Inherited from Proto-Dravidian *eṇ-. Cognate with Kannada ಎಣ್ಣು (eṇṇu), Malayalam എണ്ണുക (eṇṇuka), Telugu ఎన్ను (ennu).
எண்ணு • (eṇṇu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | எண்ணுகிறேன் eṇṇukiṟēṉ |
எண்ணுகிறாய் eṇṇukiṟāy |
எண்ணுகிறான் eṇṇukiṟāṉ |
எண்ணுகிறாள் eṇṇukiṟāḷ |
எண்ணுகிறார் eṇṇukiṟār |
எண்ணுகிறது eṇṇukiṟatu | |
past | எண்ணினேன் eṇṇiṉēṉ |
எண்ணினாய் eṇṇiṉāy |
எண்ணினான் eṇṇiṉāṉ |
எண்ணினாள் eṇṇiṉāḷ |
எண்ணினார் eṇṇiṉār |
எண்ணினது eṇṇiṉatu | |
future | எண்ணுவேன் eṇṇuvēṉ |
எண்ணுவாய் eṇṇuvāy |
எண்ணுவான் eṇṇuvāṉ |
எண்ணுவாள் eṇṇuvāḷ |
எண்ணுவார் eṇṇuvār |
எண்ணும் eṇṇum | |
future negative | எண்ணமாட்டேன் eṇṇamāṭṭēṉ |
எண்ணமாட்டாய் eṇṇamāṭṭāy |
எண்ணமாட்டான் eṇṇamāṭṭāṉ |
எண்ணமாட்டாள் eṇṇamāṭṭāḷ |
எண்ணமாட்டார் eṇṇamāṭṭār |
எண்ணாது eṇṇātu | |
negative | எண்ணவில்லை eṇṇavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | எண்ணுகிறோம் eṇṇukiṟōm |
எண்ணுகிறீர்கள் eṇṇukiṟīrkaḷ |
எண்ணுகிறார்கள் eṇṇukiṟārkaḷ |
எண்ணுகின்றன eṇṇukiṉṟaṉa | |||
past | எண்ணினோம் eṇṇiṉōm |
எண்ணினீர்கள் eṇṇiṉīrkaḷ |
எண்ணினார்கள் eṇṇiṉārkaḷ |
எண்ணினன eṇṇiṉaṉa | |||
future | எண்ணுவோம் eṇṇuvōm |
எண்ணுவீர்கள் eṇṇuvīrkaḷ |
எண்ணுவார்கள் eṇṇuvārkaḷ |
எண்ணுவன eṇṇuvaṉa | |||
future negative | எண்ணமாட்டோம் eṇṇamāṭṭōm |
எண்ணமாட்டீர்கள் eṇṇamāṭṭīrkaḷ |
எண்ணமாட்டார்கள் eṇṇamāṭṭārkaḷ |
எண்ணா eṇṇā | |||
negative | எண்ணவில்லை eṇṇavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
எண்ணு eṇṇu |
எண்ணுங்கள் eṇṇuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
எண்ணாதே eṇṇātē |
எண்ணாதீர்கள் eṇṇātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of எண்ணிவிடு (eṇṇiviṭu) | past of எண்ணிவிட்டிரு (eṇṇiviṭṭiru) | future of எண்ணிவிடு (eṇṇiviṭu) | |||||
progressive | எண்ணிக்கொண்டிரு eṇṇikkoṇṭiru | ||||||
effective | எண்ணப்படு eṇṇappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | எண்ண eṇṇa |
எண்ணாமல் இருக்க eṇṇāmal irukka | |||||
potential | எண்ணலாம் eṇṇalām |
எண்ணாமல் இருக்கலாம் eṇṇāmal irukkalām | |||||
cohortative | எண்ணட்டும் eṇṇaṭṭum |
எண்ணாமல் இருக்கட்டும் eṇṇāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | எண்ணுவதால் eṇṇuvatāl |
எண்ணாத்தால் eṇṇāttāl | |||||
conditional | எண்ணினால் eṇṇiṉāl |
எண்ணாவிட்டால் eṇṇāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | எண்ணி eṇṇi |
எண்ணாமல் eṇṇāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
எண்ணுகிற eṇṇukiṟa |
எண்ணின eṇṇiṉa |
எண்ணும் eṇṇum |
எண்ணாத eṇṇāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | எண்ணுகிறவன் eṇṇukiṟavaṉ |
எண்ணுகிறவள் eṇṇukiṟavaḷ |
எண்ணுகிறவர் eṇṇukiṟavar |
எண்ணுகிறது eṇṇukiṟatu |
எண்ணுகிறவர்கள் eṇṇukiṟavarkaḷ |
எண்ணுகிறவை eṇṇukiṟavai | |
past | எண்ணினவன் eṇṇiṉavaṉ |
எண்ணினவள் eṇṇiṉavaḷ |
எண்ணினவர் eṇṇiṉavar |
எண்ணினது eṇṇiṉatu |
எண்ணினவர்கள் eṇṇiṉavarkaḷ |
எண்ணினவை eṇṇiṉavai | |
future | எண்ணுபவன் eṇṇupavaṉ |
எண்ணுபவள் eṇṇupavaḷ |
எண்ணுபவர் eṇṇupavar |
எண்ணுவது eṇṇuvatu |
எண்ணுபவர்கள் eṇṇupavarkaḷ |
எண்ணுபவை eṇṇupavai | |
negative | எண்ணாதவன் eṇṇātavaṉ |
எண்ணாதவள் eṇṇātavaḷ |
எண்ணாதவர் eṇṇātavar |
எண்ணாதது eṇṇātatu |
எண்ணாதவர்கள் eṇṇātavarkaḷ |
எண்ணாதவை eṇṇātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
எண்ணுவது eṇṇuvatu |
எண்ணுதல் eṇṇutal |
எண்ணல் eṇṇal |