நிரலாக்க மொழி
Appearance
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Noun
[edit]நிரலாக்க மொழி • (niralākka moḻi)
- programming language
- Synonyms: நிரல் மொழி (niral moḻi), நிரல்தொடுப்பு மொழி (niraltoṭuppu moḻi)
Declension
[edit]i-stem declension of நிரலாக்க மொழி (niralākka moḻi) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | நிரலாக்க மொழி niralākka moḻi |
நிரலாக்க மொழிகள் niralākka moḻikaḷ |
Vocative | நிரலாக்க மொழியே niralākka moḻiyē |
நிரலாக்க மொழிகளே niralākka moḻikaḷē |
Accusative | நிரலாக்க மொழியை niralākka moḻiyai |
நிரலாக்க மொழிகளை niralākka moḻikaḷai |
Dative | நிரலாக்க மொழிக்கு niralākka moḻikku |
நிரலாக்க மொழிகளுக்கு niralākka moḻikaḷukku |
Genitive | நிரலாக்க மொழியுடைய niralākka moḻiyuṭaiya |
நிரலாக்க மொழிகளுடைய niralākka moḻikaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | நிரலாக்க மொழி niralākka moḻi |
நிரலாக்க மொழிகள் niralākka moḻikaḷ |
Vocative | நிரலாக்க மொழியே niralākka moḻiyē |
நிரலாக்க மொழிகளே niralākka moḻikaḷē |
Accusative | நிரலாக்க மொழியை niralākka moḻiyai |
நிரலாக்க மொழிகளை niralākka moḻikaḷai |
Dative | நிரலாக்க மொழிக்கு niralākka moḻikku |
நிரலாக்க மொழிகளுக்கு niralākka moḻikaḷukku |
Benefactive | நிரலாக்க மொழிக்காக niralākka moḻikkāka |
நிரலாக்க மொழிகளுக்காக niralākka moḻikaḷukkāka |
Genitive 1 | நிரலாக்க மொழியுடைய niralākka moḻiyuṭaiya |
நிரலாக்க மொழிகளுடைய niralākka moḻikaḷuṭaiya |
Genitive 2 | நிரலாக்க மொழியின் niralākka moḻiyiṉ |
நிரலாக்க மொழிகளின் niralākka moḻikaḷiṉ |
Locative 1 | நிரலாக்க மொழியில் niralākka moḻiyil |
நிரலாக்க மொழிகளில் niralākka moḻikaḷil |
Locative 2 | நிரலாக்க மொழியிடம் niralākka moḻiyiṭam |
நிரலாக்க மொழிகளிடம் niralākka moḻikaḷiṭam |
Sociative 1 | நிரலாக்க மொழியோடு niralākka moḻiyōṭu |
நிரலாக்க மொழிகளோடு niralākka moḻikaḷōṭu |
Sociative 2 | நிரலாக்க மொழியுடன் niralākka moḻiyuṭaṉ |
நிரலாக்க மொழிகளுடன் niralākka moḻikaḷuṭaṉ |
Instrumental | நிரலாக்க மொழியால் niralākka moḻiyāl |
நிரலாக்க மொழிகளால் niralākka moḻikaḷāl |
Ablative | நிரலாக்க மொழியிலிருந்து niralākka moḻiyiliruntu |
நிரலாக்க மொழிகளிலிருந்து niralākka moḻikaḷiliruntu |