Count
|
Entry
|
Sources
|
38
|
-வு (-vu)
|
அறிவு, அழிவு, ஆய்வு, இசைவு, இரவு, இழிவு, உணர்வு, உயர்வு, உறழ்வு, ஓய்வு, கறவு, கழிவு, கவர்வு, குழிவு, குழைவு, சமைவு, சரிவு, சார்வு, சிதைவு, தளர்வு, தெரிவு, நடவு, நடுவு, நிகழ்வு, நுகைவு, நேர்வு, பதிவு, பரவு, பரிவு, பிரிவு, புகல்வு, புரவு, புரிவு, பொலிவு, மயர்வு, மலைவு, முடிவு, வாழ்வு
|
30
|
-க்- (-k-)
|
அடைக்கலம், அரைக்கச்சு, ஆனைக்கொம்பு, உரிமைக்கடன், கரிக்குருவி, காட்டுக்காய்ச்சுரை, காட்டுக்கோழி, கிணற்றுக்கட்டு, கிழக்குக்கணவாய், குருட்டுக்கொக்கு, சனிக்கிழமை, சீமைக்கொய்யா, சுண்ணாம்புக்கல், சுண்ணாம்புக்காளவாய், துக்கக்காரன், துணைக்கருவி, தோசிக்கொக்கு, நிலக்கடலை, பயிர்க்குடி, பயிர்க்குழி, பருவக்காற்று, பள்ளக்குடி, பூட்டைக்கிணறு, மலக்கழிவு, மலைக்கொய்யா, வாக்காட்டு, வாலாட்டிக்குருவி, வாழ்க்கை, வெள்ளக்காடு, வெள்ளக்கால்
|
27
|
-மை (-mai)
|
அருமை, ஆண்மை, ஒப்புமை, ஒற்றுமை, கயம், குளிர்மை, கொடுமை, கொடைமை, கோலுமை, தலைமை, தீமை, துணைமை, நீண்மை, நெறிமை, பத்திமை, புதுமை, பெருமை, பெற்றிமை, பொதுமை, முறைமை, முழுமை, மேட்டிமை, மேன்மை, வறுமை, வல்லாமை, வாய்மை, வெறுமை
|
19
|
-ப்- (-p-)
|
அகப்படு, ஆறுமணிப்பூ, இயற்கைப்பொருள், உயிர்ப்புனல், ஏதப்பாடு, கட்டுப்படு, காட்டுப்பூனை, குணிப்பெயர், கொடுந்தலைப்பொருவா, கோட்டைப்போர், திருப்பதி, தோத்திரப்பாட்டு, பிரியப்படுத்து, போதிகைப்பலகை, மனப்பதைப்பு, மலைப்பாம்பு, மலைப்புன்கு, வரப்பண்ணு, வாரப்படு
|
15
|
-த்- (-t-)
|
அட்டவண்ணைத்திருக்கை, இரட்டகத்துத்தி, ஊர்த்தலைமை, ஊற்றுத்துலை, எத்தனை, எத்துணை, எத்துணையும், குருட்டுத்தனம், தாலித்துக்கம், தொட்டுத்தொட்டு, தோணித்துறை, நெய்த்தோலி, பயிர்த்தொழில், பள்ளத்தாக்கு, மிளகுத்தண்ணீர்
|
12
|
அரியானா (ariyāṉā)
|
Haryana, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
அருணாசலப் பிரதேசம் (aruṇācalap piratēcam)
|
Arunachal Pradesh, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
இமாசலப் பிரதேசம் (imācalap piratēcam)
|
Himachal Pradesh, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
உத்தராகண்டம் (uttarākaṇṭam)
|
Uttarakhand, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
ஒடிசா (oṭicā)
|
Odisha, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
ஒரிஸ்சா (oriscā)
|
Odisha, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
கோவா (kōvā)
|
Goa, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
சத்தீசுகர் (cattīcukar)
|
Chhattisgarh, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
சம்மு காசுமீர் (cammu kācumīr)
|
Jammu and Kashmir, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
சார்க்கண்ட் (cārkkaṇṭ)
|
Jharkhand, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
சிக்கிம் (cikkim)
|
Sikkim, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
திரிபுரா (tiripurā)
|
Tripura, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
நாகாலாந்து (nākālāntu)
|
Nagaland, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
பீகார் (pīkār)
|
Bihar, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
மகாராட்டிரம் (makārāṭṭiram)
|
Maharashtra, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
மணிப்பூர் (maṇippūr)
|
Manipur, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
மத்தியப் பிரதேசம் (mattiyap piratēcam)
|
Madhya Pradesh, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
மிசோரம் (micōram)
|
Mizoram, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
12
|
மேகாலயா (mēkālayā)
|
Meghalaya, அசாம், ஆந்திரப் பிரதேசம், உத்தரப் பிரதேசம், கர்நாடகம், குசராத், கேரளா, தமிழ் நாடு, தமிழ்நாடு, பஞ்சாப், மேற்கு வங்காளம், ராஜஸ்தான்
|
11
|
-பு (-pu)
|
அழிபு, இயல்பு, இயைபு, உயர்பு, கிற்பு, சுண்ணாம்பு, சொற்பு, தொடர்பு, நன்பு, மாண்பு, முன்பு
|
11
|
பதி (pati)
|
पति, உறுத்து, கிழி, திருப்பதி, நகரப்பதி, நீதிபதி, பதிப்பு, பதியம், பதிவு, மருவு, வெட்டு
|
10
|
மிகுதி (mikuti)
|
அதிகம், அலை, இறப்பு, ஏராளம், கடுமை, கழிவு, கொள்ளை, நன்கு, மழை, மிகுதியும்
|
10
|
வரி (vari)
|
excise tax, income tax, inheritance tax, line, poll tax, property tax, tax, value added tax, வரிச்சல், అరి
|
9
|
-அர் (-ar)
|
ஈரர், என்னர், கடையர், கலைஞர், தரியலர், நல்லவர், பயனர், புதுமர், வல்லுநர்
|
9
|
அகில் (akil)
|
Aquilaria, agalloch, agarwood, aloe, aloe, अगर, अगरबत्ती, अगरु, அகரு
|
9
|
பீங்கான் (pīṅkāṉ)
|
pangkae, pinggan, pinggan, pinggan, pinggan, pinggan, pinggan, pinggan, پنگان
|
8
|
-ய்- (-y-)
|
அன்றியில், எத்துணையும், கடையர், குளறியடி, குளியாள், தெரியல், போதியார், மறுபடியும்
|
8
|
உறு (uṟu)
|
உறல், உறவு, உறுகண், உறுகோள், உறுதி, உறுத்து, ஏமுறு, முன்னுற
|
8
|
நேர் (nēr)
|
learn, கிழி, நேர்ச்சி, நேர்த்தி, நேர்பாடு, நேர்மை, நேர்விடை, நேர்வு
|
8
|
பாடு (pāṭu)
|
sing, உறுதிப்பாடு, ஏதப்பாடு, கொடும்பாடு, கொண்டபாடு, பயன்பாடு, பரவு, பாட்டாளி
|
8
|
புட்டு (puṭṭu)
|
puto, puto, puto, puto, puto, puto, puto seko, putu
|
8
|
மரவகை (maravakai)
|
இரேவற்சின்னி, சாரம், தமரத்தை, நெடுநாரை, நெட்டைநாரத்தை, பச்சிலை, பனை, புளிச்செவ்வந்தி
|
8
|
மிகு (miku)
|
உறுத்து, எழு, நிரம்பு, மிக, மிகுந்த, மிகை, மெத்து, விளங்கு
|
7
|
அண்டம் (aṇṭam)
|
testicle, universe, अण्ड, அண்டசராசரம், ஜகம், ஞாலம், பூமி
|
7
|
கூட்டு (kūṭṭu)
|
kutu, kutu, கூட்டுக்கணக்கு, கூட்டுறவு, துணை, பொருத்து, முறை
|
7
|
நார்த்தங்காய் (nārttaṅkāy)
|
aranciu, citron, orange, oranĝo, órans, नारङ्ग, நரந்தம்
|
7
|
பறையன் (paṟaiyaṉ)
|
drummer, paria, pariah, parias, pária, pária, பறை
|
7
|
பறையர் (paṟaiyar)
|
paria, paria, pariah, parias, pária, pária, ပါရရာ
|
7
|
மாயிழை (māyiḻai)
|
அகனன், அகனள், ஈரர், உகவர், திருனர், புதுமர், மிடையீரர்
|
6
|
-அல் (-al)
|
எக்கர், குளியல், தரியலர், தலையல், தெரியல், மேயல்
|
6
|
-ன் (-ṉ)
|
அச்சன், அண்ணன், அப்பன், நாயகன், பண்ணவன், பிரியன்
|
6
|
ஆகாயம் (ākāyam)
|
sky/translations, ஆகாசம், இடம், நெற்றி, பாழ், மீ
|
6
|
என்று (eṉṟu)
|
அன்று, இன்று, என்றவன், என்றைக்கும், எற்றைக்கும், மற்று
|
6
|
ஒழுங்கு (oḻuṅku)
|
ஒழுக்கம், ஒழுங்கை, கிரமம், கை, கொடி, பத்ததி
|
6
|
கிடங்கு (kiṭaṅku)
|
godown, gudang, gudang, गोदाम, গুদাম, 𑂏𑂷𑂠𑂰𑂧
|
6
|
கெடு (keṭu)
|
கிழி, கெட்ட, சுடு, நீடு, நுங்கு, చెడు
|
6
|
வண்ணம் (vaṇṇam)
|
அன்னணம், இன்னணம், என்னணம், ரங்கு, வண்ணத்துப்பூச்சி, வண்ணாத்திப்பூச்சி
|
5
|
-கை (-kai)
|
இயற்கை, உய்கை, கொள்கை, செயற்கை, வாழ்க்கை
|
5
|
-ச்- (-c-)
|
ஒட்டுச்சுண்ணாம்பு, காட்டுக்காய்ச்சுரை, காட்டுச்சந்தனம், காம்புச்சல்லடை, பயிர்ச்செலவு
|
5
|
-த்தி (-tti)
|
அடர்த்தி, அலர்த்தி, உணர்த்தி, சேர்த்தி, நேர்த்தி
|
5
|
-வ்- (-v-)
|
செவ்வாம்பல், திருவருட்சாதனம், தெரியவுணர், பருவுழவு, முகவுரை
|
5
|
ஆசீர்வாதம் (ācīrvātam)
|
آشیرواد, आशीर्वाद, ஆசீர்வசனம், ஆசீர்வதி, வாழ்த்துரை
|
5
|
இயல்பூதி (iyalpūti)
|
bael, அலுவீகம், கருவிளா, கூவிளம், வில்வம்
|
5
|
உணர் (uṇar)
|
உணர்ச்சி, உணர்த்தி, உணர்ப்பு, உணர்வு, தெரியவுணர்
|
5
|
உண்டு (uṇṭu)
|
உண்டா, உண்டுபடு, உண்டுபண்ணு, உள், ఉండు
|
5
|
எதிர் (etir)
|
anti-, எதிராளி, எதிர்ச்சி, எதிர்வெட்டு, தாங்கு
|
5
|
கதிர் (katir)
|
கதிரவன், கதிரோன், கதிர்க்கடவுள், கதிர்க்கட்டு, கதிர்ப்பு
|
5
|
கராம்பு (karāmpu)
|
قرنفل, கிராம்பு, กานพลู, ກ້ານພູ, ក្លាំពូ
|
5
|
குருவி (kuruvi)
|
அடைக்கலக்குருவி, கரிக்குருவி, தூக்கணாங்குருவி, பன்றிக்குருவி, வாலாட்டிக்குருவி
|
5
|
குலிசம் (kulicam)
|
mahua, அவித்துருமம், இருப்பை, இலுப்பை, குலிகம்
|
5
|
சாந்து (cāntu)
|
candu, candu, candu, चन्दन, ꦕꦤ꧀ꦢꦸ
|
5
|
சிறு (ciṟu)
|
சிறுகதை, சிறுகுறிஞ்சா, சிறுநீர், சிறுவன், சிற்றரத்தை
|
5
|
செடிவகை (ceṭivakai)
|
காட்டுவெண்டை, சிறுசெண்பகம், செந்துருக்கம், துலுக்கச்செவ்வந்தி, பச்சுளி
|
5
|
செயல் (ceyal)
|
act, செயற்கை, செயலிழ, செய், நடுவடிக்கை
|
5
|
செலவு (celavu)
|
expense, பயிர்ச்செலவு, மீச்செலவு, மேற்செலவு, வழிச்செலவு
|
5
|
தொப்பி (toppi)
|
hat, topi, topi, tupi, توڤي
|
5
|
பொழுது (poḻutu)
|
அப்பொழுது, இடம், வழங்காப்பொழுது, ప్రొద్దు, ಪೊೞ್ತು
|
5
|
வெடில் (veṭil)
|
badil, badil, badil, baril, bedil
|
4
|
-அன் (-aṉ)
|
ஆயன், தொண்டன், புனிதன், மன்னன்
|
4
|
-இ (-i)
|
அரசி, ஊர்தி, கணினி, தொலைநோக்கி
|
4
|
-சி (-ci)
|
அகற்சி, கவற்சி, குழிசி, முயற்சி
|
4
|
-வி (-vi)
|
அறிவி, கல்வி, தெரிவி, விடுவி
|
4
|
அமைச்சர் (amaiccar)
|
அரசன், அரசி, குதிரை, கோட்டை
|
4
|
அல்லி (alli)
|
ஆம்பல், சம்பங்கி, மல்லிகை, అల్లి
|
4
|
ஆர் (ār)
|
ஆத்தி, ஆரம், ஆர்மதி, திருவாத்தி
|
4
|
ஆற்றல் (āṟṟal)
|
கை, சாரம், சுவடு, துணைமை
|
4
|
இடை (iṭai)
|
அரை, இடையாட்டம், இடையினம், மருங்கு
|
4
|
உணராமை (uṇarāmai)
|
உணர்ச்சி, உணர்த்தி, உணர்ப்பு, உணர்வு
|
4
|
உணரார் (uṇarār)
|
உணர்ச்சி, உணர்த்தி, உணர்ப்பு, உணர்வு
|
4
|
உருக்கு (urukku)
|
steel, wootz, உருகு, எஃகு
|
4
|
கண்டம் (kaṇṭam)
|
continent, खड्ग, பூகண்டம், కంఠము
|
4
|
கண்டி (kaṇṭi)
|
Kandy, candy, கண்டிப்பு, キャンディ
|
4
|
கருடன் (karuṭaṉ)
|
garuda, गरुड, கழுகு, பருந்து
|
4
|
காலாள் (kālāḷ)
|
அரசன், அரசி, குதிரை, கோட்டை
|
4
|
கொட்டை (koṭṭai)
|
cotton, nut, இலுப்பை, கொட்டையிலந்தை
|
4
|
கோடு (kōṭu)
|
கொடுமை, கோடி, கோட்டை, 𑀓𑁄𑀝𑀼
|
4
|
செலுத்து (celuttu)
|
அகை, அயர், நடத்து, நடவு
|
4
|
செழி (ceḻi)
|
அகை, செழித்தகல், செழிப்பு, நீடு
|
4
|
சொல்லு (collu)
|
நிகழ்த்து, பரவு, புகல், வழங்கு
|
4
|
தடை (taṭai)
|
ban, அணை, கொள்ளை, தடுப்பு
|
4
|
தரித்திரம் (tarittiram)
|
எளிமை, தாரித்திரம், வறுமை, வெறுமை
|
4
|
தானி (tāṉi)
|
tani, स्थान, ᬣᬦᬶ, ṭhāna
|
4
|
தாமதி (tāmati)
|
அகை, இழுகு, தாங்கு, நீடு
|
4
|
தோன்று (tōṉṟu)
|
எழு, தெரிபடு, பிற, மருவு
|
4
|
நிலைமை (nilaimai)
|
இயற்கை, செய்தி, நடுவுநிலைமை, நிகழ்ச்சி
|
4
|
நீங்கு (nīṅku)
|
அகல், உயர், நீக்கம், பிழை
|
4
|
பத்திரம் (pattiram)
|
document, petaram, पत्त्र, இலை
|
4
|
பந்தம் (pantam)
|
पणती, உறவினர், சொந்தம், ಪಣತಿ
|
4
|
பரப்பு (parappu)
|
கிடக்கை, பரவு, பெய், விளம்பு
|
4
|
புகு (puku)
|
புகல், புகவு, புக்கில், மூழ்கு
|
4
|
பெரு (peru)
|
பெருஞ்சீரகம், பெருந்துத்தி, பெருமை, பெரும்பாழ்
|
4
|
மஸ்ஜித் (masjit)
|
mosque, مسجد, மசூதி, 𐡌𐡎𐡂𐡃𐡀
|
4
|
முறி (muṟi)
|
mori, அகை, இலை, தீமுறி
|
4
|
மேய் (mēy)
|
மேயல், மேய்ச்சல், மேய்ப்பன், மேய்ப்பு
|
4
|
யாங்கு (yāṅku)
|
அங்கு, ஆங்கு, இங்கு, எங்கு
|
4
|
வங்காள மொழி (vaṅkāḷa moḻi)
|
Bengali, மேற்கு வங்காளம், வங்காளதேசம், வங்காளம்
|
4
|
வயிறு (vayiṟu)
|
abdomen, அரை, உந்தி, மேடு
|
4
|
வருந்து (varuntu)
|
அகை, அலை, அழு, தாங்கு
|
4
|
விளை (viḷai)
|
விளைஞர், விளைநிலம், விளைபொருள், விளைவு
|
3
|
-ஆன் (-āṉ)
|
அம்மான், உழவன், நிடூதனன்
|
3
|
-ஆர் (-ār)
|
கற்றார், போதியார், மண்ணீட்டாளர்
|
3
|
-ஆள் (-āḷ)
|
உழைப்பாளி, குளியாள், வேலையாள்
|
3
|
-இடு (-iṭu)
|
ஆணையிடு, பயிரிடு, மேலிடு
|
3
|
-ஐ (-ai)
|
நடை, பஞ்சை, புலமை
|
3
|
-காரன் (-kāraṉ)
|
அம்பலகாரன், சரித்திரகாரன், மீன்காரன்
|
3
|
-ங்- (-ṅ-)
|
இஞ்சிமாங்காய், குழிங்கை, பசுங்கோலா
|
3
|
-தல் (-tal)
|
அடக்குதல், அடங்குதல், தேர்தல்
|
3
|
அ- (a-)
|
அப்பால், அப்புறம், ஆங்கனம்
|
3
|
அகம்பாவம் (akampāvam)
|
அகம், பெருநெஞ்சு, முடுக்கு
|
3
|
அண்ணு (aṇṇu)
|
அணி, அணிமை, அணுகு
|
3
|
அதிகமா (atikamā)
|
மீக்கூர், மேற்படு, மேலிடு
|
3
|
அரவாணி (aravāṇi)
|
திருநங்கை, திருநம்பி, திருனர்
|
3
|
அருகன் (arukaṉ)
|
சதுர்முகன், பண்ணவன், புனிதன்
|
3
|
அறிக்கை (aṟikkai)
|
அறிக்கைபண்ணு, அறிக்கைப்பத்திரம், அறிவி
|
3
|
ஆனை (āṉai)
|
एनी, ஆனைக்கொம்பு, ఏనుగు
|
3
|
ஆப்பம் (āppam)
|
apam, apang, apem
|
3
|
ஆல் (āl)
|
banyan, ஆலமரம், இத்தால்
|
3
|
இராணி (irāṇi)
|
राज्ञी, ராணி, 𑘨𑘰𑘜𑘲
|
3
|
இல்வாழ்க்கை (ilvāḻkkai)
|
இல், தொழு, வாழ்க்கை
|
3
|
இழி (iḻi)
|
இழிதகவு, இழிப்பு, இழிவு
|
3
|
உகிர் (ukir)
|
talon, நகம், ಉಗುರು
|
3
|
உடன்படு (uṭaṉpaṭu)
|
ஏற்படு, கொடு, பொருந்து
|
3
|
உரம் (uram)
|
manure, உரங்காட்டு, உரங்குத்து
|
3
|
ஊதுகொம்பு (ūtukompu)
|
trumpet, ஆம்பல், ஊது
|
3
|
எங்ஙனம் (eṅṅaṉam)
|
அங்ஙனம், ஆங்ஙனம், இங்ஙனம்
|
3
|
எம்பரும் (emparum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
எல்லவரும் (ellavarum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
எவரும் (evarum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
எவ்வரும் (evvarum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
ஏறு (ēṟu)
|
ஏற, ஏறுநீர், வல்லேறு
|
3
|
கக்கலாத்து (kakkalāttu)
|
cockroach, kankrela, kankrela
|
3
|
கஞ்சி (kañci)
|
congee, kanji, గంజి
|
3
|
கயப்பு (kayappu)
|
Quiapo, Quiapo, kiyapo
|
3
|
கருவாப்பட்டை (karuvāppaṭṭai)
|
cinnamon, കറുവ, കറുവപ്പട്ട
|
3
|
கவனம் (kavaṉam)
|
attention, knowledge, பத்தியம்
|
3
|
காந்தி (kānti)
|
Gandhi, சூரியகாந்தி, కాంతి
|
3
|
காயம் (kāyam)
|
மறு, வெங்காயம், வெட்டு
|
3
|
காற்றாடி (kāṟṟāṭi)
|
wind farm, காற்று, கொடி
|
3
|
காலி (kāli)
|
கருங்காலி, நாற்காலி, பலாசம்
|
3
|
கிட்டு (kiṭṭu)
|
அணாவு, அணுகு, மருவு
|
3
|
கிரகம் (kirakam)
|
planet, ग्रह, நட்சத்திரம்
|
3
|
கிராமம் (kirāmam)
|
village, ग्राम, ಗ್ರಾಮ
|
3
|
குட்டை (kuṭṭai)
|
pond, pool, puddle
|
3
|
குருட்டு (kuruṭṭu)
|
कुरडो, குருட்டுக்கொக்கு, குருட்டுத்தனம்
|
3
|
குறைவு (kuṟaivu)
|
சுருக்கம், பிழை, ஹ்ரஸ்வம்
|
3
|
கூந்தற்பனைவகை (kūntaṟpaṉaivakai)
|
கேதகை, தாளிப்பனை, தாழை
|
3
|
கைதை (kaitai)
|
केतक, கேதகை, தாழை
|
3
|
கொடிவகை (koṭivakai)
|
செங்கழுநீர், மயிற்கொன்றை, முட்கொன்றை
|
3
|
கொண்டாடு (koṇṭāṭu)
|
இழவுகொண்டாடு, கொண்டாட்டம், கொண்டாட்டு
|
3
|
கொன்றை (koṉṟai)
|
சொரிகொன்றை, மயிற்கொன்றை, முட்கொன்றை
|
3
|
கொம்மட்டி (kommaṭṭi)
|
mendikai, tembikai, tembikai
|
3
|
கொம்மட்டிக்காய் (kommaṭṭikkāy)
|
mendikai, tembikai, tembikai
|
3
|
கோலா (kōlā)
|
கரிவாளன்கோலா, பசுங்கோலா, பீசுகோலா
|
3
|
ஙனம் (ṅaṉam)
|
அங்ஙனம், ஆங்ஙனம், இங்ஙனம்
|
3
|
சர்வத்திரரும் (carvattirarum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
சாணை (cāṇai)
|
canai, hone, சாணைக்கல்
|
3
|
சாபம் (cāpam)
|
curse, शाप, பிறிதுசாபம்
|
3
|
சாமி (cāmi)
|
sāmin, स्वामिन्, சுவாமி
|
3
|
சிதப்ப (citappa)
|
maternal uncle, paternal uncle, uncle
|
3
|
சிப்பாய் (cippāy)
|
سپاهی, शिपाई, படை
|
3
|
சிறிய (ciṟiya)
|
little, small, சிற்றூர்
|
3
|
சீமை (cīmai)
|
சீமைக்கொய்யா, சீமைச்சீரகம், சீமையழவனம்
|
3
|
சுத்தம் (cuttam)
|
clean, கருக்கு, வாய்ச்சுத்தம்
|
3
|
சும்மா (cummā)
|
cuma, cuma, cuma
|
3
|
சூரியக் குடும்பம் (cūriyak kuṭumpam)
|
Solar System, solar system, குடும்பம்
|
3
|
செய (ceya)
|
செயசூறை, செயப்படுபொருள்குன்றாதவினை, செயப்படுபொருள்குன்றியவினை
|
3
|
செருக்கு (cerukku)
|
இறுமாப்பு, கொள்கை, நடலம்
|
3
|
ஞமலி (ñamali)
|
peacock, நாய், నెమలి
|
3
|
தங்கு (taṅku)
|
கிழி, நிகழ், மூழ்கு
|
3
|
தடு (taṭu)
|
தடுத்துவை, தடுப்பு, தாங்கு
|
3
|
தடுமாறு (taṭumāṟu)
|
தடுமாற்றம், தள்ளு, மற்று
|
3
|
தண்டு (taṇṭu)
|
tandu, அரை, 𑀢𑀡𑁆𑀝𑀼
|
3
|
தனை (taṉai)
|
அத்தனை, இத்தனை, எத்தனை
|
3
|
தலம் (talam)
|
இலை, மண்டலம், ஸ்தலம்
|
3
|
தழுவு (taḻuvu)
|
அணை, தழும்பு, மருவு
|
3
|
தவறு (tavaṟu)
|
தடுமாற்றம், தள்ளு, பிழை
|
3
|
தாக்கு (tākku)
|
ஊடுதாக்கு, தாக்கம், பள்ளத்தாக்கு
|
3
|
தாத்தா (tāttā)
|
grandfather, tata, తాత
|
3
|
தாள் (tāḷ)
|
அடி, செய்தித்தாள், தாட்கோல்
|
3
|
தாழ்வு (tāḻvu)
|
எளிமை, தஞ்சம், பள்ளம்
|
3
|
திப்பிலி (tippili)
|
long pepper, पिप्पलि, திப்பலி
|
3
|
தீபம் (tīpam)
|
lamp, दीप, தீ
|
3
|
தீபாவளி (tīpāvaḷi)
|
Deepavali, Diwali, दीपावलि
|
3
|
துதி (tuti)
|
பரவு, பிரார்த்தனை, வாழ்த்து
|
3
|
துளி (tuḷi)
|
drop, மணித்துளி, மழைத்துளி
|
3
|
துவாலை (tuvālai)
|
toalha, toallia, towel
|
3
|
தெளிவு (teḷivu)
|
அச்சம், தேற்றம், விளக்கம்
|
3
|
தெள்கு (teḷku)
|
flea, செள்ளு, தெள்ளு
|
3
|
தொகு (toku)
|
தொகுதி, தொகுப்பு, தொகை
|
3
|
தோசை (tōcai)
|
dosa, pancake, တိုရှေ
|
3
|
தோற்றம் (tōṟṟam)
|
காட்சி, தெரிவு, ரூபம்
|
3
|
தோழன் (tōḻaṉ)
|
friend/translations, tolan, 𑀢𑁄𑀵𑀺
|
3
|
நன் (naṉ)
|
நன்கு, நன்பு, நல்லவர்
|
3
|
நன்னெறி (naṉṉeṟi)
|
நல், நெறி, நெறிமை
|
3
|
நன்று (naṉṟu)
|
good, நன்றாக, நல்
|
3
|
நலம் (nalam)
|
health, நல், 𑀦𑀮𑀫𑁆
|
3
|
நான்காவது (nāṉkāvatu)
|
நான்கு, நால், நால்கு
|
3
|
நாரத்தை (nārattai)
|
naartjie, nartjie, நரந்தம்
|
3
|
நில (nila)
|
நிலக்கடலை, நிலப்பனை, நிலவேம்பு
|
3
|
நீர்நிலை (nīrnilai)
|
ஊற்றுத்துலை, தொழு, படுகை
|
3
|
நூலாசிரியர் (nūlāciriyar)
|
author, ஆசிரியர், நூல்
|
3
|
நொடி (noṭi)
|
second, நொடிப்பு, மணித்துளி
|
3
|
பகந்த் (pakant)
|
பகர், పగటు, పగలు
|
3
|
பகவ் (pakav)
|
பகர், పగటు, పగలు
|
3
|
பகுதி (pakuti)
|
quarter, அடிப்பகுதி, பிரிவு
|
3
|
பசார் (pacār)
|
pasar, pasar, بازار
|
3
|
பசி (paci)
|
hunger, hungry, ಅಸಿ
|
3
|
பஞ்சம் (pañcam)
|
पञ्चम, பஞ்சை, வறம்
|
3
|
படுக்கை (paṭukkai)
|
bed/translations, படு, மெத்தை
|
3
|
பட்டாம்பூச்சி (paṭṭāmpūcci)
|
butterfly, வண்ணத்துப்பூச்சி, வண்ணாத்திப்பூச்சி
|
3
|
பரிமாறு (parimāṟu)
|
பரிமாற்றம், மற்று, விளம்பு
|
3
|
பரு (paru)
|
big, பருப்பொருள், பருவுழவு
|
3
|
பலா (palā)
|
jackfruit, பலாப்பழம், 波那娑
|
3
|
பாதை (pātai)
|
path, पथ, இருப்புப்பாதை
|
3
|
பாரத் (pārat)
|
Bharat, India, இந்தியா
|
3
|
பாலை (pālai)
|
बाला, ஏழிலைப்பாலை, குடசப்பாலை
|
3
|
பிரமன் (piramaṉ)
|
ब्रह्मन्, சதுர்முகன், நாராயணன்
|
3
|
புணர் (puṇar)
|
அணை, புணர்ச்சி, மருவு
|
3
|
பூங்கா (pūṅkā)
|
garden, parc, park
|
3
|
பூசை (pūcai)
|
cat/translations, பூஜை, பூனை
|
3
|
பெயர்ச்சொல் (peyarccol)
|
noun, pronoun, பெயர்
|
3
|
பெரியப்ப (periyappa)
|
maternal uncle, paternal uncle, uncle
|
3
|
பேன் (pēṉ)
|
louse, పేను, ಹೇನು
|
3
|
பேஷ்வா (pēṣvā)
|
peshwa, پیشوا, पेशवा
|
3
|
பொது (potu)
|
பொது முடக்கம், பொதுமக்கள், பொதுமை
|
3
|
மகுடம் (makuṭam)
|
crown, मुकुट, முகடு
|
3
|
மந்திரம் (mantiram)
|
mantra, मन्त्र, மந்திரர்
|
3
|
மாமா (māmā)
|
mamak, maternal uncle, മാമൻ
|
3
|
மாறு (māṟu)
|
ஓய், தலைமாறு, மற்று
|
3
|
மிருது (mirutu)
|
मृदु, நுகைவு, மெது
|
3
|
முத்தி (mutti)
|
salvation, मुक्ति, முத்தம்
|
3
|
முள்ளி (muḷḷi)
|
கண்டங்கத்தரி, செம்முள்ளி, மணித்தக்காளி
|
3
|
மூன்றாம் பாலினத்தவர் (mūṉṟām pāliṉattavar)
|
திருநங்கை, திருநம்பி, திருனர்
|
3
|
மூலியம் (mūliyam)
|
مل, मूल्य, ਮੁੱਲ
|
3
|
மூலை (mūlai)
|
corner, مل, முடுக்கு
|
3
|
மைதானம் (maitāṉam)
|
Medan, pitch, میدان
|
3
|
யாங்கண் (yāṅkaṇ)
|
அங்கண், ஆங்கண், எங்கண்
|
3
|
யாங்ஙனம் (yāṅṅaṉam)
|
அங்ஙனம், ஆங்ஙனம், இங்ஙனம்
|
3
|
யாரும் (yārum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
யாழ் பறவை (yāḻ paṟavai)
|
lyrebird, பறவை, யாழ்
|
3
|
லாபம் (lāpam)
|
लाभ, அதிகம், இலாபம்
|
3
|
வக்கீல் (vakkīl)
|
advocate, وكيل, وکیل
|
3
|
வடிவு (vaṭivu)
|
பிழம்பு, மருங்கு, வடிவம்
|
3
|
வரிசை (varicai)
|
queue, அணி, பத்தி
|
3
|
வற்று (vaṟṟu)
|
வறட்சி, வற்றம், வற்றல்
|
3
|
வாழ (vāḻa)
|
ಬದುಕು, ಬರ್ದುಂಕು, ಬೞ್ದುಂಕು
|
3
|
வாழ்நாள் (vāḻnāḷ)
|
ஆயுட்காலம், வாணாள், வாழ்வு
|
3
|
விநாயகர் (vināyakar)
|
Ganapati, Ganesha, கணேசன்
|
3
|
வினாடி (viṉāṭi)
|
second, மணித்துளி, விநாடி
|
3
|
விவாகம் (vivākam)
|
கல்யாணம், திருமணம், மணமகன்
|
3
|
வீட்டிறப்பு (vīṭṭiṟappu)
|
eaves, இறப்பு, பத்தி
|
3
|
ஹயக்ரீவர் (hayakrīvar)
|
Hayagriva, हयग्रीव, ஹயக்ரீவன்
|
2
|
-ஆ (-ā)
|
உண்டா, வல்லாமை
|
2
|
-ஆய் (-āy)
|
சாங்கமாய், வழக்கமாய்
|
2
|
-இனர் (-iṉar)
|
இறைவாக்கினர், உறவினர்
|
2
|
-இல் (-il)
|
அன்றியில், பசுமைக்குடில்
|
2
|
-க்கை (-kkai)
|
சேர்க்கை, நடக்கை
|
2
|
-தி (-ti)
|
அமைதி, செய்தி
|
2
|
-வன் (-vaṉ)
|
கொண்டவன், தொழுவன்
|
2
|
eppadi irrugiratho appadiye irukkatam
|
leave it be, let it be
|
2
|
ஃபிளாபல் (fiḷāpal)
|
falafel, فلافل
|
2
|
அக்கரோட்டு (akkarōṭṭu)
|
akrot, walnut
|
2
|
அங்குலம் (aṅkulam)
|
inch, அங்குலி
|
2
|
அசை (acai)
|
move, அலை
|
2
|
அஞ்சலகம் (añcalakam)
|
post office, அஞ்சல்
|
2
|
அஞ்சு (añcu)
|
அச்சம், உலை
|
2
|
அஞ்ஜிலி (añjili)
|
angelim, angely wood
|
2
|
அடியார் (aṭiyār)
|
அடி, பத்தர்
|
2
|
அடைக்கலப்பொருள் (aṭaikkalapporuḷ)
|
அடைக்கலம், தஞ்சம்
|
2
|
அடைவு (aṭaivu)
|
ஆம்பல், முறை
|
2
|
அட்டவணை (aṭṭavaṇai)
|
index, பொருளட்டவணை
|
2
|
அத்தம் (attam)
|
अद्दोम, हस्त
|
2
|
அன்னை (aṉṉai)
|
mother/translations, தாய்
|
2
|
அன்றி (aṉṟi)
|
அன்றியில், அன்றியும்
|
2
|
அமிர்து (amirtu)
|
அமிர்தம், காட்டகத்தமிர்து
|
2
|
அம்மை (ammai)
|
அப்பன், அம்மா
|
2
|
அயர்தி (ayarti)
|
அயர், அயர்ச்சி
|
2
|
அயர்ப்பு (ayarppu)
|
அயர், அயர்ச்சி
|
2
|
அயர்வு (ayarvu)
|
அயர், அயர்ச்சி
|
2
|
அரங்கம் (araṅkam)
|
रङ्ग, சதுரங்கம்
|
2
|
அரங்கு (araṅku)
|
theater, रङ्ग
|
2
|
அரண் (araṇ)
|
forest, அரண்மனை
|
2
|
அருச்சுனன் (aruccuṉaṉ)
|
Arjuna, அர்ஜுனன்
|
2
|
அறிஞன் (aṟiñaṉ)
|
அறி, அறிஞர்
|
2
|
அறிநன் (aṟinaṉ)
|
அறி, அறிஞர்
|
2
|
அறியாமை (aṟiyāmai)
|
ignorance, அறி
|
2
|
அற்பம் (aṟpam)
|
இட்டிடை, தஞ்சம்
|
2
|
அல்லா (allā)
|
Allah, الله
|
2
|
அழுத்து (aḻuttu)
|
உறுத்து, தாங்கு
|
2
|
அழை (aḻai)
|
call, அழைப்பு
|
2
|
அவ்வப்பொழுது (avvappoḻutu)
|
often, அடிக்கடி
|
2
|
அஸ்ஸலாமு அலைக்கும் (assalāmu alaikkum)
|
salaam alaikum, السلام عليكم
|
2
|
ஆகஸ்டு (ākasṭu)
|
August, augustus
|
2
|
ஆங்கிலேய (āṅkilēya)
|
English, anglais
|
2
|
ஆசனம் (ācaṉam)
|
அணை, இருப்பிடம்
|
2
|
ஆனும் (āṉum)
|
இன்னும், என்னும்
|
2
|
ஆனையூர்தி (āṉaiyūrti)
|
அன்னவூர்தி, ஊர்தி
|
2
|
ஆபத்து (āpattu)
|
danger, அபாயம்
|
2
|
ஆரஞ்சு (ārañcu)
|
orange, நரந்தம்
|
2
|
இ- (i-)
|
இங்கு, இங்கே
|
2
|
இங்ஙன் (iṅṅaṉ)
|
இங்கண், இங்கு
|
2
|
இசைக்குழல் (icaikkuḻal)
|
இசை, குழல்
|
2
|
இடையீடு (iṭaiyīṭu)
|
தவிர்ச்சி, பிரிவு
|
2
|
இந்திரன் (intiraṉ)
|
Indra, புனிதன்
|
2
|
இந்துளம் (intuḷam)
|
kadam, கடம்பு
|
2
|
இனிமேல் (iṉimēl)
|
மேற்கொண்டு, ಇನಿಮೇ
|
2
|
இனிமை (iṉimai)
|
அணி, சாரம்
|
2
|
இயந்திரம் (iyantiram)
|
यंत्र, यन्त्र
|
2
|
இரகசியம் (irakaciyam)
|
ஆயம், உளவு
|
2
|
இரயில் (irayil)
|
வானூர்தி, விமானம்
|
2
|
இரா (irā)
|
Ra, இரவு
|
2
|
இராஜஸ்தான் (irājastāṉ)
|
Rajasthan, ராஜஸ்தான்
|
2
|
இராவணன் (irāvaṇaṉ)
|
Ravana, रावण
|
2
|
இருபது (irupatu)
|
twenty, ಇಪ್ಪತ್ತು
|
2
|
இறந்தகாலம் (iṟantakālam)
|
இறப்பு, கழிவு
|
2
|
இறுதி (iṟuti)
|
இறுதித்தேர்வு, முடிவு
|
2
|
இறையியல் (iṟaiyiyal)
|
-இயல், இறை
|
2
|
இறைவன் (iṟaivaṉ)
|
god/translations, இறை
|
2
|
இலவு (ilavu)
|
kapok tree, முள்ளிலவு
|
2
|
இலைக்கறி (ilaikkaṟi)
|
இலை, கறி
|
2
|
இல்லறம் (illaṟam)
|
அறம், இல்
|
2
|
இல்லவள் (illavaḷ)
|
இல், ఇల్లు
|
2
|
இல்லாளன் (illāḷaṉ)
|
இல், ఇల్లు
|
2
|
இல்லாளி (illāḷi)
|
இல், ఇల్లు
|
2
|
இளமை (iḷamai)
|
இள, குருத்து
|
2
|
இளம் (iḷam)
|
young/translations, இளம்பிறை
|
2
|
இளைய (iḷaiya)
|
small, young/translations
|
2
|
இழவு (iḻavu)
|
இழவுகொண்டாடு, மயிரிழவு
|
2
|
ஈயம் (īyam)
|
ஐம்பொன், பழீயம்
|
2
|
உடலுறவு (uṭaluṟavu)
|
கலவி, பாலுறவு
|
2
|
உடு (uṭu)
|
ओढ़ना, উৰ
|
2
|
உடைமை (uṭaimai)
|
உடையவன், 𑀉𑀝𑁃𑀫𑁃
|
2
|
உதாரணம் (utāraṇam)
|
example, காட்டு
|
2
|
உந்து (untu)
|
பேருந்து, மகிழுந்து
|
2
|
உந்துதல் (untutal)
|
plod, trudge
|
2
|
உன்னுடைய (uṉṉuṭaiya)
|
உன், நீ
|
2
|
உபசாரம் (upacāram)
|
उपचार, விசாரணை
|
2
|
உப்சாலா (upcālā)
|
Uppsala, Uppsala
|
2
|
உப்பமைப்போர் (uppamaippōr)
|
அளவர், உப்பு
|
2
|
உயிர் வேதியியல் (uyir vētiyiyal)
|
-இயல், உயிர்
|
2
|
உயிர்த்தெழுகை (uyirtteḻukai)
|
உயிர், உயிர்ப்பு
|
2
|
உரிச்சொல் (uriccol)
|
adjectival, adjective
|
2
|
உரைநூல் (urainūl)
|
உரை, நூல்
|
2
|
உறழ் (uṟaḻ)
|
உறழ்ச்சி, உறழ்வு
|
2
|
உறவுமுறை (uṟavumuṟai)
|
உறவு, முறை
|
2
|
உறுதிப்படு (uṟutippaṭu)
|
உறுதி, உறுதிப்பாடு
|
2
|
உறுதிமொழி (uṟutimoḻi)
|
உறுதி, மொழி
|
2
|
உற்றார் (uṟṟār)
|
உறவினர், சொந்தம்
|
2
|
உளவியல் (uḷaviyal)
|
-இயல், psychology
|
2
|
உள்ள (uḷḷa)
|
உள், 옳다
|
2
|
எ- (e-)
|
எனைவர், எப்பேர்ப்பட்ட
|
2
|
எண்கள் (eṇkaḷ)
|
-கள், எண்
|
2
|
எண்கு (eṇku)
|
அச்சம், ఎలుగు
|
2
|
என்றால் (eṉṟāl)
|
if, ஏனென்றால்
|
2
|
எப்பொழுது (eppoḻutu)
|
அப்பொழுது, இப்பொழுது
|
2
|
எப்பொழுதும் (eppoḻutum)
|
always, நெடுகலும்
|
2
|
எலும்பியல் (elumpiyal)
|
-இயல், osteology
|
2
|
எளிது (eḷitu)
|
simple, தஞ்சம்
|
2
|
எழிலி (eḻili)
|
முகில், மேகம்
|
2
|
எழில் (eḻil)
|
beauty, எழிலிய
|
2
|
ஏமம் (ēmam)
|
ஏமுறு, 𑀏𑀫𑀫𑁆
|
2
|
ஏமாற்றம் (ēmāṟṟam)
|
disappointed, disappointment
|
2
|
ஏற்றம் (ēṟṟam)
|
உயர்வு, ஏற்றக்கால்
|
2
|
ஏல் (ēl)
|
ஏற்கவே, ஏற்படு
|
2
|
ஐக்கியம் (aikkiyam)
|
ஒற்றுமை, ఐక్యము
|
2
|
ஐயங்கார் தமிழ் (aiyaṅkār tamiḻ)
|
நெல்லை தமிழ், யாழ்ப்பாண தமிழ்
|
2
|
ஐயர் பாஷை (aiyar pāṣai)
|
நெல்லை தமிழ், யாழ்ப்பாண தமிழ்
|
2
|
ஐயோ (aiyō)
|
aiyo, ouch
|
2
|
ஒப்பனை (oppaṉai)
|
அணி, கை
|
2
|
ஒலியியல் (oliyiyal)
|
-இயல், phonetics
|
2
|
ஒழிவு (oḻivu)
|
இலயம், ஓய்வு
|
2
|
ஒவ்வொரு (ovvoru)
|
each, every
|
2
|
ஓரினச்சேர்க்கை (ōriṉaccērkkai)
|
homosexuality, தற்பால்சேர்க்கை
|
2
|
ஓலை (ōlai)
|
olay, குருத்தோலை
|
2
|
கங்கை (kaṅkai)
|
Ganges, गङ्गा
|
2
|
கச்சேரி (kaccēri)
|
कचहरी, कचेरी
|
2
|
கட (kaṭa)
|
அகல், கடல்
|
2
|
கடமை (kaṭamai)
|
ஆயம், கடன்
|
2
|
கடற்படை (kaṭaṟpaṭai)
|
fleet, navy
|
2
|
கடலை (kaṭalai)
|
kedelai, நிலக்கடலை
|
2
|
கட்டிடம் (kaṭṭiṭam)
|
building, கட்டிடக்கலை
|
2
|
கட்டுமரம் (kaṭṭumaram)
|
catamaran, catamarã
|
2
|
கணவாய் (kaṇavāy)
|
squid, கிழக்குக்கணவாய்
|
2
|
கண்ணிமை (kaṇṇimai)
|
இதழ், மடல்
|
2
|
கதிரை (katirai)
|
cadeira, chair
|
2
|
கத்தரை (kattarai)
|
गोत्र, ಗೋತ್ರ
|
2
|
கபடி (kapaṭi)
|
kabaddi, कबड्डी
|
2
|
கப்பற் (kappaṟ)
|
கப்பற்சண்டை, கப்பற்சேதம்
|
2
|
கர்மா (karmā)
|
karma, कर्मन्
|
2
|
கறிவேம்பு (kaṟivēmpu)
|
curry tree, கறிவேப்பிலை
|
2
|
கறை (kaṟai)
|
கரை, மறு
|
2
|
கறையான் (kaṟaiyāṉ)
|
termite, கரை
|
2
|
கற்பி (kaṟpi)
|
teach, நடத்து
|
2
|
கல (kala)
|
கலவை, பொருந்து
|
2
|
கல்நார் (kalnār)
|
asbestos, நார்
|
2
|
களி (kaḷi)
|
clay, களிமண்
|
2
|
கள் (kaḷ)
|
ஆம்பல், நறை
|
2
|
கள்ளி (kaḷḷi)
|
cactus, kali
|
2
|
கவர் (kavar)
|
கவர்வு, விழுங்கு
|
2
|
காசினி (kāciṉi)
|
کاسنی, காசினிவிரை
|
2
|
காட்டாத்தி (kāṭṭātti)
|
ஆத்தி, திருவாத்தி
|
2
|
காட்டில் (kāṭṭil)
|
jungle, என்னுங்காட்டில்
|
2
|
காதொலிப்பான் (kātolippāṉ)
|
earphone, headphone
|
2
|
கானம் (kāṉam)
|
கானங்கோழி, பாட்டு
|
2
|
காப்பு (kāppu)
|
bangle, துணை
|
2
|
காரன் (kāraṉ)
|
துக்கக்காரன், வேலைக்காரன்
|
2
|
காரியம் (kāriyam)
|
தேவை, நிகழ்ச்சி
|
2
|
கால்பந்து (kālpantu)
|
football, soccer
|
2
|
காளானியல் (kāḷāṉiyal)
|
-இயல், mycology
|
2
|
கிட்டிரம் (kiṭṭiram)
|
caltrop, நெருஞ்சி
|
2
|
கிரக (kiraka)
|
கிரககதி, கிரகபரிவிருத்தி
|
2
|
கிரீடம் (kirīṭam)
|
crown, முடி
|
2
|
கிளையடுப்பு (kiḷaiyaṭuppu)
|
அடுப்பு, கிளை
|
2
|
கீதம் (kītam)
|
गीत, பாட்டு
|
2
|
குச்சி (kucci)
|
कुञ्चिका, தடி
|
2
|
குஞ்சு (kuñcu)
|
chick, குஞ்சி
|
2
|
குடிமகன் (kuṭimakaṉ)
|
citizen, குடி
|
2
|
குடிமக்கள் (kuṭimakkaḷ)
|
citizen, குடி
|
2
|
குடியிறை (kuṭiyiṟai)
|
ஆயம், குடி
|
2
|
குடுமி (kuṭumi)
|
முடி, ಗುಡಿ
|
2
|
குணி (kuṇi)
|
குணிப்பு, குணிப்பெயர்
|
2
|
குண்டு (kuṇṭu)
|
bomb, goondu
|
2
|
குருந்தம் (kuruntam)
|
corindone, corundum
|
2
|
குளிர்காற்று (kuḷirkāṟṟu)
|
காற்று, குளிர்
|
2
|
குழந்தை (kuḻantai)
|
baby, child
|
2
|
குழம்புப்பால் (kuḻampuppāl)
|
குழம்பு, முப்பால்
|
2
|
குழை (kuḻai)
|
gulai, குழைவு
|
2
|
கூட்டுக்குடும்பம் (kūṭṭukkuṭumpam)
|
குடும்பம், கூடு
|
2
|
கூத்தாடு (kūttāṭu)
|
dance, வழங்கு
|
2
|
கூர்மம் (kūrmam)
|
कूर्म, ஆமை
|
2
|
கூர்மை (kūrmai)
|
கருக்கு, முள்
|
2
|
கூளிப்பட்சி (kūḷippaṭci)
|
கழுகு, பருந்து
|
2
|
கூழ் (kūḻ)
|
gold/translations, கூழ்முன்னை
|
2
|
கெஞ்சு (keñcu)
|
கும்பிடு, தாங்கு
|
2
|
கெளி (keḷi)
|
nāḷikera, नारिकेल
|
2
|
கேது (kētu)
|
केतु, கொடி
|
2
|
கேமரா (kēmarā)
|
camera, camera
|
2
|
கேளிர் (kēḷir)
|
kin, ಗೆಳೆಯ
|
2
|
கொங்கு தமிழ் (koṅku tamiḻ)
|
நெல்லை தமிழ், யாழ்ப்பாண தமிழ்
|
2
|
கொடியடுப்பு (koṭiyaṭuppu)
|
அடுப்பு, கொடி
|
2
|
கொடுந்தமிழ் (koṭuntamiḻ)
|
செந்தமிழ், தமிழ்
|
2
|
கொட்டகம் (koṭṭakam)
|
गोष्ठ, ಕೊಟ್ಟಿಗೆ
|
2
|
கொண்மூ (koṇmū)
|
முகில், மேகம்
|
2
|
கோக்கு (kōkku)
|
குருட்டுக்கொக்கு, தோசிக்கொக்கு
|
2
|
கோசரம் (kōcaram)
|
गोत्र, ಗೋತ್ರ
|
2
|
கோட்டே (kōṭṭē)
|
Kotte, Sri Jayawardenepura Kotte
|
2
|
கோணு (kōṇu)
|
கோடி, கோணம்
|
2
|
கோத்திரம் (kōttiram)
|
गोत्र, ಗೋತ್ರ
|
2
|
கோரைப்பாசி (kōraippāci)
|
கோரை, பாசி
|
2
|
கோள் (kōḷ)
|
நட்சத்திரம், பணிகோள்
|
2
|
கோவை (kōvai)
|
Coimbatore, கோவைக்காய்
|
2
|
க் (k)
|
சேற்றுக்கால், பல்கலைக்கழகம்
|
2
|
சக்கை (cakkai)
|
sa kê, สาเก
|
2
|
சக்தி (cakti)
|
शक्ति, शक्ती
|
2
|
சணப்பு (caṇappu)
|
cannabis, hemp
|
2
|
சணப்பை (caṇappai)
|
cannabis, hemp
|
2
|
சத்தி (catti)
|
छत्त्र, शक्ति
|
2
|
சத்திரியர் (cattiriyar)
|
kshatriya, क्षत्रिय
|
2
|
சந்தி (canti)
|
संधि, संध्या
|
2
|
சந்திர (cantira)
|
சந்திரப்பிரபை, சந்திராதபம்
|
2
|
சந்தோஷம் (cantōṣam)
|
happiness, மகிழ்ச்சி
|
2
|
சமூகவியல் (camūkaviyal)
|
-இயல், sociology
|
2
|
சம்பால் (campāl)
|
sambal, ꦱꦩ꧀ꦧꦼꦭ꧀
|
2
|
சம்மதம் (cammatam)
|
consent, அனுமதி
|
2
|
சரம் (caram)
|
lungi, அண்டசராசரம்
|
2
|
சவம் (cavam)
|
जव, பிணம்
|
2
|
சாகை (cākai)
|
शाखा, இலை
|
2
|
சாதிலிங்கம் (cātiliṅkam)
|
அரக்கு, குலிகம்
|
2
|
சாது (cātu)
|
wise, साधु
|
2
|
சாமம் (cāmam)
|
senam, அறுகு
|
2
|
சாராயம் (cārāyam)
|
arrack, ചാരായം
|
2
|
சார் (cār)
|
அணை, சார்வு
|
2
|
சிங்கப்பூர் குடியரசு (ciṅkappūr kuṭiyaracu)
|
Republic of Singapore, சிங்கப்பூர்
|
2
|
சிட்டுக்குருவி (ciṭṭukkuruvi)
|
house sparrow, sparrow
|
2
|
சித்தி (citti)
|
chitthi, paternal aunt
|
2
|
சினிமா (ciṉimā)
|
cinema, movie
|
2
|
சிவன் (civaṉ)
|
Shiva, புனிதன்
|
2
|
சீப்பு (cīppu)
|
comb, hand/translations
|
2
|
சீர் (cīr)
|
शिर्डी, சமுதாயச்சீர்திருத்தம்
|
2
|
சுங்கம் (cuṅkam)
|
cukai, cukai
|
2
|
சுசி (cuci)
|
cuci, cuci
|
2
|
சுபாவம் (cupāvam)
|
இயற்கை, நடத்தை
|
2
|
சுமார் (cumār)
|
شمار, सुमारे
|
2
|
சுருங்கு (curuṅku)
|
சுருக்க, சுருக்கம்
|
2
|
சுறாமீன் (cuṟāmīṉ)
|
சுறா, மீன்
|
2
|
சுவர்க்கம் (cuvarkkam)
|
முப்புவனம், மேனாடு
|
2
|
சூத்திரர் (cūttirar)
|
சதுர்வருணம், விளைஞர்
|
2
|
சூறாவளி (cūṟāvaḷi)
|
tornado, typhoon
|
2
|
சூழ்நிலையியல் (cūḻnilaiyiyal)
|
-இயல், ecology
|
2
|
செக் (cek)
|
Czech Republic, Czechia
|
2
|
செட்டி (ceṭṭi)
|
ceti, செட்டிநாகம்
|
2
|
செம்மரம் (cemmaram)
|
சிவப்புமரம், மரம்
|
2
|
செயலிழப்பு (ceyaliḻappu)
|
inactivity, செயலிழ
|
2
|
செயல்முறை (ceyalmuṟai)
|
செய், முறை
|
2
|
செய்கரை (ceykarai)
|
அணைக்கட்டு, செய்
|
2
|
செய்கை (ceykai)
|
செய், 𑀘𑁂𑀬𑁆𑀓𑁃
|
2
|
செவிக்குத்து (cevikkuttu)
|
earache, செவி
|
2
|
செவ்வகம் (cevvakam)
|
rectangle, rhombus
|
2
|
செவ்வந்திவகை (cevvantivakai)
|
மஞ்சட்சாமந்தி, வெள்ளைச்செவ்வந்தி
|
2
|
சேனை (cēṉai)
|
கை, 𑀘𑁂𑀷𑁃
|
2
|
சேரி (cēri)
|
slum, புதுச்சேரி
|
2
|
சொகுசு (cokucu)
|
चोख, चोखा
|
2
|
சொர்ணம் (corṇam)
|
தங்கம், பொன்
|
2
|
சொலவு (colavu)
|
சொல், வாய்ச்சொலவு
|
2
|
சோகம் (cōkam)
|
sorrow, शोक
|
2
|
சோடு (cōṭu)
|
jodoh, இரட்டை
|
2
|
சோம்பல் (cōmpal)
|
lazy, sloth
|
2
|
சௌக்கியம் (caukkiyam)
|
சௌக்கியமா, நன்கு
|
2
|
சௌத்து (cauttu)
|
contoh, contoh
|
2
|
ஜூன் (jūṉ)
|
June, iunius
|
2
|
டிசம்பர் (ṭicampar)
|
December, december
|
2
|
தகப்பன் (takappaṉ)
|
அப்பன், அம்மான்
|
2
|
தச்சன் (taccaṉ)
|
carpenter, तक्षन्
|
2
|
தத்துவம் (tattuvam)
|
philosophy, கதி
|
2
|
தனம் (taṉam)
|
குருட்டுத்தனம், 𑀢𑀷𑀫𑁆
|
2
|
தமன் (tamaṉ)
|
teman, teman
|
2
|
தமிழன் (tamiḻaṉ)
|
Tamil, தமிழ்
|
2
|
தயை (tayai)
|
அன்பு, இரக்கம்
|
2
|
தரம் (taram)
|
quality, தர்ஜா
|
2
|
தரி (tari)
|
தரிப்பு, தரியலர்
|
2
|
தளிர் (taḷir)
|
அகை, இலை
|
2
|
தவளைக்குஞ்சு (tavaḷaikkuñcu)
|
tadpole, தவளை
|
2
|
தவிர (tavira)
|
unless, அல்லது
|
2
|
தாக்கீது (tākkītu)
|