நிரல் மொழி
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Noun
[edit]- programming language
- Synonyms: நிரலாக்க மொழி (niralākka moḻi), நிரல்தொடுப்பு மொழி (niraltoṭuppu moḻi)
Declension
[edit]i-stem declension of நிரல் மொழி (niral moḻi) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | நிரல் மொழி niral moḻi |
நிரல் மொழிகள் niral moḻikaḷ |
Vocative | நிரல் மொழியே niral moḻiyē |
நிரல் மொழிகளே niral moḻikaḷē |
Accusative | நிரல் மொழியை niral moḻiyai |
நிரல் மொழிகளை niral moḻikaḷai |
Dative | நிரல் மொழிக்கு niral moḻikku |
நிரல் மொழிகளுக்கு niral moḻikaḷukku |
Genitive | நிரல் மொழியுடைய niral moḻiyuṭaiya |
நிரல் மொழிகளுடைய niral moḻikaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | நிரல் மொழி niral moḻi |
நிரல் மொழிகள் niral moḻikaḷ |
Vocative | நிரல் மொழியே niral moḻiyē |
நிரல் மொழிகளே niral moḻikaḷē |
Accusative | நிரல் மொழியை niral moḻiyai |
நிரல் மொழிகளை niral moḻikaḷai |
Dative | நிரல் மொழிக்கு niral moḻikku |
நிரல் மொழிகளுக்கு niral moḻikaḷukku |
Benefactive | நிரல் மொழிக்காக niral moḻikkāka |
நிரல் மொழிகளுக்காக niral moḻikaḷukkāka |
Genitive 1 | நிரல் மொழியுடைய niral moḻiyuṭaiya |
நிரல் மொழிகளுடைய niral moḻikaḷuṭaiya |
Genitive 2 | நிரல் மொழியின் niral moḻiyiṉ |
நிரல் மொழிகளின் niral moḻikaḷiṉ |
Locative 1 | நிரல் மொழியில் niral moḻiyil |
நிரல் மொழிகளில் niral moḻikaḷil |
Locative 2 | நிரல் மொழியிடம் niral moḻiyiṭam |
நிரல் மொழிகளிடம் niral moḻikaḷiṭam |
Sociative 1 | நிரல் மொழியோடு niral moḻiyōṭu |
நிரல் மொழிகளோடு niral moḻikaḷōṭu |
Sociative 2 | நிரல் மொழியுடன் niral moḻiyuṭaṉ |
நிரல் மொழிகளுடன் niral moḻikaḷuṭaṉ |
Instrumental | நிரல் மொழியால் niral moḻiyāl |
நிரல் மொழிகளால் niral moḻikaḷāl |
Ablative | நிரல் மொழியிலிருந்து niral moḻiyiliruntu |
நிரல் மொழிகளிலிருந்து niral moḻikaḷiliruntu |