பிழி
Jump to navigation
Jump to search
From Proto-Dravidian *piẓi-. Cognate with Malayalam പിഴിയുക (piḻiyuka). Compare Marathi पिळणे (piḷṇe).
Audio: | (file) |
பிழி • (piḻi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பிழிகிறேன் piḻikiṟēṉ |
பிழிகிறாய் piḻikiṟāy |
பிழிகிறான் piḻikiṟāṉ |
பிழிகிறாள் piḻikiṟāḷ |
பிழிகிறார் piḻikiṟār |
பிழிகிறது piḻikiṟatu | |
past | பிழிந்தேன் piḻintēṉ |
பிழிந்தாய் piḻintāy |
பிழிந்தான் piḻintāṉ |
பிழிந்தாள் piḻintāḷ |
பிழிந்தார் piḻintār |
பிழிந்தது piḻintatu | |
future | பிழிவேன் piḻivēṉ |
பிழிவாய் piḻivāy |
பிழிவான் piḻivāṉ |
பிழிவாள் piḻivāḷ |
பிழிவார் piḻivār |
பிழியும் piḻiyum | |
future negative | பிழியமாட்டேன் piḻiyamāṭṭēṉ |
பிழியமாட்டாய் piḻiyamāṭṭāy |
பிழியமாட்டான் piḻiyamāṭṭāṉ |
பிழியமாட்டாள் piḻiyamāṭṭāḷ |
பிழியமாட்டார் piḻiyamāṭṭār |
பிழியாது piḻiyātu | |
negative | பிழியவில்லை piḻiyavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பிழிகிறோம் piḻikiṟōm |
பிழிகிறீர்கள் piḻikiṟīrkaḷ |
பிழிகிறார்கள் piḻikiṟārkaḷ |
பிழிகின்றன piḻikiṉṟaṉa | |||
past | பிழிந்தோம் piḻintōm |
பிழிந்தீர்கள் piḻintīrkaḷ |
பிழிந்தார்கள் piḻintārkaḷ |
பிழிந்தன piḻintaṉa | |||
future | பிழிவோம் piḻivōm |
பிழிவீர்கள் piḻivīrkaḷ |
பிழிவார்கள் piḻivārkaḷ |
பிழிவன piḻivaṉa | |||
future negative | பிழியமாட்டோம் piḻiyamāṭṭōm |
பிழியமாட்டீர்கள் piḻiyamāṭṭīrkaḷ |
பிழியமாட்டார்கள் piḻiyamāṭṭārkaḷ |
பிழியா piḻiyā | |||
negative | பிழியவில்லை piḻiyavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிழி piḻi |
பிழியுங்கள் piḻiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பிழியாதே piḻiyātē |
பிழியாதீர்கள் piḻiyātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பிழிந்துவிடு (piḻintuviṭu) | past of பிழிந்துவிட்டிரு (piḻintuviṭṭiru) | future of பிழிந்துவிடு (piḻintuviṭu) | |||||
progressive | பிழிந்துக்கொண்டிரு piḻintukkoṇṭiru | ||||||
effective | பிழியப்படு piḻiyappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பிழிய piḻiya |
பிழியாமல் இருக்க piḻiyāmal irukka | |||||
potential | பிழியலாம் piḻiyalām |
பிழியாமல் இருக்கலாம் piḻiyāmal irukkalām | |||||
cohortative | பிழியட்டும் piḻiyaṭṭum |
பிழியாமல் இருக்கட்டும் piḻiyāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பிழிவதால் piḻivatāl |
பிழியாத்தால் piḻiyāttāl | |||||
conditional | பிழிந்தால் piḻintāl |
பிழியாவிட்டால் piḻiyāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பிழிந்து piḻintu |
பிழியாமல் piḻiyāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பிழிகிற piḻikiṟa |
பிழிந்த piḻinta |
பிழியும் piḻiyum |
பிழியாத piḻiyāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பிழிகிறவன் piḻikiṟavaṉ |
பிழிகிறவள் piḻikiṟavaḷ |
பிழிகிறவர் piḻikiṟavar |
பிழிகிறது piḻikiṟatu |
பிழிகிறவர்கள் piḻikiṟavarkaḷ |
பிழிகிறவை piḻikiṟavai | |
past | பிழிந்தவன் piḻintavaṉ |
பிழிந்தவள் piḻintavaḷ |
பிழிந்தவர் piḻintavar |
பிழிந்தது piḻintatu |
பிழிந்தவர்கள் piḻintavarkaḷ |
பிழிந்தவை piḻintavai | |
future | பிழிபவன் piḻipavaṉ |
பிழிபவள் piḻipavaḷ |
பிழிபவர் piḻipavar |
பிழிவது piḻivatu |
பிழிபவர்கள் piḻipavarkaḷ |
பிழிபவை piḻipavai | |
negative | பிழியாதவன் piḻiyātavaṉ |
பிழியாதவள் piḻiyātavaḷ |
பிழியாதவர் piḻiyātavar |
பிழியாதது piḻiyātatu |
பிழியாதவர்கள் piḻiyātavarkaḷ |
பிழியாதவை piḻiyātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பிழிவது piḻivatu |
பிழிதல் piḻital |
பிழியல் piḻiyal |