எடு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]எடு • (eṭu) (transitive)
Conjugation
[edit]Conjugation of எடு (eṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | எடுக்கிறேன் eṭukkiṟēṉ |
எடுக்கிறாய் eṭukkiṟāy |
எடுக்கிறான் eṭukkiṟāṉ |
எடுக்கிறாள் eṭukkiṟāḷ |
எடுக்கிறார் eṭukkiṟār |
எடுக்கிறது eṭukkiṟatu | |
past | எடுத்தேன் eṭuttēṉ |
எடுத்தாய் eṭuttāy |
எடுத்தான் eṭuttāṉ |
எடுத்தாள் eṭuttāḷ |
எடுத்தார் eṭuttār |
எடுத்தது eṭuttatu | |
future | எடுப்பேன் eṭuppēṉ |
எடுப்பாய் eṭuppāy |
எடுப்பான் eṭuppāṉ |
எடுப்பாள் eṭuppāḷ |
எடுப்பார் eṭuppār |
எடுக்கும் eṭukkum | |
future negative | எடுக்கமாட்டேன் eṭukkamāṭṭēṉ |
எடுக்கமாட்டாய் eṭukkamāṭṭāy |
எடுக்கமாட்டான் eṭukkamāṭṭāṉ |
எடுக்கமாட்டாள் eṭukkamāṭṭāḷ |
எடுக்கமாட்டார் eṭukkamāṭṭār |
எடுக்காது eṭukkātu | |
negative | எடுக்கவில்லை eṭukkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | எடுக்கிறோம் eṭukkiṟōm |
எடுக்கிறீர்கள் eṭukkiṟīrkaḷ |
எடுக்கிறார்கள் eṭukkiṟārkaḷ |
எடுக்கின்றன eṭukkiṉṟaṉa | |||
past | எடுத்தோம் eṭuttōm |
எடுத்தீர்கள் eṭuttīrkaḷ |
எடுத்தார்கள் eṭuttārkaḷ |
எடுத்தன eṭuttaṉa | |||
future | எடுப்போம் eṭuppōm |
எடுப்பீர்கள் eṭuppīrkaḷ |
எடுப்பார்கள் eṭuppārkaḷ |
எடுப்பன eṭuppaṉa | |||
future negative | எடுக்கமாட்டோம் eṭukkamāṭṭōm |
எடுக்கமாட்டீர்கள் eṭukkamāṭṭīrkaḷ |
எடுக்கமாட்டார்கள் eṭukkamāṭṭārkaḷ |
எடுக்கா eṭukkā | |||
negative | எடுக்கவில்லை eṭukkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
எடு eṭu |
எடுங்கள் eṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
எடுக்காதே eṭukkātē |
எடுக்காதீர்கள் eṭukkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of எடுத்துவிடு (eṭuttuviṭu) | past of எடுத்துவிட்டிரு (eṭuttuviṭṭiru) | future of எடுத்துவிடு (eṭuttuviṭu) | |||||
progressive | எடுத்துக்கொண்டிரு eṭuttukkoṇṭiru | ||||||
effective | எடுக்கப்படு eṭukkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | எடுக்க eṭukka |
எடுக்காமல் இருக்க eṭukkāmal irukka | |||||
potential | எடுக்கலாம் eṭukkalām |
எடுக்காமல் இருக்கலாம் eṭukkāmal irukkalām | |||||
cohortative | எடுக்கட்டும் eṭukkaṭṭum |
எடுக்காமல் இருக்கட்டும் eṭukkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | எடுப்பதால் eṭuppatāl |
எடுக்காத்தால் eṭukkāttāl | |||||
conditional | எடுத்தால் eṭuttāl |
எடுக்காவிட்டால் eṭukkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | எடுத்து eṭuttu |
எடுக்காமல் eṭukkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
எடுக்கிற eṭukkiṟa |
எடுத்த eṭutta |
எடுக்கும் eṭukkum |
எடுக்காத eṭukkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | எடுக்கிறவன் eṭukkiṟavaṉ |
எடுக்கிறவள் eṭukkiṟavaḷ |
எடுக்கிறவர் eṭukkiṟavar |
எடுக்கிறது eṭukkiṟatu |
எடுக்கிறவர்கள் eṭukkiṟavarkaḷ |
எடுக்கிறவை eṭukkiṟavai | |
past | எடுத்தவன் eṭuttavaṉ |
எடுத்தவள் eṭuttavaḷ |
எடுத்தவர் eṭuttavar |
எடுத்தது eṭuttatu |
எடுத்தவர்கள் eṭuttavarkaḷ |
எடுத்தவை eṭuttavai | |
future | எடுப்பவன் eṭuppavaṉ |
எடுப்பவள் eṭuppavaḷ |
எடுப்பவர் eṭuppavar |
எடுப்பது eṭuppatu |
எடுப்பவர்கள் eṭuppavarkaḷ |
எடுப்பவை eṭuppavai | |
negative | எடுக்காதவன் eṭukkātavaṉ |
எடுக்காதவள் eṭukkātavaḷ |
எடுக்காதவர் eṭukkātavar |
எடுக்காதது eṭukkātatu |
எடுக்காதவர்கள் eṭukkātavarkaḷ |
எடுக்காதவை eṭukkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
எடுப்பது eṭuppatu |
எடுத்தல் eṭuttal |
எடுக்கல் eṭukkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=எடு&oldid=66524981"