மகிழ்வி
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Causative of மகிழ் (makiḻ).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]மகிழ்வி • (makiḻvi) (transitive)
- to please, delight
- Synonym: சந்தோஷப்படுத்து (cantōṣappaṭuttu)
Conjugation
[edit]Conjugation of மகிழ்வி (makiḻvi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | மகிழ்விக்கிறேன் makiḻvikkiṟēṉ |
மகிழ்விக்கிறாய் makiḻvikkiṟāy |
மகிழ்விக்கிறான் makiḻvikkiṟāṉ |
மகிழ்விக்கிறாள் makiḻvikkiṟāḷ |
மகிழ்விக்கிறார் makiḻvikkiṟār |
மகிழ்விக்கிறது makiḻvikkiṟatu | |
past | மகிழ்வித்தேன் makiḻvittēṉ |
மகிழ்வித்தாய் makiḻvittāy |
மகிழ்வித்தான் makiḻvittāṉ |
மகிழ்வித்தாள் makiḻvittāḷ |
மகிழ்வித்தார் makiḻvittār |
மகிழ்வித்தது makiḻvittatu | |
future | மகிழ்விப்பேன் makiḻvippēṉ |
மகிழ்விப்பாய் makiḻvippāy |
மகிழ்விப்பான் makiḻvippāṉ |
மகிழ்விப்பாள் makiḻvippāḷ |
மகிழ்விப்பார் makiḻvippār |
மகிழ்விக்கும் makiḻvikkum | |
future negative | மகிழ்விக்கமாட்டேன் makiḻvikkamāṭṭēṉ |
மகிழ்விக்கமாட்டாய் makiḻvikkamāṭṭāy |
மகிழ்விக்கமாட்டான் makiḻvikkamāṭṭāṉ |
மகிழ்விக்கமாட்டாள் makiḻvikkamāṭṭāḷ |
மகிழ்விக்கமாட்டார் makiḻvikkamāṭṭār |
மகிழ்விக்காது makiḻvikkātu | |
negative | மகிழ்விக்கவில்லை makiḻvikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | மகிழ்விக்கிறோம் makiḻvikkiṟōm |
மகிழ்விக்கிறீர்கள் makiḻvikkiṟīrkaḷ |
மகிழ்விக்கிறார்கள் makiḻvikkiṟārkaḷ |
மகிழ்விக்கின்றன makiḻvikkiṉṟaṉa | |||
past | மகிழ்வித்தோம் makiḻvittōm |
மகிழ்வித்தீர்கள் makiḻvittīrkaḷ |
மகிழ்வித்தார்கள் makiḻvittārkaḷ |
மகிழ்வித்தன makiḻvittaṉa | |||
future | மகிழ்விப்போம் makiḻvippōm |
மகிழ்விப்பீர்கள் makiḻvippīrkaḷ |
மகிழ்விப்பார்கள் makiḻvippārkaḷ |
மகிழ்விப்பன makiḻvippaṉa | |||
future negative | மகிழ்விக்கமாட்டோம் makiḻvikkamāṭṭōm |
மகிழ்விக்கமாட்டீர்கள் makiḻvikkamāṭṭīrkaḷ |
மகிழ்விக்கமாட்டார்கள் makiḻvikkamāṭṭārkaḷ |
மகிழ்விக்கா makiḻvikkā | |||
negative | மகிழ்விக்கவில்லை makiḻvikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மகிழ்வி makiḻvi |
மகிழ்வியுங்கள் makiḻviyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மகிழ்விக்காதே makiḻvikkātē |
மகிழ்விக்காதீர்கள் makiḻvikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of மகிழ்வித்துவிடு (makiḻvittuviṭu) | past of மகிழ்வித்துவிட்டிரு (makiḻvittuviṭṭiru) | future of மகிழ்வித்துவிடு (makiḻvittuviṭu) | |||||
progressive | மகிழ்வித்துக்கொண்டிரு makiḻvittukkoṇṭiru | ||||||
effective | மகிழ்விக்கப்படு makiḻvikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | மகிழ்விக்க makiḻvikka |
மகிழ்விக்காமல் இருக்க makiḻvikkāmal irukka | |||||
potential | மகிழ்விக்கலாம் makiḻvikkalām |
மகிழ்விக்காமல் இருக்கலாம் makiḻvikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | மகிழ்விக்கட்டும் makiḻvikkaṭṭum |
மகிழ்விக்காமல் இருக்கட்டும் makiḻvikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | மகிழ்விப்பதால் makiḻvippatāl |
மகிழ்விக்காத்தால் makiḻvikkāttāl | |||||
conditional | மகிழ்வித்தால் makiḻvittāl |
மகிழ்விக்காவிட்டால் makiḻvikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | மகிழ்வித்து makiḻvittu |
மகிழ்விக்காமல் makiḻvikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
மகிழ்விக்கிற makiḻvikkiṟa |
மகிழ்வித்த makiḻvitta |
மகிழ்விக்கும் makiḻvikkum |
மகிழ்விக்காத makiḻvikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | மகிழ்விக்கிறவன் makiḻvikkiṟavaṉ |
மகிழ்விக்கிறவள் makiḻvikkiṟavaḷ |
மகிழ்விக்கிறவர் makiḻvikkiṟavar |
மகிழ்விக்கிறது makiḻvikkiṟatu |
மகிழ்விக்கிறவர்கள் makiḻvikkiṟavarkaḷ |
மகிழ்விக்கிறவை makiḻvikkiṟavai | |
past | மகிழ்வித்தவன் makiḻvittavaṉ |
மகிழ்வித்தவள் makiḻvittavaḷ |
மகிழ்வித்தவர் makiḻvittavar |
மகிழ்வித்தது makiḻvittatu |
மகிழ்வித்தவர்கள் makiḻvittavarkaḷ |
மகிழ்வித்தவை makiḻvittavai | |
future | மகிழ்விப்பவன் makiḻvippavaṉ |
மகிழ்விப்பவள் makiḻvippavaḷ |
மகிழ்விப்பவர் makiḻvippavar |
மகிழ்விப்பது makiḻvippatu |
மகிழ்விப்பவர்கள் makiḻvippavarkaḷ |
மகிழ்விப்பவை makiḻvippavai | |
negative | மகிழ்விக்காதவன் makiḻvikkātavaṉ |
மகிழ்விக்காதவள் makiḻvikkātavaḷ |
மகிழ்விக்காதவர் makiḻvikkātavar |
மகிழ்விக்காதது makiḻvikkātatu |
மகிழ்விக்காதவர்கள் makiḻvikkātavarkaḷ |
மகிழ்விக்காதவை makiḻvikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
மகிழ்விப்பது makiḻvippatu |
மகிழ்வித்தல் makiḻvittal |
மகிழ்விக்கல் makiḻvikkal |
References
[edit]- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022) “மகிழ்வி”, in Digital Dictionaries of South Asia
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=மகிழ்வி&oldid=75237519"