நீக்கு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]நீக்கு • (nīkku)
Conjugation
[edit]Conjugation of நீக்கு (nīkku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நீக்குகிறேன் nīkkukiṟēṉ |
நீக்குகிறாய் nīkkukiṟāy |
நீக்குகிறான் nīkkukiṟāṉ |
நீக்குகிறாள் nīkkukiṟāḷ |
நீக்குகிறார் nīkkukiṟār |
நீக்குகிறது nīkkukiṟatu | |
past | நீக்கினேன் nīkkiṉēṉ |
நீக்கினாய் nīkkiṉāy |
நீக்கினான் nīkkiṉāṉ |
நீக்கினாள் nīkkiṉāḷ |
நீக்கினார் nīkkiṉār |
நீக்கினது nīkkiṉatu | |
future | நீக்குவேன் nīkkuvēṉ |
நீக்குவாய் nīkkuvāy |
நீக்குவான் nīkkuvāṉ |
நீக்குவாள் nīkkuvāḷ |
நீக்குவார் nīkkuvār |
நீக்கும் nīkkum | |
future negative | நீக்கமாட்டேன் nīkkamāṭṭēṉ |
நீக்கமாட்டாய் nīkkamāṭṭāy |
நீக்கமாட்டான் nīkkamāṭṭāṉ |
நீக்கமாட்டாள் nīkkamāṭṭāḷ |
நீக்கமாட்டார் nīkkamāṭṭār |
நீக்காது nīkkātu | |
negative | நீக்கவில்லை nīkkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நீக்குகிறோம் nīkkukiṟōm |
நீக்குகிறீர்கள் nīkkukiṟīrkaḷ |
நீக்குகிறார்கள் nīkkukiṟārkaḷ |
நீக்குகின்றன nīkkukiṉṟaṉa | |||
past | நீக்கினோம் nīkkiṉōm |
நீக்கினீர்கள் nīkkiṉīrkaḷ |
நீக்கினார்கள் nīkkiṉārkaḷ |
நீக்கினன nīkkiṉaṉa | |||
future | நீக்குவோம் nīkkuvōm |
நீக்குவீர்கள் nīkkuvīrkaḷ |
நீக்குவார்கள் nīkkuvārkaḷ |
நீக்குவன nīkkuvaṉa | |||
future negative | நீக்கமாட்டோம் nīkkamāṭṭōm |
நீக்கமாட்டீர்கள் nīkkamāṭṭīrkaḷ |
நீக்கமாட்டார்கள் nīkkamāṭṭārkaḷ |
நீக்கா nīkkā | |||
negative | நீக்கவில்லை nīkkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நீக்கு nīkku |
நீக்குங்கள் nīkkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நீக்காதே nīkkātē |
நீக்காதீர்கள் nīkkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நீக்கிவிடு (nīkkiviṭu) | past of நீக்கிவிட்டிரு (nīkkiviṭṭiru) | future of நீக்கிவிடு (nīkkiviṭu) | |||||
progressive | நீக்கிக்கொண்டிரு nīkkikkoṇṭiru | ||||||
effective | நீக்கப்படு nīkkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நீக்க nīkka |
நீக்காமல் இருக்க nīkkāmal irukka | |||||
potential | நீக்கலாம் nīkkalām |
நீக்காமல் இருக்கலாம் nīkkāmal irukkalām | |||||
cohortative | நீக்கட்டும் nīkkaṭṭum |
நீக்காமல் இருக்கட்டும் nīkkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நீக்குவதால் nīkkuvatāl |
நீக்காத்தால் nīkkāttāl | |||||
conditional | நீக்கினால் nīkkiṉāl |
நீக்காவிட்டால் nīkkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நீக்கி nīkki |
நீக்காமல் nīkkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நீக்குகிற nīkkukiṟa |
நீக்கின nīkkiṉa |
நீக்கும் nīkkum |
நீக்காத nīkkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நீக்குகிறவன் nīkkukiṟavaṉ |
நீக்குகிறவள் nīkkukiṟavaḷ |
நீக்குகிறவர் nīkkukiṟavar |
நீக்குகிறது nīkkukiṟatu |
நீக்குகிறவர்கள் nīkkukiṟavarkaḷ |
நீக்குகிறவை nīkkukiṟavai | |
past | நீக்கினவன் nīkkiṉavaṉ |
நீக்கினவள் nīkkiṉavaḷ |
நீக்கினவர் nīkkiṉavar |
நீக்கினது nīkkiṉatu |
நீக்கினவர்கள் nīkkiṉavarkaḷ |
நீக்கினவை nīkkiṉavai | |
future | நீக்குபவன் nīkkupavaṉ |
நீக்குபவள் nīkkupavaḷ |
நீக்குபவர் nīkkupavar |
நீக்குவது nīkkuvatu |
நீக்குபவர்கள் nīkkupavarkaḷ |
நீக்குபவை nīkkupavai | |
negative | நீக்காதவன் nīkkātavaṉ |
நீக்காதவள் nīkkātavaḷ |
நீக்காதவர் nīkkātavar |
நீக்காதது nīkkātatu |
நீக்காதவர்கள் nīkkātavarkaḷ |
நீக்காதவை nīkkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நீக்குவது nīkkuvatu |
நீக்குதல் nīkkutal |
நீக்கல் nīkkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=நீக்கு&oldid=68429058"