இழு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit](This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.) Cognate with Telugu ఈడు (īḍu).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]இழு • (iḻu)
- (transitive) to drag, pull, haul, hale
- (transitive) to attract
- (transitive) to pull on
Conjugation
[edit]Conjugation of இழு (iḻu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | இழுக்கிறேன் iḻukkiṟēṉ |
இழுக்கிறாய் iḻukkiṟāy |
இழுக்கிறான் iḻukkiṟāṉ |
இழுக்கிறாள் iḻukkiṟāḷ |
இழுக்கிறார் iḻukkiṟār |
இழுக்கிறது iḻukkiṟatu | |
past | இழுத்தேன் iḻuttēṉ |
இழுத்தாய் iḻuttāy |
இழுத்தான் iḻuttāṉ |
இழுத்தாள் iḻuttāḷ |
இழுத்தார் iḻuttār |
இழுத்தது iḻuttatu | |
future | இழுப்பேன் iḻuppēṉ |
இழுப்பாய் iḻuppāy |
இழுப்பான் iḻuppāṉ |
இழுப்பாள் iḻuppāḷ |
இழுப்பார் iḻuppār |
இழுக்கும் iḻukkum | |
future negative | இழுக்கமாட்டேன் iḻukkamāṭṭēṉ |
இழுக்கமாட்டாய் iḻukkamāṭṭāy |
இழுக்கமாட்டான் iḻukkamāṭṭāṉ |
இழுக்கமாட்டாள் iḻukkamāṭṭāḷ |
இழுக்கமாட்டார் iḻukkamāṭṭār |
இழுக்காது iḻukkātu | |
negative | இழுக்கவில்லை iḻukkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | இழுக்கிறோம் iḻukkiṟōm |
இழுக்கிறீர்கள் iḻukkiṟīrkaḷ |
இழுக்கிறார்கள் iḻukkiṟārkaḷ |
இழுக்கின்றன iḻukkiṉṟaṉa | |||
past | இழுத்தோம் iḻuttōm |
இழுத்தீர்கள் iḻuttīrkaḷ |
இழுத்தார்கள் iḻuttārkaḷ |
இழுத்தன iḻuttaṉa | |||
future | இழுப்போம் iḻuppōm |
இழுப்பீர்கள் iḻuppīrkaḷ |
இழுப்பார்கள் iḻuppārkaḷ |
இழுப்பன iḻuppaṉa | |||
future negative | இழுக்கமாட்டோம் iḻukkamāṭṭōm |
இழுக்கமாட்டீர்கள் iḻukkamāṭṭīrkaḷ |
இழுக்கமாட்டார்கள் iḻukkamāṭṭārkaḷ |
இழுக்கா iḻukkā | |||
negative | இழுக்கவில்லை iḻukkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
இழு iḻu |
இழுங்கள் iḻuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
இழுக்காதே iḻukkātē |
இழுக்காதீர்கள் iḻukkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of இழுத்துவிடு (iḻuttuviṭu) | past of இழுத்துவிட்டிரு (iḻuttuviṭṭiru) | future of இழுத்துவிடு (iḻuttuviṭu) | |||||
progressive | இழுத்துக்கொண்டிரு iḻuttukkoṇṭiru | ||||||
effective | இழுக்கப்படு iḻukkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | இழுக்க iḻukka |
இழுக்காமல் இருக்க iḻukkāmal irukka | |||||
potential | இழுக்கலாம் iḻukkalām |
இழுக்காமல் இருக்கலாம் iḻukkāmal irukkalām | |||||
cohortative | இழுக்கட்டும் iḻukkaṭṭum |
இழுக்காமல் இருக்கட்டும் iḻukkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | இழுப்பதால் iḻuppatāl |
இழுக்காத்தால் iḻukkāttāl | |||||
conditional | இழுத்தால் iḻuttāl |
இழுக்காவிட்டால் iḻukkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | இழுத்து iḻuttu |
இழுக்காமல் iḻukkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
இழுக்கிற iḻukkiṟa |
இழுத்த iḻutta |
இழுக்கும் iḻukkum |
இழுக்காத iḻukkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | இழுக்கிறவன் iḻukkiṟavaṉ |
இழுக்கிறவள் iḻukkiṟavaḷ |
இழுக்கிறவர் iḻukkiṟavar |
இழுக்கிறது iḻukkiṟatu |
இழுக்கிறவர்கள் iḻukkiṟavarkaḷ |
இழுக்கிறவை iḻukkiṟavai | |
past | இழுத்தவன் iḻuttavaṉ |
இழுத்தவள் iḻuttavaḷ |
இழுத்தவர் iḻuttavar |
இழுத்தது iḻuttatu |
இழுத்தவர்கள் iḻuttavarkaḷ |
இழுத்தவை iḻuttavai | |
future | இழுப்பவன் iḻuppavaṉ |
இழுப்பவள் iḻuppavaḷ |
இழுப்பவர் iḻuppavar |
இழுப்பது iḻuppatu |
இழுப்பவர்கள் iḻuppavarkaḷ |
இழுப்பவை iḻuppavai | |
negative | இழுக்காதவன் iḻukkātavaṉ |
இழுக்காதவள் iḻukkātavaḷ |
இழுக்காதவர் iḻukkātavar |
இழுக்காதது iḻukkātatu |
இழுக்காதவர்கள் iḻukkātavarkaḷ |
இழுக்காதவை iḻukkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
இழுப்பது iḻuppatu |
இழுத்தல் iḻuttal |
இழுக்கல் iḻukkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=இழு&oldid=79186634"