இற
Appearance
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
இற • (iṟa)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | இறக்கிறேன் iṟakkiṟēṉ |
இறக்கிறாய் iṟakkiṟāy |
இறக்கிறான் iṟakkiṟāṉ |
இறக்கிறாள் iṟakkiṟāḷ |
இறக்கிறார் iṟakkiṟār |
இறக்கிறது iṟakkiṟatu | |
past | இறந்தேன் iṟantēṉ |
இறந்தாய் iṟantāy |
இறந்தான் iṟantāṉ |
இறந்தாள் iṟantāḷ |
இறந்தார் iṟantār |
இறந்தது iṟantatu | |
future | இறப்பேன் iṟappēṉ |
இறப்பாய் iṟappāy |
இறப்பான் iṟappāṉ |
இறப்பாள் iṟappāḷ |
இறப்பார் iṟappār |
இறக்கும் iṟakkum | |
future negative | இறக்கமாட்டேன் iṟakkamāṭṭēṉ |
இறக்கமாட்டாய் iṟakkamāṭṭāy |
இறக்கமாட்டான் iṟakkamāṭṭāṉ |
இறக்கமாட்டாள் iṟakkamāṭṭāḷ |
இறக்கமாட்டார் iṟakkamāṭṭār |
இறக்காது iṟakkātu | |
negative | இறக்கவில்லை iṟakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | இறக்கிறோம் iṟakkiṟōm |
இறக்கிறீர்கள் iṟakkiṟīrkaḷ |
இறக்கிறார்கள் iṟakkiṟārkaḷ |
இறக்கின்றன iṟakkiṉṟaṉa | |||
past | இறந்தோம் iṟantōm |
இறந்தீர்கள் iṟantīrkaḷ |
இறந்தார்கள் iṟantārkaḷ |
இறந்தன iṟantaṉa | |||
future | இறப்போம் iṟappōm |
இறப்பீர்கள் iṟappīrkaḷ |
இறப்பார்கள் iṟappārkaḷ |
இறப்பன iṟappaṉa | |||
future negative | இறக்கமாட்டோம் iṟakkamāṭṭōm |
இறக்கமாட்டீர்கள் iṟakkamāṭṭīrkaḷ |
இறக்கமாட்டார்கள் iṟakkamāṭṭārkaḷ |
இறக்கா iṟakkā | |||
negative | இறக்கவில்லை iṟakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
இற iṟa |
இறவுங்கள் iṟavuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
இறக்காதே iṟakkātē |
இறக்காதீர்கள் iṟakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of இறந்துவிடு (iṟantuviṭu) | past of இறந்துவிட்டிரு (iṟantuviṭṭiru) | future of இறந்துவிடு (iṟantuviṭu) | |||||
progressive | இறந்துக்கொண்டிரு iṟantukkoṇṭiru | ||||||
effective | இறக்கப்படு iṟakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | இறக்க iṟakka |
இறக்காமல் இருக்க iṟakkāmal irukka | |||||
potential | இறக்கலாம் iṟakkalām |
இறக்காமல் இருக்கலாம் iṟakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | இறக்கட்டும் iṟakkaṭṭum |
இறக்காமல் இருக்கட்டும் iṟakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | இறப்பதால் iṟappatāl |
இறக்காத்தால் iṟakkāttāl | |||||
conditional | இறந்தால் iṟantāl |
இறக்காவிட்டால் iṟakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | இறந்து iṟantu |
இறக்காமல் iṟakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
இறக்கிற iṟakkiṟa |
இறந்த iṟanta |
இறக்கும் iṟakkum |
இறக்காத iṟakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | இறக்கிறவன் iṟakkiṟavaṉ |
இறக்கிறவள் iṟakkiṟavaḷ |
இறக்கிறவர் iṟakkiṟavar |
இறக்கிறது iṟakkiṟatu |
இறக்கிறவர்கள் iṟakkiṟavarkaḷ |
இறக்கிறவை iṟakkiṟavai | |
past | இறந்தவன் iṟantavaṉ |
இறந்தவள் iṟantavaḷ |
இறந்தவர் iṟantavar |
இறந்தது iṟantatu |
இறந்தவர்கள் iṟantavarkaḷ |
இறந்தவை iṟantavai | |
future | இறப்பவன் iṟappavaṉ |
இறப்பவள் iṟappavaḷ |
இறப்பவர் iṟappavar |
இறப்பது iṟappatu |
இறப்பவர்கள் iṟappavarkaḷ |
இறப்பவை iṟappavai | |
negative | இறக்காதவன் iṟakkātavaṉ |
இறக்காதவள் iṟakkātavaḷ |
இறக்காதவர் iṟakkātavar |
இறக்காதது iṟakkātatu |
இறக்காதவர்கள் iṟakkātavarkaḷ |
இறக்காதவை iṟakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
இறப்பது iṟappatu |
இறந்தல் iṟantal |
இறக்கல் iṟakkal |