singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
விழுங்குகிறேன் viḻuṅkukiṟēṉ
|
விழுங்குகிறாய் viḻuṅkukiṟāy
|
விழுங்குகிறான் viḻuṅkukiṟāṉ
|
விழுங்குகிறாள் viḻuṅkukiṟāḷ
|
விழுங்குகிறார் viḻuṅkukiṟār
|
விழுங்குகிறது viḻuṅkukiṟatu
|
past
|
விழுங்கினேன் viḻuṅkiṉēṉ
|
விழுங்கினாய் viḻuṅkiṉāy
|
விழுங்கினான் viḻuṅkiṉāṉ
|
விழுங்கினாள் viḻuṅkiṉāḷ
|
விழுங்கினார் viḻuṅkiṉār
|
விழுங்கினது viḻuṅkiṉatu
|
future
|
விழுங்குவேன் viḻuṅkuvēṉ
|
விழுங்குவாய் viḻuṅkuvāy
|
விழுங்குவான் viḻuṅkuvāṉ
|
விழுங்குவாள் viḻuṅkuvāḷ
|
விழுங்குவார் viḻuṅkuvār
|
விழுங்கும் viḻuṅkum
|
future negative
|
விழுங்கமாட்டேன் viḻuṅkamāṭṭēṉ
|
விழுங்கமாட்டாய் viḻuṅkamāṭṭāy
|
விழுங்கமாட்டான் viḻuṅkamāṭṭāṉ
|
விழுங்கமாட்டாள் viḻuṅkamāṭṭāḷ
|
விழுங்கமாட்டார் viḻuṅkamāṭṭār
|
விழுங்காது viḻuṅkātu
|
negative
|
விழுங்கவில்லை viḻuṅkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
விழுங்குகிறோம் viḻuṅkukiṟōm
|
விழுங்குகிறீர்கள் viḻuṅkukiṟīrkaḷ
|
விழுங்குகிறார்கள் viḻuṅkukiṟārkaḷ
|
விழுங்குகின்றன viḻuṅkukiṉṟaṉa
|
past
|
விழுங்கினோம் viḻuṅkiṉōm
|
விழுங்கினீர்கள் viḻuṅkiṉīrkaḷ
|
விழுங்கினார்கள் viḻuṅkiṉārkaḷ
|
விழுங்கினன viḻuṅkiṉaṉa
|
future
|
விழுங்குவோம் viḻuṅkuvōm
|
விழுங்குவீர்கள் viḻuṅkuvīrkaḷ
|
விழுங்குவார்கள் viḻuṅkuvārkaḷ
|
விழுங்குவன viḻuṅkuvaṉa
|
future negative
|
விழுங்கமாட்டோம் viḻuṅkamāṭṭōm
|
விழுங்கமாட்டீர்கள் viḻuṅkamāṭṭīrkaḷ
|
விழுங்கமாட்டார்கள் viḻuṅkamāṭṭārkaḷ
|
விழுங்கா viḻuṅkā
|
negative
|
விழுங்கவில்லை viḻuṅkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விழுங்கு viḻuṅku
|
விழுங்குங்கள் viḻuṅkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விழுங்காதே viḻuṅkātē
|
விழுங்காதீர்கள் viḻuṅkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of விழுங்கிவிடு (viḻuṅkiviṭu)
|
past of விழுங்கிவிட்டிரு (viḻuṅkiviṭṭiru)
|
future of விழுங்கிவிடு (viḻuṅkiviṭu)
|
progressive
|
விழுங்கிக்கொண்டிரு viḻuṅkikkoṇṭiru
|
effective
|
விழுங்கப்படு viḻuṅkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
விழுங்க viḻuṅka
|
விழுங்காமல் இருக்க viḻuṅkāmal irukka
|
potential
|
விழுங்கலாம் viḻuṅkalām
|
விழுங்காமல் இருக்கலாம் viḻuṅkāmal irukkalām
|
cohortative
|
விழுங்கட்டும் viḻuṅkaṭṭum
|
விழுங்காமல் இருக்கட்டும் viḻuṅkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
விழுங்குவதால் viḻuṅkuvatāl
|
விழுங்காத்தால் viḻuṅkāttāl
|
conditional
|
விழுங்கினால் viḻuṅkiṉāl
|
விழுங்காவிட்டால் viḻuṅkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
விழுங்கி viḻuṅki
|
விழுங்காமல் viḻuṅkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
விழுங்குகிற viḻuṅkukiṟa
|
விழுங்கின viḻuṅkiṉa
|
விழுங்கும் viḻuṅkum
|
விழுங்காத viḻuṅkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
விழுங்குகிறவன் viḻuṅkukiṟavaṉ
|
விழுங்குகிறவள் viḻuṅkukiṟavaḷ
|
விழுங்குகிறவர் viḻuṅkukiṟavar
|
விழுங்குகிறது viḻuṅkukiṟatu
|
விழுங்குகிறவர்கள் viḻuṅkukiṟavarkaḷ
|
விழுங்குகிறவை viḻuṅkukiṟavai
|
past
|
விழுங்கினவன் viḻuṅkiṉavaṉ
|
விழுங்கினவள் viḻuṅkiṉavaḷ
|
விழுங்கினவர் viḻuṅkiṉavar
|
விழுங்கினது viḻuṅkiṉatu
|
விழுங்கினவர்கள் viḻuṅkiṉavarkaḷ
|
விழுங்கினவை viḻuṅkiṉavai
|
future
|
விழுங்குபவன் viḻuṅkupavaṉ
|
விழுங்குபவள் viḻuṅkupavaḷ
|
விழுங்குபவர் viḻuṅkupavar
|
விழுங்குவது viḻuṅkuvatu
|
விழுங்குபவர்கள் viḻuṅkupavarkaḷ
|
விழுங்குபவை viḻuṅkupavai
|
negative
|
விழுங்காதவன் viḻuṅkātavaṉ
|
விழுங்காதவள் viḻuṅkātavaḷ
|
விழுங்காதவர் viḻuṅkātavar
|
விழுங்காதது viḻuṅkātatu
|
விழுங்காதவர்கள் viḻuṅkātavarkaḷ
|
விழுங்காதவை viḻuṅkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
விழுங்குவது viḻuṅkuvatu
|
விழுங்குதல் viḻuṅkutal
|
விழுங்கல் viḻuṅkal
|