ஆட்டு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Etymology
[edit]Causative of ஆடு (āṭu, “to move, dance, stir”).
Pronunciation
[edit]Verb
[edit]ஆட்டு • (āṭṭu) (transitive)
Conjugation
[edit]Conjugation of ஆட்டு (āṭṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ஆட்டுகிறேன் āṭṭukiṟēṉ |
ஆட்டுகிறாய் āṭṭukiṟāy |
ஆட்டுகிறான் āṭṭukiṟāṉ |
ஆட்டுகிறாள் āṭṭukiṟāḷ |
ஆட்டுகிறார் āṭṭukiṟār |
ஆட்டுகிறது āṭṭukiṟatu | |
past | ஆட்டினேன் āṭṭiṉēṉ |
ஆட்டினாய் āṭṭiṉāy |
ஆட்டினான் āṭṭiṉāṉ |
ஆட்டினாள் āṭṭiṉāḷ |
ஆட்டினார் āṭṭiṉār |
ஆட்டினது āṭṭiṉatu | |
future | ஆட்டுவேன் āṭṭuvēṉ |
ஆட்டுவாய் āṭṭuvāy |
ஆட்டுவான் āṭṭuvāṉ |
ஆட்டுவாள் āṭṭuvāḷ |
ஆட்டுவார் āṭṭuvār |
ஆட்டும் āṭṭum | |
future negative | ஆட்டமாட்டேன் āṭṭamāṭṭēṉ |
ஆட்டமாட்டாய் āṭṭamāṭṭāy |
ஆட்டமாட்டான் āṭṭamāṭṭāṉ |
ஆட்டமாட்டாள் āṭṭamāṭṭāḷ |
ஆட்டமாட்டார் āṭṭamāṭṭār |
ஆட்டாது āṭṭātu | |
negative | ஆட்டவில்லை āṭṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ஆட்டுகிறோம் āṭṭukiṟōm |
ஆட்டுகிறீர்கள் āṭṭukiṟīrkaḷ |
ஆட்டுகிறார்கள் āṭṭukiṟārkaḷ |
ஆட்டுகின்றன āṭṭukiṉṟaṉa | |||
past | ஆட்டினோம் āṭṭiṉōm |
ஆட்டினீர்கள் āṭṭiṉīrkaḷ |
ஆட்டினார்கள் āṭṭiṉārkaḷ |
ஆட்டினன āṭṭiṉaṉa | |||
future | ஆட்டுவோம் āṭṭuvōm |
ஆட்டுவீர்கள் āṭṭuvīrkaḷ |
ஆட்டுவார்கள் āṭṭuvārkaḷ |
ஆட்டுவன āṭṭuvaṉa | |||
future negative | ஆட்டமாட்டோம் āṭṭamāṭṭōm |
ஆட்டமாட்டீர்கள் āṭṭamāṭṭīrkaḷ |
ஆட்டமாட்டார்கள் āṭṭamāṭṭārkaḷ |
ஆட்டா āṭṭā | |||
negative | ஆட்டவில்லை āṭṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஆட்டு āṭṭu |
ஆட்டுங்கள் āṭṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஆட்டாதே āṭṭātē |
ஆட்டாதீர்கள் āṭṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ஆட்டிவிடு (āṭṭiviṭu) | past of ஆட்டிவிட்டிரு (āṭṭiviṭṭiru) | future of ஆட்டிவிடு (āṭṭiviṭu) | |||||
progressive | ஆட்டிக்கொண்டிரு āṭṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | ஆட்டப்படு āṭṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ஆட்ட āṭṭa |
ஆட்டாமல் இருக்க āṭṭāmal irukka | |||||
potential | ஆட்டலாம் āṭṭalām |
ஆட்டாமல் இருக்கலாம் āṭṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | ஆட்டட்டும் āṭṭaṭṭum |
ஆட்டாமல் இருக்கட்டும் āṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ஆட்டுவதால் āṭṭuvatāl |
ஆட்டாத்தால் āṭṭāttāl | |||||
conditional | ஆட்டினால் āṭṭiṉāl |
ஆட்டாவிட்டால் āṭṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ஆட்டி āṭṭi |
ஆட்டாமல் āṭṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ஆட்டுகிற āṭṭukiṟa |
ஆட்டின āṭṭiṉa |
ஆட்டும் āṭṭum |
ஆட்டாத āṭṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ஆட்டுகிறவன் āṭṭukiṟavaṉ |
ஆட்டுகிறவள் āṭṭukiṟavaḷ |
ஆட்டுகிறவர் āṭṭukiṟavar |
ஆட்டுகிறது āṭṭukiṟatu |
ஆட்டுகிறவர்கள் āṭṭukiṟavarkaḷ |
ஆட்டுகிறவை āṭṭukiṟavai | |
past | ஆட்டினவன் āṭṭiṉavaṉ |
ஆட்டினவள் āṭṭiṉavaḷ |
ஆட்டினவர் āṭṭiṉavar |
ஆட்டினது āṭṭiṉatu |
ஆட்டினவர்கள் āṭṭiṉavarkaḷ |
ஆட்டினவை āṭṭiṉavai | |
future | ஆட்டுபவன் āṭṭupavaṉ |
ஆட்டுபவள் āṭṭupavaḷ |
ஆட்டுபவர் āṭṭupavar |
ஆட்டுவது āṭṭuvatu |
ஆட்டுபவர்கள் āṭṭupavarkaḷ |
ஆட்டுபவை āṭṭupavai | |
negative | ஆட்டாதவன் āṭṭātavaṉ |
ஆட்டாதவள் āṭṭātavaḷ |
ஆட்டாதவர் āṭṭātavar |
ஆட்டாதது āṭṭātatu |
ஆட்டாதவர்கள் āṭṭātavarkaḷ |
ஆட்டாதவை āṭṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ஆட்டுவது āṭṭuvatu |
ஆட்டுதல் āṭṭutal |
ஆட்டல் āṭṭal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=ஆட்டு&oldid=71264469"