கூத்தாடு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]கூத்தாடு • (kūttāṭu)
- to dance
- Synonym: ஆடு (āṭu)
- to fool around
Conjugation
[edit]Conjugation of கூத்தாடு (kūttāṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கூத்தாடுகிறேன் kūttāṭukiṟēṉ |
கூத்தாடுகிறாய் kūttāṭukiṟāy |
கூத்தாடுகிறான் kūttāṭukiṟāṉ |
கூத்தாடுகிறாள் kūttāṭukiṟāḷ |
கூத்தாடுகிறார் kūttāṭukiṟār |
கூத்தாடுகிறது kūttāṭukiṟatu | |
past | கூத்தாடினேன் kūttāṭiṉēṉ |
கூத்தாடினாய் kūttāṭiṉāy |
கூத்தாடினான் kūttāṭiṉāṉ |
கூத்தாடினாள் kūttāṭiṉāḷ |
கூத்தாடினார் kūttāṭiṉār |
கூத்தாடினது kūttāṭiṉatu | |
future | கூத்தாடுவேன் kūttāṭuvēṉ |
கூத்தாடுவாய் kūttāṭuvāy |
கூத்தாடுவான் kūttāṭuvāṉ |
கூத்தாடுவாள் kūttāṭuvāḷ |
கூத்தாடுவார் kūttāṭuvār |
கூத்தாடும் kūttāṭum | |
future negative | கூத்தாடமாட்டேன் kūttāṭamāṭṭēṉ |
கூத்தாடமாட்டாய் kūttāṭamāṭṭāy |
கூத்தாடமாட்டான் kūttāṭamāṭṭāṉ |
கூத்தாடமாட்டாள் kūttāṭamāṭṭāḷ |
கூத்தாடமாட்டார் kūttāṭamāṭṭār |
கூத்தாடாது kūttāṭātu | |
negative | கூத்தாடவில்லை kūttāṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கூத்தாடுகிறோம் kūttāṭukiṟōm |
கூத்தாடுகிறீர்கள் kūttāṭukiṟīrkaḷ |
கூத்தாடுகிறார்கள் kūttāṭukiṟārkaḷ |
கூத்தாடுகின்றன kūttāṭukiṉṟaṉa | |||
past | கூத்தாடினோம் kūttāṭiṉōm |
கூத்தாடினீர்கள் kūttāṭiṉīrkaḷ |
கூத்தாடினார்கள் kūttāṭiṉārkaḷ |
கூத்தாடினன kūttāṭiṉaṉa | |||
future | கூத்தாடுவோம் kūttāṭuvōm |
கூத்தாடுவீர்கள் kūttāṭuvīrkaḷ |
கூத்தாடுவார்கள் kūttāṭuvārkaḷ |
கூத்தாடுவன kūttāṭuvaṉa | |||
future negative | கூத்தாடமாட்டோம் kūttāṭamāṭṭōm |
கூத்தாடமாட்டீர்கள் kūttāṭamāṭṭīrkaḷ |
கூத்தாடமாட்டார்கள் kūttāṭamāṭṭārkaḷ |
கூத்தாடா kūttāṭā | |||
negative | கூத்தாடவில்லை kūttāṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கூத்தாடு kūttāṭu |
கூத்தாடுங்கள் kūttāṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கூத்தாடாதே kūttāṭātē |
கூத்தாடாதீர்கள் kūttāṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கூத்தாடிவிடு (kūttāṭiviṭu) | past of கூத்தாடிவிட்டிரு (kūttāṭiviṭṭiru) | future of கூத்தாடிவிடு (kūttāṭiviṭu) | |||||
progressive | கூத்தாடிக்கொண்டிரு kūttāṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | கூத்தாடப்படு kūttāṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கூத்தாட kūttāṭa |
கூத்தாடாமல் இருக்க kūttāṭāmal irukka | |||||
potential | கூத்தாடலாம் kūttāṭalām |
கூத்தாடாமல் இருக்கலாம் kūttāṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | கூத்தாடட்டும் kūttāṭaṭṭum |
கூத்தாடாமல் இருக்கட்டும் kūttāṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கூத்தாடுவதால் kūttāṭuvatāl |
கூத்தாடாத்தால் kūttāṭāttāl | |||||
conditional | கூத்தாடினால் kūttāṭiṉāl |
கூத்தாடாவிட்டால் kūttāṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கூத்தாடி kūttāṭi |
கூத்தாடாமல் kūttāṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கூத்தாடுகிற kūttāṭukiṟa |
கூத்தாடின kūttāṭiṉa |
கூத்தாடும் kūttāṭum |
கூத்தாடாத kūttāṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கூத்தாடுகிறவன் kūttāṭukiṟavaṉ |
கூத்தாடுகிறவள் kūttāṭukiṟavaḷ |
கூத்தாடுகிறவர் kūttāṭukiṟavar |
கூத்தாடுகிறது kūttāṭukiṟatu |
கூத்தாடுகிறவர்கள் kūttāṭukiṟavarkaḷ |
கூத்தாடுகிறவை kūttāṭukiṟavai | |
past | கூத்தாடினவன் kūttāṭiṉavaṉ |
கூத்தாடினவள் kūttāṭiṉavaḷ |
கூத்தாடினவர் kūttāṭiṉavar |
கூத்தாடினது kūttāṭiṉatu |
கூத்தாடினவர்கள் kūttāṭiṉavarkaḷ |
கூத்தாடினவை kūttāṭiṉavai | |
future | கூத்தாடுபவன் kūttāṭupavaṉ |
கூத்தாடுபவள் kūttāṭupavaḷ |
கூத்தாடுபவர் kūttāṭupavar |
கூத்தாடுவது kūttāṭuvatu |
கூத்தாடுபவர்கள் kūttāṭupavarkaḷ |
கூத்தாடுபவை kūttāṭupavai | |
negative | கூத்தாடாதவன் kūttāṭātavaṉ |
கூத்தாடாதவள் kūttāṭātavaḷ |
கூத்தாடாதவர் kūttāṭātavar |
கூத்தாடாதது kūttāṭātatu |
கூத்தாடாதவர்கள் kūttāṭātavarkaḷ |
கூத்தாடாதவை kūttāṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கூத்தாடுவது kūttāṭuvatu |
கூத்தாடுதல் kūttāṭutal |
கூத்தாடல் kūttāṭal |
Related terms
[edit]- கூத்து (kūttu)
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=கூத்தாடு&oldid=67153396"