நசுக்கு
Tools
Actions
General
Print/export
In other projects
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Causative of நசுங்கு (nacuṅku). Cognate with Kannada ನಸುಕು (nasuku) and Ollari నసికు (nasiku).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]நசுக்கு • (nacukku) (transitive)
Conjugation
[edit]Conjugation of நசுக்கு (nacukku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நசுக்குகிறேன் nacukkukiṟēṉ |
நசுக்குகிறாய் nacukkukiṟāy |
நசுக்குகிறான் nacukkukiṟāṉ |
நசுக்குகிறாள் nacukkukiṟāḷ |
நசுக்குகிறார் nacukkukiṟār |
நசுக்குகிறது nacukkukiṟatu | |
past | நசுக்கினேன் nacukkiṉēṉ |
நசுக்கினாய் nacukkiṉāy |
நசுக்கினான் nacukkiṉāṉ |
நசுக்கினாள் nacukkiṉāḷ |
நசுக்கினார் nacukkiṉār |
நசுக்கினது nacukkiṉatu | |
future | நசுக்குவேன் nacukkuvēṉ |
நசுக்குவாய் nacukkuvāy |
நசுக்குவான் nacukkuvāṉ |
நசுக்குவாள் nacukkuvāḷ |
நசுக்குவார் nacukkuvār |
நசுக்கும் nacukkum | |
future negative | நசுக்கமாட்டேன் nacukkamāṭṭēṉ |
நசுக்கமாட்டாய் nacukkamāṭṭāy |
நசுக்கமாட்டான் nacukkamāṭṭāṉ |
நசுக்கமாட்டாள் nacukkamāṭṭāḷ |
நசுக்கமாட்டார் nacukkamāṭṭār |
நசுக்காது nacukkātu | |
negative | நசுக்கவில்லை nacukkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நசுக்குகிறோம் nacukkukiṟōm |
நசுக்குகிறீர்கள் nacukkukiṟīrkaḷ |
நசுக்குகிறார்கள் nacukkukiṟārkaḷ |
நசுக்குகின்றன nacukkukiṉṟaṉa | |||
past | நசுக்கினோம் nacukkiṉōm |
நசுக்கினீர்கள் nacukkiṉīrkaḷ |
நசுக்கினார்கள் nacukkiṉārkaḷ |
நசுக்கினன nacukkiṉaṉa | |||
future | நசுக்குவோம் nacukkuvōm |
நசுக்குவீர்கள் nacukkuvīrkaḷ |
நசுக்குவார்கள் nacukkuvārkaḷ |
நசுக்குவன nacukkuvaṉa | |||
future negative | நசுக்கமாட்டோம் nacukkamāṭṭōm |
நசுக்கமாட்டீர்கள் nacukkamāṭṭīrkaḷ |
நசுக்கமாட்டார்கள் nacukkamāṭṭārkaḷ |
நசுக்கா nacukkā | |||
negative | நசுக்கவில்லை nacukkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நசுக்கு nacukku |
நசுக்குங்கள் nacukkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நசுக்காதே nacukkātē |
நசுக்காதீர்கள் nacukkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நசுக்கிவிடு (nacukkiviṭu) | past of நசுக்கிவிட்டிரு (nacukkiviṭṭiru) | future of நசுக்கிவிடு (nacukkiviṭu) | |||||
progressive | நசுக்கிக்கொண்டிரு nacukkikkoṇṭiru | ||||||
effective | நசுக்கப்படு nacukkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நசுக்க nacukka |
நசுக்காமல் இருக்க nacukkāmal irukka | |||||
potential | நசுக்கலாம் nacukkalām |
நசுக்காமல் இருக்கலாம் nacukkāmal irukkalām | |||||
cohortative | நசுக்கட்டும் nacukkaṭṭum |
நசுக்காமல் இருக்கட்டும் nacukkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நசுக்குவதால் nacukkuvatāl |
நசுக்காத்தால் nacukkāttāl | |||||
conditional | நசுக்கினால் nacukkiṉāl |
நசுக்காவிட்டால் nacukkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நசுக்கி nacukki |
நசுக்காமல் nacukkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நசுக்குகிற nacukkukiṟa |
நசுக்கின nacukkiṉa |
நசுக்கும் nacukkum |
நசுக்காத nacukkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நசுக்குகிறவன் nacukkukiṟavaṉ |
நசுக்குகிறவள் nacukkukiṟavaḷ |
நசுக்குகிறவர் nacukkukiṟavar |
நசுக்குகிறது nacukkukiṟatu |
நசுக்குகிறவர்கள் nacukkukiṟavarkaḷ |
நசுக்குகிறவை nacukkukiṟavai | |
past | நசுக்கினவன் nacukkiṉavaṉ |
நசுக்கினவள் nacukkiṉavaḷ |
நசுக்கினவர் nacukkiṉavar |
நசுக்கினது nacukkiṉatu |
நசுக்கினவர்கள் nacukkiṉavarkaḷ |
நசுக்கினவை nacukkiṉavai | |
future | நசுக்குபவன் nacukkupavaṉ |
நசுக்குபவள் nacukkupavaḷ |
நசுக்குபவர் nacukkupavar |
நசுக்குவது nacukkuvatu |
நசுக்குபவர்கள் nacukkupavarkaḷ |
நசுக்குபவை nacukkupavai | |
negative | நசுக்காதவன் nacukkātavaṉ |
நசுக்காதவள் nacukkātavaḷ |
நசுக்காதவர் nacukkātavar |
நசுக்காதது nacukkātatu |
நசுக்காதவர்கள் nacukkātavarkaḷ |
நசுக்காதவை nacukkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நசுக்குவது nacukkuvatu |
நசுக்குதல் nacukkutal |
நசுக்கல் nacukkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=நசுக்கு&oldid=84133605"