குலுக்கு
Appearance
From Wiktionary, the free dictionary
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]குலுக்கு • (kulukku) (transitive)
Conjugation
[edit]Conjugation of குலுக்கு (kulukku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | குலுக்குகிறேன் kulukkukiṟēṉ |
குலுக்குகிறாய் kulukkukiṟāy |
குலுக்குகிறான் kulukkukiṟāṉ |
குலுக்குகிறாள் kulukkukiṟāḷ |
குலுக்குகிறார் kulukkukiṟār |
குலுக்குகிறது kulukkukiṟatu | |
past | குலுக்கினேன் kulukkiṉēṉ |
குலுக்கினாய் kulukkiṉāy |
குலுக்கினான் kulukkiṉāṉ |
குலுக்கினாள் kulukkiṉāḷ |
குலுக்கினார் kulukkiṉār |
குலுக்கினது kulukkiṉatu | |
future | குலுக்குவேன் kulukkuvēṉ |
குலுக்குவாய் kulukkuvāy |
குலுக்குவான் kulukkuvāṉ |
குலுக்குவாள் kulukkuvāḷ |
குலுக்குவார் kulukkuvār |
குலுக்கும் kulukkum | |
future negative | குலுக்கமாட்டேன் kulukkamāṭṭēṉ |
குலுக்கமாட்டாய் kulukkamāṭṭāy |
குலுக்கமாட்டான் kulukkamāṭṭāṉ |
குலுக்கமாட்டாள் kulukkamāṭṭāḷ |
குலுக்கமாட்டார் kulukkamāṭṭār |
குலுக்காது kulukkātu | |
negative | குலுக்கவில்லை kulukkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | குலுக்குகிறோம் kulukkukiṟōm |
குலுக்குகிறீர்கள் kulukkukiṟīrkaḷ |
குலுக்குகிறார்கள் kulukkukiṟārkaḷ |
குலுக்குகின்றன kulukkukiṉṟaṉa | |||
past | குலுக்கினோம் kulukkiṉōm |
குலுக்கினீர்கள் kulukkiṉīrkaḷ |
குலுக்கினார்கள் kulukkiṉārkaḷ |
குலுக்கினன kulukkiṉaṉa | |||
future | குலுக்குவோம் kulukkuvōm |
குலுக்குவீர்கள் kulukkuvīrkaḷ |
குலுக்குவார்கள் kulukkuvārkaḷ |
குலுக்குவன kulukkuvaṉa | |||
future negative | குலுக்கமாட்டோம் kulukkamāṭṭōm |
குலுக்கமாட்டீர்கள் kulukkamāṭṭīrkaḷ |
குலுக்கமாட்டார்கள் kulukkamāṭṭārkaḷ |
குலுக்கா kulukkā | |||
negative | குலுக்கவில்லை kulukkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
குலுக்கு kulukku |
குலுக்குங்கள் kulukkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
குலுக்காதே kulukkātē |
குலுக்காதீர்கள் kulukkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of குலுக்கிவிடு (kulukkiviṭu) | past of குலுக்கிவிட்டிரு (kulukkiviṭṭiru) | future of குலுக்கிவிடு (kulukkiviṭu) | |||||
progressive | குலுக்கிக்கொண்டிரு kulukkikkoṇṭiru | ||||||
effective | குலுக்கப்படு kulukkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | குலுக்க kulukka |
குலுக்காமல் இருக்க kulukkāmal irukka | |||||
potential | குலுக்கலாம் kulukkalām |
குலுக்காமல் இருக்கலாம் kulukkāmal irukkalām | |||||
cohortative | குலுக்கட்டும் kulukkaṭṭum |
குலுக்காமல் இருக்கட்டும் kulukkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | குலுக்குவதால் kulukkuvatāl |
குலுக்காத்தால் kulukkāttāl | |||||
conditional | குலுக்கினால் kulukkiṉāl |
குலுக்காவிட்டால் kulukkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | குலுக்கி kulukki |
குலுக்காமல் kulukkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
குலுக்குகிற kulukkukiṟa |
குலுக்கின kulukkiṉa |
குலுக்கும் kulukkum |
குலுக்காத kulukkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | குலுக்குகிறவன் kulukkukiṟavaṉ |
குலுக்குகிறவள் kulukkukiṟavaḷ |
குலுக்குகிறவர் kulukkukiṟavar |
குலுக்குகிறது kulukkukiṟatu |
குலுக்குகிறவர்கள் kulukkukiṟavarkaḷ |
குலுக்குகிறவை kulukkukiṟavai | |
past | குலுக்கினவன் kulukkiṉavaṉ |
குலுக்கினவள் kulukkiṉavaḷ |
குலுக்கினவர் kulukkiṉavar |
குலுக்கினது kulukkiṉatu |
குலுக்கினவர்கள் kulukkiṉavarkaḷ |
குலுக்கினவை kulukkiṉavai | |
future | குலுக்குபவன் kulukkupavaṉ |
குலுக்குபவள் kulukkupavaḷ |
குலுக்குபவர் kulukkupavar |
குலுக்குவது kulukkuvatu |
குலுக்குபவர்கள் kulukkupavarkaḷ |
குலுக்குபவை kulukkupavai | |
negative | குலுக்காதவன் kulukkātavaṉ |
குலுக்காதவள் kulukkātavaḷ |
குலுக்காதவர் kulukkātavar |
குலுக்காதது kulukkātatu |
குலுக்காதவர்கள் kulukkātavarkaḷ |
குலுக்காதவை kulukkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
குலுக்குவது kulukkuvatu |
குலுக்குதல் kulukkutal |
குலுக்கல் kulukkal |
Related terms
[edit]- (intransitive) குலுங்கு (kuluṅku)
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=குலுக்கு&oldid=76492795"