உருவாக்கு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Causative of உருவா (uruvā, “to be created, materialize”). Equivalent to உருவம் (uruvam) + ஆக்கு (ākku).
Verb
[edit]உருவாக்கு • (uruvākku) (transitive)
- to create, make
- to materialize
Conjugation
[edit]Conjugation of உருவாக்கு (uruvākku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | உருவாக்குகிறேன் uruvākkukiṟēṉ |
உருவாக்குகிறாய் uruvākkukiṟāy |
உருவாக்குகிறான் uruvākkukiṟāṉ |
உருவாக்குகிறாள் uruvākkukiṟāḷ |
உருவாக்குகிறார் uruvākkukiṟār |
உருவாக்குகிறது uruvākkukiṟatu | |
past | உருவாக்கினேன் uruvākkiṉēṉ |
உருவாக்கினாய் uruvākkiṉāy |
உருவாக்கினான் uruvākkiṉāṉ |
உருவாக்கினாள் uruvākkiṉāḷ |
உருவாக்கினார் uruvākkiṉār |
உருவாக்கினது uruvākkiṉatu | |
future | உருவாக்குவேன் uruvākkuvēṉ |
உருவாக்குவாய் uruvākkuvāy |
உருவாக்குவான் uruvākkuvāṉ |
உருவாக்குவாள் uruvākkuvāḷ |
உருவாக்குவார் uruvākkuvār |
உருவாக்கும் uruvākkum | |
future negative | உருவாக்கமாட்டேன் uruvākkamāṭṭēṉ |
உருவாக்கமாட்டாய் uruvākkamāṭṭāy |
உருவாக்கமாட்டான் uruvākkamāṭṭāṉ |
உருவாக்கமாட்டாள் uruvākkamāṭṭāḷ |
உருவாக்கமாட்டார் uruvākkamāṭṭār |
உருவாக்காது uruvākkātu | |
negative | உருவாக்கவில்லை uruvākkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | உருவாக்குகிறோம் uruvākkukiṟōm |
உருவாக்குகிறீர்கள் uruvākkukiṟīrkaḷ |
உருவாக்குகிறார்கள் uruvākkukiṟārkaḷ |
உருவாக்குகின்றன uruvākkukiṉṟaṉa | |||
past | உருவாக்கினோம் uruvākkiṉōm |
உருவாக்கினீர்கள் uruvākkiṉīrkaḷ |
உருவாக்கினார்கள் uruvākkiṉārkaḷ |
உருவாக்கினன uruvākkiṉaṉa | |||
future | உருவாக்குவோம் uruvākkuvōm |
உருவாக்குவீர்கள் uruvākkuvīrkaḷ |
உருவாக்குவார்கள் uruvākkuvārkaḷ |
உருவாக்குவன uruvākkuvaṉa | |||
future negative | உருவாக்கமாட்டோம் uruvākkamāṭṭōm |
உருவாக்கமாட்டீர்கள் uruvākkamāṭṭīrkaḷ |
உருவாக்கமாட்டார்கள் uruvākkamāṭṭārkaḷ |
உருவாக்கா uruvākkā | |||
negative | உருவாக்கவில்லை uruvākkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உருவாக்கு uruvākku |
உருவாக்குங்கள் uruvākkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உருவாக்காதே uruvākkātē |
உருவாக்காதீர்கள் uruvākkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of உருவாக்கிவிடு (uruvākkiviṭu) | past of உருவாக்கிவிட்டிரு (uruvākkiviṭṭiru) | future of உருவாக்கிவிடு (uruvākkiviṭu) | |||||
progressive | உருவாக்கிக்கொண்டிரு uruvākkikkoṇṭiru | ||||||
effective | உருவாக்கப்படு uruvākkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | உருவாக்க uruvākka |
உருவாக்காமல் இருக்க uruvākkāmal irukka | |||||
potential | உருவாக்கலாம் uruvākkalām |
உருவாக்காமல் இருக்கலாம் uruvākkāmal irukkalām | |||||
cohortative | உருவாக்கட்டும் uruvākkaṭṭum |
உருவாக்காமல் இருக்கட்டும் uruvākkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | உருவாக்குவதால் uruvākkuvatāl |
உருவாக்காத்தால் uruvākkāttāl | |||||
conditional | உருவாக்கினால் uruvākkiṉāl |
உருவாக்காவிட்டால் uruvākkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | உருவாக்கி uruvākki |
உருவாக்காமல் uruvākkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
உருவாக்குகிற uruvākkukiṟa |
உருவாக்கின uruvākkiṉa |
உருவாக்கும் uruvākkum |
உருவாக்காத uruvākkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | உருவாக்குகிறவன் uruvākkukiṟavaṉ |
உருவாக்குகிறவள் uruvākkukiṟavaḷ |
உருவாக்குகிறவர் uruvākkukiṟavar |
உருவாக்குகிறது uruvākkukiṟatu |
உருவாக்குகிறவர்கள் uruvākkukiṟavarkaḷ |
உருவாக்குகிறவை uruvākkukiṟavai | |
past | உருவாக்கினவன் uruvākkiṉavaṉ |
உருவாக்கினவள் uruvākkiṉavaḷ |
உருவாக்கினவர் uruvākkiṉavar |
உருவாக்கினது uruvākkiṉatu |
உருவாக்கினவர்கள் uruvākkiṉavarkaḷ |
உருவாக்கினவை uruvākkiṉavai | |
future | உருவாக்குபவன் uruvākkupavaṉ |
உருவாக்குபவள் uruvākkupavaḷ |
உருவாக்குபவர் uruvākkupavar |
உருவாக்குவது uruvākkuvatu |
உருவாக்குபவர்கள் uruvākkupavarkaḷ |
உருவாக்குபவை uruvākkupavai | |
negative | உருவாக்காதவன் uruvākkātavaṉ |
உருவாக்காதவள் uruvākkātavaḷ |
உருவாக்காதவர் uruvākkātavar |
உருவாக்காதது uruvākkātatu |
உருவாக்காதவர்கள் uruvākkātavarkaḷ |
உருவாக்காதவை uruvākkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
உருவாக்குவது uruvākkuvatu |
உருவாக்குதல் uruvākkutal |
உருவாக்கல் uruvākkal |
Derived terms
[edit]- உருவாக்கம் (uruvākkam)
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=உருவாக்கு&oldid=77670897"