ரெம்பு
From Wiktionary, the free dictionary
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Verb
[edit]ரெம்பு • (rempu)
- (colloquial) Alternative form of நிரம்பு (nirampu)
Conjugation
[edit]Conjugation of ரெம்பு (rempu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ரெம்புகிறேன் rempukiṟēṉ |
ரெம்புகிறாய் rempukiṟāy |
ரெம்புகிறான் rempukiṟāṉ |
ரெம்புகிறாள் rempukiṟāḷ |
ரெம்புகிறார் rempukiṟār |
ரெம்புகிறது rempukiṟatu | |
past | ரெம்பினேன் rempiṉēṉ |
ரெம்பினாய் rempiṉāy |
ரெம்பினான் rempiṉāṉ |
ரெம்பினாள் rempiṉāḷ |
ரெம்பினார் rempiṉār |
ரெம்பினது rempiṉatu | |
future | ரெம்புவேன் rempuvēṉ |
ரெம்புவாய் rempuvāy |
ரெம்புவான் rempuvāṉ |
ரெம்புவாள் rempuvāḷ |
ரெம்புவார் rempuvār |
ரெம்பும் rempum | |
future negative | ரெம்பமாட்டேன் rempamāṭṭēṉ |
ரெம்பமாட்டாய் rempamāṭṭāy |
ரெம்பமாட்டான் rempamāṭṭāṉ |
ரெம்பமாட்டாள் rempamāṭṭāḷ |
ரெம்பமாட்டார் rempamāṭṭār |
ரெம்பாது rempātu | |
negative | ரெம்பவில்லை rempavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ரெம்புகிறோம் rempukiṟōm |
ரெம்புகிறீர்கள் rempukiṟīrkaḷ |
ரெம்புகிறார்கள் rempukiṟārkaḷ |
ரெம்புகின்றன rempukiṉṟaṉa | |||
past | ரெம்பினோம் rempiṉōm |
ரெம்பினீர்கள் rempiṉīrkaḷ |
ரெம்பினார்கள் rempiṉārkaḷ |
ரெம்பினன rempiṉaṉa | |||
future | ரெம்புவோம் rempuvōm |
ரெம்புவீர்கள் rempuvīrkaḷ |
ரெம்புவார்கள் rempuvārkaḷ |
ரெம்புவன rempuvaṉa | |||
future negative | ரெம்பமாட்டோம் rempamāṭṭōm |
ரெம்பமாட்டீர்கள் rempamāṭṭīrkaḷ |
ரெம்பமாட்டார்கள் rempamāṭṭārkaḷ |
ரெம்பா rempā | |||
negative | ரெம்பவில்லை rempavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ரெம்பு rempu |
ரெம்புங்கள் rempuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ரெம்பாதே rempātē |
ரெம்பாதீர்கள் rempātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ரெம்பிவிடு (rempiviṭu) | past of ரெம்பிவிட்டிரு (rempiviṭṭiru) | future of ரெம்பிவிடு (rempiviṭu) | |||||
progressive | ரெம்பிக்கொண்டிரு rempikkoṇṭiru | ||||||
effective | ரெம்பப்படு rempappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ரெம்ப rempa |
ரெம்பாமல் இருக்க rempāmal irukka | |||||
potential | ரெம்பலாம் rempalām |
ரெம்பாமல் இருக்கலாம் rempāmal irukkalām | |||||
cohortative | ரெம்பட்டும் rempaṭṭum |
ரெம்பாமல் இருக்கட்டும் rempāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ரெம்புவதால் rempuvatāl |
ரெம்பாத்தால் rempāttāl | |||||
conditional | ரெம்பினால் rempiṉāl |
ரெம்பாவிட்டால் rempāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ரெம்பி rempi |
ரெம்பாமல் rempāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ரெம்புகிற rempukiṟa |
ரெம்பின rempiṉa |
ரெம்பும் rempum |
ரெம்பாத rempāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ரெம்புகிறவன் rempukiṟavaṉ |
ரெம்புகிறவள் rempukiṟavaḷ |
ரெம்புகிறவர் rempukiṟavar |
ரெம்புகிறது rempukiṟatu |
ரெம்புகிறவர்கள் rempukiṟavarkaḷ |
ரெம்புகிறவை rempukiṟavai | |
past | ரெம்பினவன் rempiṉavaṉ |
ரெம்பினவள் rempiṉavaḷ |
ரெம்பினவர் rempiṉavar |
ரெம்பினது rempiṉatu |
ரெம்பினவர்கள் rempiṉavarkaḷ |
ரெம்பினவை rempiṉavai | |
future | ரெம்புபவன் rempupavaṉ |
ரெம்புபவள் rempupavaḷ |
ரெம்புபவர் rempupavar |
ரெம்புவது rempuvatu |
ரெம்புபவர்கள் rempupavarkaḷ |
ரெம்புபவை rempupavai | |
negative | ரெம்பாதவன் rempātavaṉ |
ரெம்பாதவள் rempātavaḷ |
ரெம்பாதவர் rempātavar |
ரெம்பாதது rempātatu |
ரெம்பாதவர்கள் rempātavarkaḷ |
ரெம்பாதவை rempātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ரெம்புவது rempuvatu |
ரெம்புதல் remputal |
ரெம்பல் rempal |
References
[edit]- Johann Philipp Fabricius (1972) “ரெம்பு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=ரெம்பு&oldid=66465450"