விழு
Jump to navigation
Jump to search
Inherited from Proto-Dravidian *wiẓV-. Compare Malayalam വീഴുക (vīḻuka).
விழு • (viḻu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | விழுகிறேன் viḻukiṟēṉ |
விழுகிறாய் viḻukiṟāy |
விழுகிறான் viḻukiṟāṉ |
விழுகிறாள் viḻukiṟāḷ |
விழுகிறார் viḻukiṟār |
விழுகிறது viḻukiṟatu | |
past | விழுந்தேன் viḻuntēṉ |
விழுந்தாய் viḻuntāy |
விழுந்தான் viḻuntāṉ |
விழுந்தாள் viḻuntāḷ |
விழுந்தார் viḻuntār |
விழுந்தது viḻuntatu | |
future | விழுவேன் viḻuvēṉ |
விழுவாய் viḻuvāy |
விழுவான் viḻuvāṉ |
விழுவாள் viḻuvāḷ |
விழுவார் viḻuvār |
விழும் viḻum | |
future negative | விழமாட்டேன் viḻamāṭṭēṉ |
விழமாட்டாய் viḻamāṭṭāy |
விழமாட்டான் viḻamāṭṭāṉ |
விழமாட்டாள் viḻamāṭṭāḷ |
விழமாட்டார் viḻamāṭṭār |
விழாது viḻātu | |
negative | விழவில்லை viḻavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | விழுகிறோம் viḻukiṟōm |
விழுகிறீர்கள் viḻukiṟīrkaḷ |
விழுகிறார்கள் viḻukiṟārkaḷ |
விழுகின்றன viḻukiṉṟaṉa | |||
past | விழுந்தோம் viḻuntōm |
விழுந்தீர்கள் viḻuntīrkaḷ |
விழுந்தார்கள் viḻuntārkaḷ |
விழுந்தன viḻuntaṉa | |||
future | விழுவோம் viḻuvōm |
விழுவீர்கள் viḻuvīrkaḷ |
விழுவார்கள் viḻuvārkaḷ |
விழுவன viḻuvaṉa | |||
future negative | விழமாட்டோம் viḻamāṭṭōm |
விழமாட்டீர்கள் viḻamāṭṭīrkaḷ |
விழமாட்டார்கள் viḻamāṭṭārkaḷ |
விழா viḻā | |||
negative | விழவில்லை viḻavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
விழு viḻu |
விழுங்கள் viḻuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
விழாதே viḻātē |
விழாதீர்கள் viḻātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of விழுந்துவிடு (viḻuntuviṭu) | past of விழுந்துவிட்டிரு (viḻuntuviṭṭiru) | future of விழுந்துவிடு (viḻuntuviṭu) | |||||
progressive | விழுந்துக்கொண்டிரு viḻuntukkoṇṭiru | ||||||
effective | விழப்படு viḻappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | விழ viḻa |
விழாமல் இருக்க viḻāmal irukka | |||||
potential | விழலாம் viḻalām |
விழாமல் இருக்கலாம் viḻāmal irukkalām | |||||
cohortative | விழட்டும் viḻaṭṭum |
விழாமல் இருக்கட்டும் viḻāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | விழுவதால் viḻuvatāl |
விழாத்தால் viḻāttāl | |||||
conditional | விழுந்தால் viḻuntāl |
விழாவிட்டால் viḻāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | விழுந்து viḻuntu |
விழாமல் viḻāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
விழுகிற viḻukiṟa |
விழுந்த viḻunta |
விழும் viḻum |
விழாத viḻāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | விழுகிறவன் viḻukiṟavaṉ |
விழுகிறவள் viḻukiṟavaḷ |
விழுகிறவர் viḻukiṟavar |
விழுகிறது viḻukiṟatu |
விழுகிறவர்கள் viḻukiṟavarkaḷ |
விழுகிறவை viḻukiṟavai | |
past | விழுந்தவன் viḻuntavaṉ |
விழுந்தவள் viḻuntavaḷ |
விழுந்தவர் viḻuntavar |
விழுந்தது viḻuntatu |
விழுந்தவர்கள் viḻuntavarkaḷ |
விழுந்தவை viḻuntavai | |
future | விழுபவன் viḻupavaṉ |
விழுபவள் viḻupavaḷ |
விழுபவர் viḻupavar |
விழுவது viḻuvatu |
விழுபவர்கள் viḻupavarkaḷ |
விழுபவை viḻupavai | |
negative | விழாதவன் viḻātavaṉ |
விழாதவள் viḻātavaḷ |
விழாதவர் viḻātavar |
விழாதது viḻātatu |
விழாதவர்கள் viḻātavarkaḷ |
விழாதவை viḻātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
விழுவது viḻuvatu |
விழுதல் viḻutal |
விழல் viḻal |