கற்பி
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]கற்பி • (kaṟpi)
Conjugation
[edit]Conjugation of கற்பி (kaṟpi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கற்பிக்கிறேன் kaṟpikkiṟēṉ |
கற்பிக்கிறாய் kaṟpikkiṟāy |
கற்பிக்கிறான் kaṟpikkiṟāṉ |
கற்பிக்கிறாள் kaṟpikkiṟāḷ |
கற்பிக்கிறார் kaṟpikkiṟār |
கற்பிக்கிறது kaṟpikkiṟatu | |
past | கற்பித்தேன் kaṟpittēṉ |
கற்பித்தாய் kaṟpittāy |
கற்பித்தான் kaṟpittāṉ |
கற்பித்தாள் kaṟpittāḷ |
கற்பித்தார் kaṟpittār |
கற்பித்தது kaṟpittatu | |
future | கற்பிப்பேன் kaṟpippēṉ |
கற்பிப்பாய் kaṟpippāy |
கற்பிப்பான் kaṟpippāṉ |
கற்பிப்பாள் kaṟpippāḷ |
கற்பிப்பார் kaṟpippār |
கற்பிக்கும் kaṟpikkum | |
future negative | கற்பிக்கமாட்டேன் kaṟpikkamāṭṭēṉ |
கற்பிக்கமாட்டாய் kaṟpikkamāṭṭāy |
கற்பிக்கமாட்டான் kaṟpikkamāṭṭāṉ |
கற்பிக்கமாட்டாள் kaṟpikkamāṭṭāḷ |
கற்பிக்கமாட்டார் kaṟpikkamāṭṭār |
கற்பிக்காது kaṟpikkātu | |
negative | கற்பிக்கவில்லை kaṟpikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கற்பிக்கிறோம் kaṟpikkiṟōm |
கற்பிக்கிறீர்கள் kaṟpikkiṟīrkaḷ |
கற்பிக்கிறார்கள் kaṟpikkiṟārkaḷ |
கற்பிக்கின்றன kaṟpikkiṉṟaṉa | |||
past | கற்பித்தோம் kaṟpittōm |
கற்பித்தீர்கள் kaṟpittīrkaḷ |
கற்பித்தார்கள் kaṟpittārkaḷ |
கற்பித்தன kaṟpittaṉa | |||
future | கற்பிப்போம் kaṟpippōm |
கற்பிப்பீர்கள் kaṟpippīrkaḷ |
கற்பிப்பார்கள் kaṟpippārkaḷ |
கற்பிப்பன kaṟpippaṉa | |||
future negative | கற்பிக்கமாட்டோம் kaṟpikkamāṭṭōm |
கற்பிக்கமாட்டீர்கள் kaṟpikkamāṭṭīrkaḷ |
கற்பிக்கமாட்டார்கள் kaṟpikkamāṭṭārkaḷ |
கற்பிக்கா kaṟpikkā | |||
negative | கற்பிக்கவில்லை kaṟpikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கற்பி kaṟpi |
கற்பியுங்கள் kaṟpiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கற்பிக்காதே kaṟpikkātē |
கற்பிக்காதீர்கள் kaṟpikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கற்பித்துவிடு (kaṟpittuviṭu) | past of கற்பித்துவிட்டிரு (kaṟpittuviṭṭiru) | future of கற்பித்துவிடு (kaṟpittuviṭu) | |||||
progressive | கற்பித்துக்கொண்டிரு kaṟpittukkoṇṭiru | ||||||
effective | கற்பிக்கப்படு kaṟpikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கற்பிக்க kaṟpikka |
கற்பிக்காமல் இருக்க kaṟpikkāmal irukka | |||||
potential | கற்பிக்கலாம் kaṟpikkalām |
கற்பிக்காமல் இருக்கலாம் kaṟpikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | கற்பிக்கட்டும் kaṟpikkaṭṭum |
கற்பிக்காமல் இருக்கட்டும் kaṟpikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கற்பிப்பதால் kaṟpippatāl |
கற்பிக்காத்தால் kaṟpikkāttāl | |||||
conditional | கற்பித்தால் kaṟpittāl |
கற்பிக்காவிட்டால் kaṟpikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கற்பித்து kaṟpittu |
கற்பிக்காமல் kaṟpikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கற்பிக்கிற kaṟpikkiṟa |
கற்பித்த kaṟpitta |
கற்பிக்கும் kaṟpikkum |
கற்பிக்காத kaṟpikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கற்பிக்கிறவன் kaṟpikkiṟavaṉ |
கற்பிக்கிறவள் kaṟpikkiṟavaḷ |
கற்பிக்கிறவர் kaṟpikkiṟavar |
கற்பிக்கிறது kaṟpikkiṟatu |
கற்பிக்கிறவர்கள் kaṟpikkiṟavarkaḷ |
கற்பிக்கிறவை kaṟpikkiṟavai | |
past | கற்பித்தவன் kaṟpittavaṉ |
கற்பித்தவள் kaṟpittavaḷ |
கற்பித்தவர் kaṟpittavar |
கற்பித்தது kaṟpittatu |
கற்பித்தவர்கள் kaṟpittavarkaḷ |
கற்பித்தவை kaṟpittavai | |
future | கற்பிப்பவன் kaṟpippavaṉ |
கற்பிப்பவள் kaṟpippavaḷ |
கற்பிப்பவர் kaṟpippavar |
கற்பிப்பது kaṟpippatu |
கற்பிப்பவர்கள் kaṟpippavarkaḷ |
கற்பிப்பவை kaṟpippavai | |
negative | கற்பிக்காதவன் kaṟpikkātavaṉ |
கற்பிக்காதவள் kaṟpikkātavaḷ |
கற்பிக்காதவர் kaṟpikkātavar |
கற்பிக்காதது kaṟpikkātatu |
கற்பிக்காதவர்கள் kaṟpikkātavarkaḷ |
கற்பிக்காதவை kaṟpikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கற்பிப்பது kaṟpippatu |
கற்பித்தல் kaṟpittal |
கற்பிக்கல் kaṟpikkal |
References
[edit]- Johann Philipp Fabricius (1972) “கற்பி”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=கற்பி&oldid=69495975"