singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
உதகஞ்செய்கிறேன் utakañceykiṟēṉ
|
உதகஞ்செய்கிறாய் utakañceykiṟāy
|
உதகஞ்செய்கிறான் utakañceykiṟāṉ
|
உதகஞ்செய்கிறாள் utakañceykiṟāḷ
|
உதகஞ்செய்கிறார் utakañceykiṟār
|
உதகஞ்செய்கிறது utakañceykiṟatu
|
past
|
உதகஞ்செய்தேன் utakañceytēṉ
|
உதகஞ்செய்தாய் utakañceytāy
|
உதகஞ்செய்தான் utakañceytāṉ
|
உதகஞ்செய்தாள் utakañceytāḷ
|
உதகஞ்செய்தார் utakañceytār
|
உதகஞ்செய்தது utakañceytatu
|
future
|
உதகஞ்செய்வேன் utakañceyvēṉ
|
உதகஞ்செய்வாய் utakañceyvāy
|
உதகஞ்செய்வான் utakañceyvāṉ
|
உதகஞ்செய்வாள் utakañceyvāḷ
|
உதகஞ்செய்வார் utakañceyvār
|
உதகஞ்செயும் utakañceyum
|
future negative
|
உதகஞ்செயமாட்டேன் utakañceyamāṭṭēṉ
|
உதகஞ்செயமாட்டாய் utakañceyamāṭṭāy
|
உதகஞ்செயமாட்டான் utakañceyamāṭṭāṉ
|
உதகஞ்செயமாட்டாள் utakañceyamāṭṭāḷ
|
உதகஞ்செயமாட்டார் utakañceyamāṭṭār
|
உதகஞ்செயாது utakañceyātu
|
negative
|
உதகஞ்செயவில்லை utakañceyavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
உதகஞ்செய்கிறோம் utakañceykiṟōm
|
உதகஞ்செய்கிறீர்கள் utakañceykiṟīrkaḷ
|
உதகஞ்செய்கிறார்கள் utakañceykiṟārkaḷ
|
உதகஞ்செய்கின்றன utakañceykiṉṟaṉa
|
past
|
உதகஞ்செய்தோம் utakañceytōm
|
உதகஞ்செய்தீர்கள் utakañceytīrkaḷ
|
உதகஞ்செய்தார்கள் utakañceytārkaḷ
|
உதகஞ்செய்தன utakañceytaṉa
|
future
|
உதகஞ்செய்வோம் utakañceyvōm
|
உதகஞ்செய்வீர்கள் utakañceyvīrkaḷ
|
உதகஞ்செய்வார்கள் utakañceyvārkaḷ
|
உதகஞ்செய்வன utakañceyvaṉa
|
future negative
|
உதகஞ்செயமாட்டோம் utakañceyamāṭṭōm
|
உதகஞ்செயமாட்டீர்கள் utakañceyamāṭṭīrkaḷ
|
உதகஞ்செயமாட்டார்கள் utakañceyamāṭṭārkaḷ
|
உதகஞ்செயா utakañceyā
|
negative
|
உதகஞ்செயவில்லை utakañceyavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உதகஞ்செய் utakañcey
|
உதகஞ்செயுங்கள் utakañceyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உதகஞ்செயாதே utakañceyātē
|
உதகஞ்செயாதீர்கள் utakañceyātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of உதகஞ்செய்துவிடு (utakañceytuviṭu)
|
past of உதகஞ்செய்துவிட்டிரு (utakañceytuviṭṭiru)
|
future of உதகஞ்செய்துவிடு (utakañceytuviṭu)
|
progressive
|
உதகஞ்செய்துக்கொண்டிரு utakañceytukkoṇṭiru
|
effective
|
உதகஞ்செயப்படு utakañceyappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
உதகஞ்செய utakañceya
|
உதகஞ்செயாமல் இருக்க utakañceyāmal irukka
|
potential
|
உதகஞ்செயலாம் utakañceyalām
|
உதகஞ்செயாமல் இருக்கலாம் utakañceyāmal irukkalām
|
cohortative
|
உதகஞ்செயட்டும் utakañceyaṭṭum
|
உதகஞ்செயாமல் இருக்கட்டும் utakañceyāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
உதகஞ்செய்வதால் utakañceyvatāl
|
உதகஞ்செயாத்தால் utakañceyāttāl
|
conditional
|
உதகஞ்செய்தால் utakañceytāl
|
உதகஞ்செயாவிட்டால் utakañceyāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
உதகஞ்செய்து utakañceytu
|
உதகஞ்செயாமல் utakañceyāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உதகஞ்செய்கிற utakañceykiṟa
|
உதகஞ்செய்த utakañceyta
|
உதகஞ்செயும் utakañceyum
|
உதகஞ்செயாத utakañceyāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
உதகஞ்செய்கிறவன் utakañceykiṟavaṉ
|
உதகஞ்செய்கிறவள் utakañceykiṟavaḷ
|
உதகஞ்செய்கிறவர் utakañceykiṟavar
|
உதகஞ்செய்கிறது utakañceykiṟatu
|
உதகஞ்செய்கிறவர்கள் utakañceykiṟavarkaḷ
|
உதகஞ்செய்கிறவை utakañceykiṟavai
|
past
|
உதகஞ்செய்தவன் utakañceytavaṉ
|
உதகஞ்செய்தவள் utakañceytavaḷ
|
உதகஞ்செய்தவர் utakañceytavar
|
உதகஞ்செய்தது utakañceytatu
|
உதகஞ்செய்தவர்கள் utakañceytavarkaḷ
|
உதகஞ்செய்தவை utakañceytavai
|
future
|
உதகஞ்செய்பவன் utakañceypavaṉ
|
உதகஞ்செய்பவள் utakañceypavaḷ
|
உதகஞ்செய்பவர் utakañceypavar
|
உதகஞ்செய்வது utakañceyvatu
|
உதகஞ்செய்பவர்கள் utakañceypavarkaḷ
|
உதகஞ்செய்பவை utakañceypavai
|
negative
|
உதகஞ்செயாதவன் utakañceyātavaṉ
|
உதகஞ்செயாதவள் utakañceyātavaḷ
|
உதகஞ்செயாதவர் utakañceyātavar
|
உதகஞ்செயாதது utakañceyātatu
|
உதகஞ்செயாதவர்கள் utakañceyātavarkaḷ
|
உதகஞ்செயாதவை utakañceyātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உதகஞ்செய்வது utakañceyvatu
|
உதகஞ்செய்தல் utakañceytal
|
உதகஞ்செயல் utakañceyal
|