உயிர்வாழ்
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]உயிர்வாழ் • (uyirvāḻ)
Conjugation
[edit]Conjugation of உயிர்வாழ் (uyirvāḻ)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | உயிர்வாழ்கிறேன் uyirvāḻkiṟēṉ |
உயிர்வாழ்கிறாய் uyirvāḻkiṟāy |
உயிர்வாழ்கிறான் uyirvāḻkiṟāṉ |
உயிர்வாழ்கிறாள் uyirvāḻkiṟāḷ |
உயிர்வாழ்கிறார் uyirvāḻkiṟār |
உயிர்வாழ்கிறது uyirvāḻkiṟatu | |
past | உயிர்வாழ்ந்தேன் uyirvāḻntēṉ |
உயிர்வாழ்ந்தாய் uyirvāḻntāy |
உயிர்வாழ்ந்தான் uyirvāḻntāṉ |
உயிர்வாழ்ந்தாள் uyirvāḻntāḷ |
உயிர்வாழ்ந்தார் uyirvāḻntār |
உயிர்வாழ்ந்தது uyirvāḻntatu | |
future | உயிர்வாழ்வேன் uyirvāḻvēṉ |
உயிர்வாழ்வாய் uyirvāḻvāy |
உயிர்வாழ்வான் uyirvāḻvāṉ |
உயிர்வாழ்வாள் uyirvāḻvāḷ |
உயிர்வாழ்வார் uyirvāḻvār |
உயிர்வாழும் uyirvāḻum | |
future negative | உயிர்வாழமாட்டேன் uyirvāḻamāṭṭēṉ |
உயிர்வாழமாட்டாய் uyirvāḻamāṭṭāy |
உயிர்வாழமாட்டான் uyirvāḻamāṭṭāṉ |
உயிர்வாழமாட்டாள் uyirvāḻamāṭṭāḷ |
உயிர்வாழமாட்டார் uyirvāḻamāṭṭār |
உயிர்வாழாது uyirvāḻātu | |
negative | உயிர்வாழவில்லை uyirvāḻavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | உயிர்வாழ்கிறோம் uyirvāḻkiṟōm |
உயிர்வாழ்கிறீர்கள் uyirvāḻkiṟīrkaḷ |
உயிர்வாழ்கிறார்கள் uyirvāḻkiṟārkaḷ |
உயிர்வாழ்கின்றன uyirvāḻkiṉṟaṉa | |||
past | உயிர்வாழ்ந்தோம் uyirvāḻntōm |
உயிர்வாழ்ந்தீர்கள் uyirvāḻntīrkaḷ |
உயிர்வாழ்ந்தார்கள் uyirvāḻntārkaḷ |
உயிர்வாழ்ந்தன uyirvāḻntaṉa | |||
future | உயிர்வாழ்வோம் uyirvāḻvōm |
உயிர்வாழ்வீர்கள் uyirvāḻvīrkaḷ |
உயிர்வாழ்வார்கள் uyirvāḻvārkaḷ |
உயிர்வாழ்வன uyirvāḻvaṉa | |||
future negative | உயிர்வாழமாட்டோம் uyirvāḻamāṭṭōm |
உயிர்வாழமாட்டீர்கள் uyirvāḻamāṭṭīrkaḷ |
உயிர்வாழமாட்டார்கள் uyirvāḻamāṭṭārkaḷ |
உயிர்வாழா uyirvāḻā | |||
negative | உயிர்வாழவில்லை uyirvāḻavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உயிர்வாழ் uyirvāḻ |
உயிர்வாழுங்கள் uyirvāḻuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உயிர்வாழாதே uyirvāḻātē |
உயிர்வாழாதீர்கள் uyirvāḻātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of உயிர்வாழ்ந்துவிடு (uyirvāḻntuviṭu) | past of உயிர்வாழ்ந்துவிட்டிரு (uyirvāḻntuviṭṭiru) | future of உயிர்வாழ்ந்துவிடு (uyirvāḻntuviṭu) | |||||
progressive | உயிர்வாழ்ந்துக்கொண்டிரு uyirvāḻntukkoṇṭiru | ||||||
effective | உயிர்வாழப்படு uyirvāḻappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | உயிர்வாழ uyirvāḻa |
உயிர்வாழாமல் இருக்க uyirvāḻāmal irukka | |||||
potential | உயிர்வாழலாம் uyirvāḻalām |
உயிர்வாழாமல் இருக்கலாம் uyirvāḻāmal irukkalām | |||||
cohortative | உயிர்வாழட்டும் uyirvāḻaṭṭum |
உயிர்வாழாமல் இருக்கட்டும் uyirvāḻāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | உயிர்வாழ்வதால் uyirvāḻvatāl |
உயிர்வாழாத்தால் uyirvāḻāttāl | |||||
conditional | உயிர்வாழ்ந்தால் uyirvāḻntāl |
உயிர்வாழாவிட்டால் uyirvāḻāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | உயிர்வாழ்ந்து uyirvāḻntu |
உயிர்வாழாமல் uyirvāḻāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
உயிர்வாழ்கிற uyirvāḻkiṟa |
உயிர்வாழ்ந்த uyirvāḻnta |
உயிர்வாழும் uyirvāḻum |
உயிர்வாழாத uyirvāḻāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | உயிர்வாழ்கிறவன் uyirvāḻkiṟavaṉ |
உயிர்வாழ்கிறவள் uyirvāḻkiṟavaḷ |
உயிர்வாழ்கிறவர் uyirvāḻkiṟavar |
உயிர்வாழ்கிறது uyirvāḻkiṟatu |
உயிர்வாழ்கிறவர்கள் uyirvāḻkiṟavarkaḷ |
உயிர்வாழ்கிறவை uyirvāḻkiṟavai | |
past | உயிர்வாழ்ந்தவன் uyirvāḻntavaṉ |
உயிர்வாழ்ந்தவள் uyirvāḻntavaḷ |
உயிர்வாழ்ந்தவர் uyirvāḻntavar |
உயிர்வாழ்ந்தது uyirvāḻntatu |
உயிர்வாழ்ந்தவர்கள் uyirvāḻntavarkaḷ |
உயிர்வாழ்ந்தவை uyirvāḻntavai | |
future | உயிர்வாழ்பவன் uyirvāḻpavaṉ |
உயிர்வாழ்பவள் uyirvāḻpavaḷ |
உயிர்வாழ்பவர் uyirvāḻpavar |
உயிர்வாழ்வது uyirvāḻvatu |
உயிர்வாழ்பவர்கள் uyirvāḻpavarkaḷ |
உயிர்வாழ்பவை uyirvāḻpavai | |
negative | உயிர்வாழாதவன் uyirvāḻātavaṉ |
உயிர்வாழாதவள் uyirvāḻātavaḷ |
உயிர்வாழாதவர் uyirvāḻātavar |
உயிர்வாழாதது uyirvāḻātatu |
உயிர்வாழாதவர்கள் uyirvāḻātavarkaḷ |
உயிர்வாழாதவை uyirvāḻātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
உயிர்வாழ்வது uyirvāḻvatu |
உயிர்வாழ்தல் uyirvāḻtal |
உயிர்வாழல் uyirvāḻal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “உயிர்வாழ்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=உயிர்வாழ்&oldid=76884242"