வளர்
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Contents
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Etymology 1
[edit](This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.) Cognate with Malayalam വളരുക (vaḷaruka).
Verb
[edit]வளர் • (vaḷar)
- (intransitive) to grow
- (of a plant, animal, or person) to become mature
Conjugation
[edit]Conjugation of வளர் (vaḷar)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | வளர்கிறேன் vaḷarkiṟēṉ |
வளர்கிறாய் vaḷarkiṟāy |
வளர்கிறான் vaḷarkiṟāṉ |
வளர்கிறாள் vaḷarkiṟāḷ |
வளர்கிறார் vaḷarkiṟār |
வளர்கிறது vaḷarkiṟatu | |
past | வளர்ந்தேன் vaḷarntēṉ |
வளர்ந்தாய் vaḷarntāy |
வளர்ந்தான் vaḷarntāṉ |
வளர்ந்தாள் vaḷarntāḷ |
வளர்ந்தார் vaḷarntār |
வளர்ந்தது vaḷarntatu | |
future | வளர்வேன் vaḷarvēṉ |
வளர்வாய் vaḷarvāy |
வளர்வான் vaḷarvāṉ |
வளர்வாள் vaḷarvāḷ |
வளர்வார் vaḷarvār |
வளரும் vaḷarum | |
future negative | வளரமாட்டேன் vaḷaramāṭṭēṉ |
வளரமாட்டாய் vaḷaramāṭṭāy |
வளரமாட்டான் vaḷaramāṭṭāṉ |
வளரமாட்டாள் vaḷaramāṭṭāḷ |
வளரமாட்டார் vaḷaramāṭṭār |
வளராது vaḷarātu | |
negative | வளரவில்லை vaḷaravillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | வளர்கிறோம் vaḷarkiṟōm |
வளர்கிறீர்கள் vaḷarkiṟīrkaḷ |
வளர்கிறார்கள் vaḷarkiṟārkaḷ |
வளர்கின்றன vaḷarkiṉṟaṉa | |||
past | வளர்ந்தோம் vaḷarntōm |
வளர்ந்தீர்கள் vaḷarntīrkaḷ |
வளர்ந்தார்கள் vaḷarntārkaḷ |
வளர்ந்தன vaḷarntaṉa | |||
future | வளர்வோம் vaḷarvōm |
வளர்வீர்கள் vaḷarvīrkaḷ |
வளர்வார்கள் vaḷarvārkaḷ |
வளர்வன vaḷarvaṉa | |||
future negative | வளரமாட்டோம் vaḷaramāṭṭōm |
வளரமாட்டீர்கள் vaḷaramāṭṭīrkaḷ |
வளரமாட்டார்கள் vaḷaramāṭṭārkaḷ |
வளரா vaḷarā | |||
negative | வளரவில்லை vaḷaravillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வளர் vaḷar |
வளருங்கள் vaḷaruṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வளராதே vaḷarātē |
வளராதீர்கள் vaḷarātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of வளர்ந்துவிடு (vaḷarntuviṭu) | past of வளர்ந்துவிட்டிரு (vaḷarntuviṭṭiru) | future of வளர்ந்துவிடு (vaḷarntuviṭu) | |||||
progressive | வளர்ந்துக்கொண்டிரு vaḷarntukkoṇṭiru | ||||||
effective | வளரப்படு vaḷarappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | வளர vaḷara |
வளராமல் இருக்க vaḷarāmal irukka | |||||
potential | வளரலாம் vaḷaralām |
வளராமல் இருக்கலாம் vaḷarāmal irukkalām | |||||
cohortative | வளரட்டும் vaḷaraṭṭum |
வளராமல் இருக்கட்டும் vaḷarāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | வளர்வதால் vaḷarvatāl |
வளராத்தால் vaḷarāttāl | |||||
conditional | வளர்ந்தால் vaḷarntāl |
வளராவிட்டால் vaḷarāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | வளர்ந்து vaḷarntu |
வளராமல் vaḷarāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
வளர்கிற vaḷarkiṟa |
வளர்ந்த vaḷarnta |
வளரும் vaḷarum |
வளராத vaḷarāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | வளர்கிறவன் vaḷarkiṟavaṉ |
வளர்கிறவள் vaḷarkiṟavaḷ |
வளர்கிறவர் vaḷarkiṟavar |
வளர்கிறது vaḷarkiṟatu |
வளர்கிறவர்கள் vaḷarkiṟavarkaḷ |
வளர்கிறவை vaḷarkiṟavai | |
past | வளர்ந்தவன் vaḷarntavaṉ |
வளர்ந்தவள் vaḷarntavaḷ |
வளர்ந்தவர் vaḷarntavar |
வளர்ந்தது vaḷarntatu |
வளர்ந்தவர்கள் vaḷarntavarkaḷ |
வளர்ந்தவை vaḷarntavai | |
future | வளர்பவன் vaḷarpavaṉ |
வளர்பவள் vaḷarpavaḷ |
வளர்பவர் vaḷarpavar |
வளர்வது vaḷarvatu |
வளர்பவர்கள் vaḷarpavarkaḷ |
வளர்பவை vaḷarpavai | |
negative | வளராதவன் vaḷarātavaṉ |
வளராதவள் vaḷarātavaḷ |
வளராதவர் vaḷarātavar |
வளராதது vaḷarātatu |
வளராதவர்கள் vaḷarātavarkaḷ |
வளராதவை vaḷarātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
வளர்வது vaḷarvatu |
வளர்தல் vaḷartal |
வளரல் vaḷaral |
Etymology 2
[edit]Causative of the verb above. Cognate with Malayalam വളർത്തുക (vaḷaṟttuka).
Verb
[edit]வளர் • (vaḷar)
- (transitive) to grow, nourish
Conjugation
[edit]Conjugation of வளர் (vaḷar)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | வளர்க்கிறேன் vaḷarkkiṟēṉ |
வளர்க்கிறாய் vaḷarkkiṟāy |
வளர்க்கிறான் vaḷarkkiṟāṉ |
வளர்க்கிறாள் vaḷarkkiṟāḷ |
வளர்க்கிறார் vaḷarkkiṟār |
வளர்க்கிறது vaḷarkkiṟatu | |
past | வளர்த்தேன் vaḷarttēṉ |
வளர்த்தாய் vaḷarttāy |
வளர்த்தான் vaḷarttāṉ |
வளர்த்தாள் vaḷarttāḷ |
வளர்த்தார் vaḷarttār |
வளர்த்தது vaḷarttatu | |
future | வளர்ப்பேன் vaḷarppēṉ |
வளர்ப்பாய் vaḷarppāy |
வளர்ப்பான் vaḷarppāṉ |
வளர்ப்பாள் vaḷarppāḷ |
வளர்ப்பார் vaḷarppār |
வளர்க்கும் vaḷarkkum | |
future negative | வளர்க்கமாட்டேன் vaḷarkkamāṭṭēṉ |
வளர்க்கமாட்டாய் vaḷarkkamāṭṭāy |
வளர்க்கமாட்டான் vaḷarkkamāṭṭāṉ |
வளர்க்கமாட்டாள் vaḷarkkamāṭṭāḷ |
வளர்க்கமாட்டார் vaḷarkkamāṭṭār |
வளர்க்காது vaḷarkkātu | |
negative | வளர்க்கவில்லை vaḷarkkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | வளர்க்கிறோம் vaḷarkkiṟōm |
வளர்க்கிறீர்கள் vaḷarkkiṟīrkaḷ |
வளர்க்கிறார்கள் vaḷarkkiṟārkaḷ |
வளர்க்கின்றன vaḷarkkiṉṟaṉa | |||
past | வளர்த்தோம் vaḷarttōm |
வளர்த்தீர்கள் vaḷarttīrkaḷ |
வளர்த்தார்கள் vaḷarttārkaḷ |
வளர்த்தன vaḷarttaṉa | |||
future | வளர்ப்போம் vaḷarppōm |
வளர்ப்பீர்கள் vaḷarppīrkaḷ |
வளர்ப்பார்கள் vaḷarppārkaḷ |
வளர்ப்பன vaḷarppaṉa | |||
future negative | வளர்க்கமாட்டோம் vaḷarkkamāṭṭōm |
வளர்க்கமாட்டீர்கள் vaḷarkkamāṭṭīrkaḷ |
வளர்க்கமாட்டார்கள் vaḷarkkamāṭṭārkaḷ |
வளர்க்கா vaḷarkkā | |||
negative | வளர்க்கவில்லை vaḷarkkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வளர் vaḷar |
வளருங்கள் vaḷaruṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வளர்க்காதே vaḷarkkātē |
வளர்க்காதீர்கள் vaḷarkkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of வளர்த்துவிடு (vaḷarttuviṭu) | past of வளர்த்துவிட்டிரு (vaḷarttuviṭṭiru) | future of வளர்த்துவிடு (vaḷarttuviṭu) | |||||
progressive | வளர்த்துக்கொண்டிரு vaḷarttukkoṇṭiru | ||||||
effective | வளர்க்கப்படு vaḷarkkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | வளர்க்க vaḷarkka |
வளர்க்காமல் இருக்க vaḷarkkāmal irukka | |||||
potential | வளர்க்கலாம் vaḷarkkalām |
வளர்க்காமல் இருக்கலாம் vaḷarkkāmal irukkalām | |||||
cohortative | வளர்க்கட்டும் vaḷarkkaṭṭum |
வளர்க்காமல் இருக்கட்டும் vaḷarkkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | வளர்ப்பதால் vaḷarppatāl |
வளர்க்காத்தால் vaḷarkkāttāl | |||||
conditional | வளர்த்தால் vaḷarttāl |
வளர்க்காவிட்டால் vaḷarkkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | வளர்த்து vaḷarttu |
வளர்க்காமல் vaḷarkkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
வளர்க்கிற vaḷarkkiṟa |
வளர்த்த vaḷartta |
வளர்க்கும் vaḷarkkum |
வளர்க்காத vaḷarkkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | வளர்க்கிறவன் vaḷarkkiṟavaṉ |
வளர்க்கிறவள் vaḷarkkiṟavaḷ |
வளர்க்கிறவர் vaḷarkkiṟavar |
வளர்க்கிறது vaḷarkkiṟatu |
வளர்க்கிறவர்கள் vaḷarkkiṟavarkaḷ |
வளர்க்கிறவை vaḷarkkiṟavai | |
past | வளர்த்தவன் vaḷarttavaṉ |
வளர்த்தவள் vaḷarttavaḷ |
வளர்த்தவர் vaḷarttavar |
வளர்த்தது vaḷarttatu |
வளர்த்தவர்கள் vaḷarttavarkaḷ |
வளர்த்தவை vaḷarttavai | |
future | வளர்ப்பவன் vaḷarppavaṉ |
வளர்ப்பவள் vaḷarppavaḷ |
வளர்ப்பவர் vaḷarppavar |
வளர்ப்பது vaḷarppatu |
வளர்ப்பவர்கள் vaḷarppavarkaḷ |
வளர்ப்பவை vaḷarppavai | |
negative | வளர்க்காதவன் vaḷarkkātavaṉ |
வளர்க்காதவள் vaḷarkkātavaḷ |
வளர்க்காதவர் vaḷarkkātavar |
வளர்க்காதது vaḷarkkātatu |
வளர்க்காதவர்கள் vaḷarkkātavarkaḷ |
வளர்க்காதவை vaḷarkkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
வளர்ப்பது vaḷarppatu |
வளர்த்தல் vaḷarttal |
வளர்க்கல் vaḷarkkal |
Derived terms
[edit]References
[edit]- “வளர்”, in அகராதி - தமிழ்-ஆங்கில அகரமுதலி [Agarathi - Tamil-English-Tamil Dictionary], Kilpauk, Chennai, India: https://orthosie.com/ Orthosie, 2023
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=வளர்&oldid=81887811"