அழுத்து
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Cognate with Telugu ఒత్తు (ottu).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]அழுத்து • (aḻuttu)
- (transitive) to press, to exert pressure upon
- Synonym: அமுக்கு (amukku)
Conjugation
[edit]Conjugation of அழுத்து (aḻuttu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | அழுத்துகிறேன் aḻuttukiṟēṉ |
அழுத்துகிறாய் aḻuttukiṟāy |
அழுத்துகிறான் aḻuttukiṟāṉ |
அழுத்துகிறாள் aḻuttukiṟāḷ |
அழுத்துகிறார் aḻuttukiṟār |
அழுத்துகிறது aḻuttukiṟatu | |
past | அழுத்தினேன் aḻuttiṉēṉ |
அழுத்தினாய் aḻuttiṉāy |
அழுத்தினான் aḻuttiṉāṉ |
அழுத்தினாள் aḻuttiṉāḷ |
அழுத்தினார் aḻuttiṉār |
அழுத்தினது aḻuttiṉatu | |
future | அழுத்துவேன் aḻuttuvēṉ |
அழுத்துவாய் aḻuttuvāy |
அழுத்துவான் aḻuttuvāṉ |
அழுத்துவாள் aḻuttuvāḷ |
அழுத்துவார் aḻuttuvār |
அழுத்தும் aḻuttum | |
future negative | அழுத்தமாட்டேன் aḻuttamāṭṭēṉ |
அழுத்தமாட்டாய் aḻuttamāṭṭāy |
அழுத்தமாட்டான் aḻuttamāṭṭāṉ |
அழுத்தமாட்டாள் aḻuttamāṭṭāḷ |
அழுத்தமாட்டார் aḻuttamāṭṭār |
அழுத்தாது aḻuttātu | |
negative | அழுத்தவில்லை aḻuttavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | அழுத்துகிறோம் aḻuttukiṟōm |
அழுத்துகிறீர்கள் aḻuttukiṟīrkaḷ |
அழுத்துகிறார்கள் aḻuttukiṟārkaḷ |
அழுத்துகின்றன aḻuttukiṉṟaṉa | |||
past | அழுத்தினோம் aḻuttiṉōm |
அழுத்தினீர்கள் aḻuttiṉīrkaḷ |
அழுத்தினார்கள் aḻuttiṉārkaḷ |
அழுத்தினன aḻuttiṉaṉa | |||
future | அழுத்துவோம் aḻuttuvōm |
அழுத்துவீர்கள் aḻuttuvīrkaḷ |
அழுத்துவார்கள் aḻuttuvārkaḷ |
அழுத்துவன aḻuttuvaṉa | |||
future negative | அழுத்தமாட்டோம் aḻuttamāṭṭōm |
அழுத்தமாட்டீர்கள் aḻuttamāṭṭīrkaḷ |
அழுத்தமாட்டார்கள் aḻuttamāṭṭārkaḷ |
அழுத்தா aḻuttā | |||
negative | அழுத்தவில்லை aḻuttavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அழுத்து aḻuttu |
அழுத்துங்கள் aḻuttuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அழுத்தாதே aḻuttātē |
அழுத்தாதீர்கள் aḻuttātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of அழுத்திவிடு (aḻuttiviṭu) | past of அழுத்திவிட்டிரு (aḻuttiviṭṭiru) | future of அழுத்திவிடு (aḻuttiviṭu) | |||||
progressive | அழுத்திக்கொண்டிரு aḻuttikkoṇṭiru | ||||||
effective | அழுத்தப்படு aḻuttappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | அழுத்த aḻutta |
அழுத்தாமல் இருக்க aḻuttāmal irukka | |||||
potential | அழுத்தலாம் aḻuttalām |
அழுத்தாமல் இருக்கலாம் aḻuttāmal irukkalām | |||||
cohortative | அழுத்தட்டும் aḻuttaṭṭum |
அழுத்தாமல் இருக்கட்டும் aḻuttāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | அழுத்துவதால் aḻuttuvatāl |
அழுத்தாத்தால் aḻuttāttāl | |||||
conditional | அழுத்தினால் aḻuttiṉāl |
அழுத்தாவிட்டால் aḻuttāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | அழுத்தி aḻutti |
அழுத்தாமல் aḻuttāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
அழுத்துகிற aḻuttukiṟa |
அழுத்தின aḻuttiṉa |
அழுத்தும் aḻuttum |
அழுத்தாத aḻuttāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | அழுத்துகிறவன் aḻuttukiṟavaṉ |
அழுத்துகிறவள் aḻuttukiṟavaḷ |
அழுத்துகிறவர் aḻuttukiṟavar |
அழுத்துகிறது aḻuttukiṟatu |
அழுத்துகிறவர்கள் aḻuttukiṟavarkaḷ |
அழுத்துகிறவை aḻuttukiṟavai | |
past | அழுத்தினவன் aḻuttiṉavaṉ |
அழுத்தினவள் aḻuttiṉavaḷ |
அழுத்தினவர் aḻuttiṉavar |
அழுத்தினது aḻuttiṉatu |
அழுத்தினவர்கள் aḻuttiṉavarkaḷ |
அழுத்தினவை aḻuttiṉavai | |
future | அழுத்துபவன் aḻuttupavaṉ |
அழுத்துபவள் aḻuttupavaḷ |
அழுத்துபவர் aḻuttupavar |
அழுத்துவது aḻuttuvatu |
அழுத்துபவர்கள் aḻuttupavarkaḷ |
அழுத்துபவை aḻuttupavai | |
negative | அழுத்தாதவன் aḻuttātavaṉ |
அழுத்தாதவள் aḻuttātavaḷ |
அழுத்தாதவர் aḻuttātavar |
அழுத்தாதது aḻuttātatu |
அழுத்தாதவர்கள் aḻuttātavarkaḷ |
அழுத்தாதவை aḻuttātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
அழுத்துவது aḻuttuvatu |
அழுத்துதல் aḻuttutal |
அழுத்தல் aḻuttal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=அழுத்து&oldid=71264614"