ரொம்பு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]ரொம்பு • (rompu)
- (colloquial) Alternative form of நிரம்பு (nirampu)
Conjugation
[edit]Conjugation of ரொம்பு (rompu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ரொம்புகிறேன் rompukiṟēṉ |
ரொம்புகிறாய் rompukiṟāy |
ரொம்புகிறான் rompukiṟāṉ |
ரொம்புகிறாள் rompukiṟāḷ |
ரொம்புகிறார் rompukiṟār |
ரொம்புகிறது rompukiṟatu | |
past | ரொம்பினேன் rompiṉēṉ |
ரொம்பினாய் rompiṉāy |
ரொம்பினான் rompiṉāṉ |
ரொம்பினாள் rompiṉāḷ |
ரொம்பினார் rompiṉār |
ரொம்பினது rompiṉatu | |
future | ரொம்புவேன் rompuvēṉ |
ரொம்புவாய் rompuvāy |
ரொம்புவான் rompuvāṉ |
ரொம்புவாள் rompuvāḷ |
ரொம்புவார் rompuvār |
ரொம்பும் rompum | |
future negative | ரொம்பமாட்டேன் rompamāṭṭēṉ |
ரொம்பமாட்டாய் rompamāṭṭāy |
ரொம்பமாட்டான் rompamāṭṭāṉ |
ரொம்பமாட்டாள் rompamāṭṭāḷ |
ரொம்பமாட்டார் rompamāṭṭār |
ரொம்பாது rompātu | |
negative | ரொம்பவில்லை rompavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ரொம்புகிறோம் rompukiṟōm |
ரொம்புகிறீர்கள் rompukiṟīrkaḷ |
ரொம்புகிறார்கள் rompukiṟārkaḷ |
ரொம்புகின்றன rompukiṉṟaṉa | |||
past | ரொம்பினோம் rompiṉōm |
ரொம்பினீர்கள் rompiṉīrkaḷ |
ரொம்பினார்கள் rompiṉārkaḷ |
ரொம்பினன rompiṉaṉa | |||
future | ரொம்புவோம் rompuvōm |
ரொம்புவீர்கள் rompuvīrkaḷ |
ரொம்புவார்கள் rompuvārkaḷ |
ரொம்புவன rompuvaṉa | |||
future negative | ரொம்பமாட்டோம் rompamāṭṭōm |
ரொம்பமாட்டீர்கள் rompamāṭṭīrkaḷ |
ரொம்பமாட்டார்கள் rompamāṭṭārkaḷ |
ரொம்பா rompā | |||
negative | ரொம்பவில்லை rompavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ரொம்பு rompu |
ரொம்புங்கள் rompuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ரொம்பாதே rompātē |
ரொம்பாதீர்கள் rompātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ரொம்பிவிடு (rompiviṭu) | past of ரொம்பிவிட்டிரு (rompiviṭṭiru) | future of ரொம்பிவிடு (rompiviṭu) | |||||
progressive | ரொம்பிக்கொண்டிரு rompikkoṇṭiru | ||||||
effective | ரொம்பப்படு rompappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ரொம்ப rompa |
ரொம்பாமல் இருக்க rompāmal irukka | |||||
potential | ரொம்பலாம் rompalām |
ரொம்பாமல் இருக்கலாம் rompāmal irukkalām | |||||
cohortative | ரொம்பட்டும் rompaṭṭum |
ரொம்பாமல் இருக்கட்டும் rompāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ரொம்புவதால் rompuvatāl |
ரொம்பாத்தால் rompāttāl | |||||
conditional | ரொம்பினால் rompiṉāl |
ரொம்பாவிட்டால் rompāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ரொம்பி rompi |
ரொம்பாமல் rompāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ரொம்புகிற rompukiṟa |
ரொம்பின rompiṉa |
ரொம்பும் rompum |
ரொம்பாத rompāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ரொம்புகிறவன் rompukiṟavaṉ |
ரொம்புகிறவள் rompukiṟavaḷ |
ரொம்புகிறவர் rompukiṟavar |
ரொம்புகிறது rompukiṟatu |
ரொம்புகிறவர்கள் rompukiṟavarkaḷ |
ரொம்புகிறவை rompukiṟavai | |
past | ரொம்பினவன் rompiṉavaṉ |
ரொம்பினவள் rompiṉavaḷ |
ரொம்பினவர் rompiṉavar |
ரொம்பினது rompiṉatu |
ரொம்பினவர்கள் rompiṉavarkaḷ |
ரொம்பினவை rompiṉavai | |
future | ரொம்புபவன் rompupavaṉ |
ரொம்புபவள் rompupavaḷ |
ரொம்புபவர் rompupavar |
ரொம்புவது rompuvatu |
ரொம்புபவர்கள் rompupavarkaḷ |
ரொம்புபவை rompupavai | |
negative | ரொம்பாதவன் rompātavaṉ |
ரொம்பாதவள் rompātavaḷ |
ரொம்பாதவர் rompātavar |
ரொம்பாதது rompātatu |
ரொம்பாதவர்கள் rompātavarkaḷ |
ரொம்பாதவை rompātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ரொம்புவது rompuvatu |
ரொம்புதல் romputal |
ரொம்பல் rompal |
References
[edit]- Johann Philipp Fabricius (1972) “ரொம்பு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=ரொம்பு&oldid=66465451"