singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
உண்டாக்குகிறேன் uṇṭākkukiṟēṉ
|
உண்டாக்குகிறாய் uṇṭākkukiṟāy
|
உண்டாக்குகிறான் uṇṭākkukiṟāṉ
|
உண்டாக்குகிறாள் uṇṭākkukiṟāḷ
|
உண்டாக்குகிறார் uṇṭākkukiṟār
|
உண்டாக்குகிறது uṇṭākkukiṟatu
|
past
|
உண்டாக்கினேன் uṇṭākkiṉēṉ
|
உண்டாக்கினாய் uṇṭākkiṉāy
|
உண்டாக்கினான் uṇṭākkiṉāṉ
|
உண்டாக்கினாள் uṇṭākkiṉāḷ
|
உண்டாக்கினார் uṇṭākkiṉār
|
உண்டாக்கினது uṇṭākkiṉatu
|
future
|
உண்டாக்குவேன் uṇṭākkuvēṉ
|
உண்டாக்குவாய் uṇṭākkuvāy
|
உண்டாக்குவான் uṇṭākkuvāṉ
|
உண்டாக்குவாள் uṇṭākkuvāḷ
|
உண்டாக்குவார் uṇṭākkuvār
|
உண்டாக்கும் uṇṭākkum
|
future negative
|
உண்டாக்கமாட்டேன் uṇṭākkamāṭṭēṉ
|
உண்டாக்கமாட்டாய் uṇṭākkamāṭṭāy
|
உண்டாக்கமாட்டான் uṇṭākkamāṭṭāṉ
|
உண்டாக்கமாட்டாள் uṇṭākkamāṭṭāḷ
|
உண்டாக்கமாட்டார் uṇṭākkamāṭṭār
|
உண்டாக்காது uṇṭākkātu
|
negative
|
உண்டாக்கவில்லை uṇṭākkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
உண்டாக்குகிறோம் uṇṭākkukiṟōm
|
உண்டாக்குகிறீர்கள் uṇṭākkukiṟīrkaḷ
|
உண்டாக்குகிறார்கள் uṇṭākkukiṟārkaḷ
|
உண்டாக்குகின்றன uṇṭākkukiṉṟaṉa
|
past
|
உண்டாக்கினோம் uṇṭākkiṉōm
|
உண்டாக்கினீர்கள் uṇṭākkiṉīrkaḷ
|
உண்டாக்கினார்கள் uṇṭākkiṉārkaḷ
|
உண்டாக்கினன uṇṭākkiṉaṉa
|
future
|
உண்டாக்குவோம் uṇṭākkuvōm
|
உண்டாக்குவீர்கள் uṇṭākkuvīrkaḷ
|
உண்டாக்குவார்கள் uṇṭākkuvārkaḷ
|
உண்டாக்குவன uṇṭākkuvaṉa
|
future negative
|
உண்டாக்கமாட்டோம் uṇṭākkamāṭṭōm
|
உண்டாக்கமாட்டீர்கள் uṇṭākkamāṭṭīrkaḷ
|
உண்டாக்கமாட்டார்கள் uṇṭākkamāṭṭārkaḷ
|
உண்டாக்கா uṇṭākkā
|
negative
|
உண்டாக்கவில்லை uṇṭākkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உண்டாக்கு uṇṭākku
|
உண்டாக்குங்கள் uṇṭākkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உண்டாக்காதே uṇṭākkātē
|
உண்டாக்காதீர்கள் uṇṭākkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of உண்டாக்கிவிடு (uṇṭākkiviṭu)
|
past of உண்டாக்கிவிட்டிரு (uṇṭākkiviṭṭiru)
|
future of உண்டாக்கிவிடு (uṇṭākkiviṭu)
|
progressive
|
உண்டாக்கிக்கொண்டிரு uṇṭākkikkoṇṭiru
|
effective
|
உண்டாக்கப்படு uṇṭākkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
உண்டாக்க uṇṭākka
|
உண்டாக்காமல் இருக்க uṇṭākkāmal irukka
|
potential
|
உண்டாக்கலாம் uṇṭākkalām
|
உண்டாக்காமல் இருக்கலாம் uṇṭākkāmal irukkalām
|
cohortative
|
உண்டாக்கட்டும் uṇṭākkaṭṭum
|
உண்டாக்காமல் இருக்கட்டும் uṇṭākkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
உண்டாக்குவதால் uṇṭākkuvatāl
|
உண்டாக்காத்தால் uṇṭākkāttāl
|
conditional
|
உண்டாக்கினால் uṇṭākkiṉāl
|
உண்டாக்காவிட்டால் uṇṭākkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
உண்டாக்கி uṇṭākki
|
உண்டாக்காமல் uṇṭākkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உண்டாக்குகிற uṇṭākkukiṟa
|
உண்டாக்கின uṇṭākkiṉa
|
உண்டாக்கும் uṇṭākkum
|
உண்டாக்காத uṇṭākkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
உண்டாக்குகிறவன் uṇṭākkukiṟavaṉ
|
உண்டாக்குகிறவள் uṇṭākkukiṟavaḷ
|
உண்டாக்குகிறவர் uṇṭākkukiṟavar
|
உண்டாக்குகிறது uṇṭākkukiṟatu
|
உண்டாக்குகிறவர்கள் uṇṭākkukiṟavarkaḷ
|
உண்டாக்குகிறவை uṇṭākkukiṟavai
|
past
|
உண்டாக்கினவன் uṇṭākkiṉavaṉ
|
உண்டாக்கினவள் uṇṭākkiṉavaḷ
|
உண்டாக்கினவர் uṇṭākkiṉavar
|
உண்டாக்கினது uṇṭākkiṉatu
|
உண்டாக்கினவர்கள் uṇṭākkiṉavarkaḷ
|
உண்டாக்கினவை uṇṭākkiṉavai
|
future
|
உண்டாக்குபவன் uṇṭākkupavaṉ
|
உண்டாக்குபவள் uṇṭākkupavaḷ
|
உண்டாக்குபவர் uṇṭākkupavar
|
உண்டாக்குவது uṇṭākkuvatu
|
உண்டாக்குபவர்கள் uṇṭākkupavarkaḷ
|
உண்டாக்குபவை uṇṭākkupavai
|
negative
|
உண்டாக்காதவன் uṇṭākkātavaṉ
|
உண்டாக்காதவள் uṇṭākkātavaḷ
|
உண்டாக்காதவர் uṇṭākkātavar
|
உண்டாக்காதது uṇṭākkātatu
|
உண்டாக்காதவர்கள் uṇṭākkātavarkaḷ
|
உண்டாக்காதவை uṇṭākkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உண்டாக்குவது uṇṭākkuvatu
|
உண்டாக்குதல் uṇṭākkutal
|
உண்டாக்கல் uṇṭākkal
|