singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கொண்டாடுகிறேன் koṇṭāṭukiṟēṉ
|
கொண்டாடுகிறாய் koṇṭāṭukiṟāy
|
கொண்டாடுகிறான் koṇṭāṭukiṟāṉ
|
கொண்டாடுகிறாள் koṇṭāṭukiṟāḷ
|
கொண்டாடுகிறார் koṇṭāṭukiṟār
|
கொண்டாடுகிறது koṇṭāṭukiṟatu
|
past
|
கொண்டாடினேன் koṇṭāṭiṉēṉ
|
கொண்டாடினாய் koṇṭāṭiṉāy
|
கொண்டாடினான் koṇṭāṭiṉāṉ
|
கொண்டாடினாள் koṇṭāṭiṉāḷ
|
கொண்டாடினார் koṇṭāṭiṉār
|
கொண்டாடினது koṇṭāṭiṉatu
|
future
|
கொண்டாடுவேன் koṇṭāṭuvēṉ
|
கொண்டாடுவாய் koṇṭāṭuvāy
|
கொண்டாடுவான் koṇṭāṭuvāṉ
|
கொண்டாடுவாள் koṇṭāṭuvāḷ
|
கொண்டாடுவார் koṇṭāṭuvār
|
கொண்டாடும் koṇṭāṭum
|
future negative
|
கொண்டாடமாட்டேன் koṇṭāṭamāṭṭēṉ
|
கொண்டாடமாட்டாய் koṇṭāṭamāṭṭāy
|
கொண்டாடமாட்டான் koṇṭāṭamāṭṭāṉ
|
கொண்டாடமாட்டாள் koṇṭāṭamāṭṭāḷ
|
கொண்டாடமாட்டார் koṇṭāṭamāṭṭār
|
கொண்டாடாது koṇṭāṭātu
|
negative
|
கொண்டாடவில்லை koṇṭāṭavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கொண்டாடுகிறோம் koṇṭāṭukiṟōm
|
கொண்டாடுகிறீர்கள் koṇṭāṭukiṟīrkaḷ
|
கொண்டாடுகிறார்கள் koṇṭāṭukiṟārkaḷ
|
கொண்டாடுகின்றன koṇṭāṭukiṉṟaṉa
|
past
|
கொண்டாடினோம் koṇṭāṭiṉōm
|
கொண்டாடினீர்கள் koṇṭāṭiṉīrkaḷ
|
கொண்டாடினார்கள் koṇṭāṭiṉārkaḷ
|
கொண்டாடினன koṇṭāṭiṉaṉa
|
future
|
கொண்டாடுவோம் koṇṭāṭuvōm
|
கொண்டாடுவீர்கள் koṇṭāṭuvīrkaḷ
|
கொண்டாடுவார்கள் koṇṭāṭuvārkaḷ
|
கொண்டாடுவன koṇṭāṭuvaṉa
|
future negative
|
கொண்டாடமாட்டோம் koṇṭāṭamāṭṭōm
|
கொண்டாடமாட்டீர்கள் koṇṭāṭamāṭṭīrkaḷ
|
கொண்டாடமாட்டார்கள் koṇṭāṭamāṭṭārkaḷ
|
கொண்டாடா koṇṭāṭā
|
negative
|
கொண்டாடவில்லை koṇṭāṭavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கொண்டாடு koṇṭāṭu
|
கொண்டாடுங்கள் koṇṭāṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கொண்டாடாதே koṇṭāṭātē
|
கொண்டாடாதீர்கள் koṇṭāṭātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கொண்டாடிவிடு (koṇṭāṭiviṭu)
|
past of கொண்டாடிவிட்டிரு (koṇṭāṭiviṭṭiru)
|
future of கொண்டாடிவிடு (koṇṭāṭiviṭu)
|
progressive
|
கொண்டாடிக்கொண்டிரு koṇṭāṭikkoṇṭiru
|
effective
|
கொண்டாடப்படு koṇṭāṭappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கொண்டாட koṇṭāṭa
|
கொண்டாடாமல் இருக்க koṇṭāṭāmal irukka
|
potential
|
கொண்டாடலாம் koṇṭāṭalām
|
கொண்டாடாமல் இருக்கலாம் koṇṭāṭāmal irukkalām
|
cohortative
|
கொண்டாடட்டும் koṇṭāṭaṭṭum
|
கொண்டாடாமல் இருக்கட்டும் koṇṭāṭāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கொண்டாடுவதால் koṇṭāṭuvatāl
|
கொண்டாடாத்தால் koṇṭāṭāttāl
|
conditional
|
கொண்டாடினால் koṇṭāṭiṉāl
|
கொண்டாடாவிட்டால் koṇṭāṭāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கொண்டாடி koṇṭāṭi
|
கொண்டாடாமல் koṇṭāṭāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கொண்டாடுகிற koṇṭāṭukiṟa
|
கொண்டாடின koṇṭāṭiṉa
|
கொண்டாடும் koṇṭāṭum
|
கொண்டாடாத koṇṭāṭāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கொண்டாடுகிறவன் koṇṭāṭukiṟavaṉ
|
கொண்டாடுகிறவள் koṇṭāṭukiṟavaḷ
|
கொண்டாடுகிறவர் koṇṭāṭukiṟavar
|
கொண்டாடுகிறது koṇṭāṭukiṟatu
|
கொண்டாடுகிறவர்கள் koṇṭāṭukiṟavarkaḷ
|
கொண்டாடுகிறவை koṇṭāṭukiṟavai
|
past
|
கொண்டாடினவன் koṇṭāṭiṉavaṉ
|
கொண்டாடினவள் koṇṭāṭiṉavaḷ
|
கொண்டாடினவர் koṇṭāṭiṉavar
|
கொண்டாடினது koṇṭāṭiṉatu
|
கொண்டாடினவர்கள் koṇṭāṭiṉavarkaḷ
|
கொண்டாடினவை koṇṭāṭiṉavai
|
future
|
கொண்டாடுபவன் koṇṭāṭupavaṉ
|
கொண்டாடுபவள் koṇṭāṭupavaḷ
|
கொண்டாடுபவர் koṇṭāṭupavar
|
கொண்டாடுவது koṇṭāṭuvatu
|
கொண்டாடுபவர்கள் koṇṭāṭupavarkaḷ
|
கொண்டாடுபவை koṇṭāṭupavai
|
negative
|
கொண்டாடாதவன் koṇṭāṭātavaṉ
|
கொண்டாடாதவள் koṇṭāṭātavaḷ
|
கொண்டாடாதவர் koṇṭāṭātavar
|
கொண்டாடாதது koṇṭāṭātatu
|
கொண்டாடாதவர்கள் koṇṭāṭātavarkaḷ
|
கொண்டாடாதவை koṇṭāṭātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கொண்டாடுவது koṇṭāṭuvatu
|
கொண்டாடுதல் koṇṭāṭutal
|
கொண்டாடல் koṇṭāṭal
|