நிரல்தொடுப்பு மொழி
Appearance
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Noun
[edit]நிரல்தொடுப்பு மொழி • (niraltoṭuppu moḻi)
- programming language
- Synonyms: நிரல் மொழி (niral moḻi), நிரலாக்க மொழி (niralākka moḻi)
Declension
[edit]i-stem declension of நிரல்தொடுப்பு மொழி (niraltoṭuppu moḻi) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | நிரல்தொடுப்பு மொழி niraltoṭuppu moḻi |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகள் niraltoṭuppu moḻikaḷ |
Vocative | நிரல்தொடுப்பு மொழியே niraltoṭuppu moḻiyē |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளே niraltoṭuppu moḻikaḷē |
Accusative | நிரல்தொடுப்பு மொழியை niraltoṭuppu moḻiyai |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளை niraltoṭuppu moḻikaḷai |
Dative | நிரல்தொடுப்பு மொழிக்கு niraltoṭuppu moḻikku |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளுக்கு niraltoṭuppu moḻikaḷukku |
Genitive | நிரல்தொடுப்பு மொழியுடைய niraltoṭuppu moḻiyuṭaiya |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளுடைய niraltoṭuppu moḻikaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | நிரல்தொடுப்பு மொழி niraltoṭuppu moḻi |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகள் niraltoṭuppu moḻikaḷ |
Vocative | நிரல்தொடுப்பு மொழியே niraltoṭuppu moḻiyē |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளே niraltoṭuppu moḻikaḷē |
Accusative | நிரல்தொடுப்பு மொழியை niraltoṭuppu moḻiyai |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளை niraltoṭuppu moḻikaḷai |
Dative | நிரல்தொடுப்பு மொழிக்கு niraltoṭuppu moḻikku |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளுக்கு niraltoṭuppu moḻikaḷukku |
Benefactive | நிரல்தொடுப்பு மொழிக்காக niraltoṭuppu moḻikkāka |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளுக்காக niraltoṭuppu moḻikaḷukkāka |
Genitive 1 | நிரல்தொடுப்பு மொழியுடைய niraltoṭuppu moḻiyuṭaiya |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளுடைய niraltoṭuppu moḻikaḷuṭaiya |
Genitive 2 | நிரல்தொடுப்பு மொழியின் niraltoṭuppu moḻiyiṉ |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளின் niraltoṭuppu moḻikaḷiṉ |
Locative 1 | நிரல்தொடுப்பு மொழியில் niraltoṭuppu moḻiyil |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளில் niraltoṭuppu moḻikaḷil |
Locative 2 | நிரல்தொடுப்பு மொழியிடம் niraltoṭuppu moḻiyiṭam |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளிடம் niraltoṭuppu moḻikaḷiṭam |
Sociative 1 | நிரல்தொடுப்பு மொழியோடு niraltoṭuppu moḻiyōṭu |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளோடு niraltoṭuppu moḻikaḷōṭu |
Sociative 2 | நிரல்தொடுப்பு மொழியுடன் niraltoṭuppu moḻiyuṭaṉ |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளுடன் niraltoṭuppu moḻikaḷuṭaṉ |
Instrumental | நிரல்தொடுப்பு மொழியால் niraltoṭuppu moḻiyāl |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளால் niraltoṭuppu moḻikaḷāl |
Ablative | நிரல்தொடுப்பு மொழியிலிருந்து niraltoṭuppu moḻiyiliruntu |
நிரல்தொடுப்பு மொழிகளிலிருந்து niraltoṭuppu moḻikaḷiliruntu |