Count
|
Entry
|
Sources
|
9
|
வரி (vari)
|
Reconstruction:Proto-Dravidian/ari, Reconstruction:Proto-Dravidian/wariñci, excise tax, income tax, inheritance tax, property tax, tax, value added tax, అరి
|
8
|
அகில் (akil)
|
Aquilaria, agalloch, agarwood, aloe, अगर, अगरबत्ती, अगरु, அகரு
|
7
|
செம்மை (cemmai)
|
செச்சை, செப்பம், செம், செவ்வனம், செவ்வி, செவ்வே, செவ்வை
|
7
|
நரந்தம் (narantam)
|
aranciu, oran, orange, oranĝo, oren, órans, नारङ्ग
|
6
|
உறு (uṟu)
|
உறல், உறவு, உறுகண், உறுகோள், உறுதி, உறுத்து
|
6
|
என்று (eṉṟu)
|
அன்று, இன்று, என்றவன், என்றைக்கும், எற்றைக்கும், மற்று
|
6
|
கிடங்கு (kiṭaṅku)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, godown, gudang, गोदाम, গুদাম, 𑂏𑂷𑂠𑂰𑂧
|
6
|
கொள் (koḷ)
|
குளம், கொண்டல், கொண்டு, கொள்ள, கொள்ளு, கொள்ளை
|
6
|
நார்த்தங்காய் (nārttaṅkāy)
|
aranciu, citron, orange, oranĝo, órans, नारङ्ग
|
5
|
பறையன் (paṟaiyaṉ)
|
drummer, paria, pariah, pária, பறை
|
5
|
முகடு (mukaṭu)
|
mahkota, makuṭa, मुकुट, மலை, မကုဋ
|
5
|
முதல் (mutal)
|
first, modal, முதன்மை, முதலாளி, முதலீடு
|
4
|
ஆப்பம் (āppam)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, apam, apang, apem
|
4
|
உணராமை (uṇarāmai)
|
உணர்ச்சி, உணர்த்தி, உணர்ப்பு, உணர்வு
|
4
|
உணரார் (uṇarār)
|
உணர்ச்சி, உணர்த்தி, உணர்ப்பு, உணர்வு
|
4
|
கராம்பு (karāmpu)
|
قرنفل, กานพลู, ກ້ານພູ, ក្លាំពូ
|
4
|
தாத்தா (tāttā)
|
Appendix:Tamil palindromes, grandfather, tata, తాత
|
4
|
தொப்பி (toppi)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, topi, tupi, توڤي
|
4
|
தோழன் (tōḻaṉ)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, friend/translations, tolan, 𑀢𑁄𑀵𑀺
|
4
|
பறையர் (paṟaiyar)
|
paria, pariah, pária, ပါရရာ
|
4
|
புட்டு (puṭṭu)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, puto, puto seko, putu
|
4
|
பேன் (pēṉ)
|
Reconstruction:Proto-Dravidian/pēn, louse, పేను, ಹೇನು
|
4
|
மாமா (māmā)
|
Appendix:Tamil palindromes, mamak, maternal uncle, മാമൻ
|
4
|
யாங்கு (yāṅku)
|
அங்கு, ஆங்கு, இங்கு, எங்கு
|
4
|
வங்காள மொழி (vaṅkāḷa moḻi)
|
Bengali, மேற்கு வங்காளம், வங்காளதேசம், வங்காளம்
|
4
|
வாழ (vāḻa)
|
live, ಬದುಕು, ಬರ್ದುಂಕು, ಬೞ್ದುಂಕು
|
4
|
வெடில் (veṭil)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, badil, baril, bedil
|
3
|
அண்டம் (aṇṭam)
|
testicle, universe, अण्ड
|
3
|
அண்ணு (aṇṇu)
|
அணி, அணிமை, அணுகு
|
3
|
அரவாணி (aravāṇi)
|
திருநங்கை, திருநம்பி, திருனர்
|
3
|
அரி (ari)
|
Reconstruction:Proto-Dravidian/ari, அரிசி, అరి
|
3
|
இங்ஙன் (iṅṅaṉ)
|
Appendix:Dravidian Swadesh lists, இங்கண், இங்கு
|
3
|
உகிர் (ukir)
|
talon, நகம், ಉಗುರು
|
3
|
உரம் (uram)
|
manure, உரங்காட்டு, உரங்குத்து
|
3
|
உருக்கு (urukku)
|
steel, wootz, எஃகு
|
3
|
எங்ஙனம் (eṅṅaṉam)
|
அங்ஙனம், ஆங்ஙனம், இங்ஙனம்
|
3
|
எம்பரும் (emparum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
எல்லவரும் (ellavarum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
எவரும் (evarum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
எவ்வரும் (evvarum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
கஞ்சி (kañci)
|
congee, kanji, గంజి
|
3
|
கண்டம் (kaṇṭam)
|
continent, खड्ग, కంఠము
|
3
|
கண்டி (kaṇṭi)
|
Kandy, candy, キャンディ
|
3
|
கருவாப்பட்டை (karuvāppaṭṭai)
|
cinnamon, കറുവ, കറുവപ്പട്ട
|
3
|
கிராமம் (kirāmam)
|
village, ग्राम, ಗ್ರಾಮ
|
3
|
குட்டை (kuṭṭai)
|
pond, pool, puddle
|
3
|
கைதை (kaitai)
|
केतक, கேதகை, தாழை
|
3
|
கொம்மட்டிக்காய் (kommaṭṭikkāy)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, mendikai, tembikai
|
3
|
கோடு (kōṭu)
|
கோடி, கோட்டை, 𑀓𑁄𑀝𑀼
|
3
|
கோவில் (kōvil)
|
Reconstruction:Proto-Dravidian/kō, kovil, கோயில்
|
3
|
சர்வத்திரரும் (carvattirarum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
சாந்து (cāntu)
|
candu, चन्दन, ꦕꦤ꧀ꦢꦸ
|
3
|
சிதப்ப (citappa)
|
maternal uncle, paternal uncle, uncle
|
3
|
ஜூன் (jūṉ)
|
Appendix:Months of the year, June, iunius
|
3
|
டிசம்பர் (ṭicampar)
|
Appendix:Months of the year, December, december
|
3
|
தண்டு (taṇṭu)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, tandu, 𑀢𑀡𑁆𑀝𑀼
|
3
|
தீபாவளி (tīpāvaḷi)
|
Deepavali, Diwali, दीपावलि
|
3
|
தோசை (tōcai)
|
dosa, pancake, တိုရှေ
|
3
|
நேர் (nēr)
|
learn, நேர்பாடு, நேர்மை
|
3
|
பகந்த் (pakant)
|
பகர், పగటు, పగలు
|
3
|
பகவ் (pakav)
|
பகர், పగటు, పగలు
|
3
|
பலா (palā)
|
Reconstruction:Proto-Dravidian/palṇas, jackfruit, 波那娑
|
3
|
பல்லி (palli)
|
lizard, पाल, പല്ലി
|
3
|
பிழி (piḻi)
|
पिळ्चे, पीडयति, ಹಿಂಡು
|
3
|
பீங்கான் (pīṅkāṉ)
|
pangkae, pinggan, پنگان
|
3
|
புகு (puku)
|
புகல், புகவு, புக்கில்
|
3
|
பூசை (pūcai)
|
cat/translations, பூஜை, பூனை
|
3
|
பெரியப்ப (periyappa)
|
maternal uncle, paternal uncle, uncle
|
3
|
பேஷ்வா (pēṣvā)
|
peshwa, پیشوا, पेशवा
|
3
|
மந்திரம் (mantiram)
|
mantra, मन्त्र, மந்திரர்
|
3
|
மார்ச் (mārc)
|
Appendix:Months of the year, March, martius
|
3
|
மிகு (miku)
|
மிக, மிகுந்த, மிகை
|
3
|
முத்தி (mutti)
|
salvation, मुक्ति, முத்தம்
|
3
|
முத்திரை (muttirai)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, meterai, मुद्रा
|
3
|
மூன்றாம் பாலினத்தவர் (mūṉṟām pāliṉattavar)
|
திருநங்கை, திருநம்பி, திருனர்
|
3
|
மூலியம் (mūliyam)
|
مل, मूल्य, ਮੁੱਲ
|
3
|
யாங்கண் (yāṅkaṇ)
|
அங்கண், ஆங்கண், எங்கண்
|
3
|
யாங்ஙனம் (yāṅṅaṉam)
|
அங்ஙனம், ஆங்ஙனம், இங்ஙனம்
|
3
|
யாரும் (yārum)
|
எனைத்தும், என்னும், என்னோரும்
|
3
|
ரொக்கம் (rokkam)
|
Reconstruction:Ashokan Prakrit/𑀭𑁄𑀓𑁆𑀓, रोकड़, రొక్కము
|
3
|
வற்று (vaṟṟu)
|
வறட்சி, வற்றம், வற்றல்
|
3
|
ஹயக்ரீவர் (hayakrīvar)
|
Hayagriva, हयग्रीव, ஹயக்ரீவன்
|
2
|
-அர் (-ar)
|
தரியலர், நல்லவர்
|
2
|
-ன் (-ṉ)
|
நாயகன், பிரியன்
|
2
|
eppadi irrugiratho appadiye irukkatam
|
leave it be, let it be
|
2
|
அக்கரோட்டு (akkarōṭṭu)
|
akrot, walnut
|
2
|
அங்குலம் (aṅkulam)
|
inch, அங்குலி
|
2
|
அஞ்ஜிலி (añjili)
|
angelim, angely wood
|
2
|
அத்தம் (attam)
|
अद्दोम, हस्त
|
2
|
அரங்கு (araṅku)
|
theater, रङ्ग
|
2
|
அருச்சுனன் (aruccuṉaṉ)
|
Arjuna, அர்ஜுனன்
|
2
|
அறிக்கை (aṟikkai)
|
அறிக்கைபண்ணு, அறிக்கைப்பத்திரம்
|
2
|
அல்லா (allā)
|
Allah, الله
|
2
|
அவ்வப்பொழுது (avvappoḻutu)
|
often, அடிக்கடி
|
2
|
அஸ்ஸலாமு அலைக்கும் (assalāmu alaikkum)
|
salaam alaikum, السلام عليكم
|
2
|
ஆகஸ்டு (ākasṭu)
|
August, augustus
|
2
|
ஆகாயம் (ākāyam)
|
sky/translations, ஆகாசம்
|
2
|
ஆங்கிலேய (āṅkilēya)
|
English, anglais
|
2
|
ஆனும் (āṉum)
|
இன்னும், என்னும்
|
2
|
ஆனை (āṉai)
|
एनी, ఏనుగు
|
2
|
ஆர் (ār)
|
ஆரம், திருவாத்தி
|
2
|
ஆவணி (āvaṇi)
|
Shraavana, श्रावण
|
2
|
இ- (i-)
|
இங்கு, இங்கே
|
2
|
இம்பர் (impar)
|
Appendix:Dravidian Swadesh lists, அம்பர்
|
2
|
இயந்திரம் (iyantiram)
|
यंत्र, यन्त्र
|
2
|
இராவணன் (irāvaṇaṉ)
|
Ravana, रावण
|
2
|
இருபது (irupatu)
|
twenty, ಇಪ್ಪತ್ತು
|
2
|
இலவு (ilavu)
|
kapok tree, முள்ளிலவு
|
2
|
இலைக்கறி (ilaikkaṟi)
|
இலை, கறி
|
2
|
இளைய (iḷaiya)
|
small, young/translations
|
2
|
இவன் (ivaṉ)
|
Reconstruction:Proto-Dravidian/ī, அவன்
|
2
|
உடலுறவு (uṭaluṟavu)
|
கலவி, பாலுறவு
|
2
|
உடு (uṭu)
|
ओढ़ना, উৰ
|
2
|
உடைமை (uṭaimai)
|
உடையவன், 𑀉𑀝𑁃𑀫𑁃
|
2
|
உண்டு (uṇṭu)
|
உள், ఉండు
|
2
|
உந்துதல் (untutal)
|
plod, trudge
|
2
|
உரிச்சொல் (uriccol)
|
adjectival, adjective
|
2
|
உருகு (uruku)
|
wootz, உருக்கம்
|
2
|
உள்ள (uḷḷa)
|
உள், 옳다
|
2
|
உள்ளி (uḷḷi)
|
Reconstruction:Proto-Dravidian/uḷḷi, ఉల్లి
|
2
|
எண்ணு (eṇṇu)
|
எண்ணம், ఎన్ను
|
2
|
எதிர் (etir)
|
anti-, எதிர்வெட்டு
|
2
|
எந்த (enta)
|
அந்த, இந்த
|
2
|
எப்பொழுது (eppoḻutu)
|
அப்பொழுது, இப்பொழுது
|
2
|
எவன் (evaṉ)
|
அவன், என்னுக்கு
|
2
|
ஏமாற்றம் (ēmāṟṟam)
|
disappointed, disappointment
|
2
|
ஐக்கியம் (aikkiyam)
|
ஒற்றுமை, ఐక్యము
|
2
|
ஐயோ (aiyō)
|
aiyo, ouch
|
2
|
ஒழுங்கு (oḻuṅku)
|
ஒழுக்கம், ஒழுங்கை
|
2
|
ஒவ்வொரு (ovvoru)
|
each, every
|
2
|
ஓரினச்சேர்க்கை (ōriṉaccērkkai)
|
homosexuality, தற்பால்சேர்க்கை
|
2
|
கக்கலாத்து (kakkalāttu)
|
cockroach, kankrela
|
2
|
கங்கை (kaṅkai)
|
Ganges, गङ्गा
|
2
|
கடற்படை (kaṭaṟpaṭai)
|
fleet, navy
|
2
|
கட்டிடம் (kaṭṭiṭam)
|
building, கட்டிடக்கலை
|
2
|
கட்டுமரம் (kaṭṭumaram)
|
catamaran, catamarã
|
2
|
கதிரை (katirai)
|
cadeira, chair
|
2
|
கத்தரை (kattarai)
|
गोत्र, ಗೋತ್ರ
|
2
|
கயப்பு (kayappu)
|
Quiapo, kiyapo
|
2
|
கர்மா (karmā)
|
karma, कर्मन्
|
2
|
கள்ளி (kaḷḷi)
|
cactus, kali
|
2
|
கவனம் (kavaṉam)
|
attention, knowledge
|
2
|
காக்கா (kākkā)
|
Appendix:Tamil palindromes, crow
|
2
|
காட்டாத்தி (kāṭṭātti)
|
ஆத்தி, திருவாத்தி
|
2
|
காதொலிப்பான் (kātolippāṉ)
|
earphone, headphone
|
2
|
காந்தி (kānti)
|
Gandhi, కాంతి
|
2
|
காய்ச்சல் (kāyccal)
|
fever, temperature
|
2
|
காலி (kāli)
|
கருங்காலி, பலாசம்
|
2
|
கால்பந்து (kālpantu)
|
football, soccer
|
2
|
கிட (kiṭa)
|
கிடக்கை, கிடை
|
2
|
கிரகம் (kirakam)
|
planet, ग्रह
|
2
|
குச்சி (kucci)
|
कुञ्चिका, தடி
|
2
|
குஞ்சு (kuñcu)
|
chick, குஞ்சி
|
2
|
குண்டு (kuṇṭu)
|
bomb, goondu
|
2
|
குருந்தம் (kuruntam)
|
corindone, corundum
|
2
|
கூர்மம் (kūrmam)
|
कूर्म, ஆமை
|
2
|
கெடு (keṭu)
|
கெட்ட, చెడు
|
2
|
கெளி (keḷi)
|
nāḷikera, नारिकेल
|
2
|
கேளிர் (kēḷir)
|
kin, ಗೆಳೆಯ
|
2
|
கொடிவகை (koṭivakai)
|
மயிற்கொன்றை, முட்கொன்றை
|
2
|
கொட்டகம் (koṭṭakam)
|
गोष्ठ, ಕೊಟ್ಟಿಗೆ
|
2
|
கொட்டை (koṭṭai)
|
cotton, nut
|
2
|
கொண்டாடு (koṇṭāṭu)
|
கொண்டாட்டம், கொண்டாட்டு
|
2
|
கொம்மட்டி (kommaṭṭi)
|
mendikai, tembikai
|
2
|
கோசரம் (kōcaram)
|
गोत्र, ಗೋತ್ರ
|
2
|
கோட்டே (kōṭṭē)
|
Kotte, Sri Jayawardenepura Kotte
|
2
|
கோணு (kōṇu)
|
கோடி, கோணம்
|
2
|
கோத்திரம் (kōttiram)
|
गोत्र, ಗೋತ್ರ
|
2
|
சக்கை (cakkai)
|
sa kê, สาเก
|
2
|
சக்தி (cakti)
|
शक्ति, शक्ती
|
2
|
சணப்பு (caṇappu)
|
cannabis, hemp
|
2
|
சணப்பை (caṇappai)
|
cannabis, hemp
|
2
|
சண்டு (caṇṭu)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, candu
|
2
|
சத்தி (catti)
|
छत्त्र, शक्ति
|
2
|
சத்திரியர் (cattiriyar)
|
kshatriya, क्षत्रिय
|
2
|
சந்தி (canti)
|
संधि, संध्या
|
2
|
சந்தோஷம் (cantōṣam)
|
happiness, மகிழ்ச்சி
|
2
|
சாணை (cāṇai)
|
canai, hone
|
2
|
சாபம் (cāpam)
|
curse, शाप
|
2
|
சாமம் (cāmam)
|
senam, அறுகு
|
2
|
சாம்பார் (cāmpār)
|
Reconstruction:Proto-Indo-Iranian/sambʰārás, sambar
|
2
|
சாராயம் (cārāyam)
|
arrack, ചാരായം
|
2
|
சிங்கப்பூர் குடியரசு (ciṅkappūr kuṭiyaracu)
|
Republic of Singapore, சிங்கப்பூர்
|
2
|
சிட்டுக்குருவி (ciṭṭukkuruvi)
|
house sparrow, sparrow
|
2
|
சித்தி (citti)
|
chitthi, paternal aunt
|
2
|
சினிமா (ciṉimā)
|
cinema, movie
|
2
|
சிப்பாய் (cippāy)
|
سپاهی, शिपाई
|
2
|
சிறிய (ciṟiya)
|
little, small
|
2
|
சுசி (cuci)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, cuci
|
2
|
சுமார் (cumār)
|
شماره, सुमारे
|
2
|
சுருங்கு (curuṅku)
|
சுருக்க, சுருக்கம்
|
2
|
சுறாமீன் (cuṟāmīṉ)
|
சுறா, மீன்
|
2
|
சூரியக் குடும்பம் (cūriyak kuṭumpam)
|
Solar System, solar system
|
2
|
சூறாவளி (cūṟāvaḷi)
|
tornado, typhoon
|
2
|
செகம் (cekam)
|
ஞாலம், பார்
|
2
|
செக் (cek)
|
Czech Republic, Czechia
|
2
|
செப்டம்பர் (cepṭampar)
|
Appendix:Months of the year, september
|
2
|
செயலிழப்பு (ceyaliḻappu)
|
inactivity, செயலிழ
|
2
|
செயல் (ceyal)
|
act, செய்
|
2
|
செய்கை (ceykai)
|
செய், 𑀘𑁂𑀬𑁆𑀓𑁃
|
2
|
செவ்வகம் (cevvakam)
|
rectangle, rhombus
|
2
|
செவ்வந்திவகை (cevvantivakai)
|
மஞ்சட்சாமந்தி, வெள்ளைச்செவ்வந்தி
|
2
|
சொகுசு (cokucu)
|
चोख, चोखा
|
2
|
சோகம் (cōkam)
|
sorrow, शोक
|
2
|
சோடு (cōṭu)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, jodoh
|
2
|
சோம்பல் (cōmpal)
|
lazy, sloth
|
2
|
சௌத்து (cauttu)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, contoh
|
2
|
ஜுரம் (juram)
|
fever, ज्वर
|
2
|
ஞமலி (ñamali)
|
peacock, నెమలి
|
2
|
தச்சன் (taccaṉ)
|
carpenter, तक्षन्
|
2
|
தத்துவம் (tattuvam)
|
philosophy, கதி
|
2
|
தனை (taṉai)
|
அத்தனை, இத்தனை
|
2
|
தமன் (tamaṉ)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, teman
|
2
|
தரம் (taram)
|
quality, தர்ஜா
|
2
|
தவளைக்குஞ்சு (tavaḷaikkuñcu)
|
tadpole, தவளை
|
2
|
தாங்கள் (tāṅkaḷ)
|
you/translations, அங்குத்தை
|
2
|
தானி (tāṉi)
|
tani, ᬣᬦᬶ
|
2
|
திப்பிலி (tippili)
|
long pepper, पिप्पलि
|
2
|
திரள் (tiraḷ)
|
swarm, திரணை
|
2
|
திரு (tiru)
|
திருவாத்தி, తిరు
|
2
|
திரை (tirai)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, tirai
|
2
|
துவாலை (tuvālai)
|
toalha, towel
|
2
|
தூதுவளை (tūtuvaḷai)
|
கண்டங்கத்தரி, மணித்தக்காளி
|
2
|
தொகு (toku)
|
தொகுதி, தொகை
|
2
|
தொலைக்காட்சிப் பெட்டி (tolaikkāṭcip peṭṭi)
|
television, தொலைக்காட்சி
|
2
|
தொல் (tol)
|
தொன்மை, தொன்று
|
2
|
தோக்ளா (tōkḷā)
|
dhokla, ढोकळा
|
2
|
தோள் (tōḷ)
|
shoulder/translations, தோட்டம்
|
2
|
தோஷம் (tōṣam)
|
दोष, தோசம்
|
2
|
நகர்தல் (nakartal)
|
plod, trudge
|
2
|
நக்கல் (nakkal)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, Reconstruction:Proto-Kartvelian/loḳ-
|
2
|
நமஸ்தே (namastē)
|
namaste, नमस्ते
|
2
|
நலம் (nalam)
|
health, 𑀦𑀮𑀫𑁆
|
2
|
நவம்பர் (navampar)
|
Appendix:Months of the year, november
|
2
|
நாக (nāka)
|
naga, नाग
|
2
|
நாஞ்சில் (nāñcil)
|
నాఙెలి, ನೇಗಿಲು
|
2
|
நாதஸ்வரம் (nātasvaram)
|
nadaswaram, நாதசுவரம்
|
2
|
நாயக்கன் (nāyakkaṉ)
|
நாயகன், நாயகம்
|
2
|
நாரத்தை (nārattai)
|
naartjie, nartjie
|
2
|
நாரி (nāri)
|
nāḷikera, नारिकेल
|
2
|
நீட்சி (nīṭci)
|
நீளம், நீள்
|
2
|
நீணாளம் (nīṇāḷam)
|
நீளம், நீள்
|
2
|
நீணிதி (nīṇiti)
|
நீளம், நீள்
|
2
|
நீணெறி (nīṇeṟi)
|
நீளம், நீள்
|
2
|
நீண்ட (nīṇṭa)
|
நீளம், நீள்
|
2
|
நீண்டவன் (nīṇṭavaṉ)
|
நீளம், நீள்
|
2
|
நீண்முடி (nīṇmuṭi)
|
நீளம், நீள்
|
2
|
நீண்மொழி (nīṇmoḻi)
|
நீளம், நீள்
|
2
|
நுளையன் (nuḷaiyaṉ)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, nelayan
|
2
|
நெஞ்சம் (neñcam)
|
𑀦𑁂𑀜𑁆𑀘𑀫𑁆, 𑀦𑁂𑁆𑀜𑁆𑀘𑀫𑁆
|
2
|
நெடுகு (neṭuku)
|
நெடுக, நெடுகலும்
|
2
|
நெருஞ்சில் (neruñcil)
|
caltrop, நெருஞ்சி
|
2
|
நெல்லிக்காய் (nellikkāy)
|
amla, gooseberry
|
2
|
பகலவன் (pakalavaṉ)
|
பகர், పగలు
|
2
|
பகலோன் (pakalōṉ)
|
பகர், పగలు
|
2
|
பகல்-மாறு (pakal-māṟu)
|
பகர், పగలు
|
2
|
பசார் (pacār)
|
pasar, بازار
|
2
|
பசி (paci)
|
hunger, ಅಸಿ
|
2
|
பட்டாம்பூச்சி (paṭṭāmpūcci)
|
வண்ணத்துப்பூச்சி, வண்ணாத்திப்பூச்சி
|
2
|
பணை (paṇai)
|
Reconstruction:Proto-Dravidian/pan, பணம்
|
2
|
பதி (pati)
|
पति, பதியம்
|
2
|
பத்திரம் (pattiram)
|
document, पत्त्र
|
2
|
பத்மம் (patmam)
|
पद्म, பதுமம்
|
2
|
பந்தம் (pantam)
|
पणती, ಪಣತಿ
|
2
|
பந்து (pantu)
|
ball, बन्धु
|
2
|
பப்படம் (pappaṭam)
|
papadam, ಹಪ್ಪಳ
|
2
|
பம்ப ளிமாசு (pampa ḷimācu)
|
pampelmoes, pomelo
|
2
|
பரிசை (paricai)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin, perisai
|
2
|
பலநேரம் (palanēram)
|
often, அடிக்கடி
|
2
|
பவனம் (pavaṉam)
|
पवन, भवन
|
2
|
பாடு (pāṭu)
|
sing, பாட்டாளி
|
2
|
பாதை (pātai)
|
path, पथ
|
2
|
பாரத் (pārat)
|
Bharat, இந்தியா
|
2
|
பாலை (pālai)
|
बाला, குடசப்பாலை
|
2
|
பிணம் (piṇam)
|
corpse, ಹೆಣ
|
2
|
பிராமணர் (pirāmaṇar)
|
brahmin, சதுர்வருணம்
|
2
|
புடோல் (puṭōl)
|
Reconstruction:Proto-Dravidian/puḍala, patol
|
2
|
புணர்ச்சிப் பரவசநிலை (puṇarccip paravacanilai)
|
orgasm, பாலுறவு
|
2
|
புத்தர் (puttar)
|
Buddha, बुद्ध
|
2
|
புயம் (puyam)
|
shoulder/translations, भुज
|
2
|
புரம் (puram)
|
पुर, அகம்
|
2
|
புறுக்கல் (puṟukkal)
|
pilaf, پلاو
|
2
|
பூங்கா (pūṅkā)
|
parc, park
|
2
|
பெப்ரவரி (pepravari)
|
Appendix:Months of the year, February
|
2
|
பெயர்ச்சொல் (peyarccol)
|
noun, pronoun
|
2
|
பெறு (peṟu)
|
get, பெற்றவன்
|
2
|
பேட்டை (pēṭṭai)
|
pettah, quarter
|
2
|
பொழுது (poḻutu)
|
ప్రొద్దు, ಪೊೞ್ತು
|
2
|
போகெமொன் (pōkemoṉ)
|
Pokémon, ポケモン
|
2
|
போர்ட் (pōrṭ)
|
Ford, போர்டு
|
2
|
போழ்து (pōḻtu)
|
ప్రొద్దు, ಪೊೞ್ತು
|
2
|
மகாபாரதம் (makāpāratam)
|
Mahabharata, महाभारत
|
2
|
மகுடம் (makuṭam)
|
crown, मुकुट
|
2
|
மசம் (macam)
|
mosquito/translations, मशक
|
2
|
மடங்கு (maṭaṅku)
|
maund, மடக்கம்
|
2
|
மத்தியம் (mattiyam)
|
मद्य, मध्य
|
2
|
மறு (maṟu)
|
மறுக்க, மறை
|
2
|
மலை பிறப்பு (malai piṟappu)
|
orogenesis, orogeny
|
2
|
மஸ்ஜித் (masjit)
|
mosque, مسجد
|
2
|
மாங்கன்று (māṅkaṉṟu)
|
மா, மாகந்தம்
|
2
|
மாசங்கம் (mācaṅkam)
|
மாசம், மாசவிடாய்
|
2
|
மாரி (māri)
|
rain/translations, மழை
|
2
|
மிருதம் (mirutam)
|
मृत, मृध
|
2
|
மிருது (mirutu)
|
मृदु, மெது
|
2
|
மிருதை (mirutai)
|
मृदा, मृद्
|
2
|
மீக்கூறு (mīkkūṟu)
|
மீக்கூறல், மீக்கூற்றம்
|
2
|
முனை (muṉai)
|
corner, nozzle
|
2
|
முள்ளி (muḷḷi)
|
கண்டங்கத்தரி, மணித்தக்காளி
|
2
|
முஷ்டி (muṣṭi)
|
fist, मुष्टि
|
2
|
மூடிகம் (mūṭikam)
|
मूषक, मूषिक
|
2
|
மூலை (mūlai)
|
corner, مل
|
2
|
மூஷிகம் (mūṣikam)
|
मूषक, मूषिक
|
2
|
மேலே (mēlē)
|
Reconstruction:Proto-Dravidian/mē, above
|
2
|
மைதானம் (maitāṉam)
|
Medan, pitch
|
2
|
மைனா (maiṉā)
|
myna, మైనా
|
2
|
மொழிபெயர்ப்பாளர் (moḻipeyarppāḷar)
|
interpreter, translator
|
2
|
யாதும் (yātum)
|
எனைத்தும், என்னும்
|
2
|
யாழ் பறவை (yāḻ paṟavai)
|
lyrebird, யாழ்
|
2
|
யாவர் (yāvar)
|
எனைவர், யாவரும்
|
2
|
லிபியா (lipiyā)
|
Libya, Λιβύη
|
2
|
வக்கீல் (vakkīl)
|
advocate, وکیل
|
2
|
வறட்டு (vaṟaṭṭu)
|
வறட்சி, வறட்டி
|
2
|
வள்ளல் (vaḷḷal)
|
charitable, philanthropist
|
2
|
வஸ்து (vastu)
|
thing, वस्तु
|
2
|
வாசி (vāci)
|
basi, read
|
2
|
வாத்தியார் (vāttiyār)
|
خواجه, 和尚
|
2
|
வாய்வழிப் பாலுறவு (vāyvaḻip pāluṟavu)
|
oral sex, பாலுறவு
|
2
|
விசித்திரமான (vicittiramāṉa)
|
eccentric, strange
|
2
|
விஜயதசமி (vijayatacami)
|
Dashain, Vijayadashami
|
2
|
விநாயகர் (vināyakar)
|
Ganapati, Ganesha
|
2
|
விந்து தள்ளல் (vintu taḷḷal)
|
ejaculation, ஆண்குறி
|
2
|
விரிசு (viricu)
|
mercon, mercun
|
2
|
விருப்பம் (viruppam)
|
like, ஆசை
|
2
|
வீசை (vīcai)
|
vis, viss
|
2
|
வெருகு (veruku)
|
Reconstruction:Proto-Dravidian/weruku, ಬೆರ್ಕು
|
2
|
வேகமானி (vēkamāṉi)
|
speedometer, tachometer
|
2
|
வேட்டை (vēṭṭai)
|
hunt, hunting
|
2
|
வைகுண்டம் (vaikuṇṭam)
|
Vaikuntha, वैकुण्ठ
|
2
|
வைசியர் (vaiciyar)
|
சதுர்வருணம், வைசிகன்
|
1
|
(புன்-)னகை ((puṉ-)ṉakai)
|
ನಗು
|
1
|
-அன் (-aṉ)
|
புனிதன்
|
1
|
-அல் (-al)
|
தரியலர்
|
1
|
-ஆ (-ā)
|
வல்லாமை
|
1
|
-ஆன் (-āṉ)
|
நிடூதனன்
|
1
|
-இடு (-iṭu)
|
மேலிடு
|
1
|
-கள் (-kaḷ)
|
-లు
|
1
|
-மை (-mai)
|
வல்லாமை
|
1
|
-ள் (-ḷ)
|
மகள்
|
1
|
Chi
|
aunt
|
1
|
Maa
|
aunt
|
1
|
Periy
|
aunt
|
1
|
Puratchi
|
revolution
|
1
|
abbreviate
|
abbreviate
|
1
|
ajith
|
poll tax
|
1
|
kanipori arivial
|
computer science
|
1
|
kirippillai
|
quirpele
|
1
|
kuchivalli kilangu
|
cassava
|
1
|
kurangu
|
buffalo
|
1
|
kvataippul
|
catapult
|
1
|
labam
|
profit
|
1
|
madippu
|
value
|
1
|
maravalli kilangu
|
cassava
|
1
|
nandri
|
my pleasure
|
1
|
pagkakaiba
|
juxtaposition
|
1
|
sokyrop
|
sokrop
|
1
|
sukkandikukaay
|
jumtukaay
|
1
|
thagaval thozrilnutpam
|
information technology
|
1
|
theeyil
|
ablaze
|
1
|
vari vasoolippu Aluvalar
|
tax collector
|
1
|
ع
|
ࢳ
|
1
|
غ
|
ࢳ
|
1
|
ك
|
ࢴ
|
1
|
ل
|
ࢴ
|
1
|
उत्सव
|
உச்சவம்
|
1
|
मामी
|
maternal aunt
|
1
|
ஃபிளாபல் (fiḷāpal)
|
falafel
|
1
|
ஃபெஸ்புக் (fespuk)
|
Facebook
|
1
|
ஃபேடே மார்கனே (fēṭē mārkaṉē)
|
Fata Morgana
|
1
|
ஃவுளூரின் (ḥvuḷūriṉ)
|
fluorine
|
1
|
அ(வ்) (a(v))
|
Appendix:Dravidian Swadesh lists
|
1
|
அகச்சிவப்பு (akaccivappu)
|
infrared
|
1
|
அகடு (akaṭu)
|
అగడు
|
1
|
அகத்தான் (akattāṉ)
|
அகம்
|
1
|
அகத்தியர் (akattiyar)
|
Agastya
|
1
|
அகப்படுதல் (akappaṭutal)
|
அகப்படு
|
1
|
அகமதாபாத் (akamatāpāt)
|
Ahmedabad
|
1
|
அகமது (akamatu)
|
Ahmed
|
1
|
அகமத் (akamat)
|
Ahmed
|
1
|
அகர்தலா (akartalā)
|
Agartala
|
1
|
அகற்றுதல் (akaṟṟutal)
|
அகற்று
|
1
|
அகலிகை (akalikai)
|
Ahalya
|
1
|
அகல்தல் (akaltal)
|
அகல்
|
1
|
அகழ்தல் (akaḻtal)
|
அகழ்
|
1
|
அகி (aki)
|
अहि
|
1
|
அகிமாறல் (akimāṟal)
|
அகமமரம்
|
1
|
அகைதல் (akaital)
|
அகை
|
1
|
அகைத்தல் (akaittal)
|
அகை
|
1
|
அக்கரகாரம் (akkarakāram)
|
عاقر قرحا
|
1
|
அக்கராகாரம் (akkarākāram)
|
عاقر قرحا
|
1
|
அக்கறையின்மை (akkaṟaiyiṉmai)
|
apathy
|
1
|
அக்டினியம் (akṭiṉiyam)
|
actinium
|
1
|
அக்டோபர் (akṭōpar)
|
Appendix:Months of the year
|
1
|
அக்னி (akṉi)
|
अग्नि
|
1
|
அக்வாபோனிக்ஸ் (akvāpōṉiks)
|
aquaponics
|
1
|
அங்கி (aṅki)
|
கார்த்திகை
|
1
|
அங்கிசம் (aṅkicam)
|
अंश
|
1
|
அங்குலிகம் (aṅkulikam)
|
அங்குலி
|
1
|
அங்குலியம் (aṅkuliyam)
|
அங்குலி
|
1
|
அங்கூர் வாட் (aṅkūr vāṭ)
|
Angkor Wat
|
1
|
அங்கேரி (aṅkēri)
|
Hungary
|
1
|
அசனம் (acaṉam)
|
अंश
|
1
|
அசமடம் (acamaṭam)
|
ajwain
|
1
|
அசமோதகம் (acamōtakam)
|
अजमोद
|
1
|
அசாதாரண (acātāraṇa)
|
extraordinary
|
1
|
அசாரி (acāri)
|
Azerbaijani
|
1
|
அசிட்டமைடு (aciṭṭamaiṭu)
|
acetamide
|
1
|
அசுகாபாத் (acukāpāt)
|
Ashgabat
|
1
|
அசுரன் (acuraṉ)
|
असुर
|
1
|
அசுரர் (acurar)
|
Asura
|
1
|
அசுவதி (acuvati)
|
அச்சுவினி
|
1
|
அசுவினி (acuviṉi)
|
அச்சுவினி
|
1
|
அசை (acai)
|
move
|
1
|
அசைவிலி (acaivili)
|
akinete
|
1
|
அசோகர் (acōkar)
|
Ashoka
|
1
|
அச்சி (acci)
|
அச்சன்
|
1
|
அச்சுவதி (accuvati)
|
அச்சுவினி
|
1
|
அச்சுவினிதேவர் (accuviṉitēvar)
|
அச்சுவினி
|
1
|
அச்சுவினிமதலையர் (accuviṉimatalaiyar)
|
அச்சுவினி
|
1
|
அஞ்சம் (añcam)
|
अंश
|
1
|
அஞ்சற்றலை (añcaṟṟalai)
|
postage stamp
|
1
|
அஞ்சலகம் (añcalakam)
|
post office
|
1
|
அஞ்சல் காரர் (añcal kārar)
|
mailman
|
1
|
அடக்கம் (aṭakkam)
|
அடங்கு
|
1
|
அடக்கல் (aṭakkal)
|
அடக்குதல்
|
1
|
அடக்குகை (aṭakkukai)
|
அடக்குதல்
|
1
|
அடக்குவு (aṭakkuvu)
|
அடக்குதல்
|
1
|
அடங்கல் (aṭaṅkal)
|
அடங்குதல்
|
1
|
அடங்குகை (aṭaṅkukai)
|
அடங்குதல்
|
1
|
அடங்குவு (aṭaṅkuvu)
|
அடங்குதல்
|
1
|
அடரியம் (aṭariyam)
|
uranium
|
1
|
அடிப்பந்துத் தொப்பி (aṭippantut toppi)
|
baseball cap
|
1
|
அடிமட்டம் (aṭimaṭṭam)
|
அடி
|
1
|
அடிமன வெளிப்பாட்டியம் (aṭimaṉa veḷippāṭṭiyam)
|
surrealism
|
1
|
அடிமை முறை (aṭimai muṟai)
|
slavery
|
1
|
அடியார் (aṭiyār)
|
அடி
|
1
|
அடியேன் (aṭiyēṉ)
|
அடி
|
1
|
அடிவருடி (aṭivaruṭi)
|
அடி
|
1
|
அடிவளிமண்டலம் (aṭivaḷimaṇṭalam)
|
troposphere
|
1
|
அடிவானம் (aṭivāṉam)
|
தொடுவான்
|
1
|
அடுக்கம் (aṭukkam)
|
shelf
|
1
|
அடுக்கு (aṭukku)
|
shelf
|
1
|
அடுப்புப் பறவை (aṭuppup paṟavai)
|
ovenbird
|
1
|
அடைகடல் (aṭaikaṭal)
|
பின்மொழிநிலையல்
|
1
|
அடையாளம் கண்டுபிடிக்க முடியாத பறக்கும் பொருள் (aṭaiyāḷam kaṇṭupiṭikka muṭiyāta paṟakkum poruḷ)
|
unidentified flying object
|
1
|
அட்டமி (aṭṭami)
|
Ashtami
|
1
|
அட்டவணை (aṭṭavaṇai)
|
index
|
1
|
அட்டாங்கம் (aṭṭāṅkam)
|
draughts
|
1
|
அட்டிகை (aṭṭikai)
|
necklace
|
1
|
அணவு (aṇavu)
|
அணாவு
|
1
|
அணிச்சைத் திருடர் (aṇiccait tiruṭar)
|
kleptomaniac
|
1
|
அணிப்பிள்ளை (aṇippiḷḷai)
|
அணில்
|
1
|
அணிற்பிள்ளை (aṇiṟpiḷḷai)
|
அணில்
|
1
|
அணுக்கரு உலை (aṇukkaru ulai)
|
nuclear reactor
|
1
|
அண்டனானரீவோ (aṇṭaṉāṉarīvō)
|
Antananarivo
|
1
|
அண்ணாசி (aṇṇāci)
|
அண்ணா
|
1
|
அண்ணாச்சி (aṇṇācci)
|
அண்ணன்
|
1
|
அண்ணாத்தை (aṇṇāttai)
|
அண்ணன்
|
1
|
அதற்கு (ataṟku)
|
அது
|
1
|
அதான் (atāṉ)
|
adhan
|
1
|
அதால் (atāl)
|
அது
|
1
|
அதி (ati)
|
अति
|
1
|
அதிகாயன் (atikāyaṉ)
|
Atikaya
|
1
|
அதிதி (atiti)
|
Aditi
|
1
|
அதிமீயொலிவேகம் (atimīyolivēkam)
|
hypersonic
|
1
|
அதியாமம் (atiyāmam)
|
அறுகு
|
1
|
அதிலிருந்து (atiliruntu)
|
அது
|
1
|
அதில் (atil)
|
அது
|
1
|
அது என்ன (atu eṉṉa)
|
what is that
|
1
|
அதை (atai)
|
அது
|
1
|
அத்தர் (attar)
|
عطر
|
1
|
அத்திலாந்திக்குப் பெருங்கடல் (attilāntikkup peruṅkaṭal)
|
Atlantic Ocean
|
1
|
அந்தசுது குறியீடு (antacutu kuṟiyīṭu)
|
status symbol
|
1
|
அந்தமான் தீவுகள் (antamāṉ tīvukaḷ)
|
Andaman Islands
|
1
|
அந்தமான் நிக்கோபார் தீவுகள் (antamāṉ nikkōpār tīvukaḷ)
|
Andaman and Nicobar Islands
|
1
|
அந்தம் (antam)
|
अन्त
|
1
|
அந்தாட்டிக்கா (antāṭṭikkā)
|
Antarctica
|
1
|
அந்திமன் (antimaṉ)
|
antimony
|
1
|
அந்துருண்டை (anturuṇṭai)
|
mothball
|
1
|
அனடோலி (aṉaṭōli)
|
Anatoli
|
1
|
அனந்தன் (aṉantaṉ)
|
Ananta
|
1
|
அனந்தம் (aṉantam)
|
அறுகு
|
1
|
அனலியம் (aṉaliyam)
|
polonium
|
1
|
அனல் (aṉal)
|
अनल
|
1
|
அனிமே (aṉimē)
|
anime
|
1
|
அனிலம் (aṉilam)
|
अनिल
|
1
|
அனுசுயா (aṉucuyā)
|
Anasuya
|
1
|
அனுப்பு (aṉuppu)
|
send
|
1
|
அனுராதபுர (aṉurātapura)
|
Anuradhapura
|
1
|
அனைத்து நாடுகளின் தொழிலாளர்கள், இணைக்க (aṉaittu nāṭukaḷiṉ toḻilāḷarkaḷ, iṇaikka)
|
workers of the world, unite
|
1
|
அனைத்துலக நீதிமன்றம் (aṉaittulaka nītimaṉṟam)
|
International Court of Justice
|
1
|
அனைத்துலக முறை அலகுகள் (aṉaittulaka muṟai alakukaḷ)
|
International System of Units
|
1
|
அனைவருக்கும் (aṉaivarukkum)
|
everyone
|
1
|
அனோ டொமினி (aṉō ṭomiṉi)
|
Anno Domini
|
1
|
அன்டிகுவா பர்புடா (aṉṭikuvā parpuṭā)
|
Antigua and Barbuda
|
1
|
அன்னவம் (aṉṉavam)
|
अर्णव
|
1
|
அன்னாசி (aṉṉāci)
|
pineapple
|
1
|
அன்னாசிப் பழம் (aṉṉācip paḻam)
|
pineapple
|
1
|
அன்னியச் செலாவணி (aṉṉiyac celāvaṇi)
|
foreign exchange
|
1
|
அன்னை (aṉṉai)
|
தாய்
|
1
|
அன்பான (aṉpāṉa)
|
cute
|
1
|
அன்பு செலுத்து (aṉpu celuttu)
|
love/translations
|
1
|
அன்புக்குரிய (aṉpukkuriya)
|
dear
|
1
|
அன்பே (aṉpē)
|
dear
|
1
|
அன்மொழித்தொகை (aṉmoḻittokai)
|
தொகை
|
1
|
அன்றன்று (aṉṟaṉṟu)
|
அன்று
|
1
|
அன்றை (aṉṟai)
|
அன்று
|
1
|
அன்றைக்கன்று (aṉṟaikkaṉṟu)
|
அன்று
|
1
|
அன்றைத்தினம் (aṉṟaittiṉam)
|
அன்று
|
1
|
அபத்தியம் (apattiyam)
|
अपत्य
|
1
|
அபரஞ்சி (aparañci)
|
అపరంజి
|
1
|
அபரம் (aparam)
|
अपर
|
1
|
அபானம் (apāṉam)
|
anus
|
1
|
அபாரசக்தி (apāracakti)
|
அபாரம்
|
1
|
அபினி (apiṉi)
|
opium
|
1
|
அபின் (apiṉ)
|
opium
|
1
|
அபிமன்யு (apimaṉyu)
|
Abhimanyu
|
1
|
அபுகிடா (apukiṭā)
|
abugida
|
1
|
அபுதாபி (aputāpi)
|
Abu Dhabi
|
1
|
அபேதக்கட்சி (apētakkaṭci)
|
கட்சி
|
1
|
அப்காரி (apkāri)
|
ஆப்காரி
|
1
|
அப்சரா (apcarā)
|
apsara
|
1
|
அப்படிதான் நினைக்கிறேன் (appaṭitāṉ niṉaikkiṟēṉ)
|
I think so
|
1
|
அமதெரசு (amateracu)
|
Amaterasu
|
1
|
அமராவதி (amarāvati)
|
अमरावती
|
1
|
அமர் (amar)
|
be/translations
|
1
|
அமாவாசை (amāvācai)
|
இருளுவா
|
1
|
அமிசம் (amicam)
|
अंश
|
1
|
அமிதாப புத்தர் (amitāpa puttar)
|
Amitābha
|
1
|
அமுக்கப்பட்ட பால் (amukkappaṭṭa pāl)
|
condensed milk
|
1
|
அமுக்கி (amukki)
|
nightmare
|
1
|
அமுதக்கல் (amutakkal)
|
opal
|
1
|
அமெரிகியம் (amerikiyam)
|
americium
|
1
|
அமேசான் ஆறு (amēcāṉ āṟu)
|
Amazon
|
1
|
அமைச்சியல் (amaicciyal)
|
அமைச்சு
|
1
|
அமைமதி (amaimati)
|
இருளுவா
|
1
|
அம்சம் (amcam)
|
अंश
|
1
|
அம்படையன் (ampaṭaiyaṉ)
|
husband
|
1
|
அம்பட்டன் (ampaṭṭaṉ)
|
மங்கலியன்
|
1
|
அம்பறாத் தூணி (ampaṟāt tūṇi)
|
quiver
|
1
|
அம்பலம் (ampalam)
|
Appendix:Malay words of Tamil origin
|
1
|
அம்பா (ampā)
|
Amba
|
1
|
அம்பிகா (ampikā)
|
Ambika
|
1
|
அம்மன் (ammaṉ)
|
అమ్మ
|
1
|
அம்மை (ammai)
|
அப்பன்
|
1
|
அம்ஸம் (amsam)
|
अंस
|
1
|
அயக்கிரீவன் (ayakkirīvaṉ)
|
ஹயக்ரீவன்
|
1
|
அயடின் (ayaṭiṉ)
|
iodine
|
1
|
அயணம் (ayaṇam)
|
अयन
|
1
|
அயம் (ayam)
|
हय
|
1
|
அயர்தி (ayarti)
|
அயர்ச்சி
|
1
|
அயர்ப்பு (ayarppu)
|
அயர்ச்சி
|
1
|
அயர்லாந்து (ayarlāntu)
|
Ireland
|
1
|
அயர்வு (ayarvu)
|
அயர்ச்சி
|
1
|
அயிஞ்சி (ayiñci)
|
நிலப்பனை
|
1
|
அய்யாவழி (ayyāvaḻi)
|
Ayyavazhi
|
1
|
அரக்கர் (arakkar)
|
राक्षस
|
1
|
அரங்கம் (araṅkam)
|
रङ्ग
|
1
|
அரச சார்பற்ற அமைப்பு (araca cārpaṟṟa amaippu)
|
non-governmental organization
|
1
|
அரசகுமாரி (aracakumāri)
|
princess
|
1
|
அரசழிவு முதலாளித்துவம் (aracaḻivu mutalāḷittuvam)
|
anarcho-capitalism
|
1
|
அரசியல் (araciyal)
|
politics
|
1
|
அரசியல்சட்ட முடியாட்சி (araciyalcaṭṭa muṭiyāṭci)
|
constitutional monarchy
|
1
|
அரணியன் (araṇiyaṉ)
|
சரணியன்
|
1
|
அரணை (araṇai)
|
skink
|
1
|
அரண் (araṇ)
|
forest
|
1
|
அரத்தம் (arattam)
|
கடம்பு
|
1
|
அரத்தியம் (arattiyam)
|
rhodium
|
1
|
அரபு எழுச்சி (arapu eḻucci)
|
Arab Spring
|
1
|
அரமியம் (aramiyam)
|
हर्म्य
|
1
|
அராக்கினிட் (arākkiṉiṭ)
|
arachnid
|
1
|
அரிஅரன் (ari’araṉ)
|
Hariharan
|
1
|
அரிக்காரன் (arikkāraṉ)
|
அர்க்கார்
|
1
|
அரியன் (ariyaṉ)
|
வைசிகன்
|
1
|
அரியானா (ariyāṉā)
|
Haryana
|
1
|
அருகதர் (arukatar)
|
arhat
|
1
|
அருங்காட்சியகம் (aruṅkāṭciyakam)
|
museum
|
1
|
அருங்காட்சியகவியல் (aruṅkāṭciyakaviyal)
|
museology
|
1
|
அருட்குறி (aruṭkuṟi)
|
குறி
|
1
|
அருணன் (aruṇaṉ)
|
Aruna
|
1
|
அருணவம் (aruṇavam)
|
अर्णव
|
1
|
அருணா (aruṇā)
|
Aruna
|
1
|
அருணாசலப் பிரதேசம் (aruṇācalap piratēcam)
|
Arunachal Pradesh
|
1
|
அருத்தம் (aruttam)
|
அர்த்தம்
|
1
|
அருநெல்லி (arunelli)
|
அரைநெல்லி
|
1
|
அருந்தகம் (aruntakam)
|
café
|
1
|
அருந்ததி (aruntati)
|
Arundhati
|
1
|
அருவர் (aruvar)
|
అరవము
|
1
|
அருவா (aruvā)
|
అరవము
|
1
|
அருவி (aruvi)
|
river/translations
|
1
|
அரேபியப்பசை (arēpiyappacai)
|
gum arabic
|
1
|
அரைவாழ்வுக் காலம் (araivāḻvuk kālam)
|
half-life
|
1
|
அரோகிணி (arōkiṇi)
|
ரோகிணி
|
1
|
அர்க்காரி (arkkāri)
|
அர்க்கார்
|
1
|
அர்ஜூனன் (arjūṉaṉ)
|
அர்ஜுனன்
|
1
|
அர்ஜென்டினா (arjeṉṭiṉā)
|
Argentina
|
1
|
அர்த்தாப்பு (arttāppu)
|
உருளைக்கிழங்கு
|
1
|
அர்மிமம் (armimam)
|
rubidium
|
1
|
அற (aṟa)
|
தொடர்பற
|
1
|
அறன் (aṟaṉ)
|
arete
|
1
|
அறிஞன் (aṟiñaṉ)
|
அறிஞர்
|
1
|
அறிதலியல் (aṟitaliyal)
|
அறிவாய்வியல்
|
1
|
அறிநன் (aṟinaṉ)
|
அறிஞர்
|
1
|
அறியாமை (aṟiyāmai)
|
ignorance
|
1
|
அறிவு என்பது வார்த்தைகளில் இல்லை அதன் பொருளில் இருக்கிறது (aṟivu eṉpatu vārttaikaḷil illai ataṉ poruḷil irukkiṟatu)
|
அறிவு
|
1
|
அறிவுத்தோற்றவியல் (aṟivuttōṟṟaviyal)
|
அறிவாய்வியல்
|
1
|
அறிவுரை (aṟivurai)
|
advice
|
1
|
அறுகை (aṟukai)
|
அறுகு
|
1
|
அறுவர் (aṟuvar)
|
ஆறு
|
1
|
அலகுசோலி (alakucōli)
|
அறுகு
|
1
|
அலக்நந்தா (alaknantā)
|
Alakananda
|
1
|
அலபாமா (alapāmā)
|
Alabama
|
1
|
அலமாரி (alamāri)
|
almirah
|
1
|
அலம் (alam)
|
हल
|
1
|
அலர்க்குறி (alarkkuṟi)
|
குறி
|
1
|
அலிப்பால் (alippāl)
|
முப்பால்
|
1
|
அலூமீனியம் (alūmīṉiyam)
|
aluminium
|
1
|
அலையியற்றி (alaiyiyaṟṟi)
|
oscillator
|
1
|
அல்கேரோ (alkērō)
|
Alghero
|
1
|
அல்சீரியா (alcīriyā)
|
Algeria
|
1
|
அல்ஜியர்ஸ் (aljiyars)
|
Algiers
|
1
|
அல்ப்பிரசோலம் (alppiracōlam)
|
alprazolam
|
1
|
அல்லகுறி (allakuṟi)
|
குறி
|
1
|
அல்லக்கை (allakkai)
|
gofer
|
1
|
அல்லி (alli)
|
అల్లి
|
1
|
அல்லியன் (alliyaṉ)
|
අලියා
|
1
|
அல்லு (allu)
|
అల్లు
|
1
|
அல்லூண்வழி (allūṇvaḻi)
|
parenteral
|
1
|
அளக்கும் நாடா (aḷakkum nāṭā)
|
tape measure
|
1
|
அளம் (aḷam)
|
அளவர்
|
1
|
அழகன் (aḻakaṉ)
|
beauty
|
1
|
அழகி (aḻaki)
|
beauty
|
1
|
அழகிய (aḻakiya)
|
beautiful
|
1
|
அழுகைச் சுவர் (aḻukaic cuvar)
|
Western Wall
|
1
|
அழுத்த அனற்கலம் (aḻutta aṉaṟkalam)
|
autoclave
|
1
|
அழுத்தி (aḻutti)
|
clothes iron
|
1
|
அழுவம் (aḻuvam)
|
forest
|
1
|
அழை (aḻai)
|
call
|
1
|
அவகாதரோ எண் (avakātarō eṇ)
|
Avogadro's number
|
1
|
அவகாதரோ மாறிலி (avakātarō māṟili)
|
Avogadro's number
|
1
|
அவக்குறி (avakkuṟi)
|
குறி
|
1
|
அவசியமான (avaciyamāṉa)
|
essential
|
1
|
அவனிடம் (avaṉiṭam)
|
அவன்
|
1
|
அவனுக்கு (avaṉukku)
|
அவன்
|
1
|
அவனுடைய (avaṉuṭaiya)
|
அவன்
|
1
|
அவமானம் (avamāṉam)
|
shame
|
1
|
அவருக்கு (avarukku)
|
அவர்
|
1
|
அவருடைய (avaruṭaiya)
|
அவர்
|
1
|
அவர்கள் மகிழ்ச்சியுடன் வாழ்ந்தார்கள் (avarkaḷ makiḻcciyuṭaṉ vāḻntārkaḷ)
|
happily ever after
|
1
|
அவற்றில் (avaṟṟil)
|
அவை
|
1
|
அவாமி லீக் (avāmi līk)
|
Awami League
|
1
|
அவிர் (avir)
|
அவுரி
|
1
|
அவுட்சோர்ஸிங் (avuṭcōrsiṅ)
|
outsourcing
|
1
|
அவுரிநெல்லி (avurinelli)
|
blueberry
|
1
|
அவோகாட்ரோ எண் (avōkāṭrō eṇ)
|
Avogadro's number
|
1
|
அவோகாட்ரோ மாறிலி (avōkāṭrō māṟili)
|
Avogadro's number
|
1
|
அவ்வை (avvai)
|
అవ్వ
|
1
|
அஸர்பைஜான் (asarpaijāṉ)
|
Azerbaijan
|
1
|
அஸ்தம் (astam)
|
हस्त
|
1
|
அஸ்தாதைன் (astātaiṉ)
|
astatine
|
1
|
அஹமட் (ahamaṭ)
|
Ahmed
|
1
|
ஆகஸ்ட் (ākasṭ)
|
Appendix:Months of the year
|
1
|
ஆக்கு (ākku)
|
ஆக்கன்
|
1
|
ஆக்சிஜன் (ākcijaṉ)
|
oxygen
|
1
|
ஆக்சுபோர்டு (ākcupōrṭu)
|
Oxford
|
1
|
ஆக்வாட்சு (ākvāṭcu)
|
Hogwarts
|
1
|
ஆக்ஸிஜன் (āksijaṉ)
|
oxygen
|
1
|
ஆங் மோ கியோ (āṅ mō kiyō)
|
Ang Mo Kio
|
1
|
ஆங்கிலப்பெயர் (āṅkilappeyar)
|
woodcock
|
1
|
ஆங்கிலிக்க ஒன்றியம் (āṅkilikka oṉṟiyam)
|
Anglican Communion
|
1
|
ஆசாரம் (ācāram)
|
acaram
|
1
|
ஆசியச் சிங்கம் (āciyac ciṅkam)
|
Asian lion
|
1
|
ஆசியான் (āciyāṉ)
|
ASEAN
|
1
|
ஆசீர்வாதம் (ācīrvātam)
|
ஆசீர்வதி
|
1
|
ஆடகம் (āṭakam)
|
हाटक
|
1
|
ஆடி (āṭi)
|
mirror
|
1
|
ஆடைக்குறி (āṭaikkuṟi)
|
குறி
|
1
|
ஆட்சியாளர் (āṭciyāḷar)
|
ruler
|
1
|
ஆட்டம் (āṭṭam)
|
இடையாட்டம்
|
1
|
ஆட்டாள் (āṭṭāḷ)
|
மேய்ப்பன்
|
1
|
ஆட்டிடையன் (āṭṭiṭaiyaṉ)
|
மேய்ப்பன்
|
1
|
ஆட்டின் ரோமம் (āṭṭiṉ rōmam)
|
fleece
|
1
|
ஆட்டுப்பட்டி (āṭṭuppaṭṭi)
|
tupa
|
1
|
ஆணைமூலம் (āṇaimūlam)
|
programming language
|
1
|
ஆண் பால் (āṇ pāl)
|
முப்பால்
|
1
|
ஆண்குறி மொட்டு (āṇkuṟi moṭṭu)
|
glans penis
|
1
|
ஆண்டத்தை (āṇṭattai)
|
ஆண்டு
|
1
|
ஆண்டால் (āṇṭāl)
|
ஆண்டு
|
1
|