સ્વીકારવું
Jump to navigation
Jump to search
Gujarati
[edit]Verb
[edit]સ્વીકારવું • (svīkārvũ)
Conjugation
[edit] conjugation of સ્વીકારવું
verbal noun | conjunctive | consecutive | desiderative | potential | passive | contrafactual |
---|---|---|---|---|---|---|
સ્વીકારવાનું (svīkārvānũ) |
સ્વીકારી (svīkārī) |
સ્વીકારીને (svīkārīne) |
સ્વીકારવું હોવું (svīkārvũ hovũ)1, 2 |
સ્વીકારી શકવું (svīkārī śakvũ)2 |
સ્વીકારાય (svīkārāya) |
સ્વીકારત (svīkārat) |
1 Note: સ્વીકારવું here does not get conjugated. 2 Note: હોવું (hovũ) and શકવું (śakvũ) are to be conjugated normally. |
simple present / conditional |
future | present progressive | negative future | negative conditional | |
---|---|---|---|---|---|
હું | સ્વીકારું (svīkārũ) |
સ્વીકારીશ (svīkārīś) |
સ્વીકારું છું (svīkārũ chũ) |
નહીં સ્વીકારું (nahī̃ svīkārũ) |
ન સ્વીકારું (na svīkārũ) |
અમે, આપણે | સ્વીકારીએ (svīkārīe) |
સ્વીકારીશું (svīkārīśũ) |
સ્વીકારીએ છીએ (svīkārīe chīe) |
નહીં સ્વીકારીએ (nahī̃ svīkārīe) |
ન સ્વીકારીએ (na svīkārīe) |
તું | સ્વીકારે (svīkāre) |
સ્વીકારશે (svīkārśe), સ્વીકારીશ (svīkārīś) |
સ્વીકારે છે (svīkāre che) |
નહીં સ્વીકારે (nahī̃ svīkāre) |
ન સ્વીકારે (na svīkāre) |
તું, આ, આઓ, તે, તેઓ | સ્વીકારે (svīkāre) |
સ્વીકારશે (svīkārśe) |
સ્વીકારે છે (svīkāre che) |
નહીં સ્વીકારે (nahī̃ svīkāre) |
ન સ્વીકારે (na svīkāre) |
તમે | સ્વીકારો (svīkāro) |
સ્વીકારશો (svīkārśo) |
સ્વીકારો છો (svīkāro cho) |
નહીં સ્વીકારો (nahī̃ svīkāro) |
ન સ્વીકારો (na svīkāro) |
negative present progressive |
past | negative past |
past progressive |
future progressive, presumptive |
present subjunctive |
contrafactual |
---|---|---|---|---|---|---|
નથી સ્વીકારતું (nathī svīkārtũ)* |
સ્વીકાર્યું (svīkāryũ)* |
નહોતું સ્વીકાર્યું (nahotũ svīkāryũ)* |
સ્વીકારતું હતું (svīkārtũ hatũ)* |
સ્વીકારતું હોવું (svīkārtũ hovũ)1 |
સ્વીકારતું હોવું (svīkārtũ hovũ)2 |
સ્વીકારતું હોત (svīkārtũ hot)* |
* Note: These terms are declined exactly like adjectives to agree with the gender and number of the subject. 1 Note: હોવું (hovũ) is to be conjugated in the future tense here. 2 Note: હોવું (hovũ) is to be conjugated in the present tense here. |
Imperative forms | |||
---|---|---|---|
Present | Polite | Negative | |
અમે, આપણે | સ્વીકારીએ (svīkārīe) |
ન સ્વીકારીએ (na svīkārīe) | |
તું | સ્વીકાર (svīkār) |
સ્વીકારજે (svīkārje) |
ન સ્વીકાર (na svīkār) |
તમે | સ્વીકારો (svīkāro) |
સ્વીકારજો (svīkārjo) |
ન સ્વીકારો (na svīkāro) |