ஏல்
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]ஏல் • (ēl)
- to accept
Conjugation
[edit]Conjugation of ஏல் (ēl)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ஏற்கிறேன் ēṟkiṟēṉ |
ஏற்கிறாய் ēṟkiṟāy |
ஏற்கிறான் ēṟkiṟāṉ |
ஏற்கிறாள் ēṟkiṟāḷ |
ஏற்கிறார் ēṟkiṟār |
ஏற்கிறது ēṟkiṟatu | |
past | ஏற்றேன் ēṟṟēṉ |
ஏற்றாய் ēṟṟāy |
ஏற்றான் ēṟṟāṉ |
ஏற்றாள் ēṟṟāḷ |
ஏற்றார் ēṟṟār |
ஏற்றது ēṟṟatu | |
future | ஏற்பேன் ēṟpēṉ |
ஏற்பாய் ēṟpāy |
ஏற்பான் ēṟpāṉ |
ஏற்பாள் ēṟpāḷ |
ஏற்பார் ēṟpār |
ஏற்கும் ēṟkum | |
future negative | ஏற்கமாட்டேன் ēṟkamāṭṭēṉ |
ஏற்கமாட்டாய் ēṟkamāṭṭāy |
ஏற்கமாட்டான் ēṟkamāṭṭāṉ |
ஏற்கமாட்டாள் ēṟkamāṭṭāḷ |
ஏற்கமாட்டார் ēṟkamāṭṭār |
ஏற்காது ēṟkātu | |
negative | ஏற்கவில்லை ēṟkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ஏற்கிறோம் ēṟkiṟōm |
ஏற்கிறீர்கள் ēṟkiṟīrkaḷ |
ஏற்கிறார்கள் ēṟkiṟārkaḷ |
ஏற்கின்றன ēṟkiṉṟaṉa | |||
past | ஏற்றோம் ēṟṟōm |
ஏற்றீர்கள் ēṟṟīrkaḷ |
ஏற்றார்கள் ēṟṟārkaḷ |
ஏற்றன ēṟṟaṉa | |||
future | ஏற்போம் ēṟpōm |
ஏற்பீர்கள் ēṟpīrkaḷ |
ஏற்பார்கள் ēṟpārkaḷ |
ஏற்பன ēṟpaṉa | |||
future negative | ஏற்கமாட்டோம் ēṟkamāṭṭōm |
ஏற்கமாட்டீர்கள் ēṟkamāṭṭīrkaḷ |
ஏற்கமாட்டார்கள் ēṟkamāṭṭārkaḷ |
ஏற்கா ēṟkā | |||
negative | ஏற்கவில்லை ēṟkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஏல் ēl |
ஏலுங்கள் ēluṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஏற்காதே ēṟkātē |
ஏற்காதீர்கள் ēṟkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ஏற்றுவிடு (ēṟṟuviṭu) | past of ஏற்றுவிட்டிரு (ēṟṟuviṭṭiru) | future of ஏற்றுவிடு (ēṟṟuviṭu) | |||||
progressive | ஏற்றுக்கொண்டிரு ēṟṟukkoṇṭiru | ||||||
effective | ஏற்கப்படு ēṟkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ஏற்க ēṟka |
ஏற்காமல் இருக்க ēṟkāmal irukka | |||||
potential | ஏற்கலாம் ēṟkalām |
ஏற்காமல் இருக்கலாம் ēṟkāmal irukkalām | |||||
cohortative | ஏற்கட்டும் ēṟkaṭṭum |
ஏற்காமல் இருக்கட்டும் ēṟkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ஏற்பதால் ēṟpatāl |
ஏற்காத்தால் ēṟkāttāl | |||||
conditional | ஏற்றால் ēṟṟāl |
ஏற்காவிட்டால் ēṟkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ஏற்று ēṟṟu |
ஏற்காமல் ēṟkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ஏற்கிற ēṟkiṟa |
ஏற்ற ēṟṟa |
ஏற்கும் ēṟkum |
ஏற்காத ēṟkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ஏற்கிறவன் ēṟkiṟavaṉ |
ஏற்கிறவள் ēṟkiṟavaḷ |
ஏற்கிறவர் ēṟkiṟavar |
ஏற்கிறது ēṟkiṟatu |
ஏற்கிறவர்கள் ēṟkiṟavarkaḷ |
ஏற்கிறவை ēṟkiṟavai | |
past | ஏற்றவன் ēṟṟavaṉ |
ஏற்றவள் ēṟṟavaḷ |
ஏற்றவர் ēṟṟavar |
ஏற்றது ēṟṟatu |
ஏற்றவர்கள் ēṟṟavarkaḷ |
ஏற்றவை ēṟṟavai | |
future | ஏற்பவன் ēṟpavaṉ |
ஏற்பவள் ēṟpavaḷ |
ஏற்பவர் ēṟpavar |
ஏற்பது ēṟpatu |
ஏற்பவர்கள் ēṟpavarkaḷ |
ஏற்பவை ēṟpavai | |
negative | ஏற்காதவன் ēṟkātavaṉ |
ஏற்காதவள் ēṟkātavaḷ |
ஏற்காதவர் ēṟkātavar |
ஏற்காதது ēṟkātatu |
ஏற்காதவர்கள் ēṟkātavarkaḷ |
ஏற்காதவை ēṟkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ஏற்பது ēṟpatu |
ஏற்றல் ēṟṟal |
ஏற்கல் ēṟkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=ஏல்&oldid=67592727"