આમળવું
Appearance
Gujarati
[edit]Verb
[edit]આમળવું • (āmaḷvũ)
- (transitive) to twist, contort
Conjugation
[edit] conjugation of આમળવું
verbal noun | conjunctive | consecutive | desiderative | potential | passive | contrafactual |
---|---|---|---|---|---|---|
આમળવાનું (āmaḷvānũ) |
આમળી (āmaḷī) |
આમળીને (āmaḷīne) |
આમળવું હોવું (āmaḷvũ hovũ)1, 2 |
આમળી શકવું (āmaḷī śakvũ)2 |
અમળાય (amaḷāya) |
આમળત (āmaḷta) |
1 Note: આમળવું here does not get conjugated. 2 Note: હોવું (hovũ) and શકવું (śakvũ) are to be conjugated normally. |
simple present / conditional |
future | present progressive | negative future | negative conditional | |
---|---|---|---|---|---|
હું | આમળું (āmaḷũ) |
આમળીશ (āmaḷīś) |
આમળું છું (āmaḷũ chũ) |
નહીં આમળું (nahī̃ āmaḷũ) |
ન આમળું (na āmaḷũ) |
અમે, આપણે | આમળીએ (āmaḷīe) |
આમળીશું (āmaḷīśũ) |
આમળીએ છીએ (āmaḷīe chīe) |
નહીં આમળીએ (nahī̃ āmaḷīe) |
ન આમળીએ (na āmaḷīe) |
તું | આમળે (āmaḷe) |
આમળશે (āmaḷśe), આમળીશ (āmaḷīś) |
આમળે છે (āmaḷe che) |
નહીં આમળે (nahī̃ āmaḷe) |
ન આમળે (na āmaḷe) |
તું, આ, આઓ, તે, તેઓ | આમળે (āmaḷe) |
આમળશે (āmaḷśe) |
આમળે છે (āmaḷe che) |
નહીં આમળે (nahī̃ āmaḷe) |
ન આમળે (na āmaḷe) |
તમે | આમળો (āmaḷo) |
આમળશો (āmaḷśo) |
આમળો છો (āmaḷo cho) |
નહીં આમળો (nahī̃ āmaḷo) |
ન આમળો (na āmaḷo) |
negative present progressive |
past | negative past |
past progressive |
future progressive, presumptive |
present subjunctive |
contrafactual |
---|---|---|---|---|---|---|
નથી આમળતું (nathī āmaḷtũ)* |
આમળ્યું (āmaḷyũ)* |
નહોતું આમળ્યું (nahotũ āmaḷyũ)* |
આમળતું હતું (āmaḷtũ hatũ)* |
આમળતું હોવું (āmaḷtũ hovũ)1 |
આમળતું હોવું (āmaḷtũ hovũ)2 |
આમળતું હોત (āmaḷtũ hot)* |
* Note: These terms are declined exactly like adjectives to agree with the gender and number of the subject. 1 Note: હોવું (hovũ) is to be conjugated in the future tense here. 2 Note: હોવું (hovũ) is to be conjugated in the present tense here. |
Imperative forms | |||
---|---|---|---|
Present | Polite | Negative | |
અમે, આપણે | આમળીએ (āmaḷīe) |
ન આમળીએ (na āmaḷīe) | |
તું | આમળ (āmaḷ) |
આમળજે (āmaḷje) |
ન આમળ (na āmaḷ) |
તમે | આમળો (āmaḷo) |
આમળજો (āmaḷjo) |
ન આમળો (na āmaḷo) |