அசை
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Etymology 1
[edit](This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
[edit]அசை • (acai)
- (intransitive) to move, budge
- (intransitive) to shake
Conjugation
[edit]Conjugation of அசை (acai)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | அசைகிறேன் acaikiṟēṉ |
அசைகிறாய் acaikiṟāy |
அசைகிறான் acaikiṟāṉ |
அசைகிறாள் acaikiṟāḷ |
அசைகிறார் acaikiṟār |
அசைகிறது acaikiṟatu | |
past | அசைந்தேன் acaintēṉ |
அசைந்தாய் acaintāy |
அசைந்தான் acaintāṉ |
அசைந்தாள் acaintāḷ |
அசைந்தார் acaintār |
அசைந்தது acaintatu | |
future | அசைவேன் acaivēṉ |
அசைவாய் acaivāy |
அசைவான் acaivāṉ |
அசைவாள் acaivāḷ |
அசைவார் acaivār |
அசையும் acaiyum | |
future negative | அசையமாட்டேன் acaiyamāṭṭēṉ |
அசையமாட்டாய் acaiyamāṭṭāy |
அசையமாட்டான் acaiyamāṭṭāṉ |
அசையமாட்டாள் acaiyamāṭṭāḷ |
அசையமாட்டார் acaiyamāṭṭār |
அசையாது acaiyātu | |
negative | அசையவில்லை acaiyavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | அசைகிறோம் acaikiṟōm |
அசைகிறீர்கள் acaikiṟīrkaḷ |
அசைகிறார்கள் acaikiṟārkaḷ |
அசைகின்றன acaikiṉṟaṉa | |||
past | அசைந்தோம் acaintōm |
அசைந்தீர்கள் acaintīrkaḷ |
அசைந்தார்கள் acaintārkaḷ |
அசைந்தன acaintaṉa | |||
future | அசைவோம் acaivōm |
அசைவீர்கள் acaivīrkaḷ |
அசைவார்கள் acaivārkaḷ |
அசைவன acaivaṉa | |||
future negative | அசையமாட்டோம் acaiyamāṭṭōm |
அசையமாட்டீர்கள் acaiyamāṭṭīrkaḷ |
அசையமாட்டார்கள் acaiyamāṭṭārkaḷ |
அசையா acaiyā | |||
negative | அசையவில்லை acaiyavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அசை acai |
அசையுங்கள் acaiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அசையாதே acaiyātē |
அசையாதீர்கள் acaiyātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of அசைந்துவிடு (acaintuviṭu) | past of அசைந்துவிட்டிரு (acaintuviṭṭiru) | future of அசைந்துவிடு (acaintuviṭu) | |||||
progressive | அசைந்துக்கொண்டிரு acaintukkoṇṭiru | ||||||
effective | அசையப்படு acaiyappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | அசைய acaiya |
அசையாமல் இருக்க acaiyāmal irukka | |||||
potential | அசையலாம் acaiyalām |
அசையாமல் இருக்கலாம் acaiyāmal irukkalām | |||||
cohortative | அசையட்டும் acaiyaṭṭum |
அசையாமல் இருக்கட்டும் acaiyāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | அசைவதால் acaivatāl |
அசையாத்தால் acaiyāttāl | |||||
conditional | அசைந்தால் acaintāl |
அசையாவிட்டால் acaiyāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | அசைந்து acaintu |
அசையாமல் acaiyāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
அசைகிற acaikiṟa |
அசைந்த acainta |
அசையும் acaiyum |
அசையாத acaiyāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | அசைகிறவன் acaikiṟavaṉ |
அசைகிறவள் acaikiṟavaḷ |
அசைகிறவர் acaikiṟavar |
அசைகிறது acaikiṟatu |
அசைகிறவர்கள் acaikiṟavarkaḷ |
அசைகிறவை acaikiṟavai | |
past | அசைந்தவன் acaintavaṉ |
அசைந்தவள் acaintavaḷ |
அசைந்தவர் acaintavar |
அசைந்தது acaintatu |
அசைந்தவர்கள் acaintavarkaḷ |
அசைந்தவை acaintavai | |
future | அசைபவன் acaipavaṉ |
அசைபவள் acaipavaḷ |
அசைபவர் acaipavar |
அசைவது acaivatu |
அசைபவர்கள் acaipavarkaḷ |
அசைபவை acaipavai | |
negative | அசையாதவன் acaiyātavaṉ |
அசையாதவள் acaiyātavaḷ |
அசையாதவர் acaiyātavar |
அசையாதது acaiyātatu |
அசையாதவர்கள் acaiyātavarkaḷ |
அசையாதவை acaiyātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
அசைவது acaivatu |
அசைதல் acaital |
அசையல் acaiyal |
Etymology 2
[edit]Causative of the above verb.
Verb
[edit]அசை • (acai)
- (transitive) to move
- (transitive) to shake
Conjugation
[edit]Conjugation of அசை (acai)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | அசைக்கிறேன் acaikkiṟēṉ |
அசைக்கிறாய் acaikkiṟāy |
அசைக்கிறான் acaikkiṟāṉ |
அசைக்கிறாள் acaikkiṟāḷ |
அசைக்கிறார் acaikkiṟār |
அசைக்கிறது acaikkiṟatu | |
past | அசைத்தேன் acaittēṉ |
அசைத்தாய் acaittāy |
அசைத்தான் acaittāṉ |
அசைத்தாள் acaittāḷ |
அசைத்தார் acaittār |
அசைத்தது acaittatu | |
future | அசைப்பேன் acaippēṉ |
அசைப்பாய் acaippāy |
அசைப்பான் acaippāṉ |
அசைப்பாள் acaippāḷ |
அசைப்பார் acaippār |
அசைக்கும் acaikkum | |
future negative | அசைக்கமாட்டேன் acaikkamāṭṭēṉ |
அசைக்கமாட்டாய் acaikkamāṭṭāy |
அசைக்கமாட்டான் acaikkamāṭṭāṉ |
அசைக்கமாட்டாள் acaikkamāṭṭāḷ |
அசைக்கமாட்டார் acaikkamāṭṭār |
அசைக்காது acaikkātu | |
negative | அசைக்கவில்லை acaikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | அசைக்கிறோம் acaikkiṟōm |
அசைக்கிறீர்கள் acaikkiṟīrkaḷ |
அசைக்கிறார்கள் acaikkiṟārkaḷ |
அசைக்கின்றன acaikkiṉṟaṉa | |||
past | அசைத்தோம் acaittōm |
அசைத்தீர்கள் acaittīrkaḷ |
அசைத்தார்கள் acaittārkaḷ |
அசைத்தன acaittaṉa | |||
future | அசைப்போம் acaippōm |
அசைப்பீர்கள் acaippīrkaḷ |
அசைப்பார்கள் acaippārkaḷ |
அசைப்பன acaippaṉa | |||
future negative | அசைக்கமாட்டோம் acaikkamāṭṭōm |
அசைக்கமாட்டீர்கள் acaikkamāṭṭīrkaḷ |
அசைக்கமாட்டார்கள் acaikkamāṭṭārkaḷ |
அசைக்கா acaikkā | |||
negative | அசைக்கவில்லை acaikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அசை acai |
அசையுங்கள் acaiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அசைக்காதே acaikkātē |
அசைக்காதீர்கள் acaikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of அசைத்துவிடு (acaittuviṭu) | past of அசைத்துவிட்டிரு (acaittuviṭṭiru) | future of அசைத்துவிடு (acaittuviṭu) | |||||
progressive | அசைத்துக்கொண்டிரு acaittukkoṇṭiru | ||||||
effective | அசைக்கப்படு acaikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | அசைக்க acaikka |
அசைக்காமல் இருக்க acaikkāmal irukka | |||||
potential | அசைக்கலாம் acaikkalām |
அசைக்காமல் இருக்கலாம் acaikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | அசைக்கட்டும் acaikkaṭṭum |
அசைக்காமல் இருக்கட்டும் acaikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | அசைப்பதால் acaippatāl |
அசைக்காத்தால் acaikkāttāl | |||||
conditional | அசைத்தால் acaittāl |
அசைக்காவிட்டால் acaikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | அசைத்து acaittu |
அசைக்காமல் acaikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
அசைக்கிற acaikkiṟa |
அசைத்த acaitta |
அசைக்கும் acaikkum |
அசைக்காத acaikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | அசைக்கிறவன் acaikkiṟavaṉ |
அசைக்கிறவள் acaikkiṟavaḷ |
அசைக்கிறவர் acaikkiṟavar |
அசைக்கிறது acaikkiṟatu |
அசைக்கிறவர்கள் acaikkiṟavarkaḷ |
அசைக்கிறவை acaikkiṟavai | |
past | அசைத்தவன் acaittavaṉ |
அசைத்தவள் acaittavaḷ |
அசைத்தவர் acaittavar |
அசைத்தது acaittatu |
அசைத்தவர்கள் acaittavarkaḷ |
அசைத்தவை acaittavai | |
future | அசைப்பவன் acaippavaṉ |
அசைப்பவள் acaippavaḷ |
அசைப்பவர் acaippavar |
அசைப்பது acaippatu |
அசைப்பவர்கள் acaippavarkaḷ |
அசைப்பவை acaippavai | |
negative | அசைக்காதவன் acaikkātavaṉ |
அசைக்காதவள் acaikkātavaḷ |
அசைக்காதவர் acaikkātavar |
அசைக்காதது acaikkātatu |
அசைக்காதவர்கள் acaikkātavarkaḷ |
அசைக்காதவை acaikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
அசைப்பது acaippatu |
அசைத்தல் acaittal |
அசைக்கல் acaikkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=அசை&oldid=81887639"