தாண்டு
Appearance
Inherited from Proto-Dravidian *tāṇṭu. Cognate with Kannada ದಾಟು (dāṭu), Malayalam താണ്ടുക (tāṇṭuka), Telugu దాటు (dāṭu).
Audio: | (file) |
தாண்டு • (tāṇṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | தாண்டுகிறேன் tāṇṭukiṟēṉ |
தாண்டுகிறாய் tāṇṭukiṟāy |
தாண்டுகிறான் tāṇṭukiṟāṉ |
தாண்டுகிறாள் tāṇṭukiṟāḷ |
தாண்டுகிறார் tāṇṭukiṟār |
தாண்டுகிறது tāṇṭukiṟatu | |
past | தாண்டினேன் tāṇṭiṉēṉ |
தாண்டினாய் tāṇṭiṉāy |
தாண்டினான் tāṇṭiṉāṉ |
தாண்டினாள் tāṇṭiṉāḷ |
தாண்டினார் tāṇṭiṉār |
தாண்டினது tāṇṭiṉatu | |
future | தாண்டுவேன் tāṇṭuvēṉ |
தாண்டுவாய் tāṇṭuvāy |
தாண்டுவான் tāṇṭuvāṉ |
தாண்டுவாள் tāṇṭuvāḷ |
தாண்டுவார் tāṇṭuvār |
தாண்டும் tāṇṭum | |
future negative | தாண்டமாட்டேன் tāṇṭamāṭṭēṉ |
தாண்டமாட்டாய் tāṇṭamāṭṭāy |
தாண்டமாட்டான் tāṇṭamāṭṭāṉ |
தாண்டமாட்டாள் tāṇṭamāṭṭāḷ |
தாண்டமாட்டார் tāṇṭamāṭṭār |
தாண்டாது tāṇṭātu | |
negative | தாண்டவில்லை tāṇṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | தாண்டுகிறோம் tāṇṭukiṟōm |
தாண்டுகிறீர்கள் tāṇṭukiṟīrkaḷ |
தாண்டுகிறார்கள் tāṇṭukiṟārkaḷ |
தாண்டுகின்றன tāṇṭukiṉṟaṉa | |||
past | தாண்டினோம் tāṇṭiṉōm |
தாண்டினீர்கள் tāṇṭiṉīrkaḷ |
தாண்டினார்கள் tāṇṭiṉārkaḷ |
தாண்டினன tāṇṭiṉaṉa | |||
future | தாண்டுவோம் tāṇṭuvōm |
தாண்டுவீர்கள் tāṇṭuvīrkaḷ |
தாண்டுவார்கள் tāṇṭuvārkaḷ |
தாண்டுவன tāṇṭuvaṉa | |||
future negative | தாண்டமாட்டோம் tāṇṭamāṭṭōm |
தாண்டமாட்டீர்கள் tāṇṭamāṭṭīrkaḷ |
தாண்டமாட்டார்கள் tāṇṭamāṭṭārkaḷ |
தாண்டா tāṇṭā | |||
negative | தாண்டவில்லை tāṇṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தாண்டு tāṇṭu |
தாண்டுங்கள் tāṇṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தாண்டாதே tāṇṭātē |
தாண்டாதீர்கள் tāṇṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of தாண்டிவிடு (tāṇṭiviṭu) | past of தாண்டிவிட்டிரு (tāṇṭiviṭṭiru) | future of தாண்டிவிடு (tāṇṭiviṭu) | |||||
progressive | தாண்டிக்கொண்டிரு tāṇṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | தாண்டப்படு tāṇṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | தாண்ட tāṇṭa |
தாண்டாமல் இருக்க tāṇṭāmal irukka | |||||
potential | தாண்டலாம் tāṇṭalām |
தாண்டாமல் இருக்கலாம் tāṇṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | தாண்டட்டும் tāṇṭaṭṭum |
தாண்டாமல் இருக்கட்டும் tāṇṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | தாண்டுவதால் tāṇṭuvatāl |
தாண்டாத்தால் tāṇṭāttāl | |||||
conditional | தாண்டினால் tāṇṭiṉāl |
தாண்டாவிட்டால் tāṇṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | தாண்டி tāṇṭi |
தாண்டாமல் tāṇṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
தாண்டுகிற tāṇṭukiṟa |
தாண்டின tāṇṭiṉa |
தாண்டும் tāṇṭum |
தாண்டாத tāṇṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | தாண்டுகிறவன் tāṇṭukiṟavaṉ |
தாண்டுகிறவள் tāṇṭukiṟavaḷ |
தாண்டுகிறவர் tāṇṭukiṟavar |
தாண்டுகிறது tāṇṭukiṟatu |
தாண்டுகிறவர்கள் tāṇṭukiṟavarkaḷ |
தாண்டுகிறவை tāṇṭukiṟavai | |
past | தாண்டினவன் tāṇṭiṉavaṉ |
தாண்டினவள் tāṇṭiṉavaḷ |
தாண்டினவர் tāṇṭiṉavar |
தாண்டினது tāṇṭiṉatu |
தாண்டினவர்கள் tāṇṭiṉavarkaḷ |
தாண்டினவை tāṇṭiṉavai | |
future | தாண்டுபவன் tāṇṭupavaṉ |
தாண்டுபவள் tāṇṭupavaḷ |
தாண்டுபவர் tāṇṭupavar |
தாண்டுவது tāṇṭuvatu |
தாண்டுபவர்கள் tāṇṭupavarkaḷ |
தாண்டுபவை tāṇṭupavai | |
negative | தாண்டாதவன் tāṇṭātavaṉ |
தாண்டாதவள் tāṇṭātavaḷ |
தாண்டாதவர் tāṇṭātavar |
தாண்டாதது tāṇṭātatu |
தாண்டாதவர்கள் tāṇṭātavarkaḷ |
தாண்டாதவை tāṇṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
தாண்டுவது tāṇṭuvatu |
தாண்டுதல் tāṇṭutal |
தாண்டல் tāṇṭal |