சிறு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]From செறு (ceṟu).
Pronunciation
[edit]Audio: (file)
Verb
[edit]சிறு • (ciṟu)
Conjugation
[edit]Conjugation of சிறு (ciṟu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | சிறுக்கிறேன் ciṟukkiṟēṉ |
சிறுக்கிறாய் ciṟukkiṟāy |
சிறுக்கிறான் ciṟukkiṟāṉ |
சிறுக்கிறாள் ciṟukkiṟāḷ |
சிறுக்கிறார் ciṟukkiṟār |
சிறுக்கிறது ciṟukkiṟatu | |
past | சிறுத்தேன் ciṟuttēṉ |
சிறுத்தாய் ciṟuttāy |
சிறுத்தான் ciṟuttāṉ |
சிறுத்தாள் ciṟuttāḷ |
சிறுத்தார் ciṟuttār |
சிறுத்தது ciṟuttatu | |
future | சிறுப்பேன் ciṟuppēṉ |
சிறுப்பாய் ciṟuppāy |
சிறுப்பான் ciṟuppāṉ |
சிறுப்பாள் ciṟuppāḷ |
சிறுப்பார் ciṟuppār |
சிறுக்கும் ciṟukkum | |
future negative | சிறுக்கமாட்டேன் ciṟukkamāṭṭēṉ |
சிறுக்கமாட்டாய் ciṟukkamāṭṭāy |
சிறுக்கமாட்டான் ciṟukkamāṭṭāṉ |
சிறுக்கமாட்டாள் ciṟukkamāṭṭāḷ |
சிறுக்கமாட்டார் ciṟukkamāṭṭār |
சிறுக்காது ciṟukkātu | |
negative | சிறுக்கவில்லை ciṟukkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | சிறுக்கிறோம் ciṟukkiṟōm |
சிறுக்கிறீர்கள் ciṟukkiṟīrkaḷ |
சிறுக்கிறார்கள் ciṟukkiṟārkaḷ |
சிறுக்கின்றன ciṟukkiṉṟaṉa | |||
past | சிறுத்தோம் ciṟuttōm |
சிறுத்தீர்கள் ciṟuttīrkaḷ |
சிறுத்தார்கள் ciṟuttārkaḷ |
சிறுத்தன ciṟuttaṉa | |||
future | சிறுப்போம் ciṟuppōm |
சிறுப்பீர்கள் ciṟuppīrkaḷ |
சிறுப்பார்கள் ciṟuppārkaḷ |
சிறுப்பன ciṟuppaṉa | |||
future negative | சிறுக்கமாட்டோம் ciṟukkamāṭṭōm |
சிறுக்கமாட்டீர்கள் ciṟukkamāṭṭīrkaḷ |
சிறுக்கமாட்டார்கள் ciṟukkamāṭṭārkaḷ |
சிறுக்கா ciṟukkā | |||
negative | சிறுக்கவில்லை ciṟukkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சிறு ciṟu |
சிறுங்கள் ciṟuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சிறுக்காதே ciṟukkātē |
சிறுக்காதீர்கள் ciṟukkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of சிறுத்துவிடு (ciṟuttuviṭu) | past of சிறுத்துவிட்டிரு (ciṟuttuviṭṭiru) | future of சிறுத்துவிடு (ciṟuttuviṭu) | |||||
progressive | சிறுத்துக்கொண்டிரு ciṟuttukkoṇṭiru | ||||||
effective | சிறுக்கப்படு ciṟukkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | சிறுக்க ciṟukka |
சிறுக்காமல் இருக்க ciṟukkāmal irukka | |||||
potential | சிறுக்கலாம் ciṟukkalām |
சிறுக்காமல் இருக்கலாம் ciṟukkāmal irukkalām | |||||
cohortative | சிறுக்கட்டும் ciṟukkaṭṭum |
சிறுக்காமல் இருக்கட்டும் ciṟukkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | சிறுப்பதால் ciṟuppatāl |
சிறுக்காத்தால் ciṟukkāttāl | |||||
conditional | சிறுத்தால் ciṟuttāl |
சிறுக்காவிட்டால் ciṟukkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | சிறுத்து ciṟuttu |
சிறுக்காமல் ciṟukkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
சிறுக்கிற ciṟukkiṟa |
சிறுத்த ciṟutta |
சிறுக்கும் ciṟukkum |
சிறுக்காத ciṟukkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | சிறுக்கிறவன் ciṟukkiṟavaṉ |
சிறுக்கிறவள் ciṟukkiṟavaḷ |
சிறுக்கிறவர் ciṟukkiṟavar |
சிறுக்கிறது ciṟukkiṟatu |
சிறுக்கிறவர்கள் ciṟukkiṟavarkaḷ |
சிறுக்கிறவை ciṟukkiṟavai | |
past | சிறுத்தவன் ciṟuttavaṉ |
சிறுத்தவள் ciṟuttavaḷ |
சிறுத்தவர் ciṟuttavar |
சிறுத்தது ciṟuttatu |
சிறுத்தவர்கள் ciṟuttavarkaḷ |
சிறுத்தவை ciṟuttavai | |
future | சிறுப்பவன் ciṟuppavaṉ |
சிறுப்பவள் ciṟuppavaḷ |
சிறுப்பவர் ciṟuppavar |
சிறுப்பது ciṟuppatu |
சிறுப்பவர்கள் ciṟuppavarkaḷ |
சிறுப்பவை ciṟuppavai | |
negative | சிறுக்காதவன் ciṟukkātavaṉ |
சிறுக்காதவள் ciṟukkātavaḷ |
சிறுக்காதவர் ciṟukkātavar |
சிறுக்காதது ciṟukkātatu |
சிறுக்காதவர்கள் ciṟukkātavarkaḷ |
சிறுக்காதவை ciṟukkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
சிறுப்பது ciṟuppatu |
சிறுத்தல் ciṟuttal |
சிறுக்கல் ciṟukkal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “சிறு-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=சிறு&oldid=80054437"