அடுப்பு
Appearance
Tamil
[edit]Etymology
[edit]From அடு (aṭu) + -ப்பு (-ppu). Cognate to Malayalam അടുപ്പ് (aṭuppŭ).
Pronunciation
[edit]Audio: (file)
Noun
[edit]அடுப்பு • (aṭuppu)
Declension
[edit]u-stem declension of அடுப்பு (aṭuppu) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | அடுப்பு aṭuppu |
அடுப்புகள் aṭuppukaḷ |
Vocative | அடுப்பே aṭuppē |
அடுப்புகளே aṭuppukaḷē |
Accusative | அடுப்பை aṭuppai |
அடுப்புகளை aṭuppukaḷai |
Dative | அடுப்புக்கு aṭuppukku |
அடுப்புகளுக்கு aṭuppukaḷukku |
Genitive | அடுப்புடைய aṭuppuṭaiya |
அடுப்புகளுடைய aṭuppukaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | அடுப்பு aṭuppu |
அடுப்புகள் aṭuppukaḷ |
Vocative | அடுப்பே aṭuppē |
அடுப்புகளே aṭuppukaḷē |
Accusative | அடுப்பை aṭuppai |
அடுப்புகளை aṭuppukaḷai |
Dative | அடுப்புக்கு aṭuppukku |
அடுப்புகளுக்கு aṭuppukaḷukku |
Benefactive | அடுப்புக்காக aṭuppukkāka |
அடுப்புகளுக்காக aṭuppukaḷukkāka |
Genitive 1 | அடுப்புடைய aṭuppuṭaiya |
அடுப்புகளுடைய aṭuppukaḷuṭaiya |
Genitive 2 | அடுப்பின் aṭuppiṉ |
அடுப்புகளின் aṭuppukaḷiṉ |
Locative 1 | அடுப்பில் aṭuppil |
அடுப்புகளில் aṭuppukaḷil |
Locative 2 | அடுப்பிடம் aṭuppiṭam |
அடுப்புகளிடம் aṭuppukaḷiṭam |
Sociative 1 | அடுப்போடு aṭuppōṭu |
அடுப்புகளோடு aṭuppukaḷōṭu |
Sociative 2 | அடுப்புடன் aṭuppuṭaṉ |
அடுப்புகளுடன் aṭuppukaḷuṭaṉ |
Instrumental | அடுப்பால் aṭuppāl |
அடுப்புகளால் aṭuppukaḷāl |
Ablative | அடுப்பிலிருந்து aṭuppiliruntu |
அடுப்புகளிலிருந்து aṭuppukaḷiliruntu |
Derived terms
[edit]- அடுப்பங்கரை (aṭuppaṅkarai)
- அடுப்புக்காரி (aṭuppukkāri)
- அடுப்புக்கும்பி (aṭuppukkumpi)
- அடுப்புக்கொட்டம் (aṭuppukkoṭṭam)
- அனலடுப்பு (aṉalaṭuppu)
- காடியடுப்பு (kāṭiyaṭuppu)
- கால்வாயடுப்பு (kālvāyaṭuppu)
- கிளையடுப்பு (kiḷaiyaṭuppu)
- குண்டடுப்பு (kuṇṭaṭuppu)
- கூண்டடுப்பு (kūṇṭaṭuppu)
- கையடுப்பு (kaiyaṭuppu)
- கொடியடுப்பு (koṭiyaṭuppu)
- கோட்டையடுப்பு (kōṭṭaiyaṭuppu)
- சூட்டடுப்பு (cūṭṭaṭuppu)
- நிலவடுப்பு (nilavaṭuppu)
- போனடுப்பு (pōṉaṭuppu)
- மீயடுப்பு (mīyaṭuppu)
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “அடுப்பு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press