தைலமிறக்கு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]தைலம் (tailam) + இறக்கு (iṟakku).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]தைலமிறக்கு • (tailamiṟakku)
- (intransitive) to extract or distil medicinal or fragrant oils
- (transitive) to deprive one of strength, physical or mental
Conjugation
[edit]Conjugation of தைலமிறக்கு (tailamiṟakku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | தைலமிறக்குகிறேன் tailamiṟakkukiṟēṉ |
தைலமிறக்குகிறாய் tailamiṟakkukiṟāy |
தைலமிறக்குகிறான் tailamiṟakkukiṟāṉ |
தைலமிறக்குகிறாள் tailamiṟakkukiṟāḷ |
தைலமிறக்குகிறார் tailamiṟakkukiṟār |
தைலமிறக்குகிறது tailamiṟakkukiṟatu | |
past | தைலமிறக்கினேன் tailamiṟakkiṉēṉ |
தைலமிறக்கினாய் tailamiṟakkiṉāy |
தைலமிறக்கினான் tailamiṟakkiṉāṉ |
தைலமிறக்கினாள் tailamiṟakkiṉāḷ |
தைலமிறக்கினார் tailamiṟakkiṉār |
தைலமிறக்கினது tailamiṟakkiṉatu | |
future | தைலமிறக்குவேன் tailamiṟakkuvēṉ |
தைலமிறக்குவாய் tailamiṟakkuvāy |
தைலமிறக்குவான் tailamiṟakkuvāṉ |
தைலமிறக்குவாள் tailamiṟakkuvāḷ |
தைலமிறக்குவார் tailamiṟakkuvār |
தைலமிறக்கும் tailamiṟakkum | |
future negative | தைலமிறக்கமாட்டேன் tailamiṟakkamāṭṭēṉ |
தைலமிறக்கமாட்டாய் tailamiṟakkamāṭṭāy |
தைலமிறக்கமாட்டான் tailamiṟakkamāṭṭāṉ |
தைலமிறக்கமாட்டாள் tailamiṟakkamāṭṭāḷ |
தைலமிறக்கமாட்டார் tailamiṟakkamāṭṭār |
தைலமிறக்காது tailamiṟakkātu | |
negative | தைலமிறக்கவில்லை tailamiṟakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | தைலமிறக்குகிறோம் tailamiṟakkukiṟōm |
தைலமிறக்குகிறீர்கள் tailamiṟakkukiṟīrkaḷ |
தைலமிறக்குகிறார்கள் tailamiṟakkukiṟārkaḷ |
தைலமிறக்குகின்றன tailamiṟakkukiṉṟaṉa | |||
past | தைலமிறக்கினோம் tailamiṟakkiṉōm |
தைலமிறக்கினீர்கள் tailamiṟakkiṉīrkaḷ |
தைலமிறக்கினார்கள் tailamiṟakkiṉārkaḷ |
தைலமிறக்கினன tailamiṟakkiṉaṉa | |||
future | தைலமிறக்குவோம் tailamiṟakkuvōm |
தைலமிறக்குவீர்கள் tailamiṟakkuvīrkaḷ |
தைலமிறக்குவார்கள் tailamiṟakkuvārkaḷ |
தைலமிறக்குவன tailamiṟakkuvaṉa | |||
future negative | தைலமிறக்கமாட்டோம் tailamiṟakkamāṭṭōm |
தைலமிறக்கமாட்டீர்கள் tailamiṟakkamāṭṭīrkaḷ |
தைலமிறக்கமாட்டார்கள் tailamiṟakkamāṭṭārkaḷ |
தைலமிறக்கா tailamiṟakkā | |||
negative | தைலமிறக்கவில்லை tailamiṟakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தைலமிறக்கு tailamiṟakku |
தைலமிறக்குங்கள் tailamiṟakkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தைலமிறக்காதே tailamiṟakkātē |
தைலமிறக்காதீர்கள் tailamiṟakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of தைலமிறக்கிவிடு (tailamiṟakkiviṭu) | past of தைலமிறக்கிவிட்டிரு (tailamiṟakkiviṭṭiru) | future of தைலமிறக்கிவிடு (tailamiṟakkiviṭu) | |||||
progressive | தைலமிறக்கிக்கொண்டிரு tailamiṟakkikkoṇṭiru | ||||||
effective | தைலமிறக்கப்படு tailamiṟakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | தைலமிறக்க tailamiṟakka |
தைலமிறக்காமல் இருக்க tailamiṟakkāmal irukka | |||||
potential | தைலமிறக்கலாம் tailamiṟakkalām |
தைலமிறக்காமல் இருக்கலாம் tailamiṟakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | தைலமிறக்கட்டும் tailamiṟakkaṭṭum |
தைலமிறக்காமல் இருக்கட்டும் tailamiṟakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | தைலமிறக்குவதால் tailamiṟakkuvatāl |
தைலமிறக்காத்தால் tailamiṟakkāttāl | |||||
conditional | தைலமிறக்கினால் tailamiṟakkiṉāl |
தைலமிறக்காவிட்டால் tailamiṟakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | தைலமிறக்கி tailamiṟakki |
தைலமிறக்காமல் tailamiṟakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
தைலமிறக்குகிற tailamiṟakkukiṟa |
தைலமிறக்கின tailamiṟakkiṉa |
தைலமிறக்கும் tailamiṟakkum |
தைலமிறக்காத tailamiṟakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | தைலமிறக்குகிறவன் tailamiṟakkukiṟavaṉ |
தைலமிறக்குகிறவள் tailamiṟakkukiṟavaḷ |
தைலமிறக்குகிறவர் tailamiṟakkukiṟavar |
தைலமிறக்குகிறது tailamiṟakkukiṟatu |
தைலமிறக்குகிறவர்கள் tailamiṟakkukiṟavarkaḷ |
தைலமிறக்குகிறவை tailamiṟakkukiṟavai | |
past | தைலமிறக்கினவன் tailamiṟakkiṉavaṉ |
தைலமிறக்கினவள் tailamiṟakkiṉavaḷ |
தைலமிறக்கினவர் tailamiṟakkiṉavar |
தைலமிறக்கினது tailamiṟakkiṉatu |
தைலமிறக்கினவர்கள் tailamiṟakkiṉavarkaḷ |
தைலமிறக்கினவை tailamiṟakkiṉavai | |
future | தைலமிறக்குபவன் tailamiṟakkupavaṉ |
தைலமிறக்குபவள் tailamiṟakkupavaḷ |
தைலமிறக்குபவர் tailamiṟakkupavar |
தைலமிறக்குவது tailamiṟakkuvatu |
தைலமிறக்குபவர்கள் tailamiṟakkupavarkaḷ |
தைலமிறக்குபவை tailamiṟakkupavai | |
negative | தைலமிறக்காதவன் tailamiṟakkātavaṉ |
தைலமிறக்காதவள் tailamiṟakkātavaḷ |
தைலமிறக்காதவர் tailamiṟakkātavar |
தைலமிறக்காதது tailamiṟakkātatu |
தைலமிறக்காதவர்கள் tailamiṟakkātavarkaḷ |
தைலமிறக்காதவை tailamiṟakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
தைலமிறக்குவது tailamiṟakkuvatu |
தைலமிறக்குதல் tailamiṟakkutal |
தைலமிறக்கல் tailamiṟakkal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “தைலமிறக்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press