singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
பொருந்துகிறேன் poruntukiṟēṉ
|
பொருந்துகிறாய் poruntukiṟāy
|
பொருந்துகிறான் poruntukiṟāṉ
|
பொருந்துகிறாள் poruntukiṟāḷ
|
பொருந்துகிறார் poruntukiṟār
|
பொருந்துகிறது poruntukiṟatu
|
past
|
பொருந்தினேன் poruntiṉēṉ
|
பொருந்தினாய் poruntiṉāy
|
பொருந்தினான் poruntiṉāṉ
|
பொருந்தினாள் poruntiṉāḷ
|
பொருந்தினார் poruntiṉār
|
பொருந்தினது poruntiṉatu
|
future
|
பொருந்துவேன் poruntuvēṉ
|
பொருந்துவாய் poruntuvāy
|
பொருந்துவான் poruntuvāṉ
|
பொருந்துவாள் poruntuvāḷ
|
பொருந்துவார் poruntuvār
|
பொருந்தும் poruntum
|
future negative
|
பொருந்தமாட்டேன் poruntamāṭṭēṉ
|
பொருந்தமாட்டாய் poruntamāṭṭāy
|
பொருந்தமாட்டான் poruntamāṭṭāṉ
|
பொருந்தமாட்டாள் poruntamāṭṭāḷ
|
பொருந்தமாட்டார் poruntamāṭṭār
|
பொருந்தாது poruntātu
|
negative
|
பொருந்தவில்லை poruntavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
பொருந்துகிறோம் poruntukiṟōm
|
பொருந்துகிறீர்கள் poruntukiṟīrkaḷ
|
பொருந்துகிறார்கள் poruntukiṟārkaḷ
|
பொருந்துகின்றன poruntukiṉṟaṉa
|
past
|
பொருந்தினோம் poruntiṉōm
|
பொருந்தினீர்கள் poruntiṉīrkaḷ
|
பொருந்தினார்கள் poruntiṉārkaḷ
|
பொருந்தினன poruntiṉaṉa
|
future
|
பொருந்துவோம் poruntuvōm
|
பொருந்துவீர்கள் poruntuvīrkaḷ
|
பொருந்துவார்கள் poruntuvārkaḷ
|
பொருந்துவன poruntuvaṉa
|
future negative
|
பொருந்தமாட்டோம் poruntamāṭṭōm
|
பொருந்தமாட்டீர்கள் poruntamāṭṭīrkaḷ
|
பொருந்தமாட்டார்கள் poruntamāṭṭārkaḷ
|
பொருந்தா poruntā
|
negative
|
பொருந்தவில்லை poruntavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பொருந்து poruntu
|
பொருந்துங்கள் poruntuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பொருந்தாதே poruntātē
|
பொருந்தாதீர்கள் poruntātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of பொருந்திவிடு (poruntiviṭu)
|
past of பொருந்திவிட்டிரு (poruntiviṭṭiru)
|
future of பொருந்திவிடு (poruntiviṭu)
|
progressive
|
பொருந்திக்கொண்டிரு poruntikkoṇṭiru
|
effective
|
பொருந்தப்படு poruntappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
பொருந்த porunta
|
பொருந்தாமல் இருக்க poruntāmal irukka
|
potential
|
பொருந்தலாம் poruntalām
|
பொருந்தாமல் இருக்கலாம் poruntāmal irukkalām
|
cohortative
|
பொருந்தட்டும் poruntaṭṭum
|
பொருந்தாமல் இருக்கட்டும் poruntāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
பொருந்துவதால் poruntuvatāl
|
பொருந்தாத்தால் poruntāttāl
|
conditional
|
பொருந்தினால் poruntiṉāl
|
பொருந்தாவிட்டால் poruntāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
பொருந்தி porunti
|
பொருந்தாமல் poruntāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பொருந்துகிற poruntukiṟa
|
பொருந்தின poruntiṉa
|
பொருந்தும் poruntum
|
பொருந்தாத poruntāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
பொருந்துகிறவன் poruntukiṟavaṉ
|
பொருந்துகிறவள் poruntukiṟavaḷ
|
பொருந்துகிறவர் poruntukiṟavar
|
பொருந்துகிறது poruntukiṟatu
|
பொருந்துகிறவர்கள் poruntukiṟavarkaḷ
|
பொருந்துகிறவை poruntukiṟavai
|
past
|
பொருந்தினவன் poruntiṉavaṉ
|
பொருந்தினவள் poruntiṉavaḷ
|
பொருந்தினவர் poruntiṉavar
|
பொருந்தினது poruntiṉatu
|
பொருந்தினவர்கள் poruntiṉavarkaḷ
|
பொருந்தினவை poruntiṉavai
|
future
|
பொருந்துபவன் poruntupavaṉ
|
பொருந்துபவள் poruntupavaḷ
|
பொருந்துபவர் poruntupavar
|
பொருந்துவது poruntuvatu
|
பொருந்துபவர்கள் poruntupavarkaḷ
|
பொருந்துபவை poruntupavai
|
negative
|
பொருந்தாதவன் poruntātavaṉ
|
பொருந்தாதவள் poruntātavaḷ
|
பொருந்தாதவர் poruntātavar
|
பொருந்தாதது poruntātatu
|
பொருந்தாதவர்கள் poruntātavarkaḷ
|
பொருந்தாதவை poruntātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பொருந்துவது poruntuvatu
|
பொருந்துதல் poruntutal
|
பொருந்தல் poruntal
|