கும்பிடு
Appearance
கும்பிடு • (kumpiṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கும்பிடுகிறேன் kumpiṭukiṟēṉ |
கும்பிடுகிறாய் kumpiṭukiṟāy |
கும்பிடுகிறான் kumpiṭukiṟāṉ |
கும்பிடுகிறாள் kumpiṭukiṟāḷ |
கும்பிடுகிறார் kumpiṭukiṟār |
கும்பிடுகிறது kumpiṭukiṟatu | |
past | கும்பிட்டேன் kumpiṭṭēṉ |
கும்பிட்டாய் kumpiṭṭāy |
கும்பிட்டான் kumpiṭṭāṉ |
கும்பிட்டாள் kumpiṭṭāḷ |
கும்பிட்டார் kumpiṭṭār |
கும்பிட்டது kumpiṭṭatu | |
future | கும்பிடுவேன் kumpiṭuvēṉ |
கும்பிடுவாய் kumpiṭuvāy |
கும்பிடுவான் kumpiṭuvāṉ |
கும்பிடுவாள் kumpiṭuvāḷ |
கும்பிடுவார் kumpiṭuvār |
கும்பிடும் kumpiṭum | |
future negative | கும்பிடமாட்டேன் kumpiṭamāṭṭēṉ |
கும்பிடமாட்டாய் kumpiṭamāṭṭāy |
கும்பிடமாட்டான் kumpiṭamāṭṭāṉ |
கும்பிடமாட்டாள் kumpiṭamāṭṭāḷ |
கும்பிடமாட்டார் kumpiṭamāṭṭār |
கும்பிடாது kumpiṭātu | |
negative | கும்பிடவில்லை kumpiṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கும்பிடுகிறோம் kumpiṭukiṟōm |
கும்பிடுகிறீர்கள் kumpiṭukiṟīrkaḷ |
கும்பிடுகிறார்கள் kumpiṭukiṟārkaḷ |
கும்பிடுகின்றன kumpiṭukiṉṟaṉa | |||
past | கும்பிட்டோம் kumpiṭṭōm |
கும்பிட்டீர்கள் kumpiṭṭīrkaḷ |
கும்பிட்டார்கள் kumpiṭṭārkaḷ |
கும்பிட்டன kumpiṭṭaṉa | |||
future | கும்பிடுவோம் kumpiṭuvōm |
கும்பிடுவீர்கள் kumpiṭuvīrkaḷ |
கும்பிடுவார்கள் kumpiṭuvārkaḷ |
கும்பிடுவன kumpiṭuvaṉa | |||
future negative | கும்பிடமாட்டோம் kumpiṭamāṭṭōm |
கும்பிடமாட்டீர்கள் kumpiṭamāṭṭīrkaḷ |
கும்பிடமாட்டார்கள் kumpiṭamāṭṭārkaḷ |
கும்பிடா kumpiṭā | |||
negative | கும்பிடவில்லை kumpiṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கும்பிடு kumpiṭu |
கும்பிடுங்கள் kumpiṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கும்பிடாதே kumpiṭātē |
கும்பிடாதீர்கள் kumpiṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கும்பிட்டுவிடு (kumpiṭṭuviṭu) | past of கும்பிட்டுவிட்டிரு (kumpiṭṭuviṭṭiru) | future of கும்பிட்டுவிடு (kumpiṭṭuviṭu) | |||||
progressive | கும்பிட்டுக்கொண்டிரு kumpiṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | கும்பிடப்படு kumpiṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கும்பிட kumpiṭa |
கும்பிடாமல் இருக்க kumpiṭāmal irukka | |||||
potential | கும்பிடலாம் kumpiṭalām |
கும்பிடாமல் இருக்கலாம் kumpiṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | கும்பிடட்டும் kumpiṭaṭṭum |
கும்பிடாமல் இருக்கட்டும் kumpiṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கும்பிடுவதால் kumpiṭuvatāl |
கும்பிடாத்தால் kumpiṭāttāl | |||||
conditional | கும்பிட்டால் kumpiṭṭāl |
கும்பிடாவிட்டால் kumpiṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கும்பிட்டு kumpiṭṭu |
கும்பிடாமல் kumpiṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கும்பிடுகிற kumpiṭukiṟa |
கும்பிட்ட kumpiṭṭa |
கும்பிடும் kumpiṭum |
கும்பிடாத kumpiṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கும்பிடுகிறவன் kumpiṭukiṟavaṉ |
கும்பிடுகிறவள் kumpiṭukiṟavaḷ |
கும்பிடுகிறவர் kumpiṭukiṟavar |
கும்பிடுகிறது kumpiṭukiṟatu |
கும்பிடுகிறவர்கள் kumpiṭukiṟavarkaḷ |
கும்பிடுகிறவை kumpiṭukiṟavai | |
past | கும்பிட்டவன் kumpiṭṭavaṉ |
கும்பிட்டவள் kumpiṭṭavaḷ |
கும்பிட்டவர் kumpiṭṭavar |
கும்பிட்டது kumpiṭṭatu |
கும்பிட்டவர்கள் kumpiṭṭavarkaḷ |
கும்பிட்டவை kumpiṭṭavai | |
future | கும்பிடுபவன் kumpiṭupavaṉ |
கும்பிடுபவள் kumpiṭupavaḷ |
கும்பிடுபவர் kumpiṭupavar |
கும்பிடுவது kumpiṭuvatu |
கும்பிடுபவர்கள் kumpiṭupavarkaḷ |
கும்பிடுபவை kumpiṭupavai | |
negative | கும்பிடாதவன் kumpiṭātavaṉ |
கும்பிடாதவள் kumpiṭātavaḷ |
கும்பிடாதவர் kumpiṭātavar |
கும்பிடாதது kumpiṭātatu |
கும்பிடாதவர்கள் kumpiṭātavarkaḷ |
கும்பிடாதவை kumpiṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கும்பிடுவது kumpiṭuvatu |
கும்பிடுதல் kumpiṭutal |
கும்பிடல் kumpiṭal |
கும்பிடு • (kumpiṭu)