உதகதாரைசெய்
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]உதகம் (utakam) + தாரை (tārai) + செய் (cey)
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]உதகதாரைசெய் • (utakatāraicey)
- Synonym of உதகஞ்செய் (utakañcey)
Conjugation
[edit]Conjugation of உதகதாரைசெய் (utakatāraicey)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | உதகதாரைசெய்கிறேன் utakatāraiceykiṟēṉ |
உதகதாரைசெய்கிறாய் utakatāraiceykiṟāy |
உதகதாரைசெய்கிறான் utakatāraiceykiṟāṉ |
உதகதாரைசெய்கிறாள் utakatāraiceykiṟāḷ |
உதகதாரைசெய்கிறார் utakatāraiceykiṟār |
உதகதாரைசெய்கிறது utakatāraiceykiṟatu | |
past | உதகதாரைசெய்தேன் utakatāraiceytēṉ |
உதகதாரைசெய்தாய் utakatāraiceytāy |
உதகதாரைசெய்தான் utakatāraiceytāṉ |
உதகதாரைசெய்தாள் utakatāraiceytāḷ |
உதகதாரைசெய்தார் utakatāraiceytār |
உதகதாரைசெய்தது utakatāraiceytatu | |
future | உதகதாரைசெய்வேன் utakatāraiceyvēṉ |
உதகதாரைசெய்வாய் utakatāraiceyvāy |
உதகதாரைசெய்வான் utakatāraiceyvāṉ |
உதகதாரைசெய்வாள் utakatāraiceyvāḷ |
உதகதாரைசெய்வார் utakatāraiceyvār |
உதகதாரைசெயும் utakatāraiceyum | |
future negative | உதகதாரைசெயமாட்டேன் utakatāraiceyamāṭṭēṉ |
உதகதாரைசெயமாட்டாய் utakatāraiceyamāṭṭāy |
உதகதாரைசெயமாட்டான் utakatāraiceyamāṭṭāṉ |
உதகதாரைசெயமாட்டாள் utakatāraiceyamāṭṭāḷ |
உதகதாரைசெயமாட்டார் utakatāraiceyamāṭṭār |
உதகதாரைசெயாது utakatāraiceyātu | |
negative | உதகதாரைசெயவில்லை utakatāraiceyavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | உதகதாரைசெய்கிறோம் utakatāraiceykiṟōm |
உதகதாரைசெய்கிறீர்கள் utakatāraiceykiṟīrkaḷ |
உதகதாரைசெய்கிறார்கள் utakatāraiceykiṟārkaḷ |
உதகதாரைசெய்கின்றன utakatāraiceykiṉṟaṉa | |||
past | உதகதாரைசெய்தோம் utakatāraiceytōm |
உதகதாரைசெய்தீர்கள் utakatāraiceytīrkaḷ |
உதகதாரைசெய்தார்கள் utakatāraiceytārkaḷ |
உதகதாரைசெய்தன utakatāraiceytaṉa | |||
future | உதகதாரைசெய்வோம் utakatāraiceyvōm |
உதகதாரைசெய்வீர்கள் utakatāraiceyvīrkaḷ |
உதகதாரைசெய்வார்கள் utakatāraiceyvārkaḷ |
உதகதாரைசெய்வன utakatāraiceyvaṉa | |||
future negative | உதகதாரைசெயமாட்டோம் utakatāraiceyamāṭṭōm |
உதகதாரைசெயமாட்டீர்கள் utakatāraiceyamāṭṭīrkaḷ |
உதகதாரைசெயமாட்டார்கள் utakatāraiceyamāṭṭārkaḷ |
உதகதாரைசெயா utakatāraiceyā | |||
negative | உதகதாரைசெயவில்லை utakatāraiceyavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உதகதாரைசெய் utakatāraicey |
உதகதாரைசெயுங்கள் utakatāraiceyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உதகதாரைசெயாதே utakatāraiceyātē |
உதகதாரைசெயாதீர்கள் utakatāraiceyātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of உதகதாரைசெய்துவிடு (utakatāraiceytuviṭu) | past of உதகதாரைசெய்துவிட்டிரு (utakatāraiceytuviṭṭiru) | future of உதகதாரைசெய்துவிடு (utakatāraiceytuviṭu) | |||||
progressive | உதகதாரைசெய்துக்கொண்டிரு utakatāraiceytukkoṇṭiru | ||||||
effective | உதகதாரைசெயப்படு utakatāraiceyappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | உதகதாரைசெய utakatāraiceya |
உதகதாரைசெயாமல் இருக்க utakatāraiceyāmal irukka | |||||
potential | உதகதாரைசெயலாம் utakatāraiceyalām |
உதகதாரைசெயாமல் இருக்கலாம் utakatāraiceyāmal irukkalām | |||||
cohortative | உதகதாரைசெயட்டும் utakatāraiceyaṭṭum |
உதகதாரைசெயாமல் இருக்கட்டும் utakatāraiceyāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | உதகதாரைசெய்வதால் utakatāraiceyvatāl |
உதகதாரைசெயாத்தால் utakatāraiceyāttāl | |||||
conditional | உதகதாரைசெய்தால் utakatāraiceytāl |
உதகதாரைசெயாவிட்டால் utakatāraiceyāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | உதகதாரைசெய்து utakatāraiceytu |
உதகதாரைசெயாமல் utakatāraiceyāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
உதகதாரைசெய்கிற utakatāraiceykiṟa |
உதகதாரைசெய்த utakatāraiceyta |
உதகதாரைசெயும் utakatāraiceyum |
உதகதாரைசெயாத utakatāraiceyāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | உதகதாரைசெய்கிறவன் utakatāraiceykiṟavaṉ |
உதகதாரைசெய்கிறவள் utakatāraiceykiṟavaḷ |
உதகதாரைசெய்கிறவர் utakatāraiceykiṟavar |
உதகதாரைசெய்கிறது utakatāraiceykiṟatu |
உதகதாரைசெய்கிறவர்கள் utakatāraiceykiṟavarkaḷ |
உதகதாரைசெய்கிறவை utakatāraiceykiṟavai | |
past | உதகதாரைசெய்தவன் utakatāraiceytavaṉ |
உதகதாரைசெய்தவள் utakatāraiceytavaḷ |
உதகதாரைசெய்தவர் utakatāraiceytavar |
உதகதாரைசெய்தது utakatāraiceytatu |
உதகதாரைசெய்தவர்கள் utakatāraiceytavarkaḷ |
உதகதாரைசெய்தவை utakatāraiceytavai | |
future | உதகதாரைசெய்பவன் utakatāraiceypavaṉ |
உதகதாரைசெய்பவள் utakatāraiceypavaḷ |
உதகதாரைசெய்பவர் utakatāraiceypavar |
உதகதாரைசெய்வது utakatāraiceyvatu |
உதகதாரைசெய்பவர்கள் utakatāraiceypavarkaḷ |
உதகதாரைசெய்பவை utakatāraiceypavai | |
negative | உதகதாரைசெயாதவன் utakatāraiceyātavaṉ |
உதகதாரைசெயாதவள் utakatāraiceyātavaḷ |
உதகதாரைசெயாதவர் utakatāraiceyātavar |
உதகதாரைசெயாதது utakatāraiceyātatu |
உதகதாரைசெயாதவர்கள் utakatāraiceyātavarkaḷ |
உதகதாரைசெயாதவை utakatāraiceyātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
உதகதாரைசெய்வது utakatāraiceyvatu |
உதகதாரைசெய்தல் utakatāraiceytal |
உதகதாரைசெயல் utakatāraiceyal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “உதகதாரைசெய்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press