உதகம்பண்ணு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Etymology
[edit]உதகம் (utakam) + பண்ணு (paṇṇu).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]உதகம்பண்ணு • (utakampaṇṇu)
- Synonym of உதகஞ்செய் (utakañcey)
Conjugation
[edit]Conjugation of உதகம்பண்ணு (utakampaṇṇu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | உதகம்பண்ணுகிறேன் utakampaṇṇukiṟēṉ |
உதகம்பண்ணுகிறாய் utakampaṇṇukiṟāy |
உதகம்பண்ணுகிறான் utakampaṇṇukiṟāṉ |
உதகம்பண்ணுகிறாள் utakampaṇṇukiṟāḷ |
உதகம்பண்ணுகிறார் utakampaṇṇukiṟār |
உதகம்பண்ணுகிறது utakampaṇṇukiṟatu | |
past | உதகம்பண்ணுதேன் utakampaṇṇutēṉ |
உதகம்பண்ணுதாய் utakampaṇṇutāy |
உதகம்பண்ணுதான் utakampaṇṇutāṉ |
உதகம்பண்ணுதாள் utakampaṇṇutāḷ |
உதகம்பண்ணுதார் utakampaṇṇutār |
உதகம்பண்ணுதது utakampaṇṇutatu | |
future | உதகம்பண்ணுவேன் utakampaṇṇuvēṉ |
உதகம்பண்ணுவாய் utakampaṇṇuvāy |
உதகம்பண்ணுவான் utakampaṇṇuvāṉ |
உதகம்பண்ணுவாள் utakampaṇṇuvāḷ |
உதகம்பண்ணுவார் utakampaṇṇuvār |
உதகம்பண்ணும் utakampaṇṇum | |
future negative | உதகம்பண்ணமாட்டேன் utakampaṇṇamāṭṭēṉ |
உதகம்பண்ணமாட்டாய் utakampaṇṇamāṭṭāy |
உதகம்பண்ணமாட்டான் utakampaṇṇamāṭṭāṉ |
உதகம்பண்ணமாட்டாள் utakampaṇṇamāṭṭāḷ |
உதகம்பண்ணமாட்டார் utakampaṇṇamāṭṭār |
உதகம்பண்ணாது utakampaṇṇātu | |
negative | உதகம்பண்ணவில்லை utakampaṇṇavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | உதகம்பண்ணுகிறோம் utakampaṇṇukiṟōm |
உதகம்பண்ணுகிறீர்கள் utakampaṇṇukiṟīrkaḷ |
உதகம்பண்ணுகிறார்கள் utakampaṇṇukiṟārkaḷ |
உதகம்பண்ணுகின்றன utakampaṇṇukiṉṟaṉa | |||
past | உதகம்பண்ணுதோம் utakampaṇṇutōm |
உதகம்பண்ணுதீர்கள் utakampaṇṇutīrkaḷ |
உதகம்பண்ணுதார்கள் utakampaṇṇutārkaḷ |
உதகம்பண்ணுதன utakampaṇṇutaṉa | |||
future | உதகம்பண்ணுவோம் utakampaṇṇuvōm |
உதகம்பண்ணுவீர்கள் utakampaṇṇuvīrkaḷ |
உதகம்பண்ணுவார்கள் utakampaṇṇuvārkaḷ |
உதகம்பண்ணுவன utakampaṇṇuvaṉa | |||
future negative | உதகம்பண்ணமாட்டோம் utakampaṇṇamāṭṭōm |
உதகம்பண்ணமாட்டீர்கள் utakampaṇṇamāṭṭīrkaḷ |
உதகம்பண்ணமாட்டார்கள் utakampaṇṇamāṭṭārkaḷ |
உதகம்பண்ணா utakampaṇṇā | |||
negative | உதகம்பண்ணவில்லை utakampaṇṇavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உதகம்பண்ணு utakampaṇṇu |
உதகம்பண்ணுங்கள் utakampaṇṇuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உதகம்பண்ணாதே utakampaṇṇātē |
உதகம்பண்ணாதீர்கள் utakampaṇṇātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of உதகம்பண்ணுதுவிடு (utakampaṇṇutuviṭu) | past of உதகம்பண்ணுதுவிட்டிரு (utakampaṇṇutuviṭṭiru) | future of உதகம்பண்ணுதுவிடு (utakampaṇṇutuviṭu) | |||||
progressive | உதகம்பண்ணுதுக்கொண்டிரு utakampaṇṇutukkoṇṭiru | ||||||
effective | உதகம்பண்ணப்படு utakampaṇṇappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | உதகம்பண்ண utakampaṇṇa |
உதகம்பண்ணாமல் இருக்க utakampaṇṇāmal irukka | |||||
potential | உதகம்பண்ணலாம் utakampaṇṇalām |
உதகம்பண்ணாமல் இருக்கலாம் utakampaṇṇāmal irukkalām | |||||
cohortative | உதகம்பண்ணட்டும் utakampaṇṇaṭṭum |
உதகம்பண்ணாமல் இருக்கட்டும் utakampaṇṇāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | உதகம்பண்ணுவதால் utakampaṇṇuvatāl |
உதகம்பண்ணாத்தால் utakampaṇṇāttāl | |||||
conditional | உதகம்பண்ணுதால் utakampaṇṇutāl |
உதகம்பண்ணாவிட்டால் utakampaṇṇāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | உதகம்பண்ணுது utakampaṇṇutu |
உதகம்பண்ணாமல் utakampaṇṇāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
உதகம்பண்ணுகிற utakampaṇṇukiṟa |
உதகம்பண்ணுத utakampaṇṇuta |
உதகம்பண்ணும் utakampaṇṇum |
உதகம்பண்ணாத utakampaṇṇāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | உதகம்பண்ணுகிறவன் utakampaṇṇukiṟavaṉ |
உதகம்பண்ணுகிறவள் utakampaṇṇukiṟavaḷ |
உதகம்பண்ணுகிறவர் utakampaṇṇukiṟavar |
உதகம்பண்ணுகிறது utakampaṇṇukiṟatu |
உதகம்பண்ணுகிறவர்கள் utakampaṇṇukiṟavarkaḷ |
உதகம்பண்ணுகிறவை utakampaṇṇukiṟavai | |
past | உதகம்பண்ணுதவன் utakampaṇṇutavaṉ |
உதகம்பண்ணுதவள் utakampaṇṇutavaḷ |
உதகம்பண்ணுதவர் utakampaṇṇutavar |
உதகம்பண்ணுதது utakampaṇṇutatu |
உதகம்பண்ணுதவர்கள் utakampaṇṇutavarkaḷ |
உதகம்பண்ணுதவை utakampaṇṇutavai | |
future | உதகம்பண்ணுபவன் utakampaṇṇupavaṉ |
உதகம்பண்ணுபவள் utakampaṇṇupavaḷ |
உதகம்பண்ணுபவர் utakampaṇṇupavar |
உதகம்பண்ணுவது utakampaṇṇuvatu |
உதகம்பண்ணுபவர்கள் utakampaṇṇupavarkaḷ |
உதகம்பண்ணுபவை utakampaṇṇupavai | |
negative | உதகம்பண்ணாதவன் utakampaṇṇātavaṉ |
உதகம்பண்ணாதவள் utakampaṇṇātavaḷ |
உதகம்பண்ணாதவர் utakampaṇṇātavar |
உதகம்பண்ணாதது utakampaṇṇātatu |
உதகம்பண்ணாதவர்கள் utakampaṇṇātavarkaḷ |
உதகம்பண்ணாதவை utakampaṇṇātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
உதகம்பண்ணுவது utakampaṇṇuvatu |
உதகம்பண்ணுதல் utakampaṇṇutal |
உதகம்பண்ணல் utakampaṇṇal |
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “உதகம்பண்ணு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press