்துகிறோம் piriyappaṭuttukiṟōm
|
பிரியப்படுத்துகிறீர்கள் piriyappaṭuttukiṟīrkaḷ
|
பிரியப்படுத்துகிறார்கள் piriyappaṭuttukiṟārkaḷ
|
பிரியப்படுத்துகின்றன piriyappaṭuttukiṉṟaṉa
|
past
|
பிரியப்படுத்தினோம் piriyappaṭuttiṉōm
|
பிரியப்படுத்தினீர்கள் piriyappaṭuttiṉīrkaḷ
|
பிரியப்படுத்தினார்கள் piriyappaṭuttiṉārkaḷ
|
பிரியப்படுத்தினன piriyappaṭuttiṉaṉa
|
future
|
பிரியப்படுத்துவோம் piriyappaṭuttuvōm
|
பிரியப்படுத்துவீர்கள் piriyappaṭuttuvīrkaḷ
|
பிரியப்படுத்துவார்கள் piriyappaṭuttuvārkaḷ
|
பிரியப்படுத்துவன piriyappaṭuttuvaṉa
|
future negative
|
பிரியப்படுத்தமாட்டோம் piriyappaṭuttamāṭṭōm
|
பிரியப்படுத்தமாட்டீர்கள் piriyappaṭuttamāṭṭīrkaḷ
|
பிரியப்படுத்தமாட்டார்கள் piriyappaṭuttamāṭṭārkaḷ
|
பிரியப்படுத்தா piriyappaṭuttā
|
negative
|
பிரியப்படுத்தவில்லை piriyappaṭuttavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பிரியப்படுத்து piriyappaṭuttu
|
பிரியப்படுத்துங்கள் piriyappaṭuttuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பிரியப்படுத்தாதே piriyappaṭuttātē
|
பிரியப்படுத்தாதீர்கள் piriyappaṭuttātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of பிரியப்படுத்திவிடு (piriyappaṭuttiviṭu)
|
past of பிரியப்படுத்திவிட்டிரு (piriyappaṭuttiviṭṭiru)
|
future of பிரியப்படுத்திவிடு (piriyappaṭuttiviṭu)
|
progressive
|
பிரியப்படுத்திக்கொண்டிரு piriyappaṭuttikkoṇṭiru
|
effective
|
பிரியப்படுத்தப்படு piriyappaṭuttappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
பிரியப்படுத்த piriyappaṭutta
|
பிரியப்படுத்தாமல் இருக்க piriyappaṭuttāmal irukka
|
potential
|
பிரியப்படுத்தலாம் piriyappaṭuttalām
|
பிரியப்படுத்தாமல் இருக்கலாம் piriyappaṭuttāmal irukkalām
|
cohortative
|
பிரியப்படுத்தட்டும் piriyappaṭuttaṭṭum
|
பிரியப்படுத்தாமல் இருக்கட்டும் piriyappaṭuttāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
பிரியப்படுத்துவதால் piriyappaṭuttuvatāl
|
பிரியப்படுத்தாத்தால் piriyappaṭuttāttāl
|
conditional
|
பிரியப்படுத்தினால் piriyappaṭuttiṉāl
|
பிரியப்படுத்தாவிட்டால் piriyappaṭuttāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
பிரியப்படுத்தி piriyappaṭutti
|
பிரியப்படுத்தாமல் piriyappaṭuttāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பிரியப்படுத்துகிற piriyappaṭuttukiṟa
|
பிரியப்படுத்தின piriyappaṭuttiṉa
|
பிரியப்படுத்தும் piriyappaṭuttum
|
பிரியப்படுத்தாத piriyappaṭuttāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
பிரியப்படுத்துகிறவன் piriyappaṭuttukiṟavaṉ
|
பிரியப்படுத்துகிறவள் piriyappaṭuttukiṟavaḷ
|
பிரியப்படுத்துகிறவர் piriyappaṭuttukiṟavar
|
பிரியப்படுத்துகிறது piriyappaṭuttukiṟatu
|
பிரியப்படுத்துகிறவர்கள் piriyappaṭuttukiṟavarkaḷ
|
பிரியப்படுத்துகிறவை piriyappaṭuttukiṟavai
|
past
|
பிரியப்படுத்தினவன் piriyappaṭuttiṉavaṉ
|
பிரியப்படுத்தினவள் piriyappaṭuttiṉavaḷ
|
பிரியப்படுத்தினவர் piriyappaṭuttiṉavar
|
பிரியப்படுத்தினது piriyappaṭuttiṉatu
|
பிரியப்படுத்தினவர்கள் piriyappaṭuttiṉavarkaḷ
|
பிரியப்படுத்தினவை piriyappaṭuttiṉavai
|
future
|
பிரியப்படுத்துபவன் piriyappaṭuttupavaṉ
|
பிரியப்படுத்துபவள் piriyappaṭuttupavaḷ
|
பிரியப்படுத்துபவர் piriyappaṭuttupavar
|
பிரியப்படுத்துவது piriyappaṭuttuvatu
|
பிரியப்படுத்துபவர்கள் piriyappaṭuttupavarkaḷ
|
பிரியப்படுத்துபவை piriyappaṭuttupavai
|
negative
|
பிரியப்படுத்தாதவன் piriyappaṭuttātavaṉ
|
பிரியப்படுத்தாதவள் piriyappaṭuttātavaḷ
|
பிரியப்படுத்தாதவர் piriyappaṭuttātavar
|
பிரியப்படுத்தாதது piriyappaṭuttātatu
|
பிரியப்படுத்தாதவர்கள் piriyappaṭuttātavarkaḷ
|
பிரியப்படுத்தாதவை piriyappaṭuttātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பிரியப்படுத்துவது piriyappaṭuttuvatu
|
பிரியப்படுத்துதல் piriyappaṭuttutal
|
பிரியப்படுத்தல் piriyappaṭuttal
|