தடு
Appearance
Audio: | (file) |
தடு • (taṭu) (transitive)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | தடுக்கிறேன் taṭukkiṟēṉ |
தடுக்கிறாய் taṭukkiṟāy |
தடுக்கிறான் taṭukkiṟāṉ |
தடுக்கிறாள் taṭukkiṟāḷ |
தடுக்கிறார் taṭukkiṟār |
தடுக்கிறது taṭukkiṟatu | |
past | தடுத்தேன் taṭuttēṉ |
தடுத்தாய் taṭuttāy |
தடுத்தான் taṭuttāṉ |
தடுத்தாள் taṭuttāḷ |
தடுத்தார் taṭuttār |
தடுத்தது taṭuttatu | |
future | தடுப்பேன் taṭuppēṉ |
தடுப்பாய் taṭuppāy |
தடுப்பான் taṭuppāṉ |
தடுப்பாள் taṭuppāḷ |
தடுப்பார் taṭuppār |
தடுக்கும் taṭukkum | |
future negative | தடுக்கமாட்டேன் taṭukkamāṭṭēṉ |
தடுக்கமாட்டாய் taṭukkamāṭṭāy |
தடுக்கமாட்டான் taṭukkamāṭṭāṉ |
தடுக்கமாட்டாள் taṭukkamāṭṭāḷ |
தடுக்கமாட்டார் taṭukkamāṭṭār |
தடுக்காது taṭukkātu | |
negative | தடுக்கவில்லை taṭukkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | தடுக்கிறோம் taṭukkiṟōm |
தடுக்கிறீர்கள் taṭukkiṟīrkaḷ |
தடுக்கிறார்கள் taṭukkiṟārkaḷ |
தடுக்கின்றன taṭukkiṉṟaṉa | |||
past | தடுத்தோம் taṭuttōm |
தடுத்தீர்கள் taṭuttīrkaḷ |
தடுத்தார்கள் taṭuttārkaḷ |
தடுத்தன taṭuttaṉa | |||
future | தடுப்போம் taṭuppōm |
தடுப்பீர்கள் taṭuppīrkaḷ |
தடுப்பார்கள் taṭuppārkaḷ |
தடுப்பன taṭuppaṉa | |||
future negative | தடுக்கமாட்டோம் taṭukkamāṭṭōm |
தடுக்கமாட்டீர்கள் taṭukkamāṭṭīrkaḷ |
தடுக்கமாட்டார்கள் taṭukkamāṭṭārkaḷ |
தடுக்கா taṭukkā | |||
negative | தடுக்கவில்லை taṭukkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தடு taṭu |
தடுங்கள் taṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தடுக்காதே taṭukkātē |
தடுக்காதீர்கள் taṭukkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of தடுத்துவிடு (taṭuttuviṭu) | past of தடுத்துவிட்டிரு (taṭuttuviṭṭiru) | future of தடுத்துவிடு (taṭuttuviṭu) | |||||
progressive | தடுத்துக்கொண்டிரு taṭuttukkoṇṭiru | ||||||
effective | தடுக்கப்படு taṭukkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | தடுக்க taṭukka |
தடுக்காமல் இருக்க taṭukkāmal irukka | |||||
potential | தடுக்கலாம் taṭukkalām |
தடுக்காமல் இருக்கலாம் taṭukkāmal irukkalām | |||||
cohortative | தடுக்கட்டும் taṭukkaṭṭum |
தடுக்காமல் இருக்கட்டும் taṭukkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | தடுப்பதால் taṭuppatāl |
தடுக்காத்தால் taṭukkāttāl | |||||
conditional | தடுத்தால் taṭuttāl |
தடுக்காவிட்டால் taṭukkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | தடுத்து taṭuttu |
தடுக்காமல் taṭukkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
தடுக்கிற taṭukkiṟa |
தடுத்த taṭutta |
தடுக்கும் taṭukkum |
தடுக்காத taṭukkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | தடுக்கிறவன் taṭukkiṟavaṉ |
தடுக்கிறவள் taṭukkiṟavaḷ |
தடுக்கிறவர் taṭukkiṟavar |
தடுக்கிறது taṭukkiṟatu |
தடுக்கிறவர்கள் taṭukkiṟavarkaḷ |
தடுக்கிறவை taṭukkiṟavai | |
past | தடுத்தவன் taṭuttavaṉ |
தடுத்தவள் taṭuttavaḷ |
தடுத்தவர் taṭuttavar |
தடுத்தது taṭuttatu |
தடுத்தவர்கள் taṭuttavarkaḷ |
தடுத்தவை taṭuttavai | |
future | தடுப்பவன் taṭuppavaṉ |
தடுப்பவள் taṭuppavaḷ |
தடுப்பவர் taṭuppavar |
தடுப்பது taṭuppatu |
தடுப்பவர்கள் taṭuppavarkaḷ |
தடுப்பவை taṭuppavai | |
negative | தடுக்காதவன் taṭukkātavaṉ |
தடுக்காதவள் taṭukkātavaḷ |
தடுக்காதவர் taṭukkātavar |
தடுக்காதது taṭukkātatu |
தடுக்காதவர்கள் taṭukkātavarkaḷ |
தடுக்காதவை taṭukkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
தடுப்பது taṭuppatu |
தடுத்தல் taṭuttal |
தடுக்கல் taṭukkal |