இறக்கு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]இறக்கு • (iṟakku)
- (transitive) to lower
Conjugation
[edit]Conjugation of இறக்கு (iṟakku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | இறக்குகிறேன் iṟakkukiṟēṉ |
இறக்குகிறாய் iṟakkukiṟāy |
இறக்குகிறான் iṟakkukiṟāṉ |
இறக்குகிறாள் iṟakkukiṟāḷ |
இறக்குகிறார் iṟakkukiṟār |
இறக்குகிறது iṟakkukiṟatu | |
past | இறக்கினேன் iṟakkiṉēṉ |
இறக்கினாய் iṟakkiṉāy |
இறக்கினான் iṟakkiṉāṉ |
இறக்கினாள் iṟakkiṉāḷ |
இறக்கினார் iṟakkiṉār |
இறக்கினது iṟakkiṉatu | |
future | இறக்குவேன் iṟakkuvēṉ |
இறக்குவாய் iṟakkuvāy |
இறக்குவான் iṟakkuvāṉ |
இறக்குவாள் iṟakkuvāḷ |
இறக்குவார் iṟakkuvār |
இறக்கும் iṟakkum | |
future negative | இறக்கமாட்டேன் iṟakkamāṭṭēṉ |
இறக்கமாட்டாய் iṟakkamāṭṭāy |
இறக்கமாட்டான் iṟakkamāṭṭāṉ |
இறக்கமாட்டாள் iṟakkamāṭṭāḷ |
இறக்கமாட்டார் iṟakkamāṭṭār |
இறக்காது iṟakkātu | |
negative | இறக்கவில்லை iṟakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | இறக்குகிறோம் iṟakkukiṟōm |
இறக்குகிறீர்கள் iṟakkukiṟīrkaḷ |
இறக்குகிறார்கள் iṟakkukiṟārkaḷ |
இறக்குகின்றன iṟakkukiṉṟaṉa | |||
past | இறக்கினோம் iṟakkiṉōm |
இறக்கினீர்கள் iṟakkiṉīrkaḷ |
இறக்கினார்கள் iṟakkiṉārkaḷ |
இறக்கினன iṟakkiṉaṉa | |||
future | இறக்குவோம் iṟakkuvōm |
இறக்குவீர்கள் iṟakkuvīrkaḷ |
இறக்குவார்கள் iṟakkuvārkaḷ |
இறக்குவன iṟakkuvaṉa | |||
future negative | இறக்கமாட்டோம் iṟakkamāṭṭōm |
இறக்கமாட்டீர்கள் iṟakkamāṭṭīrkaḷ |
இறக்கமாட்டார்கள் iṟakkamāṭṭārkaḷ |
இறக்கா iṟakkā | |||
negative | இறக்கவில்லை iṟakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
இறக்கு iṟakku |
இறக்குங்கள் iṟakkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
இறக்காதே iṟakkātē |
இறக்காதீர்கள் iṟakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of இறக்கிவிடு (iṟakkiviṭu) | past of இறக்கிவிட்டிரு (iṟakkiviṭṭiru) | future of இறக்கிவிடு (iṟakkiviṭu) | |||||
progressive | இறக்கிக்கொண்டிரு iṟakkikkoṇṭiru | ||||||
effective | இறக்கப்படு iṟakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | இறக்க iṟakka |
இறக்காமல் இருக்க iṟakkāmal irukka | |||||
potential | இறக்கலாம் iṟakkalām |
இறக்காமல் இருக்கலாம் iṟakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | இறக்கட்டும் iṟakkaṭṭum |
இறக்காமல் இருக்கட்டும் iṟakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | இறக்குவதால் iṟakkuvatāl |
இறக்காத்தால் iṟakkāttāl | |||||
conditional | இறக்கினால் iṟakkiṉāl |
இறக்காவிட்டால் iṟakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | இறக்கி iṟakki |
இறக்காமல் iṟakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
இறக்குகிற iṟakkukiṟa |
இறக்கின iṟakkiṉa |
இறக்கும் iṟakkum |
இறக்காத iṟakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | இறக்குகிறவன் iṟakkukiṟavaṉ |
இறக்குகிறவள் iṟakkukiṟavaḷ |
இறக்குகிறவர் iṟakkukiṟavar |
இறக்குகிறது iṟakkukiṟatu |
இறக்குகிறவர்கள் iṟakkukiṟavarkaḷ |
இறக்குகிறவை iṟakkukiṟavai | |
past | இறக்கினவன் iṟakkiṉavaṉ |
இறக்கினவள் iṟakkiṉavaḷ |
இறக்கினவர் iṟakkiṉavar |
இறக்கினது iṟakkiṉatu |
இறக்கினவர்கள் iṟakkiṉavarkaḷ |
இறக்கினவை iṟakkiṉavai | |
future | இறக்குபவன் iṟakkupavaṉ |
இறக்குபவள் iṟakkupavaḷ |
இறக்குபவர் iṟakkupavar |
இறக்குவது iṟakkuvatu |
இறக்குபவர்கள் iṟakkupavarkaḷ |
இறக்குபவை iṟakkupavai | |
negative | இறக்காதவன் iṟakkātavaṉ |
இறக்காதவள் iṟakkātavaḷ |
இறக்காதவர் iṟakkātavar |
இறக்காதது iṟakkātatu |
இறக்காதவர்கள் iṟakkātavarkaḷ |
இறக்காதவை iṟakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
இறக்குவது iṟakkuvatu |
இறக்குதல் iṟakkutal |
இறக்கல் iṟakkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=இறக்கு&oldid=68537822"