உணர்
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]உணர் • (uṇar)
- to feel
Conjugation
[edit]Conjugation of உணர் (uṇar)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | உணர்கிறேன் uṇarkiṟēṉ |
உணர்கிறாய் uṇarkiṟāy |
உணர்கிறான் uṇarkiṟāṉ |
உணர்கிறாள் uṇarkiṟāḷ |
உணர்கிறார் uṇarkiṟār |
உணர்கிறது uṇarkiṟatu | |
past | உணர்ந்தேன் uṇarntēṉ |
உணர்ந்தாய் uṇarntāy |
உணர்ந்தான் uṇarntāṉ |
உணர்ந்தாள் uṇarntāḷ |
உணர்ந்தார் uṇarntār |
உணர்ந்தது uṇarntatu | |
future | உணர்வேன் uṇarvēṉ |
உணர்வாய் uṇarvāy |
உணர்வான் uṇarvāṉ |
உணர்வாள் uṇarvāḷ |
உணர்வார் uṇarvār |
உணரும் uṇarum | |
future negative | உணரமாட்டேன் uṇaramāṭṭēṉ |
உணரமாட்டாய் uṇaramāṭṭāy |
உணரமாட்டான் uṇaramāṭṭāṉ |
உணரமாட்டாள் uṇaramāṭṭāḷ |
உணரமாட்டார் uṇaramāṭṭār |
உணராது uṇarātu | |
negative | உணரவில்லை uṇaravillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | உணர்கிறோம் uṇarkiṟōm |
உணர்கிறீர்கள் uṇarkiṟīrkaḷ |
உணர்கிறார்கள் uṇarkiṟārkaḷ |
உணர்கின்றன uṇarkiṉṟaṉa | |||
past | உணர்ந்தோம் uṇarntōm |
உணர்ந்தீர்கள் uṇarntīrkaḷ |
உணர்ந்தார்கள் uṇarntārkaḷ |
உணர்ந்தன uṇarntaṉa | |||
future | உணர்வோம் uṇarvōm |
உணர்வீர்கள் uṇarvīrkaḷ |
உணர்வார்கள் uṇarvārkaḷ |
உணர்வன uṇarvaṉa | |||
future negative | உணரமாட்டோம் uṇaramāṭṭōm |
உணரமாட்டீர்கள் uṇaramāṭṭīrkaḷ |
உணரமாட்டார்கள் uṇaramāṭṭārkaḷ |
உணரா uṇarā | |||
negative | உணரவில்லை uṇaravillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உணர் uṇar |
உணருங்கள் uṇaruṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உணராதே uṇarātē |
உணராதீர்கள் uṇarātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of உணர்ந்துவிடு (uṇarntuviṭu) | past of உணர்ந்துவிட்டிரு (uṇarntuviṭṭiru) | future of உணர்ந்துவிடு (uṇarntuviṭu) | |||||
progressive | உணர்ந்துக்கொண்டிரு uṇarntukkoṇṭiru | ||||||
effective | உணரப்படு uṇarappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | உணர uṇara |
உணராமல் இருக்க uṇarāmal irukka | |||||
potential | உணரலாம் uṇaralām |
உணராமல் இருக்கலாம் uṇarāmal irukkalām | |||||
cohortative | உணரட்டும் uṇaraṭṭum |
உணராமல் இருக்கட்டும் uṇarāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | உணர்வதால் uṇarvatāl |
உணராத்தால் uṇarāttāl | |||||
conditional | உணர்ந்தால் uṇarntāl |
உணராவிட்டால் uṇarāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | உணர்ந்து uṇarntu |
உணராமல் uṇarāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
உணர்கிற uṇarkiṟa |
உணர்ந்த uṇarnta |
உணரும் uṇarum |
உணராத uṇarāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | உணர்கிறவன் uṇarkiṟavaṉ |
உணர்கிறவள் uṇarkiṟavaḷ |
உணர்கிறவர் uṇarkiṟavar |
உணர்கிறது uṇarkiṟatu |
உணர்கிறவர்கள் uṇarkiṟavarkaḷ |
உணர்கிறவை uṇarkiṟavai | |
past | உணர்ந்தவன் uṇarntavaṉ |
உணர்ந்தவள் uṇarntavaḷ |
உணர்ந்தவர் uṇarntavar |
உணர்ந்தது uṇarntatu |
உணர்ந்தவர்கள் uṇarntavarkaḷ |
உணர்ந்தவை uṇarntavai | |
future | உணர்பவன் uṇarpavaṉ |
உணர்பவள் uṇarpavaḷ |
உணர்பவர் uṇarpavar |
உணர்வது uṇarvatu |
உணர்பவர்கள் uṇarpavarkaḷ |
உணர்பவை uṇarpavai | |
negative | உணராதவன் uṇarātavaṉ |
உணராதவள் uṇarātavaḷ |
உணராதவர் uṇarātavar |
உணராதது uṇarātatu |
உணராதவர்கள் uṇarātavarkaḷ |
உணராதவை uṇarātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
உணர்வது uṇarvatu |
உணர்தல் uṇartal |
உணரல் uṇaral |
Derived terms
[edit]Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=உணர்&oldid=77842311"