முடிவு

From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation Jump to search

Tamil

[edit]

Etymology

[edit]

From முடி (muṭi) +‎ -வு (-vu).

Pronunciation

[edit]
  • IPA(key): /mʊɖɪʋʊ/, [mʊɖɪʋɯ]
  • Audio:(file)

Noun

[edit]

முடிவு (muṭivu)

  1. end, finality
    Synonym: இறுதி (iṟuti)
  2. completion
    Synonyms: நிறைவு (niṟaivu), பூர்த்தி (pūrtti)
  3. issue, result
    Synonym: பயன் (payaṉ)
  4. conclusion, decision
    Synonym: தீர்மானம் (tīrmāṉam)
    நான் எடுத்த முடிவை பின்வாங்க மாட்டேன்.
    nāṉ eṭutta muṭivai piṉvāṅka māṭṭēṉ.
    I will not go back on my decision.
  5. resoluteness
  6. (music) tonic
  7. death
    Synonyms: சாவு (cāvu), இறப்பு (iṟappu), மரணம் (maraṇam)
  8. limit
    Synonym: எல்லை (ellai)
    செய்யும் செயல்களுக்கு ஒரு முடிவு உண்டு, அதை தாண்டக்கூடாது.
    ceyyum ceyalkaḷukku oru muṭivu uṇṭu, atai tāṇṭakkūṭātu.
    The actions with undertake have a limit, that shouldn't be crossed.

Declension

[edit]
u-stem declension of முடிவு (muṭivu)
Singular Plural
Nominative முடிவு
muṭivu
முடிவுகள்
muṭivukaḷ
Vocative முடிவே
muṭivē
முடிவுகளே
muṭivukaḷē
Accusative முடிவை
muṭivai
முடிவுகளை
muṭivukaḷai
Dative முடிவுக்கு
muṭivukku
முடிவுகளுக்கு
muṭivukaḷukku
Genitive முடிவுடைய
muṭivuṭaiya
முடிவுகளுடைய
muṭivukaḷuṭaiya
Singular Plural
Nominative முடிவு
muṭivu
முடிவுகள்
muṭivukaḷ
Vocative முடிவே
muṭivē
முடிவுகளே
muṭivukaḷē
Accusative முடிவை
muṭivai
முடிவுகளை
muṭivukaḷai
Dative முடிவுக்கு
muṭivukku
முடிவுகளுக்கு
muṭivukaḷukku
Benefactive முடிவுக்காக
muṭivukkāka
முடிவுகளுக்காக
muṭivukaḷukkāka
Genitive 1 முடிவுடைய
muṭivuṭaiya
முடிவுகளுடைய
muṭivukaḷuṭaiya
Genitive 2 முடிவின்
muṭiviṉ
முடிவுகளின்
muṭivukaḷiṉ
Locative 1 முடிவில்
muṭivil
முடிவுகளில்
muṭivukaḷil
Locative 2 முடிவிடம்
muṭiviṭam
முடிவுகளிடம்
muṭivukaḷiṭam
Sociative 1 முடிவோடு
muṭivōṭu
முடிவுகளோடு
muṭivukaḷōṭu
Sociative 2 முடிவுடன்
muṭivuṭaṉ
முடிவுகளுடன்
muṭivukaḷuṭaṉ
Instrumental முடிவால்
muṭivāl
முடிவுகளால்
muṭivukaḷāl
Ablative முடிவிலிருந்து
muṭiviliruntu
முடிவுகளிலிருந்து
muṭivukaḷiliruntu

References

[edit]